ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ส่องสเปค iPhone 12 Pro Max พี่ใหญ่ไซส์เบิ้มแห่งซีรีส์ iPhone 12

ส่องสเปค iPhone 12 Pro Max พี่ใหญ่ไซส์เบิ้มแห่งซีรีส์ iPhone 12

   ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับงาน Apple Event “Hi Speed” เมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยเป็นงานที่สาวกไอโฟนทั้งหลายต่างรอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งก็เป็นไปตามที่หลายคนคาดกันไว้ว่าจะมีการเปิดตัว iPhone ใหม่ล่าสุด อย่าง iPhone 12 ภายในงานดังกล่าว โดยไฮไลท์สำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ iPhone 12 Pro Max ที่เป็นพี่ใหญ่ไซส์เบิ้มของซีรีส์ ไอโฟน 12 ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดยักษ์ถึง 6.7 นิ้ว พร้อมอัปเดตสเปคทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์ใหม่ล่าสุด ส่วนรายละเอียดจะเป็นยังไงนั้นมาติดตามกันได้เลย
   iPhone 12 Pro Max มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกคล้ายมีเหลี่ยมมุมมากขึ้นกว่า iPhone 11 รุ่นเก่า ตัวเครื่องด้านหน้าและด้านหลังเป็นกระจกแข็งชนิดพิเศษที่เรียกว่า “Ceramic Shield” ซึ่งผ่านกระบวนการผลิตที่ใช้อุณหภูมิสูงเพื่อให้ได้ผลึกกระจก “นาโนเซรามิค” ที่แข็งแรงกว่ากระจกที่ติดตั้งอยู่ใน iPhone รุ่นเก่าถึง 4 เท่า โดยรวมแล้วรูปทรงและดีไซน์ให้ความรู้สึกคล้าย iPhone 4 ที่เคยครองใจสาวก iPhone มาแล้วทั่วโลกเมื่อเกือบ 10 ปีก่อน ถือว่าเป็นการนำสิ่งดีที่เคยทำกลับมาพัฒนาต่อ เพราะได้รับการพิสูจน์แล้วในเรื่องความสวยงาม
ด้านหน้าเป็นแผงจอแสดงผล OLED Super Retina XDR ขนาด 6.7 นิ้ว รองรับการแสดงภาพสี 10bit และยังรองรับความสว่างสูดสุดถึง 1,200 nits หัวใจสำคัญของ iPhone 12 ทุกรุ่นคือชิปประมวลผล Apple A14 Bionic ที่ออกผลิตด้วยเทคโนโลยีขนาด 5 นาโนเมตร ช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมแรงกว่าและเร็วกว่าชิปแบบ A13 ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี 7 นาโนเมตรรุ่นเก่าพอสมควร โดยทำงานร่วมกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB และ ROM ที่มีให้เลือกทั้งรุ่น 128GB, 256GB และ 512GB ส่วนโมดูลกล้องหลัง iPhone 12 Pro Max มาพร้อมกับกล้อง 3 เลนส์ ได้แก่ Ultra-Wide, Wide และ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สามารถซูมออปติคอล 2x และดิจิทัล 10x พร้อมกับ LiDAR Scanner สามารถบันทึกวิดีโอ Dolby Vision HDR 4K ที่ 60fps นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง MagSafe ที่เป็นการชาร์จไร้สาย 15W ผ่านแม่เหล็กชนิดพิเศษที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังตัวเครื่อง รวมถึงรองรับการใช้งาน 5G และรองรับมาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP68 เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มสมกับเป็นพี่เบิ้มแห่งซีรีส์ iPhone 12 จริง ๆ
   เห็นสเปค iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด และเป็น iPhone ที่รองรับ5G สุดจัดขนาดนี้ เชื่อว่าสาวก iPhone หลายคนคงจะอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เป็นเจ้าของไอโฟน 12 Pro Max ซึ่งทาง Apple มีกำหนดวางขายในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ส่วนในประเทศไทยสามารถติดตามข่าวการเคาะราคาและ โปรโมชัน iPhone 12 ได้ที่ https://www.ais.co.th/iPhone/ รวมถึง iPhone รุ่นเก่าที่ยกขบวนกันมาจัดโปรโมชันกันเต็มที่ ทั้งโปร ผ่อนไอโฟนเครื่องเปล่า ไปจนถึงโปรพร้อมแพ็กเกจรายเดือนที่มีให้เลือกหลายราคา

แหล่งที่มาข้อมูล
https://appleinsider.com/inside/iphone-12-pro-max
https://store.ais.co.th/th/mobile-phone/iphone-12-pro-max.html