ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 ขั้นตอนขายที่ดินเพื่อพัฒนาเป็นอสังหาริมทรัพย์โครงการคุณภาพโดยแสนสิริ

        หลายคนอาจจะคิดว่าการเสนอ ขายที่ดิน เป็นเรื่องยุ่งยากต้องมีขั้นตอนต่าง ๆ มากมายกว่าจะเสนอขายได้สักแห่ง ซึ่งหากใครที่กำลังต้องการเสนอขายที่ดินให้กับแสนสิริ เพื่อพัฒนาเป็นอสังหาริมทรัพย์ โครงการบ้านจัดสรร ทั้ง โครงการบ้านเดี่ยว และบ้าน แบบอื่น ๆ เรามีวิธีง่าย ๆ เพียงแค่ 4 ขั้นตอนมานำเสนอ ซึ่งจะช่วยลดเวลาการดำเนินการต่าง ๆ ได้มากเลยทีเดียว

1.   กรอกแบบฟอร์มออนไลน์
ลงข้อมูลรายละเอียดที่ดินได้ทาง https://www. sansiri.com/thai/เสนอขายที่ดิน/form โดยต้องระบุข้อมูลที่จำเป็นต่าง ๆ เช่น ขนาดที่ดิน ตำแหน่งที่ตั้ง รวมถึงรายละเอียดของผู้เสนอขาย ซึ่งถ้าไม่ใช่เจ้าของโดยตรงต้องแนบหนังสือมอบอำนาจและหนังสือมอบอำนาจโฉนด (ท.ด. 21) มาด้วย

2.   แนบเอกสารให้ครบถ้วน
นอกจากเอกสารของผู้เสนอ ขายที่ดิน (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/thai/เสนอขายที่ดิน/) ที่ไม่ใช่เจ้าของโดยตรงและรายละเอียดของที่ดินแล้ว ต้องแนบรูปภาพระวางที่ดิน โฉนดที่ดิน และแผนที่/หน้าที่ดินมาด้วย ซึ่งในเว็บไซต์ระบุไว้ว่ารองรับไฟล์ประเภท jpeg, png, gif, jpg และpdf ขนาดไม่เกิน 5 MB  การเตรียมขนาดไฟล์ให้มีขนาดไม่เกินที่ระบุไว้ก็จะช่วยลดเวลาในตอนอัพโหลดได้

3.   ระบุตำแหน่งที่ดินให้ชัดเจน
ทางเว็บไซต์ของแสนสิริอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการเสนอ ขายที่ดิน  (เพิ่มเติม: https://www.sansiri.com/thai/เสนอขายที่ดิน/) เพื่อการสร้างเป็น โครงการบ้าน และอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่น ๆ โดยใช้ฟังก์ชันจาก Google Map ที่จะช่วยให้ระบุตำแหน่งที่ดินได้ชัดเจนมากขึ้น

4.   ตรวจสอบและกดส่งข้อมูล
การตรวจสอบข้อมูลก่อนส่งข้อมูลเป็นส่วนสำคัญเพราะจะช่วยให้การตัดสินใจของผู้ซื้อเป็นไปได้อย่างถูกต้องตามข้อมูลที่ผู้เสนอขายลงไว้ และลดความเสี่ยงที่จะทำให้เสียเวลาโดยไม่จำเป็นอีกด้วย

เมื่อกดส่งข้อมูลแล้วก็ถือว่าขั้นตอนการเสนอขายที่ดินเป็นอันเสร็จสิ้น  หากทางบริษัทตรวจสอบเอกสารแล้วว่าครบถ้วนเรียบร้อยและหากสนใจก็จะติดต่อกลับไปตามช่องทางที่ผู้เสนอขายให้ไว้ เพื่อสำรวจสถานที่และตรวจสอบข้อกำหนดทางกฎหมายต่าง ๆ จากนั้นจะมีการประเมินราคา ถ้าทางบริษัทต้องการซื้อที่ดินก็จะมีการติดต่อกับเจ้าของที่ดินเพื่อตกลงข้อสรุปในขั้นตอนการซื้อขายให้เรียบร้อย
 
ทำเลที่มีแนวโน้มจะได้รับการติดต่อจากทางบริษัทมีอยู่ 6 ทำเล ประกอบด้วย พัฒนาการ – ศรีนครินทร์ ลาดพร้าว-บางกะปิ พัฒนาการ-รามคำแหง มีนบุรี-รามอินทรา เจริญกรุง-เจริญนคร และพระรามสี่ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีแนวโน้มการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสูงและมีผู้ที่ให้ความสนใจซื้อ บ้านจัดสรร อย่างต่อเนื่อง  รวมถึงมีการพัฒนาทางคมนาคมซึ่งจะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้ บ้านใหม่ ในทำเลเหล่านี้ได้มากขึ้น หรือหากใครที่มีที่ดินบริเวณอื่นมาเสนอขายก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ถ้ามีจุดเด่นและแนวโน้มที่จะพัฒนาให้มีมูลค่าเพิ่มได้อย่างคุ้มค่าก็จะได้รับการติดต่อกลับแน่นอน