ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วัดกันชัดๆ ใช้บริการรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์กับสวมทับเอง แบบไหนดีกว่ากัน?

สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลอยู่ว่า อยากหุ้มเบาะหนังรถยนต์ แต่กำลังคิดอยู่ว่าจะใช้บริการรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์ หรือ หุ้มแบบสวมทับเอง แบบไหนดีกว่ากัน และแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ควรเลือกแบบไหนให้ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองมากที่สุด บทความนี้มีคำตอบค่ะ!

ทำไมถึงต้องหุ้มเบาะ?
เชื่อว่า คนที่กำลังหาข้อมูลเรื่องรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์บางท่านอาจจะกำลังคิดสองจิตสองใจอยู่ว่า การหุ้มเบาะจำเป็นสำหรับรถยนต์ของเราขนาดนั้นไหม? เราขอบอกเลยว่า จำเป็นมากๆ เพราะในแต่ละวันรถของเรารวมถึงเบาะที่อยู่ในรถอาจจะต้องเจอความชื้น สิ่งสกปรก เชื้อโรค การสึกหรอ และ ฯลฯ การหุ้มเบาะนี้จะช่วยป้องกันเบาะเดิมที่มาพร้อมกับรถยนต์ให้อยู่ในสภาพสวยเหมือนใหม่ สะอาด และประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว รวมถึงหากวันหนึ่งที่คิดจะขายรถก็มีโอกาสที่จะขายได้ราคาดีกว่า (เพราะคงสภาพภายในรถยนต์ได้ดีกว่า)


ความแตกต่างระหว่าง หุ้มเบาะแบบสวมทับเอง กับ ใช้บริการรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์

1. ระยะเวลาในการติดตั้ง
แน่นอนว่า แบบสวมทับเองย่อมใช้ระยะเวลาน้อยกว่า คือมีของอยู่ในมือก็ใส่ทับเหมือนสวมเสื้อไปเลย ในขณะที่การหุ้มเบาะแบบจ้างรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์จำเป็นต้องใช้ความประณีตตั้งแต่การถอดเบาะออกจากรถไปจนถึงการติดตั้งเบาะจนเสร็จเรียบร้อย ซึ่งหากเป็นเบาะที่มีอายุมากก็จะต้องระวังเรื่องชิ้นส่วนเสียหาย หรือประกอบได้ไม่พอดีด้วย

2. ความสวยงาม
ผู้ใช้งานรถยนต์มีความเห็นตรงกันว่า การหุ้มเบาะแบบใช้บริการรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์ ให้ความสวยงาม ประณีต ดูเข้ารูปและกระชับมากกว่าแบบสวมทับเองหลายเท่า ในขณะที่แบบสวมดูใหญ่ เทอะทะ และลดพื้นที่การใช้งานภายในรถไปพอสมควร นอกจากนี้หากเป็นการใช้บริการให้ร้านติดตั้ง ยังสามารถเลือกลวดลายและคุณภาพของหนังได้ตามความต้องการและตามงบประมาณด้วย

3. การใช้งาน
หากมองในระยะสั้น แบบสวมทับเองจะสะดวกสบายกว่าทั้งในแง่ของ เบื่อก็ซื้อเปลี่ยนใหม่ หรือเนื้อที่หนา นั่งแล้วสัมผัสได้ถึงความนิ่ม แต่หากเลือกมองแบบระยะยาวแล้ว เราขอแนะนำให้เลือกแบบจ้างติดตั้งดีกว่าค่ะ เพราะสามารถปรับกระชับให้เหมาะกับสรีระของผู้ขับได้ นั่งแล้วสบายไม่เมื่อย มีความพอดี ไม่หนาจนรู้สึกภายในรถดูอึดอัด ขยับตัวสบาย ไม่ลื่นจนต้องปรับเบาะบ่อยเหมือนแบบสวมทับ

ใครที่สนใจอยากหุ้มเบาะไม่ว่าจะสวมทับเองหรือจ้างรับหุ้มเบาะหนังรถยนต์มาติดตั้งให้ก็อย่าลืมศึกษาข้อมูล และดูผลงานของแต่ละร้านให้ถี่ถ้วนนะคะ เพราะนอกจากจะคำนึงถึงคุณภาพของตัวเบาะที่เราจะเอามาติดแล้ว การบริการของทางร้านก็ค่อนข้างสำคัญ แต่ถ้ายังไม่มีร้านไหนในดวงใจก็ขอโอกาสให้ PFCMATE ได้บริการท่านสักครั้ง รับประกันว่าจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ