ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 เหตุผลว่าทำไมการบริจาคเงินการศึกษาจึงเป็นสิ่งที่คุณควรทำ


   ในปัจจุบันมีเด็กในประเทศไทยมากมายที่ไม่มีโอกาสได้เข้าถึงการศึกษาที่ดี และมีคุณภาพได้ ซึ่งหากมองผลลัพธ์ของการบริจาคเงินการศึกษาแล้วนั้น แน่นอนว่าการบริจาคเงินการศึกษาก็จะทำให้เด็ก ๆ ที่ยากไร้เหล่านี้ได้มีโอกาสเรียนหนังสือ แต่รู้หรือไม่ว่าการที่เด็กเหล่านี้ได้รับการศึกษา ยังส่งผลดีมากมายต่อไปในอีกหลาย ๆ เรื่อง ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแชร์เหตุผลว่าทำไมการบริจาคเงินเพื่อการศึกษาจึงเป็นเรื่องสำคัญ และเป็นสิ่งที่เราควรทำหากเรามีเงินมากพอที่จะแบ่งปันให้แก่ผู้อื่นได้ ไปอ่านกันเลยว่ามีอะไรบ้าง


ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม
   การบริจาคเงินการศึกษาไม่เพียงแต่จะช่วยให้เด็กยากไร้ได้รับการศึกษาที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังส่งผลให้ความเหลื่อมล้ำในสังคมนั้นสามารถลดลงได้ ลองคิดดูว่าหากเด็ก ๆ เหล่านี้มีโอกาสได้เรียนหนังสือก็จะทำให้เด็กเหล่านี้เติบโตขึ้นเป็นคนที่มีความรู้ และสามารถประกอบอาชีพต่าง ๆ ได้ ซึ่งเด็กบางคนเมื่อมีรายได้ หรือความรู้ก็อาจจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่ทำให้สังคมนั้นดีขึ้นได้อีกด้วย เพราะหากคนเหล่านี้ไม่ได้รับความเท่าเทียมในสังคมแล้ว คุณภาพของสังคมเราก็จะตกต่ำลงไปด้วย เช่น หลาย ๆ คนอาจไม่ใช่คนไม่ดี แต่เนื่องจากไม่มีทางเลือกจึงทำให้ต้องหันมาประกอบอาชีพที่ไม่สุจริตเป็นต้น ดังนั้นการที่เราช่วยให้เด็ก ๆ มีการศึกษาที่ดี ความเหลื่อมล้ำก็จะน้อยลง และคุณภาพสังคมของเราก็จะดีตามไปด้วย

ลดหย่อนภาษีได้
   การบริจาคเงินเพื่อการกุศล และรวมไปถึงการบริจาคเงินการศึกษานั้นสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ข้อดีข้อนี้อาจจะไม่ได้เป็นเป้าหมายหลักของใครหลาย ๆ คนที่ต้องการบริจาคเงินเพื่อการศึกษา แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากเราได้ช่วยเหลือเด็ก ๆ ด้วย และได้นำเงินไปลดหย่อนภาษีได้ด้วย เพราะฉะนั้นใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะบริจาคเงินช่วยเหลือเด็ก ๆ ดีไหม เพราะภาระค่าใช้จ่ายของเราก็มีเยอะแยะมากมายก็อย่าลืมว่าเงินบริจาคเหล่านี้สามารถนำไปลดหย่อนภาษีในภายหลังได้ เราจะได้นำเงินไปช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ขาดแคลนกัน

ประหยัดเวลา
   โดยส่วนมากแล้วเวลาที่เรานำเงินไปบริจาคเราจะนำไปบริจาคให้กับองค์กร หรือมูลนิธิต่าง ๆ มากกว่าการนำไปบริจาคให้ตัวเด็กโดยตรง ซึ่งองค์กร หรือมูลนิธิต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะนำเงินไปจัดสรรให้เด็กที่ยากไร้ต่อไป ซึ่งข้อดีของการบริจาคให้กับมูลนิธิ หรือองค์กรก็คือเราสามารถประหยัดเวลาได้ เพียงแค่บริจาคเงินก็สามารถช่วยเด็ก ๆ ได้เช่นกัน แถมเราจะได้มีเวลาไปทำประโยชน์อื่น ๆ ได้มากขึ้นอีกด้วย แต่ข้อสำคัญก็คือเราควรจะเลือกมูลนิธิ หรือองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบได้ว่าเงินบริจาคนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อเด็ก ๆ จริง ๆ

   การบริจาคเงินการศึกษานั้นเป็นสิ่งที่เราควรทำหากเราไม่ได้เดือดร้อนอะไรมากนัก อีกทั้งการบริจาคก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องทำการบริจาคเยอะแยะมากมาย สามารถบริจาคได้ตามกำลังเพราะนอกจากจะเป็นการช่วยเหลือเด็กยากไร้แล้ว ยังเป็นการลดความเหลื่อมล้ำในสังคมอีกด้วย นอกจากนี้เงินบริจาคของคุณก็สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ อีกทั้งยังได้ช่วยเหลือเด็ก ๆ ไปในคราวเดียวกัน และยังเป็นการประหยัดเวลาให้คุณมีเวลาในการทำประโยชน์ในเรื่องอื่น ๆ ต่อไป