ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีทำสลัดแก้วมังกร (Dragon fruit Salad) คู่กับน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด

วันนี้เชฟหมวยลองหัดทำเมนูสลัดผลไม้ ยั่วยวนใจด้วยสีสันกับ สลัดแก้วมังกร (Dragon fruit Salad) คู่กับน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด โดยจะมีวิธีการทำอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

สูตรน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด (สำหรับ 1 ที่เสิร์ฟ)
-น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
-มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
-น้ำมะนาวคั้นสด 1 +1/2 ช้อนชา
-น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
-เกลือไทย ปลายช้อนชา(เพิ่มความกลมกล่อมให้น้ำสลัด)

ส่วนผสมอื่นๆ
-ทับทิมอินเดีย 1 ลูก(ต้องของอินเดียนะ แดง หวาน อร่อยจริง)
-แก้วมังกร 1 ลูก
-ยอดใบสะระแหน่(สำหรับตกแต่ง)

วิธีทำสลัดแก้วมังกร
1.มาปอกทับทิมกันก่อน เอามีดหั่นตรงหัวด้านที่มีจุกของทับทิม สังเกตดูรอยสีขาวที่มีรอยแยก ให้เอามีดกรีดเป็นเส้นหนาสักครึ่งเซนติเมตร(ตามภาพ) จากนั้นเอามือเราแกะออกตามรอยที่เรากรีดไว้ ง่ายไหมถามใจเธอดู
2.แก้วมังกร ผ่าครึ่ง ใช้ช้อนควานเนื้อออกหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมชิ้นพอดีคำ เปลือกแก้วมังกร เอามาเป็นจานใส่สลัดได้นะ รีไซเคิลกันเถอะ
3.จัดจาน เอาเปลือกแก้วมังกรมาเป็นจานใส่สลัด สังสรรค์ดีงาม นำแก้วมังกรใส่จาน ตัดด้วยสีแดงของทับทิมอินเดีย ตกแต่งด้วยยอดใบสะระแหน่ ได้ลุคเนเชอรัลมาก(ธรรมชาติ)

วิธีทำน้ำสลัดน้ำผึ้งมัสตาร์ด
นำน้ำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือไทยและมัสตาร์ด ใส่ถ้วยจากนั้นคนให้เกลือละลาย ค่อยๆหยอดน้ำมันรำข้าว คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี เสร็จเรียบร้อย

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมและสูตรต่างๆได้ที่ https://bravelife.in.th/dragon-fruit-pomegranate-salad/