ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - สมรวยทองเด่น

หน้า: [1]
1
งานแต่งงาน เรียกได้ว่าเป็นงานที่สำคัญที่สุดในชีวิตเลยนะ ไม่ว่าบ่าวสาวคู่ไหนก็ต้องให้ความสำคัญและความพิเศษกับวันนี้ เพราะมันคือครั้งเดียวในชีวิตและควรจะอยู่ในความทรงจำของเรา คนรัก และครอบครัวญาติพี่น้องตลอดไป การเลือกช่างภาพ เพื่อมาเก็บช่วงเวลาประทับใจ เป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ เพราะงานวันเดียวนี้จะมีภาพถ่ายแสนสวยลูกหลานของเราอีก ด้วยความสำคัญนี้เรามาดูกันว่า ควรเลือกช่างภาพงานแต่งอย่างไรไม่ให้ภาพออกมาเฟล

1.อย่าเชื่อ! ที่คนรู้จักบอก ให้เลือกที่ประสบการณ์และผลงานของช่างภาพนั้นๆ เป็นหลัก

   ปัจจุบันการถ่ายภาพและเผยแพร่ผลงานเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายมาก เราสามารถเข้าเลือกดูผลงานช่างภาพในใจของเราได้ใน instragram ของเขาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ดูภาพ “งานแต่ง” นะ เพราะช่างภาพแต่ละคนมีสไตล์และวิธีการทำงาน มุมมองของภาพไม่เหมือนกัน หากเราจ้างช่างภาพบังไพรถ่ายภาพในป่ามาถ่ายภาพงานแต่งคงจะออกมาแปลกๆ แต่หากชอบมุมมองของเขาก็ลองดูได้นะ อาจจะดีมากๆ ก็ได้

2.รู้จักการทำงาน “หน้างาน” ร่วมกับทีมงานอื่นๆ

งานแต่งงานไม่ได้มีแค่ช่างภาพอย่างเดียว ยังมีทีมงานเวที นักร้อง พิธีกร หรือในช่วงประเพณีตอนเช้าก็มีทั้งขันหมาก ขบวนแห่ พิธีทางศาสนา รวมถึงญาติพี่น้องที่ร่วมงานด้วย ซึ่งหากภาพสวยๆ ของช่างภาพแลกมากับการขัดขวางการทำงานของคนอื่นๆ ในงาน รือการยืนบังแขกคนสำคัญของเราจากโมเม้นต์สำคัญ ญาติเราต้องโมโหมากและอาจทำงานแต่งมีปัญหาเพราะช่างภาพ ทางทีดีสืบประวัติตรงนี้ก่อนก็ดีนะ

3.งบที่ตั้งและงานที่ได้

นอกจากจะต้องติดตามผลงานช่างภาพที่เราจะเลือกแล้ว ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องสอบถามเกี่ยวกับสิ่งที่ทางทีมช่างภาพจะจัดหาจัดเตรียมระหว่างงาน หรือ “พร็อบ” สวยๆ นั่นเอง นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญคือ ภาพหรือวิดีโอ หรือผลงานของช่างภาพที่เราจะได้รับหลังจากเสร็จงานแต่งงานด้วย เพื่อตัดสินใจว่าสิ่งที่จะได้มาคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปหรือไม่ และหากว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว อยากได้งานอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อต่อรองราคา เช่น ขอไฟล์ภาพทั้งหมดต้องเสียเงินเพิ่มหรือเปล่า กำหนดส่งงานเมื่อไหร่ ปรับแก้งานได้ไม่เกินกี่ครั้ง ฯลฯ ควรจะสอบถามช่างภาพให้เข้าใจตรงกันทั้งก่อนงาน และหน้างานเลยพร้อมทั้งบันทึกการจ้างอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อป้องกันดราม่าและการชักดาบของช่างภาพ

4.แผนสำรอง

   ช่างภาพมือทองย่อมมีผู้ต้องการตัว หากถึงวันงานแต่งงานเราแล้ว ช่างภาพโดนตัดหน้าไปทำไงดีล่ะ เกิดปัญหาแน่ๆ เราจึงควรลิสต์ชื่อช่างภาพมากกว่า 1 ทีมเสมอ แล้วไล่สอบถามข้อมูลเบื้องต้นตามที่แนะนำมานี้ไว้

5. ช่างภาพงานแต่งต้องรู้รายละเอียดงานแต่ง และช่วยจัดวางตำแหน่งต่างๆ ในงานได้

   ตัวอย่างเช่นในขบวนแห่ ช่างภาพจะต้องรู้ว่าอะไรอู่ตรงไหน และช่วยจัดท่า วางตำแหน่งของผู้ร่วมงานให้ออกมาดูดี หรือสิ่งของประกอบพิธีกรรม เช่น พานขันหมาก ประตูเงินประตูทอง ต้นกล้วย พานสินสอด รายละเอียดพิธีพวกนี้เพื่อนๆ หรือญาติเราก็อยากจะมีรูปสวยๆ ด้วยนะ ไม่ใช่ว่าเช่าสินสอดงานแต่ง มาอย่างดูดีดูงามแต่กล้องไม่โฟกัสพานขันหมากเลย

    เพราะสินสอด เป็นสิ่งหนึ่งที่เป็นเรื่องน่าปวดหัวในวันแต่งงาน ทั้งต้องกังวลถึงทรัพย์สินที่อาจจะหายในวันแต่งงาน และเพื่อเพิ่มความมั่งคั่งเป็นหน้าเป็นตา และลดความยุ่งยากของการจัดเตรียมสินสอด Sinsordforrent ของเราให้บริการเช่าสินสอดงานแต่งเต็มรูปแบบ จึงพร้อมบริการให้เช่าทรัพย์สิน หรือเช่าสินสอดงานแต่ง เพื่อการแสดงในวันหมั้นหมาย หรือ วันแต่งงานให้เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ เพิ่มความหรูหรา และความสะดวกสบายในวันแต่งงานของท่าน

2
เกมส์ | Game / โลกออนไลน์ปัจจุบัน
« เมื่อ: ตุลาคม 11, 2018, 02:38:36 AM »
ในยุคปัจจุบันเทคโนโลยีถูกพัฒนาและก้าวหน้าไกล สัญญาณอินเตอร์ก็มีความแรงและความเสถียรมากกว่ายุคก่อนซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบเล่นอินเตอร์เน็ตหรือท่องเที่ยวและมีความสุขกับในโลกออนไลน์ทำให้การเล่นอินเตอร์เน็ตหรือโลกออนไลน์ที่คนอยู่ต่างที่ต่างทางระยะห่างไกลกันเป็นร้อยกิโลเมตรหรือพันกิโลเมตรก็สามารถรับรู้ข่าวสารซึ่งกันและกันได้ภายในไม่กี่วินาทีเหมือนอยู่ใกล้กันเพียงเอื้อมมือ และการที่มีอินเตอร์เน็ตที่เสถียรนั้นยิ่งทำให้การท่องเที่ยวในโลกออนไลน์ไลน์ของเรานั้นมีความสุขและสนุกมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ขอบหรือรักในการเล่นเกมส์ ซึ่งทำให้ปัจจุบันคอเกมส์ต่างๆนั้นแถบไม่ต้องไปนั่งเล่นที่ร้านเกมส์อีกต่อไป ซึ่งถือว่าเป็นสวรรค์ของคนรักอินเตอร์เน็ตหรือคนที่รักการก่องเที่ยวเว็บไซต์ในโลกออนไลน์เพราะพวกเขาเหล่านั่นไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านก็สามารถท่องโลกได้ไกลและมีความสมจริง และหากถ้าพวกเขาเหล่านั้นชอบเล่นเกมส์ละก็ถือเป็นความสุขสุดๆไปเลยทีเดียวเนื่องจากไม่ต้องนัดเพื่อนกันไปเล่นเกมส์และประหยัดเสลาไม่ต้องเดินทางไปร้านเกมส์ m88 อีกต่อไป ห่างไกลจากเพื่อนเป็นพันไมล์ก็เหมือนอยู่ใกล้กันอย่างแนบชิด จะเล่นเกมส์ออนไลน์ร่วมกับเพื่อนก็แค่นัดเจอกันภายในเกมด้วยความก้าวหน้าของโลกอินเตอร์เน็ตในปัจจุบันที่มีความรวดเร็วและมีความเสถียรมากยิ่งขึ้นนั้นนอกจากจะทำให้เราสนุกกับการท่องเว็บในโลกออนไลน์ที่ลื่นไหลที่ไม่ว่าจะใช้ทำอะไรนั้นก็รวดเร็วและง่ายดายแล้ว ก็ยังทำให้ผู้ใช้ที่ชอบการเล่นเกมส์ได้เล่นเกมส์ออนไลน์ต่างๆอย่างสนุกและมีความสุขเนื่องจากไม่เกิดอาการหน่วงหรือกระตุกเชื่องช้าเหมือนเมื่อก่อน และยังทำให้การทำสิ่งต่างๆในง่ายขึ้นโดยเฉพาะคนที่ชอบเล่นเกมส์ออนไลน์ ไม่ว่าจะเล่นเอาสนุกหรือเล่นจริงจังเป็นอาชีพ


เราๆก็สามารถสนุกกับการเล่นเกมส์ออนไลน์และมีรายได้จากการเล่นเกมส์ด้วยวิธีต่างๆดังนี้

1.รับจ้างเล่นเกมส์ออนไลน์ เนื่องจากเกมส์ออนไลน์นั้นเป็นเกมส์ที่มีสังคมเป็นกลุ่มคนที่มีความชอบเหมือนกัน มีความต้องการและอยากให้ตัวเราครที่ตัวเองเล่นนั้นมีความเก่งกาจ แต่บางคนไม่มีเวลาว่างมากพอจึงได้เกิดการจ้างวานให้เล่นเกมและได้รับเงินเป็นค่าตอบแทน
2.ขายไอเท็มภายในเกมส์ออนไลน์ เนื่องจากเกมส์ออนไลน์ส่วนใหญ่นั้นจะมีไอเทมหรือสิ่งของหายากภายเพื่อนำมาพัฒนาตัวละครภายในเกมให้มีความเก่งกาจมากยิ่งและมีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ซึ่งภายในเกมนั้นจะไม่ได้หาได้ง่ายๆและกันทุกคน จึงเป็นที่ต้องการของคนเล่นเกมส์ออนไลน์นั้นๆ
3.ขายไอดีรหัสเกมส์ออนไลน์ที่เราเล่น เมื่อเราเล่นจนเก่งหรือเราเบื่อไม่อยากเล่นแล้วก็สามารถนำไอดีรหัสเกมส์นั้นมาขายให้คนที่ต้องการเล่นแต่ไม่อยากเริ่มเล่นตั้งแต่ต้น

หน้า: [1]