ThaiFranchiseCenter Webboard

สุขภาพ ความสวยความงาม | Health & Beauty => ความงาม | Beauty => ข้อความที่เริ่มโดย: พรสัก ส่องแสง ที่ มิถุนายน 21, 2022, 07:29:37 AM

หัวข้อ: 12 อาหารบำรุงอสุจิแบบไหนดีกินแล้วมีประโยชน์
เริ่มหัวข้อโดย: พรสัก ส่องแสง ที่ มิถุนายน 21, 2022, 07:29:37 AM
(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKjIpJ.png)

ยาบำรุงอสุจิ (https://codeformenthailand.com/best-male-enhancement/) เป็นหนึ่งในวิธีการรักษาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากเหล่าคุณผู้ชาย ที่กำลังประสบปัญหา มีปริมาณน้ำอสุจิน้อย อสุจิไม่แข็งแรง ส่วนใหญ่ยาบำรุงอสุจิที่เห็นได้ทั่วไปจะมีสรรพคุณในการช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศชายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยในการฟื้นฟูระบบสืบพันธุ์ให้แข็งแรง เพิ่มประสิทธิภาพของอสุจิอย่างครอบคลุม ยาบำรุงอสุจิจึงเหมาะสำหรับคุณผู้ชายเตรียมพร้อมที่จะมีลูกเป็นอย่างมาก

นอกจากการใช้ยาบำรุงอสุจิแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าอาหารบํารุงสมรรถภาพเพศชายได้เช่นกัน การทานอาหารที่มีประโยชน์นอกจากจะเป็นการเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายแล้ว อาหารบำรุงอสุจิก็เป็นอาหารเพิ่มอสุจิ ที่จะช่วยให้น้ำของผู้ชายได้รับการบำรุง ที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่อสุได้เป็นอย่างดี การทานอาหารบำรุงอสุจิจึงเป็นอีกทางเลือกให้กับผู้ที่ไม่ต้องการใช้ยายำรุงอสุจิได้เช่นกัน

วันนี้เราได้รวบรวม 12 อาหารบำรุงอสุจิ ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรง และเพิ่มปริมาณของอสุจิ ให้อสุจิพร้อมในการปฏิสนธิต่อไป ติดตามอาหารบำรุงอสุจิที่ไม่ควรพลาดได้จากบทความนี้กันได้เลย

ความแข็งแรงอสุจิสำคัญอย่างไร

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKjHpQ.png)

อสุจิเป็นสิ่งที่มีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากต่อระบบการสืบพันธุ์เพศชาย เนื่องจากอสุจิเป็นเซลล์สืบพันธุ์เพศชายที่มีหน้าที่หลักในเข้าไปทำการปฏิสนธิกับเซลล์สืบพันธุ์เพศหญิง ที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ตามมาในภายหลังได้ ผู้ชายส่วนใหญ่จึงเลือกใช้อาหารบำรุงอสุจิ และยาบำรุงอสุจิ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่อสุจินั่นเอง

จะเห็นได้ว่า อสุจิมีความสำคัญต่อทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ในปัจจุบันยาบำรุงจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีสารสกัดและสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ที่จะช่วยให้แต่ละส่วนของอสุจิสามารถทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งในหลาย ๆ ผลิตภัณฑ์ยาบำรุงอสุจิ ก็มักจะนำอาหารบำรุงอสุจิมาใช้เป็นส่วนผสมในการทำยาบำรุงอสุจิด้วยเช่นเดียวกัน

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKj5PR.png)

การจะดูว่าอสุจิแข็งแรงดูยังไง หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจว่าดูได้จาก สีของอสุจิ ปริมาณของน้ำว่าวเยอะ ๆ หรือความเข้มข้นของอสุจิ แต่ความแข็งแรงของอสุจิสามารถรู้ได้จากการตรวจคุณภาพของอสุจิ ซึ่งการตรวจจะเหมาะสำหรับของฝ่ายชายที่เข้าเกณฑ์ของภาวะมีบุตรยาก โดยช่วยให้คุณผู้ชายสามารถตรวจสอบคุณภาพและปริมาณตัวอสุจิ เพื่อนำไปวินิจฉัยและวางแผนการตั้งครรภ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แม้ยาบำรุงอสุจิจะเป็นวิธีการบำรุงอสุจิที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และระบบสืบพันธุ์สืบพันธุ์เพศชายเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังยาบำรุงอสุจิยังสะดวกต่อการใช้งาน ปลอดภัย และเห็นผลได้จริง แต่คุณผู้ชายหลาย ๆ คนก็ต้องการใช้วิธีดั้งเดิมอย่างการทานอาหารบำรุงอสุจิแทนการใช้ยาบำรุงอสุจิ ซึ่งการทานอาหารบำรุงอสุจิเป็นวิธีการที่ได้ง่าย เนื่องจากอาหารบำรุงอสุจิหลาย ๆ ชนิด สามารถหาซื้อได้ง่าย และมีราคาถูก แต่การทานอาหารบำรุงอสุจิก็จะใช้ระยะเวลาในการสร้างความแข็งแรงแก่อสุจิมากกว่าการยาบำรุงอสุจิ

12 อาหารบำรุงอสุจิ

คุณผู้ชายหลาย ๆ คนก็คงจะมีความสงสัยเกิดขึ้น ว่าวิธีทำให้น้ำอสุจิออกเยอะๆ ต้องทำอย่างไร? รวมถึงถ้าอาหารบำรุงอสุจิสามารถช่วยได้ การเพิ่มน้ำอสุจิต้องต้องกินอะไรบ้าง? มาดูกันเลยว่าอาหารบำรุงอสุจิ 12 ชนิด ที่เราได้เตรียมมาจะมีอะไรบ้าง!

แอล-อาร์จินีน

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKjtAy.png)

แอล-อาร์จินีน อาหารบำรุงอสุจิที่เป็นกรดอะมิโนที่อุดมไปด้วยสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและระบบสืบพันธุ์ของเพศชาย โดยมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศ ช่วยกระตุ้นและปรับฮอร์โมนเพศชายให้สมดุลมากขึ้น และยังช่วยให้อสุจิมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ช่วยเพิ่มปริมาณ และความแข็งแรงของเชื้ออสุจิให้มากขึ้น รวมถึงช่วยให้อสุจิมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ด้วยสรรพคุณมากมายที่ประโยชน์ต่อร่างกาย และระบบสืบพันธุ์เพศชาย แอล-อาร์จินีนจึงเป็นหนึ่งในอาหารบำรุงอสุจิที่ได้รับความนิยมนำสารสกัดมาใช้เป็นอาหารเสริมผู้ชาย จึงไม่แปลกเลยที่เราจะได้เห็นอาหารบำรุงอสุจิชนิดนี้ อยู่ในหลาย ๆ ผลิตภัณฑ์ยาบำรุงอสุจิในยุคปัจจุบัน

ถั่ว

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKjNaS.png)

ถั่วทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ถั่วเหลือง ถั่วปากอ้า ถั่วแดง และวอลนัทที่หลาย ๆ คนชอบก็เป็นอีกหนึ่งอาหารบำรุงอสุจิเช่นกัน เนื่องจากถั่วอุดมไปด้วยโปรตีน โอเมก้า 3 ซิงค์ และวิตามินอี ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงระบบสืบพันธุ์เพศชาย ที่จะช่วยให้อสุจิแข็งแรง และสมบูรณ์พร้อมแก่การปฏิสนธิ และยังช่วยให้อสุจิมีการเคลื่อนไหวได้ดีขึ้นอีกด้วย

โสม

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKjSeN.png)

โสม เป็นอาหารบำรุงอสุจิที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น ราชาแห่งสมุนไพร เป็นสารสกัดอันดับต้น ๆ ที่มักถูกนำมาใช้ทำยาบำรุงอสุจิ เนื่องจากมีสรรพคุณที่ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง รวมถึงยังช่วยบำรุงระบบสืบพันธุ์เพศชาย กระตุ้นให้เกิดการผลิตฮอร์โมนเพศชาย ที่จะส่งผลให้อสุจิถูกผลิตเพิ่มมากขึ้น ช่วยให้อสุจิมีคุณภาพดี และยังช่วยกระตุ้นให้ผู้ชายมีอารมณ์ทางเพศเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ถั่งเช่า

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKjdWk.png)

หลาย ๆ ท่านคงคุ้นเคยกับถั่งเช่ากันมาบ้าง เนื่องจากเป็นอาหารบำรุงอสุจิที่ได้รับความนิยมนำมาใช้เป็นยาบำรุงอสุจิมากที่สุด ถังเช่าเป็นสมุนไพรขั้นสูงที่ออกฤทธิ์ทางยาได้ดี มีสรรพคุณที่ส่งผลโดยตรงที่จะช่วยเพิ่มสรรถภาพทางเพศได้ดี ทำให้มีบุตรได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังเป็นอาหารบำรุงอสุจิที่ช่วยเพิ่มปริมาณ เพิ่มความเข้มข้น และลดความผิดปกติของโครโมโซมในอสุจิได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

กระเทียม

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKbIRe.png)

กระเทียม เป็นอาหารบำรุงอสุจิที่อุดมไปด้วยวิตามินมากมายที่ช่วยในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้ดี ไม่ว่าจะเป็น ช่วยบำรุงให้อสุจิแข็งแรง รวมถึงช่วยให้เลือดไหลเวียนไปยังอวัยวะเพศได้ดีขึ้น ทำให้น้องชายมีขนาดใหญ่และแข็งมากขึ้น ช่วยชะลอการหลั่ง ทำให้สามารถทำกิจกรรมได้ยาวนาน หากคุณผู้ชายไม่สะดวกในการทานกระเทียมสดสามารถเลือกยาบำรุงอสุจิที่มีส่วนผสมของกระเทียมได้เช่นกัน

กล้วย

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKbeEI.png)

กล้วย เป็นอาหารบำรุงอสุจิที่แม้จะไม่นิยมนำไปทำยาบำรุงอสุจิมากนัก แต่กลับเป็นอาหารบำรุงอสุจิที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายมีสรรพคุณช่วยบำรุงอสุจิได้ดี เช่น ทำให้มีการผลิตอสุจิมากขึ้น ช่วยให้อสุจิมีคุณภาพ และเคลื่อนที่ได้ดีขึ้น นอกจากนี้กล้วยยังเป็นอาหารบำรุงอสุจิที่หาทานได้ง่าย และมีราคาถูกอีกด้วย

หอยนางรม

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKbLkZ.png)

หอยนางรม เป็นอาหารบำรุงอสุจิที่เต็มไปสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน โอเมก้า 3 วิตามิน E วิตามิน D วิตามิน วิตามินB12 ธาตุเหล็ก ทองแดง และเซเลเนียม ซึ่งจะช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้กลับมาดีขึ้น รวมถึงยังช่วยเพิ่มปริมาณอสุจิ และทำให้อสุจิแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยชะลอการหลั่งทำให้สามารถทำกิจกรรมรักได้ยาวนาน

หอยนางรมเป็นอาหารบำรุงอสุจิที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ยาโด๊ปจากธรรมชาติ ที่มีประโยชน์ต่อระบบสืบพันธุ์เพศชายเป็นอย่างมาก นอกจากนี้หากผู้หญิงทานก็จะช่วยบำรุงระบบสืบพันธุ์เพศหญิงด้วยเช่นกัน นับได้ว่าให้ประโยชน์กับทุกเพศจริง ๆ หอยนางรมจึงเป็นอาหารบำรุงอสุจิที่มักถูกนำมาใช้ผลิตเป็นยาบำรุงอสุจิ

วิตามินซี

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKbvA0.png)

วิตามินซี หนึ่งในอาหารบำรุงอสุจิที่มีสรรพคุณมากมายที่มักถูกนำไปสกัดเป็นยาบำรุงอสุจิ เนื่องจากวิตามินซีมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้อสุจิถูกลดความแข็งแรงจากอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่ออสุจิโดยรวม ไม่ว่าจะเป็น ช่วยเพิ่มปริมาณ เพิ่มความเข้มข้น และยังช่วยให้อสุจิมีรูปร่างที่สมบูรณ์มากขึ้นอีกด้วย

เมล็ดฟักทอง

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKbp1R.png)

เมล็ดฟักทอง เป็นอาหารบำรุงระบบสืบพันธุ์ที่สามารถทานได้ทุกเพศ การทานเมล็ดฟักทองสามารถทนแทนการทานยาบำรุงอสุจิได้ เนื่องจากอุดมไปด้วยธาตุเหล็กที่ช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ให้มากขึ้นกว่า 40% อีกทั้งยังช่วยบำรุงระบบสืบพันธุ์ ช่วยบำรุงให้อสุจิแข็งแรง และช่วยรักษาโรคต่อมลูกหมากโตได้

ดาร์กช็อกโกแลต

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKbXM8.png)

ช็อกโกแลต เป็นอาหารบำรุงอสุจิที่ทำมาจากโกโก้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการเพิ่มปริมาณของอสุจิให้มากขึ้น ช่วยให้อสุจิเคลื่อนที่ได้ดีขึ้น นับเป็นอาหารบำรุงอสุจิที่ช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีฮอร์โมนเซโรโทนิน ที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKbV6z.png)

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นอาหารบำรุงอสุจิที่มีวิตามินซีสูง ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างระบบสืบพันธุ์เพศชายให้มีความแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการสร้างกรดอะมิโนที่ช่วยให้สามารถผลิตอสุจิได้เพิ่มขึ้น ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่อสุจิ และยังช่วยให้อสุจิว่ายน้ำได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย อาหารบำรุงอสุจิจำพวกนี้จึงนิยมนำไปใช้เป็นส่วนผสมในการทำยาบำรุงอสุจิเช่นกัน

ปลาแซลมอน

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/06/21/VKb8Ya.png)

ปลาแซลมอน อาหารบำรุงอสุจิที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ที่อุดมไปด้วยโปรตีน โปรตัสเซียม และวิตามินบี ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีไขมันโอเมก้า 3 และ DHA ซึ่งช่วยให้อสุจิแข็งแรงมากขึ้น และช่วยให้อสุจิมีรูปร่างดี ทำให้อสุจิสามารถการว่ายไปในรังไข่ฝ่ายหญิงได้ดีขึ้น