ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แก้รองเท้าแตะสวมไม่สบายเท้าให้ดีขึ้นได้ด้วย 5 เทคนิคนี้


ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับการเลือกรองเท้าแตะสวมให้ใส่สบายเท้า พอกลับจากร้านยังต้องเจอความจริงที่ว่ารองเท้าใส่แล้วแข็ง รู้สึกอึดอัดขณะใส่เดิน ซึ่งการจะทำให้รองเท้าเข้ากับรูปเท้าได้พอดี ต้องใช้เวลาพอสมควร แต่ไม่ต้องรอนานขนาดนั้น คุณก็สามารถสวมรองเท้าแตะใส่สบายได้แล้ว เพียงรู้จักเทคนิคทั้ง 5 ข้อที่เรากำลังจะแชร์ให้คุณได้รู้กัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

 
1.เลี่ยงการสวมรองเท้าแตะคู่ใหม่เดินนาน ๆ
              
แม้จะเป็นรองเท้าแตะสวม เปิดส้นคู่ใหม่ที่คุณอยากจะใส่ไปไหนต่อไหน แต่ขอแนะนำว่าให้ใส่เดินระยะใกล้ก็พอในช่วงแรก จนกว่ารองเท้าจะหายแข็งตัว เนื่องจากอาจเสี่ยงต่อการเกิดแผลพุพอง ปวดกล้ามเนื้อขาและเท้าได้
 

2.ใส่รองเท้าแตะสวมเดินที่บ้าน
              
ต่อจากข้อแรก ที่ไม่แนะนำให้ใส่เดินนาน ๆ โดยคุณสามารถใส่รองเท้าคู่ใหม่นี้ เดินเล่นรอบ ๆ บ้านและสวนสักพักหนึ่ง จากนั้นค่อยถอดออกแล้วเดินเท้าเปล่าบนหญ้าแทน เพื่อให้เท้าของคุณหยุดพักบ้าง
 

3.สวมคู่กับถุงเท้าหนา ๆ
              
ถ้ารองเท้าแตะนุ่ม ๆ ของคุณรู้สึกว่าจะคับไปหน่อย ให้สวมถุงเท้าแบบหนาร่วมด้วย เพื่อยืดขยายรองเท้าออก โดยที่คุณไม่เจ็บเท้าจากการบีบรัด แม้มันจะดีไม่ค่อยเข้ากันหากต้องใส่ไปข้างนอกก็ตาม แต่เราสามารถใส่เดินรอบ ๆ บ้านได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นเราอาจใช้ไดร์เป่าผมเป่าที่ตัวรองเท้าขณะสวมถุงเท้าหนา ช่วยเร่งกระบวนการขยายนี้ได้


4.ใช้น้ำช่วย
              
ขอเตือนว่าวิธีนี้ใช้ได้กับรองเท้าแตะสวมประเภทหนังเท่านั้น ห้ามใช้กับรองเท้าประเภทอื่นเป็นอันขาด ขั้นแรกให้คุณฉีดน้ำไปที่รองเท้าจนชุ่ม แล้วค่อยใช้ผ้าขนหนูซับน้ำออกให้เหลือความชื้นไว้ จากนั้นให้คุณสวมใส่และเริ่มออกเดิน ความชื้น จะช่วยให้เนื้อรองเท้านุ่มขึ้นสามารถขยายตัวตามรูปเท้าได้ง่าย
 

5.ออกกำลังกายบริหารเท้าเพื่อป้องกันอาการปวดเท้า
              
รองเท้าคู่ใหม่ที่เนื้อแข็งกระด้าง อาจทำให้คุณไม่สบายเท้าในช่วงแรกของการสวมใส่ ซึ่งเราจำเป็นต้องใส่เพื่อปรับสภาพรองเท้าสุดอึดอัด ให้กลายมาเป็นรองเท้าแตะใส่สบาย เดินเยอะได้ในที่สุด โดยการออกกำลังกายเท้าบริหารเท้าเสริมสร้างความแข็งแรงของส่วนโค้งและนิ้วเท้า จะช่วยป้องกันไม่ให้มีอาการปวดเมื่อย ตึงเครียด รวมถึงกดดันที่เท้ามากเกินไป
 
              
อ่านมาถึงตรงนี้หวังว่า บทความนี้จะสามารถช่วยให้รองเท้าแตะสวมสุดอึดอัดกลับมาสวมง่ายใส่สบายได้ในเร็ววัน แต่สำหรับใครที่ยังไม่มี ลองซื้อมาสวมดูสักคู่ บอกเลยว่าทั้งนุ่ม เบาสบาย แล้วคุณจะติดใจ !