ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อาหารที่คนเป็นริดสีดวงควรหามารับประทาน

โรคริดสีดวงถึงแม้จะเป็นโรคที่สร้างความรำคาญให้กับผู้ที่เป็น แต่ก็เป็นโรคที่รักษาหายได้ง่าย ถ้ารู้ตั้งแต่เนิ่นๆ และเริ่มต้นรักษาด้วย สมุนไพรรักษา โรคริดสีดวง ก็จะหายได้เช่นกัน ไม่ต้องมาทรมานกับความเจ็บปวดจากอาการของโรค สำหรับบางท่านที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นหรือไม่ วิธีที่ดีที่สุดก็คือการหาทางป้องกันเอาไว้ก่อน ด้วยการไม่พฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการเป็นริดสีดวง

แต่ถ้าหากท่านใดที่เป็นแล้ว มีวิธีเดียวก็คือการรักษาให้หายขาด ด้วยการใช้ยาหรือรักษาที่โรงพยาบาล สิ่งหนึ่งที่ควรทำเลยก็คือ การเลือกรับประทานอาหารให้เป็น มาดูกันว่าผู้ที่เป็นโรคริดสีดวง ควรเลือกรับประทานอาหารอย่างไร จึงจะไม่ส่งผลกระทบอย่างอื่นกับริดสีดวงอาหารที่คนเป็นริดสีดวงควรรับประทาน

1.ผักตระกูลกระหล่ำ ผักชนิดนี้จะมีคุณสมับัติในการต้านโรคได้ ไม่วาจะเป็นโรคมะเร็ง โรคที่ร้ายแรงในร่างกาย ที่สำคัญยังมีใยอาหารที่เป็นส่วนช่วยในการย่อยอาหารด้วย ทำให้ขับถ่ายได้สะดวก ความพิเศษของผักตระกูลกระหล่ำก็คือ พวกเส้นใยต่างๆ จะไม่ละลายน้ำ ทำให้เวลารับประทานแล้วเราได้รับสารอาหารอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

2.พืชกระกูลถั่ว ถั่วนานาชนิด เป็นแหล่งรวมสารอาหารชั้นเลิศที่จำเป็นต่อร่างกายไม่น้อยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นถั่วฝักยาว ถั่วเขียว ถั่วลันเตา นอกจากถั่วจะเป็นแหล่งรวมสารอาหารในร่างกายแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มกากใยด้วย ส่งผลให้การทำงานของระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น จึงไม่ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคริดสีดวง  สำหรับปริมาณที่เหมาะสมในการรับประทานต่อวันก็คือ วันละครึ่งถ้วยก็พอ

3.ผักที่ทานหัว ผักที่รับประทานหัวอย่างเช่นเผือก มัก เป็น สมุนไพรรักษา โรคริดสีดวง ได้เป็นอย่างดี เพราะอาหารประเภทนี้นอกจากจะเป็นแหล่งรวมคาร์โบไฮเดรตแล้ว ยังช่วยในการเพิ่มใยอาหารให้กับลำไส้ ช่วยให้ระยะการทำงานดีขึ้น สำหรับวิธีการรับประทานควรเน้นเป็นการต้มหรือนึ่ง แทนการทอด เพื่อที่จะไม่ต้องสัมผัสกับน้ำมัน ที่เสี่ยงทำให้คอเลสเตอรอลในร่างกายเพิ่มขึ้น และมีผลเสียกับระบบย่อยอาหารด้วย

4.ธัญพืชไม่ขัดสี หรือธัญพืชเต็มเมล็ด จะเป็นแหล่งที่รวมสารอาหารเอาไว้อย่างครบถ้วน หากเอาไปขัดสีเสื่อไหร่ สารอาหารที่อยู่ตามเมล็ด ก็จะหลุดออกไปทันที ทำให้เวลาที่รับประทานเข้าไปแล้วได้รับสารอาหารไม่เต็มที่ ดังนั้นควรเลือกรับประทานเป็นแบบไม่ขัดสีจะดีกว่า เช่น ข้าวบาร์เลย์ ข้าวโอ๊ต ข้าวกล้อง เป็นต้นจำเป็นต้องทานอาหารเหล่านี้ทั้งหมดหรือไม่

สำหรับท่านใดที่หาอาหารที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ไม่ได้ครบ ก็บอกเลยว่าไม่จำเป็น ให้เลือกเอาอาหารที่เราสามารถหาได้ก็พอ เพราะถ้าจะทานให้ครบทุกอย่างในแต่ละมื้อ ก็จะเป็นการสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายเปล่าๆ แต่ที่สำคัญก็คือ นอกจากจะรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์เหล่านี้แล้ว ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่เสี่ยงด้วย จะได้ประโยชน์อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

สำหรับท่านใดที่กำลังใช้ สมุนไพรรักษา โรคริดสีดวง อยู่ และอยากจะให้เห็นผลในการรักษาที่เร็วขึ้น แนะนำว่าควรหาอาหารที่ได้แนะนำไปนี้มารับประทานควบคู่ไปด้วย จะทำให้การรักษาเห็นผลเร็วกว่าเดิม แถมร่างกายยังได้รับประโยชน์อย่างอื่นได้ด้วย