ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - ิชนาภรณ์

หน้า: [1] 2
1
คอนโดพร้อมอยู่ แนะนำโดย BKKcitismart ทำเลดี ตกแต่งแบบ luxury

   คอนโดในฝันของชาวออฟฟิศในปัจจุบันนั้นหลาย ๆ คนมักจะชอบคอนโดระดับไฮเอนด์ใจกลางเมือง ราคาดี เนื่องจากต้องการการเดินทางที่สะดวกสบาย ทำให้ทำเลย่านพญาไทนั้นเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ เนื่องจากเป็นจุดที่เชื่อมต่อถนนหลายสายและมีโครงการคอนโดให้เลือกจำนวนมาก คอนโด “พาร์ค ออริจิ้น พญาไท” เป็น คอนโดพร้อมอยู่ ที่ BKKcitismart แนะนำ ด้วยห้องเพดานสูงโปร่ง การตกแต่งหรูหราคุณภาพเยี่ยม ทำเลติดถนนใหญ่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท และแอร์พอร์ตลิงก์พญาไท นับว่าเพียบพร้อมไปทุกด้านสำหรับการใช้ชีวิตระดับเฟิร์สคลาสแบบคนเมือง
   คอนโดพญาไท มีลักษณะเป็นอาคารคอนโดระฟ้าที่สูงถึง 35 ชั้น จำนวนห้องพักอาศัย 550 ยูนิต มีให้เลือกหลายรูปแบบ เลือกได้ตรงกับความต้องการใช้สอยและงบประมาณที่มีอยู่ ประกอบด้วยห้อง 1 ห้องนอนขนาดประมาณ 24-38 ตร.ม. และห้อง 2 ห้องนอนขนาดยูนิตระหว่าง 48-55 ตร.ม. พร้อมลานจอดรถใต้ดิน 3 ชั้น พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกตามไลฟ์สไตล์ของชีวิตในเมือง ไม่เพียงเป็นคอนโดที่มีสภาพแวดล้อมพร้อมอยู่เท่านั้น หากแต่ยังตั้งอยู่บนทำเลธุรกิจที่มีศักยภาพสูง ใกล้สยามและประตูน้ำ ล้อมรอบด้วยศูนย์การค้าชั้นนำ โรงพยาบาล สถาบันการศึกษา และสถานที่สำคัญต่าง ๆ สำหรับหลายคนที่กำลังสนใจจะซื้อคอนโดมิเนียมไว้อยู่อาศัยเอง ขายต่อเก็งกำไร หรือ ให้เช่าคอนโดราคาถูก ในภายหลัง
โครงการ คอนโดพญาไท ติดถนนใหญ่ไม่ต้องเข้าซอยลึก การออกแบบโครงสร้างตึกที่มองเห็นวิวจากมุมสูงโดยไม่มีตึกระฟ้ารอบด้านมาบดบังทัศนียภาพและยังได้รับอากาศโปร่งโล่งบนชั้นสูง นอกจากห้องพักที่โปร่งโล่งอยู่สบายแล้ว ทำเลที่ใกล้แนวสถานีรถไฟฟ้าทำให้ไม่ต้องรีบตื่นแต่เช้าฝ่ารถติดไฟทำงาน จึงเหมาะแก่การซื้อเพื่ออยู่อาศัยเดินทางเข้าไปทำงานในเมืองสะดวกรวดเร็วขึ้น รวมถึงลงทุนซื้อไว้ขายต่อหรือ ให้เช่าคอนโดราคาถูก เป็นเสือนอนกินในระยะยาวก็น่าสนใจไม่น้อย ไม่บ่อยนักที่จะเห็นคอนโดมิเนียมระดับในย่านใจกลางเมืองที่ดีพร้อมขนาดนี้แต่ราคาเริ่มต้นเพียง 5.8 ล้านบาทเท่านั้น เป็นข้อได้เปรียบที่ไม่ควรมองข้าม
ข้อดีของการซื้อ คอนโดพร้อมอยู่ คือเห็นโครงการของจริงจับต้องได้ มองเห็นวิวทิวทัศน์จากมุมมองบนห้องจริงบนชั้นสูง เนื่องจากโครงการขนาดใหญ่มีจำนวนยูนิตมากต้องมีความพร้อมในด้านสิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับส่วนกลางในโครงการประกอบไปด้วยฟิตเนส, สปา, ห้องโยคะ, โรงภาพยนตร์, เลานจ์บนดาดฟ้า, ห้องสนุกเกอร์, สวนหย่อม โดยเฉพาะลิฟต์และที่จอดรถจำนวนมาก มีระบบรักษาความปลอดภัยป้องกันเหตุฉุกเฉินได้ตลอด 24 ชั่วโมง
การตัดสินใจซื้อที่พักอาศัยต้องตัดสินจากสภาพแวดล้อมจริงเท่านั้นจึงจะให้ประเมินปัจจัยด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ คอนโดกรุงเทพ สำหรับท่านที่ตัดสินใจจะลงทุนอสังหาริมทรัพย์ย่านนี้แล้ว พิจารณาคอนโด พาร์ค ออริจิ้น พญาไท เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ จะไม่ผิดหวัง หากสนใจ ประกาศขายคอนโด ติดต่อได้ที่ Bkkcitismart โทร. 02-661-8999 www.bkkcitismart.com

ที่มาข้อมูล
-   www.homenayoo.com/park-origin-phayathai/

2
เผยฟีเจอร์ 5G สุดล้ำพร้อมอัปเดทราคา iPhone 12 เครื่องเปล่า จาก AIS

   อย่างที่ทราบกันดีว่า ความเป็นพิเศษของ iPhone ใหม่ ทั้ง 4 รุ่น 3 ขนาด นั้น อยู่ที่การใช้ชิพประมวลผลรุ่นเดียวกันทั้งหมด ได้แก่ A14 Bionic ซึ่งเป็นนวัตกรรมล่าสุดของทาง Apple ที่ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมขนาด 5 นาโนเมตร ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีล่าสุดเลยก็ว่าได้ แต่ถึงอย่างนั้น หลายคนกลับลืมไปว่า iPhone 12 Series ทุกรุ่นยังมีความพิเศษเหมือนกันอยู่อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ การใช้งาน “5G” ได้เหมือนกันนั่นเอง ซึ่งถือเป็นฟีเจอร์เด็ดประจำซีรีส์นี้เลยก็ว่าได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปส่องฟีเจอร์ 5G สุดล้ำพร้อมอัพเดทโปร ผ่อน iPhone 5G และราคา iPhone เครื่องเปล่า ของ AIS กัน

Smart Data อัจฉริยะบน iPhone 12
   สำหรับฟีเจอร์ 5G ที่มาพร้อมกับตัว iPhone 12 Series ทั้ง 4 รุ่น ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ ฟีเจอร์ Smart Data ที่จะคอยคำนวณและวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เมื่อถึงเวลาที่จำเป็นระบบจะสลับการเชื่อมต่อระหว่าง 3G/4G กับ 5G แบบอัตโนมัติ ตัวอย่างเช่น หากเป็นช่วงมีการใช้งานโซเชียลมีเดีย หรือแอปพลิเคชันทั่วไปที่ไม่ต้องการความเร็วอินเทอร์เน็ตมากนัก ระบบก็จะเลือกใช้เครือข่าย 3G/4G เป็นหนัก กลับกันหากเป็นการใช้งานที่ต้องการความเร็วอินเทอร์เน็ตสูง ๆ เช่น สตรีมมิ่ง, เกมออนไลน์, FaceTime ฯลฯ ระบบก็จะสลับไปใช้สัญญาณ 5G แบบอัตโนมัติ ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ไม่ให้หมดลงอย่างรวดเร็วจากการเปิดใช้งาน 5G ตลอดเวลา  นอกจากนี้ทาง Apple ยังมีการอัพเดทเฟิร์มแวร์สนับสนุนการใช้งาน 5G ให้ผู้ใช้งาน iPhone 12 ได้ดาวน์โหลดกันเรื่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้การใช้งาน 5G ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง
   ส่วนคุณภาพของสัญญาณ 5G ในบ้านเราก็ต้องบอกว่าเร็วแรงไม่แพ้ต่างประเทศก็ว่าได้ โดยเฉพาะเครือข่าย AIS ที่เป็นผู้นำด้าน 5G ในบ้านเราซึ่งมีความเร็วเฉลี่ยตั้งแต่ 300 Mbps ถึง 1 Gbps เลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเหลือเฟือสำหรับการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ เช่น ไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ 4K รวมถึงการใช้งาน FaceTime แบบ Full HD ก็ทำได้แบบสบาย ๆ เช่นเดียวกัน 

เช็คราคา iPhone 12 เครื่องเปล่า ทุกรุ่นจาก AIS
   สำหรับราคาเริ่มต้นของ iPhone 12 เครื่องเปล่า ทั้ง 4 รุ่น ได้แก่
- iPhone 12 mini (64GB) อยู่ที่ 25,900 บาท
- iPhone 12 (64GB) อยู่ที่ 29,900 บาท
- iPhone 12 Pro (128GB) อยู่ที่ 36,900 บาท
- iPhone 12 Pro Max (128GB) อยู่ที่ 39,900 บาท
   สำหรับใครเป็นที่เป็นลูกค้าของ AIS ทั้งแบบรายเดือนและเติมเงินที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป ทาง AIS จะมีส่วนลดค่าเครื่องทุกรุ่นให้ 1,000 บาท นอกจากนี้ AIS ยังมีโปร ผ่อน iPhone ยาว ๆ 0% ตั้งแต่ 10 – 40 เดือน ให้เลือกผ่อนกันแบบสบายกระเป๋า แถมยังมีสิทธิรับเครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 28% อีกด้วย ถือเป็นค่ายที่จัดโปรโมชันสุดคุ้มโดนใจสาวก iPhone แทบทุกปีเลยก็ว่าได้

ที่มาข้อมูล
-   https://www.ais.co.th/iPhone/
-   https://cyberbiz.mgronline.com/review-apple-iphone-12/

3
แจกแฟชั่น flare jeans (กางเกงยีนส์ขาม้า) สายหวานใส่ดี สายเปรี้ยวใส่แล้วดูเฉี่ยวสุดใจ

   สำหรับสาว ๆ ในยุค 4G ที่กำลังจะก้าวขึ้นสู่ยุค 5G นี่จะทำอะไรก็ต้องให้รวดเร็วและดูปราดเปรียวเอาไว้ก่อน ซึ่งเรื่องหนึ่งที่สาว ๆ จะละเลยไม่ได้คือเรื่องของการแต่งตัวอย่างไรให้เข้ากับยุคสมัยและนำเทรนด์ หนึ่งในนั้นก็คือแฟชั่น flare jeans from H&M (กางเกงยีนส์ขาม้า) อันมีรูปแบบทรงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแถมสวมใส่ได้หลากหลายโอกาสอีกด้วย หากสาวคนไหนยังไม่มีไอเดียในการแต่งตัวสไตล์นี้ ต้องอย่าพลาดเรื่องราวต่อไปนี้ที่เราจะมาแจกแฟชั่นยีนส์ขาม้าเก๋ๆ ให้สาวๆ ได้เลือกใช้กัน

1.   สาวๆ รู้กันหรือเปล่าว่าไอเทมธรรมดา ๆ อย่างเสื้อยืดนี่เข้ากันได้ง่ายและลงตัวกับ flare jeans (กางเกงยีนส์ขาม้า) มากที่สุด จะเป็นเสื้อสีพื้นก็ดี หรือเสื้อพิมพ์ลายก็ได้ และถ้าจะให้โดดเด่นขึ้นไปอีกจะต้องเป็นเสื้อยืดที่มีความยาวกว่าช่วงเอวสัก 3 – 4 นิ้วโดยผูกชายเสื้อเป็นปมขึ้นมาเหนือเอวกางเกงยีนส์ เพิ่มพร๊อพด้วยหมวก แว่นกันแดดและกระเป๋าถืออีกสักใบ จะเดินไปไหนก็มีแต่คนเหลียวหลังกลับมามอง
2.   คิดว่าสาวๆ ส่วนใหญ่ต้องมี shirt dresses (เสื้อเชิ้ตตัวยาว) หรือ tunic หลากหลายสไตล์ติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้แน่ๆ จะเป็นสีเรียบ พิมพ์ลายหรือแขนพองก็เอามาเข้าคู่กับยีนส์ขาม้าได้ทั้งหมดและสามารถเพิ่มความเรียบง่ายของ shirt dresses (เสื้อเชิ้ตตัวยาว) ให้มีสไตล์ขึ้นมาได้ด้วยการพับแขนเสื้อหรือผูกชายเสื้อขึ้นเป็นปมไว้เหนือเอวกางเกงก็ดูเท่เก๋ขึ้นไปอีกแบบ
3.   อีกหนึ่งสไตล์ที่เหมาะกับสาวเปรี้ยวและมีความมั่นใจในรูปร่างของตัวเองก็ต้องสวมยีนส์ขาม้าคู่กับเสื้อสายเดี่ยว vest และ high heels (รองเท้าส้นสูง) หรือจะเป็นเสื้อกล้าม เสื้อเอวลอยคู่กับ high heels (รองเท้าส้นสูง) ก็ไม่น้อยหน้ากันทั้งนั้นเพราะ high heels (รองเท้าส้นสูง) มีส่วนช่วยให้สาว ๆ ดูปราดเปรียวขึ้นได้มาก

อย่างที่บอกว่าแฟชั่นกับสาว ๆ เป็นของคู่กันมาในทุกยุคทุกสมัยและถ้าจะให้นำเทรนด์ก็ต้องรู้จักการมิกซ์แอนด์แมทซ์ที่ลงตัวด้วยอย่างเช่นตัวอย่างที่นำมาฝากกัน แต่ใครจะแต่งตัวสไตล์ไหนก็ตามต้องอย่าลืมว่าต้องแต่งกายให้เข้ากับลุคของตัวเองจึงจะดูดีและเหมาะสมมากที่สุด

ที่มาข้อมูล
•   https://municipioscontraladeuda.org/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%87%E0%B8%A2%E0%B8%B5%E0%B8%99%E0%B8%AA%E0%B9%8C%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%B2-%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%99/       
•   https://th.hm.com/th_en/ladies/shop-by-product/trousers/culottes.html

4
ให้ทุกการโอนเงินเป็นเรื่องง่าย ด้วย scb easy
   เมื่อกล่าวถึง การโอนเงิน โดยเฉพาะ การโอนเงิน ไปต่างประเทศ หากเป็นคนทั่วไปอาจไม่ใช่เรื่องที่คุ้นเคยมากนัก แต่หากเป็นผู้ประกอบการธุรกิจซื้อขายระหว่างประเทศแล้ว แทบจะถือเป็นเรื่องปกติที่ต้องทำประจำ อย่างไรก็ตามใน การโอนเงิน ไปต่างประเทศของนักธุรกิจส่วนใหญ่ จะเป็นในลักษณะการเปิด Letter of credit (LC) เนื่องด้วยความปลอดภัยด้านการโอน โดยให้ธนาคารเป็นผู้ตรวจเอกสารเบื้องต้นว่าครบถ้วนหรือไม่ อย่างไรก็ตามที่กล่าวมานั้นเฉพาะการซื้อขายของระหว่างประเทศ ซึ่งย่อมมีเอกสารเกี่ยวข้องมากมาย แต่ในส่วนการโอนเงินธรรมดาคงไม่มีใครกระทำเช่นนั้น แต่เป็นการโอนผ่านช่องทางธนาคารปกติ
   ตามที่กล่าวข้างต้น หากเป็น การโอนเงิน ธรรมดา ส่วนใหญ่กระทำผ่านช่องทางปกติโดยติดต่อธนาคารโดยตรงเหมือนกับการขอ เงินกู้ ซึ่งแน่นอนจะมีข้อยุ่งยากกว่าการโอนเงินภายในประเทศเป็นธรรมดา ที่เป็นการโอนเงินภายในค่าเงินเดียวกัน ดังนั้น สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอย่างมากคือ เรื่องอัตราแลกเปลี่ยนเงิน ค่าธรรมเนียมโอนเงิน ของแต่ละประเทศ ตลอดจนความปลอดภัยใน การโอนเงิน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด โดยเฉพาะในปัจจุบันมีกลุ่มมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาเพื่อขโมยข้อมูลและเงินในบัญชีจำนวนมาก ซึ่งในกรณีนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์จึงมีระบบ scb secured outward remittance หรือบริการตรวจเช็คเลขบัญชีผู้รับเงินปลายทาง ที่มีการลงทะเบียนล่วงหน้า ทั้งยังสามารถติดตามเส้นทางการเงินตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางได้
   นอกจากนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นหนึ่งในธนาคารที่เห็นความสำคัญในการอำนวยความสะดวกใน การโอนเงิน ระหว่างประเทศ ผู้โอนจึงสามารถทำการโอนผ่านทางช่อง scb easy app ได้ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง ไม่ต้องยุ่งยากเรื่องเอกสาร โดยมี ค่าธรรมเนียม เพียง 399 บาท จากปกติ 1,200 บาท ช่วยให้ท่านสามารถ วางแผนการเงิน ในการโอนเงินได้อย่างคุ้มค่าในแต่ละครั้ง หากกลุ่มประเทศปลายทางเป็นประเทศสหราชอาณาจักร และสิงคโปร์ จะเป็นการโอนแบบ real time กล่าวคือโอนในทันที ส่วนกลุ่มประเทศยุโรป เช่น ฝรั่งเศส เยอรมัน ธนาคารจะดำเนินการให้ตั้งแต่วันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 09.00-16.00 น. ตามเวลาปลายทาง โดยมีระยะเวลาดำเนินการประมาณ 4 ชั่วโมง แต่ไม่เกิน 2 วัน
   จากที่กล่าวมา ด้วย scb easy app ของธนาคารไทยพาณิชย์ ช่วยให้ท่านสะดวกในการโอนเงินได้ทุกที่ ทุกเวลา แถมประหยัด ด้วยค่าธรรมเนียมที่ต่ำ นอกจากนี้ด้วยการเข้าถึงข้อมูลด้วยตัวเองที่ง่ายและครบถ้วน ทำให้ผู้โอนสามารถคิดและ วางแผนการเงิน ในการโอนเงินหรือการจะสมัคร บัตรกดเงินสดอนุมัติเร็ว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงไม่แปลกหากคนส่วนใหญ่จะใช้บริการ scb easy app ของธนาคารไทยพาณิชย์


5
คอนโดโครงการเครือแสนสิริที่ออกแบบเพื่อใส่ใจสุขภาพผู้อยู่อาศัยโดยเฉพาะ

   สิ่งที่คนในยุคสมัยนี้ใส่ใจและให้ความสำคัญมากเรื่องหนึ่งคือ สุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ใจเรื่องของอาหารการกิน ที่ต้องคำนึงถึงสุขภาพเป็นหลัก หรือการออกกำลังกายด้วยวิธีต่างๆ ตามความชื่นชอบ แต่การออกกำลังกายในฟิตเนสที่เปิดให้บริการก็ต้องเสียค่าบริการราคาแพงพอสมควร จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถมีที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์เรื่องการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งแสนสิริ คอนโด สามารถตอบโจทย์ความต้องการด้านการดูแลสุขภาพของทุกคนได้ โดยทุกโครงการ คอนโดเครือแสนสิริ มีการวางแผนและจัดการพื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์ในการออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาและเต็มไปด้วยอุปกรณ์ที่ครอบคลุมและเพียงพอสำหรับการออกกำลังกายของทุกคน

   โครงการของ แสนสิริ คอนโด ใส่ใจเรื่องสุขภาพของผู้อยู่อาศัยทุกคน จึงมีการวางผังคอนโดเครือแสนสิริให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์รักสุขภาพของทุกคน เริ่มต้นด้วยบริการฟิตเนสครบวงจรภายในตัวอาคารพร้อมด้วยอุปกรณ์การออกกำลังกายที่หลากหลายและมีคุณภาพดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอหรือการยกเวทก็มีให้บริการอย่างครบถ้วน เรียกได้ว่าถ้าอยากออกกำลังกายก็จะต้องรีบกลับคอนโดมาเพื่อออกกำลังกายเลยทีเดียว

สำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ โครงการของแสนสิริ ก็มีการออกแบบสระว่ายน้ำที่ยอดเยี่ยมในทุกโครงการ เพราะการว่ายน้ำนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกายอย่างดีเยี่ยมแล้วยังช่วยผ่อนคลายสร้างความสนุกสนานให้กับทุกคนอีกด้วย แสนสิริ มีสระว่ายน้ำที่มีมาตรฐานและมั่นใจได้ในความสะอาดโดยใช้ระบบสระน้ำเกลือที่มีคุณภาพให้ผู้อยู่อาศัยทุกคนใช้บริการ การออกแบบสระว่ายน้ำของแต่ละโครงการก็มีความสวยงามและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เช่น สระว่ายน้ำที่สามารถมองวิวของท้องฟ้าและวิวเมืองสุดลูกหูลูกตาที่ Twinkle Sky Pool ของโครงการ เดอะ ไลน์ พหลโยธิน พาร์ค หรือสระว่ายน้ำที่ถูกออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้สามารถลงว่ายน้ำได้จากหน้าห้องของตัวเองที่ บ้านแสนคราม โครงการริมหาดหัวหินของแสนสิริ

   ใครกำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพสูงเป็นทางเลือกที่หลายคนไว้วางใจ พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลางเพื่อใช้ในการดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและเหมาะกับผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัย แสนสิริ คอนโด สามารถตอบโจทย์เหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ทำให้ โครงการ แสนสิริ ได้รับการยอมรับจากทุกคน หากคุณสนใจโครงการดี ๆ เหล่านี้และอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการสอบถามโดยตรงกับพนักงานของ แสนสิริ สามารถติดต่อได้ที่ https://www.sansiri.com/thai/contact หรือ แสนสิริ call center โทร 1685

6
เลือกทำประกันชั้น 1 จะคุ้มครองได้ครอบคลุมมากแค่ไหน มาดูกันเลย

ใครที่กำลังคิดจะซื้อรถคันใหม่ ก็คงต้องคิดให้เยอะขึ้นในสมัยนี้ แม้ว่าการมีรถสักคันขั้นตอนการดาวน์การผ่อนคงไม่ยุ่งยากเหมือนสมัยก่อนแล้ว แต่ภาระค่าใช้จ่ายที่จะตามมานี่สิ ที่ดูจะเป็นปัญหามากขึ้นกว่าแต่ก่อน รถเก่าก็ดีไปอย่างตรงที่ค่าใช้จ่ายบางส่วนอาจเซฟไปได้บ้าง แต่ถ้าเป็นรถใหม่ป้ายแดง หรือรถราคาแพงนี่สิ อัตราความเสี่ยงสูง ซื้อรถมาแพง ๆ ก็คงไม่มีใครอยากให้รถตัวเองไปขูดขีดเป็นรอยเพราะอุบัติเหตุแน่นอน เพราะรถใหม่หรือรถหรูราคาค่าซ่อมก็ไม่ถูก แบบนี้แล้วเราควรจะซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี และที่สำคัญต้องเป็นการทำประกันชั้น 1 เอาไว้ก็จะช่วยให้คุณอุ่นใจในเรื่องนี้ได้มากขึ้น

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง
คำถามหนึ่งที่คนกำลังตัดสินใจว่าจะทำ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี และ ประกันชั้น 1 เอาไว้ดีหรือไม่ก็คือ ต่อประกันรถและเคลมอะไรได้บ้างเพราะหากทำไปภาระค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่าย จะถือว่าเป็นภาระที่หนักไม่น้อยเลย จึงขอสรุปความคุ้มครองคร่าว ๆ ของประกันระดับนี้มาให้ทุกคนได้ทราบและนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือกประกันรถยนต์ ออนไลน์ ดังต่อไปนี้
•   คุ้มครองและดูแลสินไหมทั้งเรื่องทรัพย์สินและชีวิต ของทั้งฝ่ายผู้ทำประกันและฝ่ายคู่กรณี
•   ดูแลครอบคลุมไปถึงผู้ที่อยู่ในรถของทั้งสองฝ่าย กรณีที่เกิดอุบัติเหตุรุนแรงและเกิดการบาดเจ็บ
•   ดูแลและชดเชยค่าเสียหายกรณีเกิดภัยพิบัติกับรถยนต์ ทั้ง เหตุน้ำท่วมและเข้ารถ จนรถเสียหาย เกิดเพลิงไหมรถ และรถถูกโจรกรรม
คุณคงได้รับคำตอบและเห็นภาพรวมแล้วว่า ประกัน ชั้น 1 เคลม อะไร ได้ บ้าง ซึ่งการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์นั้นก็จะมีสาเหตุและสร้างความเสียหายให้เกิดขึ้นในลักษณะนี้ นั่นหมายความหมายประกันภัยรถชั้น 1 จะดูแลครอบคลุมทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเหตุภัยทางรถยนต์ทั้งทรัพย์และชีวิต

เบี้ยประกันสูงแต่จัดว่าคุ้มค่า
จากที่กล่าวมาข้างต้นคุณจะเห็นว่าซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ซึ่งให้ความคุ้มครองครอบคลุมทุกกรณี แต่ด้วยเรื่องการจ่ายเบี้ยที่สูงจึงทำให้ไม่ค่อยแน่ใจ ซึ่งตรงนี้คำแนะนำของเราก็คือ ให้คิดถึงเรื่องความเสียหายที่จะเกิดขึ้นเอาไว้ก่อน แม้คุณจะขับรถไม่ประมาทอย่างไรก็ตาม เราไม่ได้ไปชนใคร แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่า เขาจะไม่ชนเรา อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแต่ละครั้งไม่มีใครคาดการณ์ได้ว่าความเสียหายจะมากน้อยแค่ไหน และบางครั้งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอาจสร้างความเสียหายรุนแรงกว่าที่คุณคิด จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าช่วงเวลาแย่ ๆ แบบนั้น ยังมีประกันภัยเข้ามาช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายแบ่งเบาภาระความทุกข์ส่วนหนึ่งของคุณออกไปได้บ้าง แม้ไม่เกิดอุบัติเหตุ แต่อยู่ ๆ บางคนรถหาย บางคนน้ำท่วมรถ ต้องมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมมากมาย สิ่งเหล่านี้จะทุบาบางลงไปได้มากหากคุณมีประกันรถแบบชั้น 1 เอาไว้ แม้จะต้องจ่ายเบี้ยสูง แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าต่อความเสี่ยงในอนาคตอย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการทราบว่า ก็สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือสอบถามกับทางบริษัทผู้ให้บริการการประกันรถยนต์ได้เลย

7
คอนโด แสนสิริ โครงการ ‘บ้านไม้ขาว’ จ.ภูเก็ต ตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนในวันหยุด

ทะเลในประเทศไทยที่ขึ้นชื่อว่าสวยงาม จนกลายเป็นเมืองสำหรับการท่องเที่ยวนั่นก็คือ ทะเลในจังหวัดภูเก็ต และไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวเท่านั้นที่นิยมเดินทางไปท่องเที่ยว แต่คนไทยเองเมื่อมีโอกาสวันหยุด ก็มักจะเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจที่ทะเลภูเก็ตกันมากมาย ดังนั้น หากเรามีบ้านไว้ที่ภูเก็ตสักแห่งคงจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่เราจะได้ไปพักอาศัยแบบไม่เสียเวลาจองโรงแรมช่วงเทศกาลอีก หากใครกำลังมองหาที่อยู่อาศัยในเมืองภูเก็ต เราขอแนะนำ บ้านไม้ขาว จาก คอนโด แสนสิริ หนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่จะลงทุนเพื่อที่จะซื้อที่พักตากอากาศที่จังหวัดภูเก็ตที่โดดเด่นด้วยการออกแบบสไตล์ Holiday Home

sansiri จัดทำโครงการบ้านไม้ขาวขึ้นโดยเฉพาะเพื่อเป็นโครงการที่สร้างมาเพื่อตอบสนองต่อคนที่ต้องการมีบ้านพักตากอากาศไว้สักที่ในภูเก็ตเพื่อเป็นที่พักผ่อนยามมาพักร้อน ที่มาของชื่อโครงการคอนโดเครือแสนสิรินี้ได้มาจาก หาดไม้ขาว ซึ่งเป็นหาดที่มีความสวยงามและร่มรื่นและยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมระดับ 5 ดาวหลายแห่ง ซึ่ง บ้านไม้ขาว เป็นคอนโดมิเนียมที่ติดชายหาดเพียงไม่กี่โครงการเท่านั้น

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คอนโดบ้านไม้ขาว โดย คอนโดเครือแสนสิริ เป็นที่สนใจสำหรับคนที่ต้องการลงทุนเพื่อการพักผ่อนอย่างมาก และยังใกล้กับสถานที่สำคัญหลาย ๆ ที่เช่น สวนน้ำสแปลชจังเกิ้ล สะพานสารสิน หาดทรายแก้ว เป็นต้น โดยภายในโครงการ ภายในห้องถูกตกแต่งให้มีลักษณะมีเอกลักษณ์ โมเดิร์นแต่ก็อบอุ่นไม่แข็งกระด้างเข้ากับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี มีบรรยากาศในโครงการที่เงียบสงบ เพื่อให้ลูกบ้านได้สัมผัสกับการพักผ่อนที่แท้จริงที่ไม่สามารถหาได้จากในเมือง

ระบบส่วนกลางของคอนโดริมทะเลนี้ก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง เพราะมีครบครันทั้งพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมและออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็นฟิตเนสที่มีอุปกรณ์ทันสมัย สระว่ายน้ำริมหาดส่วนตัวที่ทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การออกกำลังกายริมทะเลได้อย่างลงตัว รวมถึงพื้นที่สวนที่ทำให้ลูกบ้านอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นและเหมาะกับการทำทุกกิจกรรมในครอบครัว เรื่องความปลอดภัยของคอนโดก็โดดเด่นตามแบบของ sansiri มีการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกผู้อยู่อาศัยด้วยพนักงานรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐานด้านการดูแลสูงพร้อมแก้ทุกปัญหาหนักใจให้ผู้อยู่อาศัย นอกจากนั้นยังมี CCTV ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ภายในโครงการตลอด 24 ชั่วโมง มั่นใจได้เลยว่าจะได้สัมผัสความฮอลิเดย์อย่างแท้จริงที่นี่

โครงการ บ้านไม้ขาว โดย sansiri condo จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการการพักผ่อนมากที่สุด เหมาะสำหรับการลงทุนเพื่อความสะดวกสบายในการพักผ่อน โดยโครงการบ้านไม้ขาวนี้ ตั้งอยู่บริเวณหาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต โดยจะมีอาคารที่พักอาศัยสูง 3 ชั้น จำนวน 6 อาคาร และอาคารสูง 5 ชั้น อีก 3 อาคาร มีที่พักอาศัยทั้งหมด 206 ยูนิต ห้องพักอาศัยแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ ห้องชุด 1 ห้องนอน ขนาด 59.5-72.0 ตารางเมตร ห้องชุด 2 ห้องนอน ขนาด 79.0-98.0 ตารางเมตร ห้องชุดแบบดูเพล็กซ์ 2 ห้องนอน ขนาด 115.0-137.5 ตารางเมตร  ห้องชุด 3 ห้องนอน ขนาด 134.0-162.5 ตารางเมตร และเพนท์เฮาส์ ขนาด 260.0-263.5 ตารางเมตร โดยราคายูนิตเริ่มต้นจะอยู่ที่ 12 ล้านบาท

หากท่านคือคนที่ให้ความสำคัญกับการพักผ่อน และชื่นชอบบ้านสไตล์ฮอลิเดย์ โฮม บ้านไม้ขาวสามารถตอบทุกโจทย์ไลฟ์สไตล์นี้ได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือพูดคุยทุกรายละเอียดกับพนักงานที่ดูแลโครงการ สามารถติดต่อ แสนสิริ call center โทร 1685 หรือดูรายละเอียดได้ที่  https://www.sansiri.com/โครงการพร้อมอยู่/คอนโดพร้อมอยู่/บ้านไม้ขาว-ภูเก็ต

8
ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตอบโจทย์ได้มากแค่ไหน คุ้มครองอะไรได้บ้าง
หลายคนให้ความสำคัญกับประกันรถยนต์ เพราะรู้ว่าประกันรถยนต์จะเป็นหลักประกันสำหรับชีวิตและทรำย์สินของเราได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ของเราหรือรถยนต์ของคู่กรณี ประกันรถยนต์ จะให้ความคุ้มครองและช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้โดยที่เราผู้ประสบเหตุไม่ต้องมานั่งกุมขมับวางแผนเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เมื่อเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายหรือตัวเราเองชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้น เราเพียงแค่จ่ายเงินในจำนวนที่เล็กน้อยเพื่อซื้อความคุ้มครองหรือการปกป้องในความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตจากความคุ้มครองที่มากกว่าเงินที่เราจ่ายไปหลายสิบ หลายร้อยเท่าซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแบบประกันที่เราซื้อในแต่ละแผนด้วย จึงเป็นเกิดเป็นคำถามว่า ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง
•   ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง
1.   คุ้มครองรถ ไม่ว่าจะเป็นรถของเราหรือรถของคู่กรณีหากเกิดความเสียหายขึ้นจากอุบัติเหตุประกันชั้น 1 จ่ายให้หมดตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ รวมถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแบบไม่มีคู่กรณี และครอบคลุมไปถึงการที่รถถูกไฟไหม้ น้ำท่วม ถูกโจรขโมยรถและค่าเรียกรถมาลากจูงเมื่อรถเกิดอุบัติด้วย
2.   คุ้มครองคน ความคุ้มครองดังกล่าวรวมไปถึงคู่กรณี ผู้โดยสารที่อยู่บนรถทั้งรถเราและรถคู่กรณี ไม่ว่าจะได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุคุ้มครองหมด
3.   คุ้มครองทรัพย์สิน ทรัพย์สินของบุคคลภายนอกที่เสียหายจากการชนของรถที่ทำประกันชั้น 1 บริษัทที่รับประกันภัยชดใช้ให้ทั้งหมด
   แล้ว ประกันชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง ความคุ้มครองของแผน 2 จะน้อยกว่าประกันแผน 1 เพราะเบี้ยประกันถูกกว่า ประกันชั้น 2 นี้จะคุ้มครองความเสียหายต่อรถในกรณีสูญหาย ไฟไหม้ ความเสียหายทีเกิดขึ้นกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารในรถที่ทำประกันเป็นจำนวนเงิน 100,000 บาทต่อคนและความเสียหายต่อชีวิต ทรัพย์สินของบุคคลภายนอกเต็มตามเงื่อนไขของกรมธรรม์
•   ความสำคัญของการซื้อประกันรถยนต์
   การซื้อประกันภัยรถยนต์ถือว่ามีความสำคัญสำหรับเจ้าของรถเป็นอย่างมาก เพราะอุบัติเหตุมีโอกาสเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ตามมาด้วยค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อย่างค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถ หากเราเป็นคนที่มีฐานะดีอยู่แล้วอาจจะไม่เดือดร้อนเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ต้องจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะค่าซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาลหากเราหรือคู่กรณีได้รับบาดเจ็บ แต่สำหรับคนที่มีภาระที่ต้องรับผิดชอบหลายอย่างในชีวิต การซื้อประกันภัยรถยนต์ไว้จะช่วยให้เราสามารถผ่านช่วงเวลาที่วิกฤตในความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุได้โดยที่เราไม่ต้องใช้เงินที่เก็บมาทั้งชีวิตมาจ่ายค่าซ่อมรถที่เกิดอุบัติเหตุ ความเสียหายที่เกิดกับชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของคู่กรณีหรือบุคคลภายนอกหรือแม้แต่รถยนต์ถูกขโมยกว่าจะเก็บเงินซื้อรถสักคันก็ยากแล้วซื้อมาขับไม่เท่าไหร่ก็โดนโจรมาขโมยรถเราไปหากเราไม่ทำประกันภัยรถยนต์ไว้ทุกอย่างที่เราทุ่มไปกับรถยนต์คันนั้นก็สูญเปล่าทันที เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้น แต่ทำประกันภัยไว้จะปลอดภัยและสบายใจมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นแผนประกันภัยแผน 1 หรือแผน 2 ก็ดีกับเจ้าของรถทั้งนั้น ส่วนใครที่อยากรู้รายละเอียดว่า ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง  ต่อ ประกัน รถยนต์ คุ้มครองอะไรบ้าง ต้องมาอ่านบทความนี้ต่อให้จบ
•   เช็ค ราคา พรบ รถยนต์ และซื้อ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี
   สำหรับเจ้าของรถยนต์ที่ต้องการเช็ค ราคา ต่อพรบรถยนต์ และเช็คราคาประกันชั้น 1 เพื่อเปรียบเทียบเป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าจะซื้อ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี สามารถเช็คได้ที่ DirectAsia.com รับรองว่าคุณจะได้ ราคา พรบ รถยนต์ และประกันภัยรถยนต์ที่ถูกที่สุดอย่างแน่นอน

9
The LINE Asoke-Ratchada คอนโดที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

เมื่อเทคโนโยลีได้กลายเป็นตัวขับเคลื่อนความล้ำสมัยของสิ่งต่างๆ รอบตัวของเรา ก็ไม่แปลกที่คนรุ่นใหม่ในยุคนี้จะให้ความสนใจกับสิ่งที่ได้นำเทคโนโลยีมาผสานเพื่อให้เกิดสิ่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการนำมาปรับใช้กับที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะคอนโดมิเนียม วันนี้เรามีหนึ่งในโครงการที่น่าสนใจก็คือ The LINE Asoke-Ratchada จาก sansiri condo ที่มีความโดดเด่นในการนำเทคโนโลยีสุดทันสมัยมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันอย่างลงตัว ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยเกิดความสะดวกสบายในด้านต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็นการดูแลความปลอดภัย และบริหารจัดการทรัพยากรในคอนโดเพื่อความมีประสิทธิภาพของการใช้พลังงานที่คุ้มค่า โดย The LINE Asoke-Ratchada ซึ่งเป็น คอนโดเครือแสนสิริ มาดูกันเลยว่าคอนโด แสนสิริแห่งนี้ได้นำเทคโนโลยีที่น่าสนใจอะไรมาปรับใช้กันบ้าง

1.   การจัดการพลังงานและทรัพยากร
sansiri ให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก โดยมีโครงการ Smart move ที่ลูกบ้านสามารถเช่ารถระบบไฟฟ้าไปใช้ได้และยังมีบริการ EV Charger ที่สามารถนำรถยนต์ระบบ Plug-in Hybrid มาชาร์จได้เป็นการส่งเสริมให้คนใช้รถระบบไฟฟ้ามากขึ้น

2.   การจัดการระบบส่วนกลาง
ระบบส่วนกลางเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทุกคนในคอนโดต้องให้ความสำคัญเพราะทุกคนใช้งานส่วนนี้ร่วมกันเป็นจำนวนมาก ถ้ามีการจัดการที่ไม่ดีอาจทำให้เกิดปัญหาจากการใช้งานได้ โดย sansiri เลือกนำ Internet of Things หรือ IoT ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ในยุคดิจิทัลที่ใช้ในการควบคุมและเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์ที่เราใช้ในชีวิตประจำวันเข้าด้วยกัน ทำให้สั่งงานง่ายและเป็นระบบ เช่น นิติบุคคลสามารถควบคุมการเปิดปิดไฟและระบบทำความเย็น ระบบปรับอากาศได้จากพื้นที่ส่วนกลางด้วยระบบอินเตอร์เน็ต สามารถรู้การเปิดปิดทุกประตูหนีไฟได้อย่างอัตโนมัติ

3.   การรับพัสดุ
คอนโด แสนสิริ ได้นำเทคโนโลยีเกี่ยวกับ Smart Delivery มาใช้งานในคอนโด เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องการรับพัสดุ ซึ่งตอบโจทย์ขาช้อปออนไลน์เป็นอย่างมาก โดยจะมีการแจ้งเตือนเมื่อพัสดุมาถึงทาง Smart Phone และสามารถไปรับพัสดุได้ที่ iBOX ภายในคอนโด สามารถรับได้ภายใน 48 ชั่วโมงโดยใช้รหัสประจำตัวประชาชนและรหัส OTP จากมือถือ

4.   ความปลอดภัย
โดยมีการดูแลเรื่องความปลอดภัยของลูกบ้านอย่างเข้มงวด มีการบำรุงรักษาระบบดูแลความปลอดภัย เช่น CCTV ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานเสมอและมีการแจ้งเตือนเมื่อต้องซ่อมบำรุง มี Telecom ที่ลานจอดรถเพื่อให้สามารถติดต่อ รปภ. ได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

5.   ระบบคัดกรองคนเข้าอาคาร
สำหรับคนภายนอกที่ต้องการเข้าออกตัวอาคารต้องมีการทำเรื่องจองล่วงหน้าภายในแอปพลิเคชั่น Smart Home ทำให้ทุกการเข้าออกมีการยืนยันตัวตนและวางใจได้ในความปลอดภัยว่าจะไม่มีคนภายนอกที่มีจุดประสงค์ไม่ดีแอบแฝงตัวเข้ามาในคอนโดอย่างแน่นอน

หากท่านกำลังมองหาคอนโดที่มาตอบสนองความต้องการของท่านด้านของความก้าวล้ำทางเทคโนโลยี sansiri condo ได้นำเสนอ The LINE Asoke-Ratchada เพื่อต่อสนองต่อความต้องการทางเทคโนโลยีสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยตัวโครงการตั้งอยู่บริเวณถนนอโศก-ดินแดง ห่างจากเซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม9 เพียง 250 เมตร ใกล้กับ ฟอร์จูนทาวน์ ตึกยูนิลีเวอร์ โดยตัวคอนโดจะเป็นอาคารสูง 38 ชั้น จำนวน 473 ยูนิต ประเภทห้องที่ขายจะมี 3 แบบด้วยกัน
-   แบบที่ 1 แบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 27.5-28.0 ตารางเมตร
-   แบบที่ 2 แบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 34.0-36.0 ตารางเมตร
-   และแบบสุดท้ายเป็นแบบ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดห้อง 46.25-50.25 ตารางเมตร
-   ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการจะอยู่ที่ 170,000 บาท/ตารางเมตร หรือเริ่มต้นที่ 3.99 ล้านบาท (ห้องที่เป็นรายการส่งเสริมการขาย)

ทั้งหมดที่คุณต้องการมีพร้อมอยู่ในคอนโดแสนสิริแล้ว ทั้งระบบส่วนกลางที่สวยงามและเพียบพร้อมเช่น สถานที่ออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ และพื้นที่ทำกิจกรรม พร้อมจุดชมวิวย่านอโศกที่กว้างไกล สวยงามและสบายตา มีการตกแต่งอย่างอบอุ่นและสวยหรูด้วยสไตล์โมเดิร์นและตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ แสนสิริ call center โทร 1685 หรือเว็บไซต์ https://www.sansiri.com/condominium/theline-asoke-ratchada/th/ 

10
สิริ อเวนิว เพชรเกษม 81 โครงการเพื่อสร้างศักยภาพทางธุรกิจจาก หมู่บ้าน แสนสิริ

การจะทำธุรกิจใดก็ตาม นอกจากกลุ่มลูกค้าที่เราต้องกำหนดให้ได้แล้ว "ทำเล" ก็เป็นอีกจุดที่มองข้ามไม่ได้ หากธุรกิจของคุณมีกลุ่มลูกค้าและตั้งอยู่ในทำเลที่ดี มีศักยภาพ ซึ่งมีทั้งความสะดวกสบายในการเดินทางและใกล้กับกลุ่มลูกค้าของคุณ ก็เป็นต่อคู่แข่งไปหลายช่วงตัวแล้ว ความสำเร็จในธุรกิจก็เกิดขึ้นได้อย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งหมดนี้มีให้คุณที่ "สิริ อเวนิว เพชรเกษม 81" โครงการอาคารพาณิชย์เพื่อการอยู่อาศัยและประกอบธุรกิจจากแสนสิริ

ในรีวิวนี้ เรามุ่งนำเสนอจุดเด่นของโครงการที่เกี่ยวข้องกับการประกอบธุรกิจ ซึ่งหากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมในด้านอื่น สามารถติดต่อ แสนสิริ call center ได้ตามรายละเอียดการติดต่อที่อยู่ท้ายรีวิวฉบับนี้

จุดเด่นแรกของ หมู่บ้าน แสนสิริ "สิริ อเวนิว เพชรเกษม 81" คือการที่ตัวโครงการตั้งอยู่ล้อมรอบด้วยโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมากมาย ซึ่งถือเป็นยุทธศาสตร์ทางธุรกิจที่ดี เพราะการมีโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมากมายบริเวณใกล้เคียง ทำให้เท่ากับว่ากลุ่มลูกค้าอยู่ใกล้กับคุณ และการที่ลูกค้าพักอาศัยในบริเวณนี้ ทำให้การมีลูกค้าประจำเป็นเรื่องไม่ยาก เช่น หากคุณเปิดร้านกาแฟ ด้วยการตกแต่งที่โดดเด่น บริการที่ดี รวมถึงเมนูเครื่องดื่มและขนมที่หลากหลาย คุณจะมีลูกค้าประจำที่ติดใจรสชาติและการบริการ สร้างรายได้ที่ยั่งยืนเพราะจะรองรับได้ทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าหน้าใหม่ที่จะเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

จุดเด่นต่อมาของโครงการ แสนสิรินี้คือการเดินทางสะดวกสบาย รองรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินที่มีกำหนดจะเปิดบริการในปีนี้ รวมถึงหากเดินทางด้วยรถส่วนตัว แสนสิริ ก็จัดที่จอดรถส่วนกลางมาให้โดยรองรับรถได้กว่า 100 คัน ทำให้หากมีการประชาสัมพันธ์ที่ดี บวกกับจุดเด่นของธุรกิจที่คุณสร้างขึ้น ก็สามารถดึงลูกค้านอกพื้นที่มาใช้บริการได้จำนวนมากอีกด้วย

จุดเด่นสุดท้ายที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือการอยู่ไม่ไกลจากสถานศึกษา ทั้งโรงเรียนอนุบาล โรงเรียนมัธยม รวมถึงมหาวิทยาลัย ทำให้เมื่อบวกกับการเดินทางสะดวกสบายแล้ว หมู่บ้าน แสนสิริ "สิริ อเวนิว เพชรเกษม 81" เป็นอีกหนึ่งทำเลทองของการเปิดสถาบันกวดวิชา ตัวอย่างเช่นหากคุณเปิดสถาบันสอนภาษาอังกฤษ คุณจะดึงลูกค้าได้ทั้งกลุ่มนักเรียนนักศึกษา และกลุ่มคนทำงานที่ต้องการมาเรียนเพื่อเพิ่มทักษะหรือสอบวัดระดับภาษา ซึ่งลูกค้าที่เข้ามา นอกจากมองหาความเป็นเลิศของบุคลากรและเนื้อหาที่เปิดสอนแล้ว ยังมองเรื่องความสะดวกสบายในการเดินทาง และรายละเอียดปลีกย่อยอื่น ๆ เช่นที่จอดรถอีกด้วย ซึ่ง sansiri ได้จัดสภาพแวดล้อมที่ดีและความสะดวกสบายมาไว้ในโครงการนี้อย่างครบถ้วนพร้อมรับทุก lifestyle ในการเดินทางของลูกค้าผู้มาใช้บริการธุรกิจของคุณ

ตัวโครงการจัดมาเป็นแบบอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 4.5 เมตร มีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 184 ตารางเมตร การออกแบบเป็นสไตล์ loft เน้นพื้นที่โปร่งโล่ง ทำให้คุณปรับเปลี่ยนพื้นที่การใช้งานได้ตามใจ ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะประกอบธุรกิจใดก็ตาม จะเป็นร้านกาแฟ สถาบันกวดวิชา หรือแม้แต่ร้านสปา หมู่บ้าน แสนสิริ "สิริ อเวนิว เพชรเกษม 81" ก็พร้อมแล้วสำหรับธุรกิจของคุณ

เชิญชมภาพโครงการและรายละเอียดแบบแปลนอาคารได้ที่ https://www.sansiri.com/commercial/siri-avenue-phetkasem-81/th/ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจาก แสนสิริ call center 1685 ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00-18:00

11
แสนสิริ คอนโด เอ็กซ์ที พญาไท ปรับสไตล์การใช้งานพื้นที่ได้ตามใจคุณ

ในเมืองที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย จะดีกว่าหรือไม่หากคุณมีที่อยู่อาศัยที่ทั้งสะดวกสบายในการเดินทาง ไม่ไกลจากแหล่งช็อปปิ้งและศูนย์รวมย่านธุรกิจมากนัก และที่สำคัญคือผสานความสะดวกสบาย ความเป็นส่วนตัว และความยืดหยุ่นในการใช้งานพื้นที่ได้อย่างลงตัว หากคุณกำลังมองหา 3 สิ่งนี้ แสนสิริ พร้อมแล้วที่จะมอบประสบการณ์พิเศษให้แก่คุณด้วยโครงการแบรนด์ล่าสุดเพื่อทุกคน

เอ็กซ์ที พญาไท คอนโดเครือแสนสิริถือเป็นอีกหนึ่งคอนโดเครือแสนสิริที่แม้อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง แต่จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครก็คือการฉีกแนวไปจากข้อจำกัดของที่พักอาศัยแบบคอนโดทั่วไป ด้วยความตั้งใจที่จะเป็น Lifestyle คอนโด จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ซึ่งมีความชอบที่หลากหลาย ตัวโครงการออกแบบมาด้วย 3 แนวคิดหลักทั้ง "Extend your style" "Explore your space" และ "expand your life" โดยมีรายละเอียดของแต่ละแนวคิดคือ   

- เป็นคอนโดที่ให้คุณเลือกรูปแบบการใช้ชีวิตได้ตาม Lifestyle ที่ต่างกัน (Extend your Style) ตอบโจทย์ด้วยแปลนห้องและพื้นที่ส่วนกลางที่หลากหลาย ตรงนี้ถือเป็นแนวคิดหลักของโครงการ

- เป็นคอนโดที่คุณมีอิสระในการเลือกรูปแบบห้องและเฟอร์นิเจอร์ด้วยตนเอง (Explore your space) ซึ่งน้อยโครงการนักจะกล้าให้แบบนี้แต่ แสนสิริ คอนโด ก็กล้าจัดให้

- เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ (Expand your life) ด้วยโอกาสในการไปใช้พื้นที่ส่วนกลางของโครงการเอ็กซ์ทีในทำเลอื่น ๆ โดยทำการจองผ่านแอพพลิเคชั่น ตรงนี้ถือว่าตอบสนองความทันสมัยและยุคที่สมาร์ทโฟนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเกือบทุกคนไปแล้ว แนวคิดนี้มีความน่าสนใจ เพราะแม้ว่าการไปใช้พื้นที่ของโครงการอื่นจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และรายละเอียดคงจะแตกต่างกันไปในแต่ละที่ แต่ถ้าเปรียบเทียบดูแล้ว มันก็ไม่ต่างอะไรกับการที่คุณออกจากบ้านไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ถือเป็นตัวเลือกในการเดินทางให้คนที่พักในคอนโดเอ็กซ์ทีด้วยกันมีโอกาสสร้างมิตรภาพใหม่ ๆ มากขึ้น คงมีเพียง โครงการ แสนสิริ เท่านั้นที่กล้ามอบประสบการณ์พิเศษลักษณะนี้ให้คุณ

โครงการนี้เติมเต็มชีวิตด้วยแปลนห้องที่หลากหลายซึ่ง แสนสิริ คอนโด จัดมาให้คุณถึง 6 แบบ (แต่ในความเป็นจริงคุณยังมีอิสระในการปรับพื้นที่ใช้งานได้มากกว่ารูปแบบหลักที่โครงการมีให้) ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชื่นชอบในแฟชั่น รักการทำอาหาร ชอบงาน party รักการปลูกต้นไม้ ชอบการนอนหลับพักผ่อนในวันหยุด หรือเป็นผู้ที่มักจะทำงานสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา โครงการ แสนสิริ เอ็กซ์ที พญาไท ก็มีตัวเลือกที่ถูกใจสำหรับคุณ

หากทั้งหมดนี้คือความต้องการของคุณ เป็นคำตอบในชีวิตที่คุณกำลังมองหาสำหรับการเลือกที่พักอาศัยสักที่ คงไม่มีตัวเลือกใดที่เหมาะกับคุณเท่ากับ แสนสิริ คอนโด เอ็กซ์ที พญาไท อีกแล้ว เชิญเข้ามาดูรายละเอียดโครงการได้จากแผนที่ตามลิงก์ด้านล่าง https://www.sansiri.com/condominium/xt-phayathai/th/ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แสนสิริ call center168512
ชอบกินเที่ยวช้อปปิ้งเพลินๆ ตามสไตล์ ไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

   เชื่อว่าเป้าหมายของการไปท่องเที่ยวในแต่ละทริปของทุกคน จะต้องมีการเช็คลิสต์ในเรื่องของร้านอาหารชื่อดังหรือแม้แต่เมนูอาหารและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศที่ไปเยือนอย่างแน่นอน เพราะเรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวสายกินทั้งหลายเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศต่าง ๆ เพื่อลิ้มรสชาติอาหารที่มีความแตกต่างไปจากอาหารไทยที่คุ้นเคย ซึ่งสำหรับประเทศที่โดดเด่นในเรื่องอาหารการกินนั้นมีด้วยกันอยู่หลายประเทศ จนหลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรเลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ดีที่สุด เราจะมาแนะนำประเทศที่น่าท่องเที่ยวและมีจุดเด่นเรื่องรสชาติอาหารที่อร่อยที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปลิ้มลองให้ได้ เมนูเด็ดของแต่ละที่มีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย

   สำหรับจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยวสายกินจากทั่วโลกนั้นคำตอบก็หนีไม่พ้น ฮ่องกง ซึ่งนอกจากจะได้ชมความงดงามของตึกสูงระฟ้าแล้ว อาหารรสเลิศยังเป็นเสน่ห์สำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้มาเยือนฮ่องกง ซึ่งอาหารอย่างแรกที่ต้องลองให้ได้เมื่อไปถึงก็คือ ติ่มซำ ที่มีให้เลือกชิมมากมายหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็น ร้าน Tim Ho Wan ร้านติ่มซำชื่อดังที่มีรางวัลมิชลินสตาร์การันตีความอร่อย นอกจากนั้นยังมี ห่านย่าง เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ เนื้อตุ๋น ขาไก่สูตรกวางเจา หมูหั่น 5 ชั้น เนื้ออกวัวตุ๋น บะหมี่ไข่ โจ๊กฮ่องกง เต้าหู้เหม็น ขนมปังสัปปะรด ทาร์ตไข่ และเฟรนช์โทสต์ฮ่องกง

   แต่ถ้าชื่นชอบอาหารสไตล์สตรีทฟู้ด ซึ่งนอกจากประเทศไทยแล้ว อีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจคือ ประเทศเกาหลีใต้ เพราะถึงแม้ว่าคนไทยจะคุ้นเคยกับอาหารเกาหลีเป็นอย่างมากในปัจจุบันเนื่องจากหากินไม่ยากในเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารจำพวกปิ้งย่างและเครื่องเคียงเกาหลี อย่างกิมจิผักกาดขาว กิมจิหัวไชเท้า ยำถั่วงอก ถั่วเหลืองงอกลวกปรุงรส หรือสาหร่ายทะเลปรุงรส แต่หากอยากลิ้มลองอาหารประเภทสตรีทฟู้ดเกาหลีแท้ ๆ รับรองว่าต้องไปถึงทีเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศและรสชาติที่แท้จริง โดยย่านที่มีชื่อเสียงคือ ตลาดนัมแดมุนและตลาดมยองดงหรือเมียงดง ซึ่งนักกินทั้งหลายพบกับอาหารสตรีทฟู้ดมากมาย เช่น ไก่ผัดซอส คเยรันปัง ต๊อกบกกี ฮอทด็อกเกาหลี เกี๊ยวทอด ออมุก โฮต็อก เรียกได้ว่าอร่อยทุกวันไม่มีเบื่อตลอดทริปการเดินทางจนไม่ต้องถามแล้วว่าควร เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

   อย่างไรก็ตามประเทศที่มีชื่อเสียงด้านอาหารนั้นยังมีอีกมากมายหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์ มาเลเซีย อินเดีย ญี่ปุ่น บราซิล กรีก ฝรั่งเศส แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศคือ ประกันการเดินทาง ซึ่งหากเป็นนักท่องเที่ยวสายกินตัวจริงแนะนำว่าควรเลือกทำ ประกันการเดินทาง รายปี ของ Cigna ประกันภัย เพราะนอกจากจะให้ความคุ้มครองในทุกกรณีแล้ว ยังจ่ายค่าเบี้ยประกันเพียงแค่ครั้งเดียวแต่ให้ความคุ้มครองแบบไม่จำกัดจำนวนทริปต่อปี ช่วยลดความวุ่นวายเรื่องเอกสาร ทำให้ ประกันการเดินทาง รายปี เป็นประกันเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางหรือไปต่างประเทศแบบกะทันหัน และที่สำคัญสามารถใช้แผนประกันเป็นเอกสารในการยื่นขอวีซ่าได้ด้วย ถ้าตัดสินใจแล้วว่าจะไป เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี และทำประกันเดินทางแล้ว ก็พร้อมสำหรับออกเดินทางกันเลย ขอให้อิ่มอร่อยกันอย่างที่คาดหวังไว้

13
ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ที่ส่วนกลางของหมู่บ้าน Sansiri

   เชื่อว่ายังคงมีหลายคนที่ลังเลและตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อที่อยู่อาศัยรูปแบบไหน ระหว่างบ้านเดี่ยวหรือคอนโดที่จะตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้มากที่สุด เพราะบางคนอาจจะชอบพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดแต่บางคนก็ชอบความเป็นส่วนตัวของบ้านเดี่ยว ซึ่งนอกจากที่ คอนโดเครือแสนสิริแล้ว หมู่บ้าน แสนสิริ เองคุณสามารถมีบ้านเดี่ยวได้พร้อมกับส่วนกลางที่ครบครันทุกฟังก์ชั่นการใช้ชีวิต เพราะ sansiri ให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบของผู้อยู่อาศัย และตั้งใจที่จะสร้างสังคมภายในหมู่บ้านให้เป็นพื้นที่ที่ทุกคนในครอบครัวและเพื่อนบ้านทุกคนสามารถอยู่ร่วมกัน และทำกิจกรรมใกล้ชิดกัน จะดีแค่ไหนถ้าหากคุณได้อยู่อาศัยในโครงการแบบนี้ โดยจุดเด่นของส่วนกลางของหมู่บ้านมีดังนี้

1.   ส่วนกลางที่ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัว
ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย พื้นที่ส่วนกลางก็ควรออกแบบมาให้สามารถอำนวยความสะดวกเรื่องกิจกรรมการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัวที่มีทั้งความหลากหลายทางเพศและความหลากหลายในเรื่องของวัย ควรออกแบบส่วนกลางให้ทุกคนใช้งานได้อย่างปลอดภัยและครบครันด้วยอุปกรณ์ที่เหมาะสมและได้มาตรฐาน เช่น หมู่บ้านสราญสิริ ติวานนท์ แจ้งวัฒนะ ที่มีการออกแบบฟิตเนสเป็นอาคารกลางน้ำ ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ออกกำลังกายที่แปลกใหม่ แต่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ มีสระว่ายน้ำทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งมีการสร้างห้องน้ำพิเศษสำหรับรถเข็นวีลแชร์สำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ

2.   พื้นที่ทำกิจกรรมให้ทั้งครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน
หมู่บ้าน แสนสิริ เชื่อว่าสิ่งที่สำคัญของพื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านคือการเป็นสถานที่ที่เป็นศูนย์รวมของทุกคนในบ้านให้สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นพื้นที่ส่วนกลางยังเป็นดั่งสถานที่ที่ทำให้เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันได้มาพบปะพูดคุยกันมากขึ้น ไม่ใช่แค่อยู่ในบ้านของตนเองโดยไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านเลย ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยสร้างสังคมที่อบอุ่นและเป็นกันเองขึ้นได้อย่างน่ามหัศจรรย์ ตัวอย่างโครงการที่มีพื้นที่ส่วนกลางที่ออกแบบมาอย่างร่มรื่นสวยงาม แต่ยังครบทุกประโยชน์ใช้สอยคือโครงการ ฮาบิเทีย ชายน์ ท่าข้าม - พระราม 2 ที่มีพื้นที่ส่วนกลางกว้างกว่า 1 ไร่ ให้ทุกคนพร้อมใช้เวลาร่วมกันอย่างอบอุ่น

3.   เทคโนโลยีความปลอดภัยของส่วนกลาง
สิ่งที่ sansiri ให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย ทำให้ทุกโครงการของบริษัทถูกวางมาตรฐานการดูแลความปลอดภัยของพื้นที่ส่วนกลางไว้อย่างน่าทึ่ง เพราะมีระบบที่ช่วยดูแลผู้อยู่อาศัยในโครงการได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยใช้ทั้งการดูแลจากพนักงานรักษาความปลอดภัยที่เป็นมืออาชีพและมีการนำเทคโนโลยีความปลอดภัยมาใช้ในการควบคุมการเข้าออกของคนนอก การเฝ้าระวังทุกมุมในโครงการด้วยกล้องวงจรปิดและมีเทคโนโลยีทันสมัยอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ในโครงการ คณาสิริ ศาลายา-ปิ่นเกล้า ที่มีการติดตั้งDigital Fence ซึ่งมีลักษณะเป็นรั้วที่สามารถส่งสัญญาณแจ้งเตือนให้ทั้งเจ้าของบ้านและยามรักษาความปลอดภัยทราบทันทีที่มีการบุกรุกบ้าน เป็นต้น

   ที่เราได้กล่าวมานี้เป็นเพียงส่วนกลางที่ดีเยี่ยมส่วนหนึ่งของหมู่บ้าน แสนสิริเท่านั้น ในรายละเอียดยังมีอีกหลายส่วนที่น่าสนใจและทำให้ sansiri ขึ้นเป็นผู้นำในวงการบ้านและคอนโดในประเทศไทยอย่างยาวนาน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจรายละเอียดของโครงการ สามารถสอบถามได้จาก แสนสิริ call center ที่เบอร์ 1685 ได้อย่างเต็มที่ โดยพนักงานของ แสนสิริ call center สามารถตอบทุกคำถามและให้คำแนะนำกับคุณได้อย่างแน่นอน หรือสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมของทุกโครงการได้ที่ https://www.sansiri.com/ แล้วคุณจะพบกับบ้านที่ทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน

14
อยากถ่ายภาพดอกไม้สวย ๆ ไป เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

   ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันกิจกรรมที่นิยมมากที่สุดเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศคือ การถ่ายภาพสวย ๆ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งนอกจากบรรยากาศของอาคารบ้านเรือน วิถีชีวิต อาหาร และวิวทิวทัศน์แล้ว ทุ่งดอกไม้ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าสถานที่อื่น แต่อย่างนั้นการเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อถ่ายภาพทุ่งดอกไม้สวย ๆ นั้นมีเฉพาะในบางประเทศเท่านั้น ดังนั้นหากตั้งใจไปถ่ายรูปดอกไม้จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ทั้งเรื่องที่พัก ทุ่งดอกไม้ที่เปิดให้บริการ ค่าใช้จ่าย และการเดินทาง แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าควรเลือก เที่ยวต่างประทศที่ไหนดี หนึ่งในประเทศที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อถ่ายภาพสวย ๆ คือ ประเทศญี่ปุ่น

   เหตุผลสำคัญที่ทำให้ประเทศญี่ปุ่นเหมาะสำหรับจุดหมายปลายทางของนักถ่ายภาพนั้นเป็นเพราะมีทุ่งดอกไม้ให้ถ่ายรูปได้ตลอดทั้งปี ซึ่งจุดชมวิวที่นิยมนั้นมีมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ทุ่งดอกชิบะซากุระ ทะเลสาบโมโตสุโกะ โดยดอกชิบะซากุระจะเริ่มเบ่งบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือประมาณเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนมิถุนายน และทุ่งดอกไม้แห่งฟูราโน่ ฟาร์มโทมิตะ จุดชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ดีที่สุดบนเกาะฮอกไกโด ซึ่งดอกลาเวนเดอร์เหล่านี้จะบานในช่วงฤดูร้อนหรือกลางเดือนกรกฎาคมไปจนถึงต้นเดือนสิงหาคม แต่ถ้าใครอยากไปถ่ายรูปคู่กับดอกซากุระควรเดินทางไปช่วงเดือนเมษายน ซึ่งสามารถชมได้ในหลายพื้นที่ ได้แก่ โตเกียว โอซาก้า นาโกย่า เกาะชิโกกุ และในแถบตอนกลางของภูเขาไฟฟูจิ เป็นต้น

ส่วนใครที่ไม่อยากวางแผนการเดินทางล่วงหน้าให้เสียเวลาก็ยังมีอีกหลายสวนที่มีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์สลับผลัดเปลี่ยนกันบานสะพรั่งให้ชมตลอดทั้งปี เช่น สวนดอกไม้ฮานะคาอิโระ ซึ่งเป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่จังหวัดต็อตโต ทางตะวันตกของโอซาก้า สวนซากุระ ฟูรูซาโต จังหวัดชิบะ ที่โดดเด่นด้วยดอกกว่าทิวลิปกว่า 100 สายพันธุ์ รวมกันมากกว่า 7 แสนดอก อีกทั้งยังมีกังหันลมสไตล์เนเธอร์แลนด์อีกด้วย และทุ่งดอกลาเวนเดอร์และดอกทานตะวันที่สวน Saika no Sato ฟาร์มซาซากิ ซึ่งมีให้ชมทั้งทุ่งดอกป๊อบปี้ ทุ่งดอกลูปิน ทุ่งดอกทานตะวัน และทุ่งดอกซัลเวีย แต่จุดเด่นคือ ทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงที่จะบานสะพรั่งในช่วงหน้าร้อน โดยผู้เข้าชมสามารถเก็บดอกลาเวนเดอร์กลับบ้านได้ในราคา 700 เยนต่อถุง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ประเทศญี่ปุ่นเป็นตัวเลือกในการเลือกว่าควร เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ในการถ่ายภาพทุ่งดอกไม้สวย ๆ

อย่างไรก็ตามในการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นหรือเดินทางท่อง เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ก็ตาม สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ ประกันการเดินทาง เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าค่ารักษาพยาบาลในบางประเทศนั้นมีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งหากเกิดเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุขึ้นเมื่ออยู่ต่างแดนอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากเมื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ดังนั้นก่อนออกเดินทางควรซื้อประกันการเดินทางแบบรายเที่ยว หรือ ประกันการเดินทาง รายปี ของ Cigna ประกันภัย ไว้ตั้งแต่ก่อนเดินทาง เพราะนอกจากจะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมในทุกกรณีแล้ว ยังให้ความคุ้มครองตั้งแต่ก้าวเท้าออกจากบ้านและต่อเนื่องเมื่ออยู่บนสนามบิน จนกระทั่งเดินทางกลับถึงบ้านโดยปลอดภัย แถมในระหว่างการเดินทางยังอุ่นใจเพราะมีบริการ ซิกน่า ทราเวล ฮอตไลน์ สายด่วนไว้คอยประสานงานกับโรงพยาบาลทั่วโลกและดูแลลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่า ประกันการเดินทาง ทั้งสองแบบของ Cigna คุ้มค่าเกินราคาที่จ่ายไปแน่นอน

15
มาดูกันว่าคอนโด แสนสิริ ที่รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง มีที่ไหนบ้าง?

   หากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ใกล้ถึงวันหยุดทีไรเป็นต้องเตรียมหาที่พักที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และรายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย เพื่อให้สามารถใช้วันหยุดได้อย่างคุ้มค่า สามารถหาร้านอาหารใกล้ๆ ใช้เวลากับครอบครัวหรือคนรู้ใจได้อย่างสำราญ แต่บางครั้งในช่วงเทศกาลหยุดยาวหลายครอบครัวมักประสบปัญหาเรื่องการหาที่พักไม่ได้ ทำให้ไอเดียการลงทุนซื้อคอนโดใกล้สถานที่ท่องเที่ยวเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะคอนโดเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาสูงขึ้นตามราคาที่ดินและความนิยมของสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้ขายต่อได้โดยไม่ขาดทุนหรือจะปล่อยให้เช่าเป็นรายครั้งก็ยังถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า วันนี้เราจึงมี 3 คอนโด จาก sansiri ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมาแนะนำ รับรองว่าสายท่องเที่ยวต้องถูกใจอย่างแน่นอน

1.   ดีคอนโด ครีก ภูเก็ต คอนโดที่รายรอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างสมบูรณ์ เดินทางสะดวกจากถนนพิชิตสงครามและและเส้นทางพิเศษถนนบายพาสเลี่ยงเมืองเพื่อไปยังแหล่งชุมชนและสาธารณูปการต่าง ๆ ภายในเมือง เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล  โรงพยาบาลสิริโรจน์ 2  สถานีอนามัยตำบลกะทู้ ร้านอาหารอุทยานอาหารไทนาน ร้านอาหารระย้า ร้านอาหารภูเก็ตวิว ร้านอาหารป่าหล่ายซีฟู้ด เป็นต้น 

2.   ดีคอนโด แคมปัส รีสอร์ท เชียงใหม่ อีกหนึ่งคอนโดน่าอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ที่อยู่ท่ามกลางวิวทิวทัศน์สวย ๆ ของเชิงดอย แต่เดินทางท่องเที่ยวสถานที่ต่างได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งพระธาตุดอยสุเทพ สวนสัตว์เชียงใหม่ ถนนนิมมานเหมินทร์ เซ็นทรัลกาดสวนแก้ว เซ็นทรัลแอร์พอร์ต กาดต้นพะยอม กาดหน้ามอ รวมทั้งสถานที่สำคัญหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สนามบินเชียงใหม่ โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ (รพ.สวนดอก) โรงพยาบาลเชียงใหม่ (ราม) ช่วยทำให้การใช้ชีวิตในเชียงใหม่ง่ายขึ้น ถ้าสนใจรายละเอียดโปรดโทร.1685 แสนสิริ call center                   

3.   23 องศา คอนโด เขาใหญ่ นครราชสีมา คอนโด แสนสิริ ท่ามกลางธรรมชาติของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเขาใหญ่ เพราะเดินทางสะดวกด้วยอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ที่สำคัญที่ตั้งของคอนโดยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง ได้แก่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พรีโมพอสโต เทอราโน กรานมอนเต้ แดรี่โฮม โชคชัยฟาร์ม พรีเมียม เอาท์เล็ท เป็นต้น ไม่ว่าต้องการเดินทางไปไหนก็สะดวกสบาย ท่องเที่ยวง่าย ๆ ได้ในทุกที่

เมื่อคุณได้มีที่พักสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวกันแล้ว นอกจากจะไม่ต้องเสียเงินส่วนเกินไปกับค่าที่พักที่พุ่งสูงเมื่อถึงวันหยุดเทศกาล ยังสามารถลดเวลาในการเดินทางท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ มากขึ้น นอกจากนั้นภายใน คอนโด แสนสิริ ทุกโครงการเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายเพื่อช่วยให้การท่องเที่ยวสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ พื้นที่ส่วนกลาง ระบบอินเทอร์เน็ต ระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้น สำหรับคนที่สนใจคอนโดทั้ง 3 โครงการหรือ คอนโดเครือแสนสิริ โครงการอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ แสนสิริ call center 1685 รับรองว่าซื้อไว้มีแต่ได้กับได้ ไม่มีขาดทุนแน่นอน

16
สัมผัสบ้านใหญ่ใจกลางเมือง เดินทางง่าย ใกล้รถไฟฟ้าใน หมู่บ้าน แสนสิริ

   ในปัจจุบันการจะหาที่อยู่ที่เป็นบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่และยังคงความเป็นส่วนตัวในการใช้ชีวิต แต่ก็ยังสามารถอาศัยอยู่ภายในเมืองใหญ่ด้วย ดูจะเป็นเงื่อนไขที่ค่อนข้างเข้ากันไม่ได้ เพราะโครงการที่มีพื้นที่มากพอจะสร้างเป็นบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่มีค่อนข้างจำกัดและมักจะอยู่นอกเมืองทำให้การเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองทำได้ค่อนข้างยาก เพราะอยู่ไกลจากระบบรถขนส่งสาธารณะ ทำให้ต้องเลือกเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเท่านั้น ซึ่งวิธีนี้ก็จะเป็นข้อจำกัดสำหรับคนที่ไม่มีรถและยังต้องเผชิญกับความวุ่นวายของสภาพการจราจรในทุก ๆ วันอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะ หมู่บ้าน แสนสิริ ได้เลือกคัดสรรทำเลทอง ใกล้รถไฟฟ้าทั้งสายปัจจุบันและสายในอนาคตเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสความสะดวกสบายในการเดินทางอย่างแท้จริงด้วยตัวเอง โดยมีโครงการที่น่าสนใจดังนี้

1.   ทาวน์ อเวนิว เมิร์จ รัตนาธิเบศร์
โครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนถนนรัตนาธิเบศร์ ถนนราชพฤกษ์ ถนนกาญจนาภิเษก และถนนงามวงศ์วาน โดยห่างจากรถไฟฟ้าสถานีสามแยกบางใหญ่เพียงแค่ 600 เมตร ทำให้การเดินทางสะดวกสบายทั้งผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวและผู้ที่เลือกเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ ตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้ทั้งห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียง สถานศึกษาชั้นนำ และโรงพยาบาลที่มีคุณภาพ มีลักษณะเป็นทาวน์โฮมขนาด 3 ชั้น ประกอบด้วย พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 2 คัน ด้วยราคาเริ่มต้น 3.69 ล้าน

2.   ฮาบิเทีย ยาร์ด รามอินทรา
หมู่บ้าน แสนสิริ โครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา อยู่ใกล้ทางด่วน รามอินทรา-อาจณรงค์และวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก นอกจากนั้นยังอยู่ในแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู ซึ่งเป็นสายอนาคต แคราย – มีนบุรี โดยโครงการมีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 4 ห้องนอน 3-4 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน พร้อมพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นตั้งแต่ 100 ตร.ม. ขึ้นไป ราคาเริ่มต้น 7.99 ล้าน

3.   สิริ เพลส กัลปพฤกษ์ - สาทร
โครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนกัลปพฤกษ์ ใกล้ซีคอน สแควร์ บางแค อยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายหัวลำโพง - บางแค โดยอยู่ห่างจากสถานีบางแคประมาณ 1 กิโลเมตร และห่างจากท่าเรือเพชรเกษม 37 เพียง 18 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าสะดวกสบายทุกรูปแบบการเดินทางโครงการ sansiri โครงการนี้คือทาวน์โฮมขนาดใหญ่ 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 117 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.79 ล้าน

   โครงการที่ยกตัวอย่างในบทความนี้เป็นเพียงตัวอย่างจากหลายโครงการของ หมู่บ้าน แสนสิริ ที่มีที่ตั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้า เพราะว่า sansiri ให้ความสำคัญกับการเลือกทำเลที่พิเศษที่สุดให้ผู้อยู่อาศัยทุกคน ทำให้มั่นใจได้ว่าการเดินทางในเมืองใหญ่จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปและยังมาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการทำทุกกิจกรรมได้อย่างเต็มที่ สำหรับรายละเอียดของโครงการเหล่านี้สามารถสอบถามได้จาก แสนสิริ call center ที่เบอร์ 1685 เพราะ แสนสิริ call center ได้รับการดูแลจากพนักงานที่เป็นมืออาชีพของบริษัท พร้อมจะให้ข้อมูลและให้คำแนะนำที่มีประโยชน์กับทุกคนอย่างเต็มใจและยังสามารถติดต่อขอเยี่ยมชมโครงการผ่านทางช่องทางนี้ได้เช่นกัน อีกหนึ่งช่องทางที่สามารถหารายละเอียดของแต่ละโครงการเพิ่มเติมได้คือทางเว็บไซต์ของบริษัทที่ https://www.sansiri.com/

17
ครบทุกฟังก์ชั่นโดนใจในส่วนกลางของ หมู่บ้าน แสนสิริ

   สำหรับคนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยและยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าระหว่างคอนโดกับบ้านเดี่ยว ที่อยู่อาศัยแบบไหนจะตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้มากที่สุด เพราะบางคนอาจจะชอบการอยู่อาศัยในบ้านเดี่ยว แต่ก็รู้สึกชอบในพื้นที่ส่วนกลางของคอนโด ไม่ว่าจะเป็นการรักษาความปลอดภัย พื้นที่ออกกำลังกายและกิจกรรมส่วนกลางต่าง ๆ ที่หากเลือกซื้อบ้านเดี่ยวคงจะไม่ได้สัมผัสประสบการณ์เหล่านี้ แต่นอกจากที่คอนโดเครือแสนสิริแล้ว หมู่บ้าน แสนสิริ เองคุณสามารถมีบ้านเดี่ยวได้พร้อมกับส่วนกลางที่ครบครันทุกฟังก์ชั่นการใช้ชีวิต เพราะ sansiri ให้ความสำคัญกับไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบของผู้อยู่และมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างสังคมภายในหมู่บ้านให้เป็นพื้นที่ที่ทุกคนในครอบครัวและเพื่อนบ้านทุกคนสามารถอยู่ร่วมกัน และทำกิจกรรมใกล้ชิดกัน จะดีแค่ไหนถ้าหากคุณได้อยู่อาศัยในโครงการแบบนี้ โดยจุดเด่นของส่วนกลางของหมู่บ้านมีดังนี้

1.   เทคโนโลยีความปลอดภัยของส่วนกลาง
สิ่งที่ sansiri ให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย ทำให้ทุกโครงการของบริษัทถูกวางมาตรฐานการดูแลความปลอดภัยของพื้นที่ส่วนกลางไว้อย่างน่าทึ่ง เพราะมีระบบที่ช่วยดูแลผู้อยู่อาศัยในโครงการได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยใช้ทั้งการดูแลจากพนักงานรักษาความปลอดภัยที่เป็นมืออาชีพและมีการนำเทคโนโลยีความปลอดภัยมาใช้ในการควบคุมการเข้าออกของคนนอก การเฝ้าระวังทุกมุมในโครงการด้วยกล้องวงจรปิดและมีเทคโนโลยีทันสมัยอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ในโครงการ คณาสิริ ศาลายา-ปิ่นเกล้า ที่มีการติดตั้งDigital Fence ซึ่งมีลักษณะเป็นรั้วที่สามารถส่งสัญญาณแจ้งเตือนให้ทั้งเจ้าของบ้านและยามรักษาความปลอดภัยทราบทันทีที่มีการบุกรุกบ้าน เป็นต้น

2.   พื้นที่ทำกิจกรรมให้ทั้งครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน
หมู่บ้าน แสนสิริ เชื่อว่าสิ่งที่สำคัญของพื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านคือการเป็นสถานที่ที่เป็นศูนย์รวมของทุกคนในบ้านให้สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นพื้นที่ส่วนกลางยังเป็นดั่งสถานที่ที่ทำให้เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันได้มาพบปะพูดคุยกันมากขึ้น ไม่ใช่แค่อยู่ในบ้านของตนเองโดยไม่มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านเลย ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยสร้างสังคมที่อบอุ่นและเป็นกันเองขึ้นได้อย่างน่ามหัศจรรย์ ตัวอย่างโครงการที่มีพื้นที่ส่วนกลางที่ออกแบบมาอย่างร่มรื่นสวยงาม แต่ยังครบทุกประโยชน์ใช้สอยคือโครงการ ฮาบิเทีย ชายน์ ท่าข้าม - พระราม 2 ที่มีพื้นที่ส่วนกลางกว้างกว่า 1 ไร่ ให้ทุกคนพร้อมใช้เวลาร่วมกันอย่างอบอุ่น

3.   ส่วนกลางที่ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัว
ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย พื้นที่ส่วนกลางก็ควรออกแบบมาให้สามารถอำนวยความสะดวกเรื่องกิจกรรมการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัวที่มีทั้งความหลากหลายทางเพศและความหลากหลายในเรื่องของวัย ควรออกแบบส่วนกลางให้ทุกคนใช้งานได้อย่างปลอดภัยและครบครันด้วยอุปกรณ์ที่เหมาะสมและได้มาตรฐาน เช่น หมู่บ้านสราญสิริ ติวานนท์ แจ้งวัฒนะ ที่มีการออกแบบฟิตเนสเป็นอาคารกลางน้ำ ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ออกกำลังกายที่แปลกใหม่ แต่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ มีสระว่ายน้ำทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งมีการสร้างห้องน้ำพิเศษสำหรับรถเข็นวีลแชร์สำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ

   ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างการออกแบบส่วนกลางที่ดีเยี่ยมของ หมู่บ้าน แสนสิริ เท่านั้น ในรายละเอียดยังมีอีกหลายส่วนที่น่าสนใจและทำให้ sansiri ขึ้นเป็นผู้นำในวงการบ้านและคอนโดในประเทศไทยอย่างยาวนาน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจรายละเอียดของโครงการ สามารถสอบถามได้จาก แสนสิริ call center ที่เบอร์ 1685 ได้อย่างเต็มที่ โดยพนักงานของ แสนสิริ call center สามารถตอบทุกคำถามและให้คำแนะนำกับคุณได้อย่างแน่นอน หรือสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมของทุกโครงการได้ที่ https://www.sansiri.com/

18
3 คอนโด แสนสิริ ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวดัง ที่คุณต้องห้ามพลาด   
   
   การมีคอนโดที่พักอยู่ใกล้กับสถานที่ชื่อดังถือเป็นข้อได้เปรียบอย่างหนึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว เนื่องจากการมีที่พักส่วนตัวช่วยทำให้หมดกังวลเรื่องพัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลหยุดยาวที่หลายคนหลายครอบครัวมักประสบปัญหาเรื่องการหาที่พักไม่ได้ ยิ่งหากไปเป็นหมู่คณะยิ่งอาจต้องจองห้องพักหลายครั้งทำให้เกินงบประมาณทุกครั้งที่ไปเที่ยว นอกจากนั้นการลงทุนซื้อคอนโดใกล้สถานที่ท่องเที่ยวยังส่งผลดีในอนาคต เพราะคอนโดเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาสูงขึ้นตามราคาที่ดินและความนิยมของสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้ขายต่อได้โดยไม่ขาดทุนหรือจะปล่อยให้เช่าเป็นรายครั้งก็ยังถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 3 คอนโดเครือแสนสิริ ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมาแนะนำ รับรองว่าถูกใจขาเที่ยวแน่นอน

1.   23 องศา คอนโด เขาใหญ่ นครราชสีมา คอนโด sansiri ท่ามกลางธรรมชาติของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเขาใหญ่ เพราะเดินทางสะดวกด้วยอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ได้สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ที่สำคัญที่ตั้งของคอนโดยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง ได้แก่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พรีโมพอสโต เทอราโน กรานมอนเต้ แดรี่โฮม โชคชัยฟาร์ม พรีเมียม เอาท์เล็ท เป็นต้น ไม่ว่าต้องการเดินทางไปไหนก็สะดวกสบาย ท่องเที่ยวง่าย ๆ ได้ในทุกที่

2.   ดีคอนโด แคมปัส รีสอร์ท เชียงใหม่ อีกหนึ่งคอนโดน่าอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ที่อยู่ท่ามกลางวิวทิวทัศน์สวย ๆ ของเชิงดอย แต่เดินทางท่องเที่ยวสถานที่ต่างได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งพระธาตุดอยสุเทพ สวนสัตว์เชียงใหม่ ถนนนิมมานเหมินทร์ เซ็นทรัลกาดสวนแก้ว เซ็นทรัลแอร์พอร์ต กาดต้นพะยอม กาดหน้ามอ รวมทั้งสถานที่สำคัญหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สนามบินเชียงใหม่ โรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ (รพ.สวนดอก) โรงพยาบาลเชียงใหม่ (ราม) ช่วยทำให้การใช้ชีวิตในเชียงใหม่ง่ายขึ้น ถ้าสนใจรายละเอียดโปรดโทร.1685 แสนสิริ call center

3.   ดีคอนโด ครีก ภูเก็ต คอนโดที่รายรอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างสมบูรณ์ เดินทางสะดวกจากถนนพิชิตสงครามและและเส้นทางพิเศษถนนบายพาสเลี่ยงเมืองเพื่อไปยังแหล่งชุมชนและสาธารณูปการต่าง ๆ ภายในเมือง เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล  โรงพยาบาลสิริโรจน์ 2  สถานีอนามัยตำบลกะทู้ ร้านอาหารอุทยานอาหารไทนาน ร้านอาหารระย้า ร้านอาหารภูเก็ตวิว ร้านอาหารป่าหล่ายซีฟู้ด เป็นต้น 

จะเห็นการมีคอนโดอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญ ๆ ในตัวเมืองของจังหวัดที่โดดเด่นเรื่องแหล่งท่องเที่ยวนั้นส่งผลดีในการท่องเที่ยวในหลายด้าน ลดเวลาในการเดินทางท่องเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ มากขึ้น นอกจากนั้นภายใน คอนโด แสนสิริ ทุกโครงการเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายเพื่อช่วยให้การท่องเที่ยวสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ พื้นที่ส่วนกลาง ระบบอินเทอร์เน็ต ระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้น สำหรับคนที่สนใจคอนโดทั้ง 3 โครงการหรือ คอนโดเครือแสนสิริ โครงการอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ แสนสิริ call center 1685 รับรองว่าซื้อไว้มีแต่ได้กับได้ ไม่มีขาดทุนแน่นอน

19
THE BASE Sukhumvit 50 คอนโดเครือแสนสิริ ย่านธุรกิจที่คุณไม่ควรพลาด

   ‘ถนนสุขุมวิท’ เมื่อพูดถึงชื่อนี้ ใครหลายคนก็คงจะนึกภาพออกถึงย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยความเจริญรอบด้านอย่างแน่นอน ทำให้ย่านสุขุมวิทได้กลายเป็นคำตอบของคนที่เลือกหาที่อยู่อาศัยใจกลางเมือง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตมากขึ้น โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยในรูปแบบคอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้อย่างลงตัว ซึ่งวันนี้เรามี คอนโดเครือแสนสิริมาแนะนำนั้นก็คือ เดอะเบส สุขุมวิท 50

   คอนโด แสนสิริ ที่มีห้องพักดีไซน์เฉพาะตัวสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามต้องการให้คุ้มค่าทุกตารางเมตรด้วยพื้นที่การใช้งานมากขึ้น ซึ่งตั้งอยู่บนทำเลที่ดีที่สุดเพราะรายล้อมด้วยแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารมากมาย ทำให้ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็สะดวกสบายเพราะคอนโดอยู่ใกล้กับอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุชและทางด่วนฉลองรัชและทางด่วนเฉลิมมหานครอีกด้วย

   อย่างไรก็ตามหากพูดถึง คอนโด แสนสิริ แล้วสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ทางโครงการจัดเตรียมไว้ให้ผู้อยู่อาศัยทุกคน ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญของ คอนโดเครือแสนสิริ ในทุกโครงการ เพิ่มความสะดวกในการติดต่อผ่าน แสนสิริ call center โทร. 1685 ด้วย สำหรับ เดอะเบส สุขุมวิท 50 นั้นก็เช่นกันเพราะเป็นโครงการที่อัดแน่นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมมากมาย ทั้งสระว่ายน้ำดีไซน์สวยท่ามกลางสวนบรรยากาศสุดร่มรื่นที่ช่วยให้คุณได้ปล่อยใจไปกับสายน้ำจนเลือกไม่ได้ว่าจะแช่ Jacuzzi หรือลงไปแช่น้ำในสระดี แต่ถ้าชอบเป็นการออกกำลังกายในร่ม Extraordinary Gym พร้อมให้ผู้อยู่อาศัยทุกคนได้เปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยอุปกรณ์สุดล้ำอย่าง เครื่องพายเรือเสมือนจริง ลูกบอลเรืองแสง เครื่องชกมวย(nexersys) และ Functional Training Floor ที่คุณสามารถออกกำลังกายอย่างเพลิดเพลินได้ในทุกวัน

   นอกจากนี้ภายในคอนโดฯ ยังจัดเตรียมพื้นที่ไว้ทำกิจกรรมหลากรูปแบบ ทั้งดูหนังเรื่องโปรดพร้อมดัวยหูฟังบลูทูธส่วนตัว นั่งเล่นเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าบนเก้าอี้นวดที่ Recreational Space หรือจะใช้เป็นพื้นที่จัดปาร์ตี้เล็ก ๆ กับเพื่อนบ้านก็ได้ รวมทั้งยังมี Hidden Courtyard มุมเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นและสามารถหลบหลีกความวุ่นวายจากโลกภายนอกด้วยฟังก์ชั่นประตูปิด-เปิด เพื่อกั้นพื้นที่จากความวุ่นวายภายนอกให้คุณได้ใช้เวลาส่วนตัวได้ในทุกโอกาสที่ต้องการ ซึ่งหากใครกำลังสนใจคอนโดที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้อย่างครบครัน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ แสนสิริ call center เบอร์ 1685 รับรองว่า เดอะเบส สุขุมวิท 50 คือคอนโดที่คุณกำลังตามหาอยู่อย่างแน่นอน

20
รู้หรือไม่? หากยกเลิกประกัน Cigna คุณอาจพบข้อเสียมากกว่าที่คิด

   หากพูดถึงเรื่องของการทำประกันภัย ทุกคนต่างรู้ดีว่าประกันนั้นให้สิทธิ์ประโยชน์และความคุ้มครองที่ช่วยลดภาระและสร้างความอุ่นใจให้กับเรามากแค่ไหน โดยเฉพาะ  Cigna ประกันภัย ที่ให้ความคุ้มครองคุ้มค่าในทุกรูปแบบและมีให้เลือกกรมธรรม์ตามความเหมาะสม แต่ก็คงจะมีหลายคนที่กำลังลังเลว่าควร ยกเลิกประกัน Cigna ดีหรือไม่ เพราะไม่ค่อยมีโอกาสได้เคลมประกันเท่าไหร่ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะมองว่าเป็นการเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ แม้ว่าจะมีค่าเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นน้อยมาก อย่างไรก็ตามภาวะเจ็บป่วยและอุบัติเหตุนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาโดยไม่ทันตั้งตัว ดังนั้นการ ยกเลิกประกัน Cigna จึงนำมาซึ่งข้อเสียที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง

   สำหรับข้อเสียข้อแรกของการยกเลิกประกัน Cigna คือ อาจทำให้ไม่ได้รับการรักษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยหลายคนไม่ทันตั้งตัว ดังนั้นหากไม่ทำประกันหรือยกเลิกประกันอุบัติเหตุไว้ก่อนเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น สิ่งที่ตามมาคือ ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลจำนวนมากที่ผู้ประสบเหตุหรือญาติต้องรับภาระทั้งหมดที่ไม่อาจคาดเดาได้ว่าต้องจ่ายมากน้อยเพียงใดจนกว่าร่างกายจะกลับมาเป็นปกติ

   ข้อเสียข้อที่สองคือ ไม่มีเงินสำรองในการดำรงชีพหรือเก็บไว้ให้คนข้างหลังใช้โดยไม่ลำบาก ซึ่งเรื่องนี้เป็นหนึ่งในข้อดีของการทำประกัน เพราะมีหลายกรมธรรม์ที่ให้เงินชดเชยจำนวนมากในกรณีทุพพลภาพถาวร สูญเสียความสามารถในการมองเห็น หรือแม้กระทั่งเสียชีวิต

   ข้อเสียข้อที่สามคือ มีข้อจำกัดในเรื่องของโรงพยาบาล เพราะหากไม่มีกรมธรรม์ประกันภัยการรักษาตัวอาจจำกัดอยู่เพียงแค่การรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลของรัฐเท่านั้น ทำให้ต้องเสียเวลาในการเข้าคิวรักษามากกว่า แต่หากทำประกันกับ Cigna ประกันภัย สามารถเลือกเข้ารับบริการในโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของประเทศได้หลายแห่ง โดยไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลล่วงหน้า

   และสุดท้ายข้อที่สี่คือ ต้องเสียค่ารักษาพยาบาลเองเมื่อต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งหากเป็นโรคร้ายแรงอย่างเช่น โรคเส้นเลือดสมอง โรคกล้ามเนื้อหัวใจ ทั้งนี้ยังรวมถึงโรคเรือรังอีกหลายโรค ไม่ว่าจะเป็น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง หรือกลุ่มอาการโรคออฟฟิศซินโดรมที่ต้องการรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องใช้เงินจำนวนมากในการรักษา

   เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข้อเสียของการ ยกเลิกประกัน Cigna ซึ่งจากข้อเสียทั้ง 4 ข้อ ทำให้เห็นว่าการทำประกัน แผนไหนก็ให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่ากว่าค่าเบี้ยประกัน นอกจากนั้นยังมีศูนย์บริการลูกค้าสายด่วน Cigna โทร 1758 หรือ 0-2763-0000 ไว้คอยบริการและตอบคำถามของในทุกวัน สร้างความอุ่นใจเพราะมีคนคอยดูแลตลอดเวลา

21
The Line พหลโยธิน พาร์ค คอนโด High Rise ใกล้ชิดธรรมชาติ

   ใครที่อาศัยอยู่ในเมืองคงจะรู้ว่าชีวิตในเมืองนั้นอยู่ห่างไกลจากธรรมชาติมาก หากอยากจะสูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอดคงต้องขับรถออกไปอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมงเลยทีเดียว เรียกได้ว่าถ้าอยากหาแหล่งธรรมชาติในเมืองใหญ่ค่อนข้างเป็นไปได้ยาก ยิ่งบางคนที่ฝันอยากมีบ้านหรือที่อยู่อาศัยท่ามกลางธรรมชาติแต่ต้องทำงานในเมืองก็คงต้องตัดใจ แต่วันนี้ แสนสิริ คอนโด สามารถทำให้ความฝันของคุณเป็นความจริงได้ที่ โครงการ The Line พหลโยธิน พาร์ค โครงการ แสนสิริ ที่ออกแบบมาสำหรับเหล่าผู้คนที่หลงใหลในความสวยงามของธรรมชาติโดยเฉพาะ

   แสนสิริ ให้ความสำคัญกับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยทุกคน รวมทั้งคนที่มีความฝันอยากใช้ชีวิตกับธรรมชาติแต่ก็ยังสามารถอาศัยอยู่ในเมืองได้อย่างลงตัวใน โครงการ เดอะ ไลน์ พหลโยธิน พาร์ค โครงการนี้ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ใกล้ห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นทำเลใหญ่ใจกลางเมือง อยู่ใกล้รถโดยสารสาธารณะหลายประเภททั้ง รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน สถานีขนส่งผู้โดยสาร และสนามบินดอนเมือง ทำให้การเดินทางไปทุกจุดหมายของผู้อยู่อาศัยง่ายขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น บริเวณนี้ยังเป็นแหล่งที่ตั้งของบริษัทใหญ่หลายบริษัททำให้การเดินทางไปทำงานสะดวกรวดเร็วกว่าที่เคย ในด้านการใช้ชีวิตก็สามารถตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว เพราะในย่านพหลโยธินมีทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำและสถานศึกษาที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง และเอกลักษณ์ที่สำคัญที่สุดของ เดอะ ไลน์ พหลโยธิน พาร์ค คือการออกแบบให้การใช้ชีวิตกลมกลืนกับธรรมชาติอย่างลงตัว โดย แสนสิริ คอนโด    

โครงการนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากสวนในเมือง จึงออกแบบตัวอาคารให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่ช่วยให้คุณได้สัมผัสกลิ่นอายของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เช่น สวนลอยฟ้าภายใต้ชื่อ Floating Nest ที่ช่วยให้คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ท่ามกลางต้นไม้หลากหลายชนิดและวิวเมืองสุดลูกหูลูกตา เรียกได้ว่าเป็นการเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ในเมืองและธรรมชาติอย่างลงตัว หรือจะเลือกออกกำลังกายภายใต้แสงดาวกับ The Starry Gym และ Twinkle Sky Pool ที่ แสนสิริ ออกแบบมาเพื่อให้กิจกรรมการออกกำลังกายของคุณไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป คุณจะสามารถออกกำลังกายและชมวิวเมืองกรุงท่ามกลางท้องฟ้ากว้าง และยังสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศของหมู่ดาวในยามค่ำคืนได้อีกด้วย

   จากนี้การใช้ชีวิตในตัวเมืองที่ได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดไม่ใช่เรื่องเป็นไปไม่ได้อีกต่อไป เพราะเงื่อนไขทั้งหมดจะจบลงไปใน แสนสิริ คอนโด โดยโครงการนี้มีห้อง 2 ประเภทคือ 1 ห้องนอนและ 2 ห้องนอนโดยมีพื้นที่ใช้สอย 31.75-40.75 ตร.ม. และ 59-82.25 ตร.ม. ตามลำดับและราคาเริ่มต้นของโครงการนี้คือ 4.9 ล้านบาท เรียกได้ว่า โครงการ แสนสิริ นี้ตอบโจทย์คนเมืองที่มีความหลงใหลในสีเขียวของธรรมชาติและกำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ถูกใจได้เป็นอย่างดี โดยสามารถรับชมโครงการและติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 1685 และที่เว็บไซต์ https://www.sansiri.com/condominium/theline-phahonyothin-park/th/

22
สารอาหารอื่น ๆ ที่เป็นผลดีต่อการเลี้ยงลูกน้อยและช่วยเสริม สารอาหารในนมแม่ มีอะไรกันบ้าง

   สารอาหารในนมแม่ จัดว่าเป็นแหล่งอาหารเสริม สำหรับเด็กที่ครบถ้วน สมบูรณ์ และตอบโจทย์ในการเลี้ยงลูกน้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว แต่ก็ใช่ว่าเราจะเพิ่มเติมหรือเสริมทัพให้ยิ่งมีประสิทธิภาพขึ้นไปอีกไม่ได้ เพราะจริง ๆ แล้วยังมีสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมายหลายชนิดที่มีประโยชน์ และเป็นผลดีต่อการเลี้ยงลูกน้อย สารอาหารบางอย่างไม่ได้หายากหรือต้องซื้อมาในราคาแพงด้วยซ้ำ กลับกลายเป็นอาหารที่อยู่รอบ ๆ ตัวเราที่หากินได้ง่ายและสะดวก เพียงแต่ต้องรู้จักศึกษาข้อมูลและเลือกสรรที่ทั้งสดและใหม่ หรือเลือกซื้อในรูปแบบที่ยังคงคุณค่าสารอาหารชนิดนั้น ๆ ได้อย่างมีครบถ้วนสูงสุด

   โคลีน เป็นอีกหนึ่งสารอาหารที่เรียกว่าให้ประโยชน์สูงสุดสำหรับเด็กน้อยและไม่ทำให้ลูกท้องเสียเลยก็ว่าได้ เป็นสารอาหารที่จัดอยู่ในกลุ่มของ วิตามินบี 6 ที่ช่วยกระตุ้นในเรื่องของสื่อประสาทต่าง ๆ ของร่างกาย ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบความจำ และระบบสั่งการ ทำให้ลูกน้อยเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว และจดจำสิ่งต่าง ๆ ที่สอนได้อย่างแม่นยำ เป็นสารอาหารที่ไม่อยากให้บรรดาคุณแม่พลาด ที่จะหาข้อมูลในการคัดสรรสารอาหารเหล่านี้เพื่อมาช่วยเสริมในการเลี้ยงลูกน้อยได้อย่างครบถ้วนและมอบประโยชน์สูงสุดให้กับลูกน้อยของคุณ

   สารอาหารในนมแม่ เป็นสารอาหารพื้นฐานที่จำเป็นต่อลูกน้อย ที่อุดมไปด้วยคุณค่าและประโยชน์ที่จะสร้างความแข็งแรงและมอบภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อย ให้พร้อมสู้โรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ และต่อสู้กับเชื้อโรคอีกมากมายหลายชนิดที่อยู่รอบ ๆ ตัว แต่จะเป็นเรื่องดีแค่ไหน หากลูกน้อยที่คุณรัก สามารถมีสารอาหารที่เข้ามาเสริมทัพให้แข็งแรง ช่วยกระตุ้นพัฒนาการให้ยิ่งก้าวกระโดด ซึ่งสารอาหารเสริมที่อยู่นอกเหนือจากนมแม่นั้น ก็ไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นของที่หายากหรือมีราคาสูง อาจจะพบในเนื้อสัตว์ทั่วไป ไข่ไก่ ผักและผลไม้สด ๆ ซึ่งคุณสามารถคัดสรรเลือกอาหารแม่ลูกอ่อนได้ด้วยตัวเอง

   ลองมาให้ความสำคัญกับสารอาหารที่จะช่วยส่งเสริมการเลี้ยงลูกน้อยของคุณให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกันดู แม้จะทราบดีว่า น้ำนมแม่นั้นดีที่สุดแล้ว แต่ถ้ามีสารอาหารอย่าง โคลีน ที่อยู่ในกลุ่ม วิตามินบี 6 มาเพิ่มในการเก็บนมแม่ด้วยแล้ว รับรองว่าลูกน้อยของคุณจะมีสื่อประสาทในการสั่งการที่รวดเร็ว มีความจำที่แม่นยำ ส่งให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่สมวัยและเรียนรู้โลกกว้างได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน อย่ามัวลังเลที่จะหาสารอาหารเหล่านี้มาเพิ่มเติมให้กับลูกน้อยของคุณ เพื่อให้ลูกน้อยของคุณเผชิญโลกกว้างได้อย่างมีความสุข ไปพร้อม ๆ กับความสุขของคุณแม่ที่ได้เห็นพัฒนาการของลูกน้อยที่คุณรักได้อย่างภาคภูมิใจ

23
ยกเลิกประกัน Cigna ระหว่าง ประกันอุบัติเหตุกับประกันโรคร้ายแรง แผนไหนส่งผลกับเราที่สุด

   ต้องยอมรับว่าการทำประกันในปัจจุบันกับ Cigna นั้นมีความสะดวกสบายกว่าแต่ก่อนมาก เพราะนอกจากการซื้อกรมธรรม์ผ่านตัวแทนเหมือนเดิมแล้ว ยังสามารถซื้อผ่านทางออนไลน์และทางโทรศัพท์ได้อีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางคนจะมีประกันมากกว่าหนึ่งกรมธรรม์ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปหลายคนอาจตัดสินใจยกเลิกอย่างใดอย่างหนึ่งโดยเฉพาะ ประกันโรคร้ายแรง และ ประกันอุบัติเหตุ ที่หลายคนมองว่าไม่ได้ประโยชน์จากการทำประกันและมีความรู้สึกว่าต้องเสียเงินเบี้ยประกันไปเปล่าๆ ทุกเดือน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะยกเลิกประกันแผนไหน ด้วยไม่รู้ว่าแผนไหนที่ส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตมากที่สุด

   ซึ่งหากอยาก ยกเลิกประกัน Cigna สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอย่างแรก คือ ‘ความเสี่ยง’ หากในชีวิตประจำวันมีความเสี่ยงค่อนข้างมาก ทั้งในระหว่างการเดินทางไปทำงานที่มีความเสี่ยงหรือแม้แต่นิสัยส่วนตัวบางอย่างที่ทำให้มีความเสี่ยง เช่น เป็นคนที่ขาดความระมัดระวัง  ประกันที่ไม่ควรยกเลิกอย่างยิ่งก็คือ ประกันอุบัติเหตุ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นสิ่งที่แบกรับ คือค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่นับวันก็ยิ่งมีอัตราค่าบริการสูงขึ้น ดังนั้นหากในชีวิตมีความเสี่ยงมากประกันอุบัติเหตุจะช่วยทำให้อุ่นใจเรื่องค่าใช้จ่ายมากขึ้น นอกจากนั้นยังไม่ต้องกังวลว่าจะขาดรายได้เพราะมีแผนประกันอุบัติเหตุที่มีจ่ายเงินค่าชดเชยรายได้ต่อวันหากต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุ เช่น ซิกน่า ประกันอุบัติเหตุ ส่วนบุคคล ชดเชยรายวัน บวกบวก ที่ชดเชยรายได้สูงสุด 1,000 บาทต่อวัน และรับเงินชดเชยรายได้เพิ่มอีกสูงสุด 50,000 บาทกรณีนอนพักรักษาตัวติดต่อกันเกินกว่า 15 วัน

   แต่ในความเป็นจริงแล้ว ‘ความเสี่ยง’ นั้นไม่ได้มีแค่การเกิดอุบัติเหตุเพียงอย่างเดียวเพราะโรคร้ายแรงยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เพิ่มความเสี่ยงในการเสียชีวิตโดยเฉพาะโรคมะเร็งทุกชนิด ซึ่งเป็นสาเหตุการตายอันดับหนึ่งของคนไทย รองลงมาคือ โรคหลอดเลือดในสมอง อีกทั้งยังมีโรคเรือรังอื่นๆ ที่ทำให้คุณภาพชีวิตต่ำลงและต้องเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง เช่น โรคไตวาย และ โรคหัวใจ ซึ่งเป็นโรคที่ต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล  ด้วยเหตุนี้ ประกันโรคร้ายแรง จึงมีความสำคัญมาก เพราะเมื่อตรวจพบโรคร้ายแรงจะได้เงินค่าชดเชยก้อนใหญ่เพื่อนำไปรักษาตัว เช่น  ประกันโรคร้ายแรง ประกันมะเร็ง โรคหัวใจ โรคไต ที่ให้ความคุ้มครองสูงสุด 1,800,000 บาท เมื่อตรวจพบ 4 โรคร้าย ไตวาย โรคหัวใจ หลอดเลือดสมอง ภาวะโคม่า และยังหมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายเพราะมีค่าชดเชยรายได้สูงสุดอีกวันละ 1,200 บาท หากต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลและค่าชดเชยรายได้เพิ่มสูงสุด 12,000 บาทต่อเดือน กรณีเจ็บป่วยนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกินกว่า 15 วันติดต่อกัน รวมถึงค่าห้อง ICU สูงสุด 1,200 บาทต่อคืน สูงสุด 15 วัน ด้วย

   อย่างไรก็ตามไม่ว่าตัดสินใจ ยกเลิกประกัน Cigna แผนไหน ก็ส่งผลเสียได้พอๆ กัน เนื่องจากในปัจจุบันค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลมีค่าบริการสูงกว่าแต่ก่อนค่อนข้างมากและในบ้างกรณีต้องรักษาต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่าจะหายเป็นปกติ หากประกันไม่ครอบคลุมอาจทำให้ได้รับการรักษาไม่เต็มที่ เพราะฉะนั้นจึงควรมีประกันทั้ง 2 แผนนี้ไว้เพื่อรับมือทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิต


24
ร้านกาแฟสุดชิค ใกล้ แสนสิริ คอนโด KHUN BY YOO เดินไปได้ไม่ต้องง้อรถ   

ต้องยอมรับว่าพฤติกรรมการเข้าร้านกาแฟของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันนั้นไม่ใช่เพียงแค่เดินเข้าไปซื้อกาแฟหนึ่งแก้วแล้วเดินออกมาเหมือนสมัยก่อน แต่มีหลายคนที่นิยมเลือกร้านกาแฟบรรยากาศดีเป็นสถานที่นัดพบกับเพื่อน คนรู้ใจ หรือลูกค้า เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าบรรยากาศ การตกแต่ง กลิ่นหอมของกาแฟสดและขนม ทำให้หลายคนรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างน่าประหลาด เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมี 4 ร้านกาแฟสุดชิคใกล้ แสนสิริ คอนโด KHUN BY YOO คอนโดสุดแนวสไตล์ของคนย่านทองหล่อ ซึ่งจะมีร้านไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

ร้านแรกที่อยากแนะนำคือ Roast The Commons คาเฟ่น่านั่งเพราะร้านค่อนข้างกว้างจึงทำให้ดูโล่งโปร่งสบายเหมาะสำหรับการมานั่งชิว ๆ ตามวิถีสโลว์ไลฟ์ ซึ่งนอกจากกาแฟรสเลิศหอมกรุ่นที่คัดสรรมาเป็นพิเศษแล้ว ยังมีอาหารและขนมหวานน่าทานให้เลือกสรรอีกหลายเมนู สำหรับร้านนี้ตั้งอยู่ที่ตึก The Commons ทองหล่อ อยู่ห่างจาก โครงการ แสนสิริ เพียง 300 เมตร โดยเดินจากซอยสุขุมวิท 55 เข้าสู่ซอยทองหล่อ 12 จะใช้เวลาเดินเพียง 4 นาที

ร้านที่สองคือ Tiny Cup Cafe คาเฟ่น่ารักตกแต่งบรรยากาศอบอุ่นผนังด้วยอิฐและดูสบายตาด้วยไฟโทนสีส้ม ส่วนอาหารนั้นมีให้บริการทั้งอาหารจานด่วน อาหารเพื่อสุขภาพ เบเกอรี่ กาแฟ และเครื่องดื่มรสเยี่ยม ที่สำคัญร้านนี้เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า ตอบโจทย์คนตื่นเช้าที่สามารถแวะเข้าไปรับประทานได้หลังจากออกกำลังกายหรือก่อนไปทำงาน ส่วนที่ตั้งของร้านนี้นั้นอยู่ห่างจากคอนโด แสนสิริ เพียง 550 เมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินแค่ 7 นาที ก็ถึงร้านแล้ว

ร้านที่สามคือ City Boy Coffee Stand ร้านกาแฟสไตล์มินิมอลขนาดกะทัดรัดริมถนนที่มีเพียงบาร์แลเก้าอี้ไม้ไม่กี่ตัว แต่ด้วยรสชาติและความใส่ใจของเจ้าของร้านและบาริสต้า ทำให้ร้านกาแฟเปิดใหม่เล็ก ๆ แห่งนี้ถูกพูดถึงและมีลูกค้าประจำมากมาย โดยนอกจากเมนูกาแฟที่ชงอย่างพิถีพิถันแล้ว ยังมีเบเกอรี่จากร้านขนมเจ้าอร่อยในเชียงใหม่ให้เลือกทานคู่กับกาแฟด้วย สำหรับคอกาแฟที่อาศัยอยู่ในที่ แสนสิริ คอนโด KHUN BY YOO ที่อยากไปลองลิ้มชิมรสจะใช้เวลาเดินทาง 8 นาที เพราะตัวร้านตั้งอยู่ห่างจาก โครงการ แสนสิริ 650 เมตร

และร้านที่สี่ที่อยากแนะนำคือ Organika House คาเฟ่สวยสไตล์เรือนกระจกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวและประดับด้วยต้นไม้สีเขียว ทำให้เหมือนกับนั่งจิบกาแฟและทานอาหารท่ามกลางสวนร่มรื่น โดยเน้นการใช้วัตถุดิบออร์แกนิกสดใหม่และมีคุณภาพ เมนูกาแฟแนะนำของทุกร้านคือ Irish Coffee ที่นำกาแฟเอสเพรสโซ infuse เข้าไปในเหล้าแล้วเพิ่มความหอมด้วยน้ำเชื่อมกลิ่นลาเวนเดอร์ทำให้กาแฟที่ทั้งหอมและเข้มข้นในแก้วเดียว ร้านนี้จะตั้งอยู่ในโครงการพิมาน 49 ซึ่งอยู่ห่างจากคอนโด แสนสิริ ประมาน 900 เมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11 นาที
เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 4 ร้านกาแฟสุดชิค ใกล้กับ แสนสิริ คอนโด KHUN BY YOO  ที่ผู้ที่อยู่อาศัยที่นี่สามารถเดินไปได้โดยไม่ต้องขับรถไปเองให้เสียเวลาหากต้องการลองลิ้มชิมรสกาแฟและอาหารภายใต้บรรยากาศดี ๆ ที่ทำให้กาแฟรสชาติขึ้นอีกหลายเท่าตัว

25
เรื่องของยางรถยนต์ที่คนใช้รถควรรู้ และควร ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่ไม่เกี่ยงเรื่องเปลี่ยนยาง

   ส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของรถยนต์ที่เราขับขี่กันอยู่ทุกวันนั้น ก็คงหนีไม่พ้นยางรถยนต์ เพราะยางรถคือส่วนที่จะต้องสัมผัสกับพื้นถนนอยู่ทุกวัน รับน้ำหนัก แรงกระแทก และการเสียดสี เพราะฉะนั้น ยางรถยนต์ก็ต้องมีการเสื่อมสภาพลงอยู่แล้ว ดังนั้น ต้องมีวิธียืดอายุการใช้งานของยางรถยนต์ให้นานขึ้น และที่สำคัญอีกอย่างก็คือ ควรจะ ทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุยางรั่วซึม ยางแตก แล้วจะสามารถเคลมค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนยางได้ ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพราะเรื่องไม่คาดคิดเกี่ยวกับยางรถยนต์นั้นเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ

   โดยทั่วไปแล้ว ทุก ๆ 6 เดือน ควรมีการสลับยางรถยนต์ทั้งสี่ล้อ เพราะเมื่อยางอยู่ตำแหน่งเดิม ยางก็จะสึกตรงที่เดิมซ้ำ ๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายในการใช้รถ และอายุการใช้งานของยางก็จะน้อยลงด้วย การสลับยาง จะทำให้ยางได้เปลี่ยนตำแหน่ง และไม่เกิดการสึกซ้ำที่เดิม ทำให้สามารถใช้งานยางรถยนต์ได้นานขึ้น แต่ถึงอย่างไร ก็ควรจะทำการเปลี่ยนยางทุก 2 ปี ซึ่งเป็นอายุการใช้งานที่ยางยังคงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ แต่ถ้าเกิน 2 ปี ยางจะเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็ว และอาจเกิดอุบัติเหตุยางรั่ว ยางแตก หรือแก้มยางฉีกได้ง่าย เมื่อได้รับการกระแทก ดังนั้น ในการเลือกว่าประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ก็ควรมองหาว่า ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด สามารถให้ความคุ้มครองในส่วนของยางรถยนต์ได้หรือไม่

   เรื่องของการเติมลมยาง ก็เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเช่นกัน ปัจจุบันมีการเติมลมยางด้วยไนโตรเจน ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถยืดอายุการใช้งานของยางได้ดีกว่าการเติมลมยางปกติ และไม่ต้องคอยแวะเติมลมเองบ่อย ๆ และทุก 6 เดือน ก็ควรนำไปเปลี่ยนถ่ายไนโตรเจน 1 ครั้ง แต่ถ้าหากมีความจำเป็นต้องเติมลมธรรมดาก็สามารถเติมได้ตามปกติ ซึ่งงหากใช้รถอยู่บ่อย ๆ ก็จะสามารถสังเกตได้ว่าลมยางอ่อน ควรเติมลมหรือไม่ แต่ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับยางขึ้นมาก็ควรมีประกันรถยนต์คอยซัพพอร์ตตรงจุดนี้ ซึ่งก็ต้องมีการศึกษาว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ถึงจะได้แผนประกันที่ครอบคลุมไปถึงเรื่องยางรถยนต์ด้วย

   ใครที่กำลังเลือกอยู่ว่า ประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด นั้น อยากให้ลองเปิดใจมองประกันภัยรถยนต์จาก DriveDee ประกันรถยนต์ดี ๆ ที่ทุกคนควรซื้อไว้ เพราะนอกจากจะซื้อออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วฉับไว สะดวกสบายสไตล์คนยุคดิจิตอลแล้ว การคุ้มครองและแผนประกันนั้นก็นับได้ว่าเริ่ดสุด เพราะสามารถเลือกแบบยืดหยุ่นให้เหมาะกับการใช้งานได้ พูดง่าย ๆ คืออันไหนไม่เสี่ยงก็ไม่ต้องเลือกนั่นเอง รับรองได้ว่าคุ้มครองดีสมชื่อแน่นอน

26
กัลฟ์ร่วมยินดีประวัติศาสตร์ช้างศึกไทย พร้อมมอบเงินอัดฉีด 10 ล้านบาท   

   ทัพช้างศึก สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ ของศึกชิงแชมป์เอเชีย ได้เป็นครั้งแรก ในรอบ 47 ปี บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) นำโดยนาย สารัชถ์ รัตนาวะดี จัดเตรียมมอบเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดผ่านเข้ารอบน็อกเอาท์ในศึกเอเชี่ยนคัพ 2019 ครั้งแรก ในรอบ 47 ปี

   ในพิธี มีการรับมอบนำโดย พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย Mr. sarath ratanavadi ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ 4 นักเตะอันประกอบไปด้วย ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, อดิศร พรหมรักษ์ และ ศุภชัย ใจเด็ด

   และหลังจบพิธีรับมอบ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่กัลฟ์สนับสนุน เพราะหลายครั้งที่ผ่านนั้น กัลฟ์ก็สนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลฯมาอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากนี้กัลฟ์ก็จะเป็นผู้สนับสนุนในการแข่งขันฟุตบอล กัลฟ์ เซาเธิร์น ลีก ซึ่งจะแข่งขันกันใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจะถือเป็นการช่วยเหลือ และทำให้กีฬาฟุตบอลแก้ปัญหาเรื่องความไม่สงบ และส่งเสริมกีฬาฟุตบอลในจังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย


   ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ถือเป็นขวัญกำลังใจให้กับนักเตะของเรา ที่ไปแข่งเอเชียน คัพ ที่ผ่านมา สิ่งที่เราช่วยเหลือนั้น อาจจะไม่ได้มากมายสำหรับนักฟุตบอลทุกคน แต่ทุกคนเล่นด้วยใจ ทำให้พี่น้องคนไทยมีความสุข และผ่านเข้ารอบไปได้ เมื่อสักครู่ได้นั่งคุยกัน ก็บอกว่าครั้งต่อไปก็จะพยายามคว้าแชมป์คิงส์ คัพ ให้ได้ รวมถึงไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ วันนี้ขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่เป็นตัวแทน ที่สู้จากใจจริงและทำให้ทุกคนมีความสุขมาก"
   

27
พักกายใจให้ผ่อนคลายไปกับวิวทะเลที่คอนโด แสนสิริพัทยา

   ในวันหยุดหลายคนคงจะอยากพักจากความเหนื่อยล้าที่ทำงานสะสมมาทั้งสัปดาห์ เพื่อนั่งชิว ๆ ผ่อนคลายอยู่บนระเบียง มองเห็นทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา พร้อมฟังเสียงคลื่นและสูดกลิ่นอายของน้ำทะเล จนกว่าจะคลายความเครียดลงไปได้บ้าง แต่หากจะต้องเก็บเงินเพื่อซื้อบ้านหลังใหญ่ หรูหราราคาแพง ติดริมทะเลก็อาจจะต้องใช้เงินจำนวนมาก แต่หากลองเปลี่ยนจากบ้านหลังใหญ่มาเป็นคอนโดแสนหรูวิวทะเลแทน ก็คงจะเป็นไอเดียที่ดีไม่แพ้กัน

   คอนโด แสนสิริ จึงเป็นตัวเลือกสำหรับการมองหาคอนโดสวย ๆ วิวติดทะเล เพื่อใช้สำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนเมื่อต้องการเสพความสวยงามจากท้องทะเล ยิ่งโดยเฉพาะคนเมืองที่ต้องรับมือกับงานยุ่งในทุก ๆ วัน หากได้มีโอกาสออกไปนอนชมวิวทะเลบ้างก็คงจะเป็นเรื่องดีมิใช่น้อย ซึ่ง คอนโดเครือแสนสิริ อย่าง ‘บ้านปลายหาด พัทยา’ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่อยู่อาศัยที่น่าสนใจ คอนโดแห่งนี้มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 353 ยูนิต แบ่งเป็นห้องชุด 4 แบบ คือ

1.   ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 40.00 – 68.00 ตร.ม.
2.   ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 67.50 – 89.50 ตร.ม.
3.   ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 117.50 ตร.ม.
4.   ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 144.00 – 154.00 ตร.ม.

ความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรมที่สวยงามที่ผสานเข้ากับธรรมชาติอย่างลงตัวโดยเน้นให้ตัวตึกได้รับลมธรรมชาติตลอดวัน ซึ่งจะทำให้ผู้อาศัยรู้สึกเย็นสบาย โดยบ้านปลายหาดพัทยา คอนโด แสนสิริ ถูกออกแบบโดย Steven J.Leach Architects Limited ผสานการออกแบบแลนด์สเคปโดย T.R.O.P จนได้เป็นบ้านปลายหาดที่สวยงามและลงตัวอย่างที่สุด ตัวคอนโดถูกออกแบบให้ผู้อาศัยรู้สึกว่าได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ความรู้สึกโปร่ง สบาย นี่จึงตอบโจทย์ที่พักอาศัยท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างแท้จริง

นอกจากนี้แล้ว บ้านปลายหาด ยังมีจุดเด่นหลายด้าน คอนโดแห่งนี้คือสถานที่ที่สามารถตอบโจทย์การพักผ่อนในรูปแบบที่คนเมืองต้องการอย่างแท้จริง อาทิเช่น

   - สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สระว่ายน้ำวิวทะเล ที่เหมาะสำหรับคนอยากสัมผัสน้ำแต่ไม่อยากลงทะเลให้ผิวเสีย สามารถเลือกเล่นน้ำในสระว่ายน้ำที่สามารถเชื่อมต่อวิวเบื้องหน้าได้แบบ 3 วิว คือ เชื่อมต่อวิวชายหาด เชื่อมต่อวิวธรรมชาติ และเชื่อมต่อวิวปลายขอบฟ้า นั้นจะทำให้สัมผัสถึงกลิ่นอายและบรรยากาศของทะเลเสมือนได้ลงไปสัมผัสด้วยตนเอง หรือหากอยากแช่น้ำในยามค่ำคืนเพื่อสัมผัสกับความชุ่มชื่นและแสงจันทร์ คอนโด แสนสิริ แห่งนี้ก็ยังมีอ่างจากุชชี่สุดหรูเพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้กับผู้อาศัยได้ดื่มด่ำกับค่ำคืนสุดพิเศษให้กับคุณ นอกจากนี้ยังมีฟิตเนสวิวทะเล ให้คุณได้ออกกำลังกายไปพร้อมกับดื่มด่ำกับธรรมชาติสวย ๆ สุด exclusive ที่บอกได้เลยว่าหาได้จากที่นี่ที่เดียว

   - ความเงียบสงบ เพราะบ้านปลายหาด คอนโดเครือแสนสิริ เป็นสถานที่ที่ตั้งอยู่บนหาดวงศ์อมาตย์ ซึ่งเป็นหาดที่ได้รับการยอมรับและขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นส่วนตัวมากที่สุดในพัทยา ตอบโจทย์สำหรับคนเมืองที่ต้องการหนีความวุ่นวายมาหาความสงบ บรรยากาศที่นี่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ผู้ที่มาอาศัยและพักผ่อนในช่วงหยุดสุดสัปดาห์เปรียบเสมือนได้มาชาร์จพลังให้เต็มที่อีกครั้ง

   บ้านปลายหาด เป็น คอนโดที่ตอบโจทย์คนเมือง การเดินทางมาที่นี่จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน รวมถึงความสงบ ความสวยงามของตัวอาคารที่ผสานให้เข้ากับธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน แหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้ ๆ คอนโด เช่น เมืองน้ำแข็ง พัทยา , อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา

หากท่านใดสนใจเข้ามาสัมผัสประสบการณ์สุดหรูกับ คอนโด แสนสิริ บ้านปลายหาด สามารถเดินทางไปชมห้องตัวอย่างได้ที่ บ้านปลายหาด รีสอร์ทคอนโดมิเนียม ตั้งอยู่ที่ตำบลนาเกลือ เมืองพัทยา หรือสามารถโทรสอบถามรายละเอียดเบื้องต้นได้ที่ แสนสิริ call center 1685 รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เจ้าหน้าที่ แสนสิริ call center พร้อมให้ข้อมูลที่คุณต้องการ

28
ยอดขายหุ้นกัลฟ์พุ่งกว่า 4 เท่า มูลค่า 7,500 ล้านบาทประสบความสำเร็จ

   สถาบันและรายใหญ่แห่ซื้อหุ้นกู้ GULF ล้น 4 เท่า เสนอขาย 7,500 ล้านบาท บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหุ้นกู้ ในขณะที่มีนาย สารัชถ์ รัตนาวะดี เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยขายหุ้นจำนวน 4 ชุด อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3.3% ต่อปี อายุเฉลี่ย 5.70 ปี 

   นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่มีความต้องการล้นเกือบ  4 เท่า ใช้ชำระหนี้ 6,000 ล้านบาท มี.ค.และพ.ค.รับรายได้โรงไฟฟ้าโซลาร์เวียดนาม รวมกว่า 119 เมกะวัตต์ บริษัทได้รับความสนใจและประสบความสำเร็จในการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ครั้งนี้เป็นอย่างสูง

   โดยเป็นการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทครั้งแรกหลังจาก IPO ท่ามกลางสภาวะตลาดดอกเบี้ยที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม Mr. sarath ratanavadi กล่าวว่า บริษัทยังคงได้รับผลตอบรับจากผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่อย่างล้นหลาม โดยผู้ลงทุนแสดงความจำนงในการลงทุนในหุ้นกู้ของบริษัทเกินกว่าที่บริษัทมีแผนเสนอขายถึงเกือบ 4 เท่า

หุ้นกู้ของ GULF ชุดใหม่นี้มีจำนวน 4 ชุด ประกอบด้วย หุ้นกู้อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 2.73% จำนวน 2,000 ล้านบาท หุ้นกู้อายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.28% จำนวน 2,500 ล้านบาท หุ้นกู้อายุ 7 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.61% จำนวน 2,000 ล้านบาท และหุ้นกู้อายุ 10 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.85% จำนวน 1,000 ล้านบาท โดยหุ้นกู้ทั้ง 4 ชุด มีมูลค่ารวม 7,500 ล้านบาท นั้น ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ในระดับ จาก บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ.2561

   ขณะนี้โรงไฟฟ้าในเวียดนามและโอมานดำเนินการก่อสร้างตามแผน ที่เวียดนามโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ โครงการแรกขนาดกำลังการผลิตติตั้ง 69 เมกะวัตต์ และโครงการที่สอง ขนาด 50 เมกะวัตต์ จะเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ในเดือนมี.ค.และพ.ค. 2562 ตามลำดับ ส่วนโรงไฟฟ้าพลังงานลมจะเริ่มก่อสร้างในไตรมาส 3/2562 สำหรับในโอมาน โรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติขนาดกำลังการผลิตติดตั้ง 326 เมกะวัตต์ได้เริ่มก่อสร้างแล้ว 14%

   ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าวได้เสนอขายต่อผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ ในช่วงวันที่ 23–24 ม.ค. 2562 และจัดออกหุ้นกู้ในวันที่ 25 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมา โดยมีธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ รวมทั้งมีธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่ายหุ้นกู้ในครั้งนี้ด้วย29
ดูแลคนที่คุณรักด้วยประกันอุบัติเหตุจาก Cigna ประกันภัย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสถิติอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในประเทศไทยของเราตลอดปี 2561 ที่ผ่านมา เอาแค่บนท้องถนนเพียงอย่างเดียวอยู่ที่ 22,491 ต่อปี หากเฉลี่ยออกเป็นรายวันนั่นเท่ากับตกวันละ 60 เคสเลยทีเดียว ถือเป็นสถิติที่น่าตกใจมาก ๆ โดยปัญหาส่วนใหญ่ของการเกิดอุบัติเหตุคือความประมาทแบบไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น เช่น ดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับรถเพราะคิดว่าตนเองขับไหว, ขับรถระยะทางไกล ๆ ลำพังคนเดียวคิดว่าเคยขับประจำแต่เกิดหลับใน เป็นต้น อุบัติเหตุเหล่าสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แถมไม่เลือกเวลาด้วย

สำหรับใครก็ตามที่คิดว่าตนเองหรือคนที่คุณรัก มีโอกาสเสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน การเลือกซื้อ ประกันอุบัติเหตุและ ประกันโรคร้ายแรง ถือเป็นอีกตัวช่วยในการผ่อนหนักให้กลายเป็นเบาได้ ซึ่งประกันจาก Cigna ประกันภัย ก็มีแพ็กเกจ ประกันอุบัติเหตุ ที่คุ้มครองทั้งต่อผู้ทำประกันและคนที่รัก แต่ละแพ็กเกจถือว่าน่าสนใจมาก โดยตัวประกันแต่ละแผนจะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

-   คุ้มครองทันใจ เป็นแพ็กเกจคุ้มครองทุกวันไม่มีวันหยุดสูงสุด 4,500,000 บาท พร้อมค่าปลงศพ 50,000 บาท กรณีเสียชีวิต ให้ความคุ้มครอง 2 เท่าหากอุบัติเหตุเกิดขึ้นในวันหยุด พร้อมเคลมค่ารักษาสูงสุดครั้งละ 50,000 บาท แพ็กเกจนี้รวมหมดทั้งอุบัติเหตุทางรถยนต์, ฆาตกรรม รวมถึงกรณีทุพพลภาพด้วย
-   ชดเชยรายวัน บวกบวก รับความเสี่ยงทุกวันไม่มีวันหยุด คุ้มครองสูงสุด 1,000,000 บาท หากทุพพลภาพสิ้นเชิงหรือเสียชีวิต ชดเชยรายได้สูงสุด 50,000 บาท พร้อมคุ้มครอง 2 เท่าหากเกิดอุบัติเหตุในวันหยุด
-   รักครอบครัว เหมาะกับทุกครอบครัวที่มีลูก คุ้มครองสูงสด 2,000,000 บาท กรณีทุพพลภาพสิ้นเชิงหรือเสียชีวิต ช่วยเหลือค่าปลงศพ 20,000 บาท ชดเชยรายได้สูงสุด 480,000 บาท เคลมค่ารักษาสูงสุดถึง 10,000 บาท / อุบัติเหตุ บริการช่วยเหลือเด็ก เข้ารักษาโรงพยาบาลแบบไม่ต้องสำรองจ่าย

จะเห็นว่าแผนประกันจาก Cigna ประกันภัย นับว่าให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่ามาก พร้อมช่วยเหลือจากการเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันอย่างมาก แถมเบี้ยเริ่มต้นของแต่ละแพ็กเกจยังแค่หลักร้อยบาทเท่านั้น เหมาะอย่างยิ่งกับการใช้ชีวิตในสังคมไทยที่ทุกวันนี้มีอันตรายอยู่รอบด้านโดยเฉพาะบนท้องถนนที่ “เราไม่ชนเขา แต่เขาชนเรา” ให้เห็นกันบ่อย ๆ

อย่างที่รู้กันว่าอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่เลือกสถานที่และผู้ถูกกระทำ การมี ประกันอุบัติเหตุ ติดตัวเอาไว้อย่างน้อยที่สุดหากเกิดเหตุร้ายกับตัวคุณหรือคนที่คุณรักก็ยังมีความคุ้มครองจากประกันตรงนี้เข้าช่วยเหลือ เรื่องประกันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่และไม่ใช่การเสียเงินแบบฟรี ๆ ยามเกิดปัญหาขึ้นมาจริง ๆ มันจะช่วยให้ผ่อนหนักเป็นเบาให้กับทุก ๆ คนได้แน่นอน

30
ตะลุยรัสเซีย ตอบโจทย์ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ไม่ต้องมีวีซ่า

ปกติการเดินทางไปต่างประเทศในหลายประเทศจำเป็นต้องมีวีซ่าเพื่ออนุญาตให้กับบุคลต่างชาติสามารถเข้ามาเยือนได้ ทว่าในทางกลับกันก็มีอีกหลายประเทศที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปโยไม่จำเป็นต้องมีเอกสารฉบับนี้ ข้อดีในการท่องเที่ยวต่างประเทศที่ไม่ต้องใช้วีซ่า คือ ไม่เสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินเรื่อง , มีอิสระในการเดินทางมากขึ้น หลายคนที่อยากเที่ยวแต่ยังไม่มีวีซ่าและยังคิดไม่ออกว่า เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี วันนี้เรามีอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวโดยไม่ต้องมีวีซ่ามาแนะนำ นั่นคือ ประเทศรัสเซีย

ลำดับแรกขอแนะนำสำหรับคนที่หาเวลาไปรัสเซียว่าให้หาทริปสัก 5 วัน 4 คืน เพื่อจะได้เที่ยวอย่างเต็มที่ โดยคนส่วนใหญ่มักเลือกพักกันที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเปิร์ก ไม่ก็กรุงมอสโกเมืองหลวงเนื่องจากสะดวกต่อการเดินทางไปยังจุดต่าง ๆ ในประเทศ ซึ่งสภาพอากาศส่วนใหญ่ของที่นี่จัดว่าหนาวเย็นตลอดทั้งปี ดังนั้นไม่ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเวลาไหน สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ เสื้อกันหนาวหนา ๆ, รองเท้าบูทแบบคลุมเท้ากันความเย็น หรือพกยาแก้แพ้อากาศไปด้วยจะดีมาก
ด้านค่าเงินของรัสเซียที่ใช้กันหลัก ๆ คือ รูเบิลรัสเซีย (RUB) มีค่าประมาณ 50 สตางค์ของบ้านเรา ของกินของใช้ต่าง ๆ ในรัสเซียไม่ได้แพง อย่างไข่ไก่ฟองแค่ประมาณ 3.50 บาท เท่านั้น แต่แนะนำว่าให้แลกเงินติดกระเป๋าจากบ้านเราไปเลยสะดวกสุด เมื่อเข้าใจหลักพื้นฐานในการท่องเที่ยวรัสเซียแล้วคราวนี้ก็มาตะลุยไปพร้อมกันได้เลยกับทีเที่ยวเด็ดห้ามพลาด

-   พระราชวังเครมลิน อยู่ใจกลางกรุงมอสโก บ่งบอกถึงความยิ่งใหญ่ในอดีตของประเทศแห่งนี้ เป็นจุดนิยมที่ห้ามพลาด

-   จัตุรัสแดง แลนด์มาร์กสำคัญอีกแห่งที่ห้ามพลาด แบบใครมามอสโกแล้วไม่มาสัมผัสเหมือนไม่ถึง ที่นี่รวบรวมสถาปัตยกรรมสไตล์รัสเซียเอาไว้มากมายและยังใช้เป็นสถานที่จัดวันสำคัญของประเทศด้วย

-   ตลาดอิสมัลเลิฟสกี้ ตลาดชื่อดังของประเทศมีสินค้าหลากชนิดให้ได้เลือกสรรไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ของพื้นเมือง ของฝาก แถมราคากันเองสุด ๆ

-   โบสถ์แห่งหยดเลือด สถาปัตยกรรมสไตล์รัสเซีย ใช้เวลาถึง 24 ปีจึงสร้างเสร็จ ภายในมีงานศิลปะให้ได้ชมพร้อมประวัติอันน่าเศร้า

แต่ละสถานที่ต้องบอกว่างดงามและน่าสัมผัสทั้งสิ้น หมดปัญหาเรื่อง เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ไม่ต้องมีวีซ่า อย่างไรก็ตามด้วยความที่ประเทศนี้หนาวเย็นตลอดทั้งปี โอกาสเดินทางไปแล้วเจ็บไข้ได้ป่วยมีสูง การซื้อ ประกันการเดินทาง จึงถือว่าสำคัญมาก ๆ และใครที่คิดว่าตนเองไปเที่ยวต่างประเทศบ่อย ๆ แนะนำให้เลือกซื้อ ประกันการเดินทางรายปี จากซิกน่า ด้วยราคาเริ่มต้นแบบทั่วโลกแค่ 2,683 บาท คุ้มครองตั้งแต่ก้าวออกจากบ้านจนจบทริปการเดินทางเลย คุ้มค่าจริง ๆ

31
กัลฟ์ฯ แจ้ง “กัลฟ์ บีแอล” เริ่มจ่ายไฟฟ้าให้ กฟผ. แล้ว 1 ก.ย.61

บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ และนาย สารัชถ์ รัตนาวะดี เผยบริษัทย่อย “กัลฟ์ บีแอล” เริ่มจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบให้ กฟผ. ตั้งแต่ 1 ก.ย.2561 เรียบร้อยแล้ว

น.ส.ยุพาพิน วังวิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF แจ้งว่า บริษัท กัลฟ์ บีแอล จำกัด (GBL) ซึ่งเป็นบริษัทย่อย และเป็นผู้ดำเนินโครงการโรงไฟฟ้า กัลฟ์ บีแอล ได้ดำเนินการจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบให้แก่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แล้วตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.61 ภายใต้ประเภทผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชนรายเล็ก (SPP)

สำหรับโครงการโรงไฟฟ้า กัลฟ์ บีแอล ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีกำลังการผลิตไฟฟ้าติดตั้ง จำนวน 126.8 เมกะวัตต์ และกำลังการผลิตไอน้ำติดตั้ง จำนวน 10 ตันต่อชั่วโมง โครงการมีสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับ กฟผ. จำนวน 90 เมกะวัตต์ เป็นระยะเวลา 25 ปี และมีสัญญาระยะยาวเพื่อจำหน่ายกำลังการผลิตไฟฟ้า และไอน้ำส่วนที่เหลือให้แก่ลูกค้าอุตสาหกรรม

Mr.sarath ratanavadiทั้งนี้ GBL เป็นโครงการโรงไฟฟ้า SPP ก๊าซธรรมชาติโครงการที่ 7 จากจำนวนโครงการ SPP ทั้งหมด 12 โครงการ ภายใต้กลุ่มบริษัท กัลฟ์ เอ็มพี จำกัด (GMP) ซึ่งมีกำลังการผลิตไฟฟ้าติดตั้งรวม 1,563.4 เมกะวัตต์ และกำลังการผลิตไอน้ำติดตั้งรวม 225 ตันต่อชั่วโมง

สำหรับโครงการโรงไฟฟ้า SPP ที่เหลืออีก 5 โครงการ จะทยอยเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ตามกำหนดในระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2561-กรกฎาคม 2562

32
Khun by Yoo คอนโดแสนสิริ ย่านทองหล่อทำเลทองใจกลางเมือง

    หากจะให้พูดถึง คอนโดเครือแสนสิริ ก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า แสนสิริคือโครงการคอนโดที่ขึ้นชื่ออันดับต้น ๆ ของประเทศ เพราะด้วยความสามารถในการตอบสนองต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างครบครัน โดยคำนึงถึงทำเลที่ตั้งในสถานที่ใจกลางเมือง ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS MRT เพื่อผู้อยู่อาศัยจะมีความสะดวกในการเดินทาง ใกล้ห้างสรรพสินค้าเพื่อการช้อปปิ้งและแหล่งอาหารการกิน ทั้งยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของชีวิตคนเมืองได้อย่างครบถ้วน

   ถ้าต้องเลือกแหล่งที่อยู่อาศัย คอนโด แสนสิริ ใจกลางเมืองของเมืองไทย ในวันนี้อเสนอโครงการคอนโดที่ถือเป็นอีกหนึ่งตัวท๊อปติดอันดับที่ผู้คนให้ความสนใจ นั่นก็คือโครงการ KHUN by YOO inspired by Starck ย่านทองหล่อ คอนโดเครือแสนสิริ ที่นี่คือหนึ่งในสถานที่ทำเลทองที่มีผู้คนต้องการมากที่สุด เนื่องจากทองหล่อเป็นย่านเก่าแก่สุดคลาสสิคที่นับวันจะมีแต่ความเจริญ ทั้งยังเป็นแหล่งรวมความทันสมัยระดับไฮเอนด์ มาพร้อมกับความสะดวกสบายที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้อาศัยได้ภายในย่านเดียว ซึ่งหากเลือก KHUN by YOO เป็นที่อยู่อาศัย คุณจะมีชีวิตที่แสนสะดวก เพราะ

   1. คอนโด แสนสิริ KHUN by YOO อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อเพียง 1 กิโลเมตร การเดินทางก็แสนง่าย เพียงเดินลงจากสถานีรถไฟฟ้าออกทางช่อง 3 และขึ้นมอเตอร์ไซต์รับจ้างหรือแท็กซี่ไปทองหล่อ ซอย 12 ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ก็จะเจอตึกสูงเฉียดฟ้าตั้งเด่นเป็นตระหง่านอย่างสวยหรู ตอบโจทย์มากหากคุณมีที่ทำงานในย่านนี้ สำหรับข้อมูลอื่น ๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติม สามารถสอบถามที่ แสนสิริ call center โทร.1685

   2. โครงการ KHUN by YOO อยู่ใกล้ Community mall, ร้านอาหาร, ร้านค้า หรือสถานที่ให้นักดื่มได้แฮงค์เอาท์มากมาย เช่น แหล่งรวมร้านอาหาร The Taste Thonglor ซอยทองหล่อ 11 ที่อยู่ห่างจากโครงการเพียง 150 เมตร หรือแหล่งช้อปปิ้งศูนย์การค้า J Avenue Thonglor ที่มีทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต, ธนาคาร, คลินิกเสริมความงาม หรือแม้กระทั่งร้านอาหารนานาชาติ ซึ่งอยู่ห่างจากโครงการเพียง 230 เมตรเท่านั้น หรือจะเป็นแหล่งท่องราตรียามค่ำคืนบริเวณทองหล่อซอย 3 สถานที่เติมความสนุก คลายเครียดหลังเลิกงาน

   3. KHUN by YOO อยู่ห่างจากโรงพยาบาลคามิลเลียน เพียง 750 เมตร จึงมั่นใจได้ว่าหมดห่วงเรื่องปัญหาสุขภาพอย่างแน่นอน หรือหากเกิดกรณีฉุกเฉินยามค่ำคืนก็สามารถถึงมือแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ซึ่งอยู่ไม่ห่างไกลจากโครงการเช่นกัน

   KHUN by YOO inspired by Starck คือ คอนโดที่ครบครันทุกความสะดวกสบายอย่างแท้จริง นักลงทุนหรือผู้อยู่อาศัยท่านใดสนใจที่อยู่ในเครือ คอนโด แสนสิริ แห่งนี้ สามารถขอเข้าเยี่ยมชมห้องตัวอย่างได้ที่โครงการหรือโทรติดต่อสอบถามรายละเอียดจาก แสนสิริ call center 1685 ได้ในวันและเวลาทำการ

33
ก่อนยกเลิกประกัน Cigna มาดูข้อดีของประกันโรคร้ายแรงและอุบัติเหตุกันก่อน

   ประกันได้กลายมาเป็นตัวช่วยของผู้คนในยุคปัจจุบัน เพราะเรื่องสุขภาพร่างกายแย่ลงรวดเร็วกว่าแต่ก่อน เนื่องมาจากสภาพอากาศ มลพิษสะสม การทำงานหนัก ทำให้หลายคนเริ่มตระหนักถึงความสำคัญของการทำประกันติดตัวกันเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพ ประกันโรคร้ายแรง หรือประกันอุุบัติเหตุ เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต ดังนั้นบริษัทประกันภัยแต่ละเจ้าจึงแข่งขันกันเสนอแผนประกันที่น่าสนใจออกมาให้เลือกอย่างมากมาย

ความสำคัญของประกันอุุบัติเหตุและประกันสุขภาพ
   ประกันทั้งสองแบบนี้ให้ความคุ้มครองที่มีความแตกต่างกัน ดังนั้นจึงขอตอบอย่างตรงไปตรงมาว่ามีความสำคัญด้วยกันทั้งคู่ เช่น หากคุณทำประกันอุุบัติเหตุและ ประกันโรคร้ายแรง ไว้กับทาง Cigna และกำลังคิดจะ ยกเลิกประกัน Cigna ตัวใดตัวหนึ่งซึ่งกำลังชั่งใจอยู่ระหว่างการยกเลิกประกันอุุบัติเหตุหรือประกันคุ้มครองโรคร้ายแรง ซึ่งในที่สุดคุณก็ตัดสินใจยกเลิกประกันอุุบัติเหตุไปแต่ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับคุณ ถึงเวลานั้นคุณและครอบครัวจะกลับมาเห็นความสำคัญของประกันอุุบัติเหตุทันที ในกรณีที่เลือกจะ ยกเลิกประกัน Cigna ตัวที่เป็นประกันคุ้มครอง 4 โรคร้ายแรงก็เช่นกัน หากหลังจากนั้นคุณต้องประสบกับ 1 ใน 4 โรคร้าย คุณและครอบครัวจะสามารถรับภาระค่ารักษาได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยหรือไม่ ดังนั้นจึงขอสรุปว่าทั้งประกันอุุบัติเหตุและประกันสุขภาพต่างมีความสำคัญและจำเป็นกับชีวิตของเราทุกคน

ข้อดีของประกันสุขภาพ
   ระยะหลังมานี้ประกันสุขภาพมีให้เลือกหลากหลายแบบมากขึ้น ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงประกันสุขภาพแบบผู้ป่วยนอกหรือแบบผู้ป่วยในอีกต่อไปแล้วแต่ยังมี ประกันโรคร้ายแรง ประกันโรคมะเร็งโดยเฉพาะและโรคร้ายแรงอื่น ๆ อีก ซึ่งประกันสุขภาพเหล่านี้จะทำหน้าทีรับมือกับความเสี่ยงทางด้านสุขภาพของเรา หลายคนทราบดีว่าค่ารักษาในปัจจุบันนั้นแพงมากแค่ไหน หากไม่มีประกันสุขภาพอาจกระทบกับการเงินส่วนตัวหรือการเงินของครอบครัวได้เลยทีเดียว ดังนั้นการจ่ายค่าเบี้ยเพียงหลักร้อยต่อเดือนหรือหลักพันต่อปีจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าอย่างแน่นอน

ข้อดีของประกันอุุบัติเหตุ
   ประกันอุุบัติเหตุคือผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับคุณ ความคุ้มครองครอบคลุมตั้งแต่อุบัติเหตุเล็กไปจนถึงอุบัติเหตุใหญ่ เช่น สุนัขกัด แมวข่วน อุบัติเหตุทางรถยนต์ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในที่สาธารณะ ที่ทำงาน ภายในบ้าน หากอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุก็สามารถเบิกประกันได้ทันทีตามวงเงินที่เลือกทำ ในกรณีที่เหตุร้ายนั้นสร้างความเสียหายถึงชีวิตประกันอุุบัติเหตุก็จะจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับคนที่อยู่ข้างหลัง ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนทางการเงินให้ลดน้อยลงได้


เชื่อว่าหลายคนได้มีทำประกันกันไว้หลายแผนไม่ว่าจะเป็นประกันอุุบัติเหตุ ประกันสุขภาพ และประกันชีวิต ถือว่าเป็นบุคคลที่มีการวางแผนที่ดีอยู่แล้วแต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้ทำประกันเพื่อเตรียมพร้อมรับความเสี่ยงควรเริ่มมองหาแผนประกันที่ถูกใจตั้งแต่ตอนนี้ ไม่ควรรอให้เกิดเหตุขึ้นเสียก่อนแล้วจึงกลับมามองเห็นความสำคัญเพราะอาจไม่ทันการณ์

34
ครอบครัวเล็กอยากมีเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านสักเครื่องต้องอ่านบทความนี้เลย

   ความสุขของเหล่าคอกาแฟตัวจริงคงเป็นการที่ได้ดื่มกาแฟรสโปรดที่ถูกใจได้ตลอดเวลาที่ต้องการ โดยเฉพาะกาแฟ Nespresso ที่ได้ผ่านการคิดค้นและพัฒนาให้มีความสะดวกและง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งรวมถึงเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่มีให้เลือกสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่มีสมาชิกน้อย โดยเครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น Essenza Mini ที่มาตอบโจทย์ความต้องการนี้น่าสนใจยังไงบ้าง มาดูกันเลย

1.   ความสะดวกในการจัดวาง เนื่องจากเครื่องชงกาแฟรุ่น Essenza Mini นั้นมีขนาดที่เล็กมาก เพียง 11.0 x 32.5 x 20.5 เซนติเมตรเท่านั้น พร้อมน้ำหนักที่เบาเพียง 2.3 กิโลกรัม ทำให้สามารถนำไปใช้งานได้กับทุกบ้าน แม้มีขนาดที่เล็กหรือคับแคบอย่างอพาร์ทเมนท์ได้เป็นอย่างดี หรือหากต้องการเคลื่อนย้ายจุดใช้งาน เครื่องชงกาแฟแคปซูล เพื่อการแต่งบ้านที่เหมาะกับช่วงวัยต่าง ๆ ของลูกก็สามารถทำได้ง่ายกว่าเครื่องชงกาแฟรูปแบบสมัยก่อนเดิม ๆ

2.   ความสะดวกในการใช้งาน การใช้งานเครื่องชงกาแฟในครอบครัวเล็ก ๆ นั้นก็สามารถเป็นเรื่องยุ่งยากได้ไม่น้อย ยิ่งในกรณีที่มีลูกน้อยที่ยังเป็นทารกอยู่ การที่คุณพ่อคุณแม่จะละจากลูกน้อยมาชงกาแฟดื่มย่อมเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แต่เมื่อนำ เครื่องชงกาแฟ Nespresso มาใช้ ด้วยการใช้งานที่ง่ายมาก เพียงบรรจุตัวแคปซูล แล้วกดเปิดการใช้งานของ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ด้วยปุ่ม ๆ เดียว กาแฟรสเลิศก็พร้อมเสิร์ฟให้คุณพ่อหรือคุณแม่ได้ลิ้มรสแล้ว

3.   ราคาไม่แพง แม้ว่าจะชื่นชอบกาแฟมากเพียงใด แต่การจะต้องเสียเงินซื้อเครื่องดื่มรสเลิศมาตอบสนองความต้องการบ่อย ๆ ย่อมทำได้จำกัด ดังนั้นทาง Nespresso ขึงได้ออกแบบให้ Essenza Mini เป็นเครื่องชงขนาดกะทัดรัดที่มีราคาไม่แพ้เพียง 5,500 บาทเท่านั้น ถือเป็นราคาของเครื่องชงกาแฟที่ทุก ๆ คนสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก นอกจากราคาเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล ที่มีราคามิตรภาพแล้ว ในส่วนของแคปซูลกาแฟก็มีราคาที่ถูกกว่าราคากาแฟต่อแก้วตามร้านกาแฟคุณภาพเป็นอย่างมาก โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาทต่อแก้วเท่านั้น เป็นความแตกต่างของราคาที่เห็นได้ชัด

   บอกเลยว่าหากใครที่กำลังตัดสินใจว่าเครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี ต้องลองศึกษาเครื่องชงกาแฟแคปซูล Essenza Mini ที่ความเหมาะสมกับการใช้งานของครอบครัวขนาดเล็กเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเพียงคู่สามีภรรยากัน 2 คนเท่านั้น เพื่อให้มีเครื่องดื่มรสเลิศให้ได้ดื่มร่วมกัน อันเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีในระหว่างที่ได้อยู่กันตามลำพัง หรือแม้ว่าคู่แต่งงานกำลังมีลูกเล็ก ๆ อาศัยอยู่ด้วยให้ต้องรับมือและมีธุระเกี่ยวกับลูก ๆ มากมาย ก็ยังสามารถดื่มกาแฟเรียกความสดชื่นได้ตลอดเวลาอีกด้วย

35
ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ที่คุ้มครองทุกย่างก้าวในฝรั่งเศส

เมื่อพูดถึงการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ฝรั่งเศสเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ทุกคนอยากจะไปสัมผัส เนื่องจากฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์ด้านศิลปะและวัฒนะธรรม เมื่อพูดถึงฝรั่งเศสแล้ว ทุกคนต้องนึกถึงหอไอเฟล ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของฝรั่งเศส พระราชวังแวร์ซาย พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ และสถานที่อื่น ๆ อีกมากมาย ล้วนเป็นสถานที่ที่สวยงามและเหมาะกับการไปเยี่ยมชม การเดินทางไปประเทศฝรั่งเศส จะต้องมีการเตรียมตัวทั้งในเรื่องของสัมภาระ เสื้อผ้าสวย ๆ เพื่อที่จะไปถ่ายรูปอัพเดทในโซเชียลมีเดียต่าง ๆ การเตรียมของใช้ส่วนตัว การจองเที่ยวบิน การเตรียมแผนการเดินทางในฝรั่งเศส รวมไปถึงการ ซื้อประกันการเดินทาง ซึ่งนับเป็นปัจจัยที่สำคัญ เราจะเลือกประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี เพื่อที่จะคุ้มครองเราได้มากที่สุดตลอดการเดินทาง
ประกันการเดินทางที่ดีไม่ใช่แค่การคุ้มครองที่ดีเท่านั้น แต่รวมไปถึงการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราด้วย ประกันการเดินทางซิกน่าเป็นหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสมในการซื้อก่อนที่เราจะเดินทางไปฝรั่งเศส เพราะบางครั้งที่สวย ๆ ก็มาพร้อมกับอันตรายจากข่าววิ่งราวหรือขโมยกระเป๋าเดินทางนักท่องเที่ยว ประกันที่เราต้องการจึงต้องดูแลเราตั้งแต่สนามบิน คุ้มครองทุกทรัพย์สินให้เราได้อุ่นใจ แล้วจะซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี หนึ่งในคำตอบที่น่าสนใจก็คือ ซิกน่า คุ้มครองตั้งแต่กระเป๋าหาย ไฟลท์ดีเลย์ ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในการเดินทางไปต่างประเทศ โดยมีโปรแกรมเสริม Property safe ที่มีขึ้นเพื่อดูแลทรัพย์สินและเอกสารต่าง ๆ โดยเฉพาะ นับว่าตอบโจทย์การไปฝรั่งเศสที่สุด

นอกจากนี้ การเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุฉุกเฉินทางประกันการเดินทาง ซิกน่า ก็สามารถที่จะช่วยคุณได้ เนื่องจากประกันการเดินทางซิกน่ามีการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินด้านการแพทย์ตลอด 24 ชั่วโมง ฝรั่งเศสซึ่งเป็นประเทศที่ประกันการเดินทางซิกน่าสามารถให้การคุ้มครองเราได้ โดยเราจะเลือกเส้นทางการเดินทางแบบเชงเก้น/ทั่วโลก แล้วท่านสามารถเลือกระยะเวลาการคุ้มครองของประกันการเดินทางได้ด้วย การคุ้มครองของประกันการเดินทางแบบรายเที่ยวซึ่งจะคุ้มครองได้สูงสุด 90 วันต่อทริป เหมาะสำหรับคนที่เดินทางไม่บ่อยประมาณ 1-2 ครั้งต่อปี ประกันการเดินทางแบบรายปี ซึ่งจะคุ้มครองได้สูงสุด 30 วันต่อทริป ประกันการเดินทางประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่เดินทางบ่อย ๆ เดินทางแบบกะทันหัน เราสามารถเลือกประเภทประกันการเดินทางต่างประเทศ ซิกน่า ได้เพื่อที่จะให้ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน หากเราเป็นนักเดินทางที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ ก็เลือกประกันการเดินทางต่างประเทศแบบรายปี แต่หากเรามีแค่ทริปฝรั่งเศสที่เราได้มีการวางแผนไว้ เราก็เลือกประกันการเดินทางต่างประเทศแบบรายเที่ยว

การตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แต่ละคนแบบนี้ก็หมดปัญหาการค้นหาว่า ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ไปได้ หากคุณกำลังที่จะเดินทางไปเยี่ยมชมและสัมผัสบรรยากาศที่ฝรั่งเศส การซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะประกันการเดินทางต่างประเทศจะคุ้มครองความปลอดภัยของคุณตั้งแต่เริ่มต้นการเดินทางจนสิ้นสุดการเดินทาง ถ้าคุณสนใจประกันเดินทางของ ซิกน่า สามารถทำการซื้อผ่านทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ และสามารถใช้ยื่นขอวีซ่าได้ ถ้าไม่ผ่านยินดีคืนเงิน ให้ซิกน่าได้ดูแลคุณในทุก ๆ การเดินทาง ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

36
ครีมกันแดดหน้า ที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย

แสงแดด เป็นตัวการสำคัญในการทำร้ายผิว ทำให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ มากมาย ทั้ง ปัญหาความหมองคล้ำ ฝ้า กระ รอยดำ รอยแดง ริ้วรอยก่อนวัยอันควรและจุดด่างดำต่าง ๆ การที่เราต้องออกไปเจอกับแสงแดดเป็นระยะเวลานาน ๆ หรือเจอแดดที่ค่อนข้างแรง ก็อาจจะส่งผลทำให้ผิวของเราแห้งกร้าน ผิวเสีย ผิวหมองคล้ำและเกิดริ้วรอยได้ง่าย ๆ เช่นนั้นเราจงควรที่จะดูแลปกป้องผิวด้วย ครีมกันแดดหน้า เป็นประจำทุกวัน ทั้งก่อนออกแดดและไปทำกิจกรรมต่าง ๆ 

   โดยเราสามารถเลือกการปกป้องผิวด้วย กันแดดหน้าที่ดีที่สุด ที่มีความเหมาะสมสำหรับสภาพผิวของตัวเอง เช่นถ้าหากว่าเรามีผิวหน้าที่มีปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอักเสบ หรือสิวอุดตันต่าง ๆ การเลือกใช้ กันแดดสําหรับคนเป็นสิว น่าจะเป็นคำตอบที่ดี เพราะมีการผลิตออกมาสำหรับผิวที่มีปัญหาสิว มีความมัน นอกจากจะเข้ากับผิวของเราแล้วยังสามารถที่จะลดต้นตอของการเกิดสิวได้ด้วย เพราะเมื่อเราสามารถควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี  ก็จะทำให้ลดโอกาสในการสะสมของสิ่งสกปรกต่าง ๆ ทั้งสิวเสี้ยน สิวอุดตันและสิวจากความมันเกิดน้อยลงด้วย

   การทาครีมกันแดดทาหน้า เป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญไม่น้อย เพราะถ้าหากว่าเราใช้ครีมกันแดดในปริมาณที่ไม่เหมาะสม ก็จะทำให้ผิวหน้าของเราได้รับอันตรายจากรังสียูวีได้ การทา ครีมกันแดดทาตัวและหน้า ให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ มีความหนาของเนื้อครีมสม่ำเสมอ เท่ากันทั่วทั้งใบหน้า ก็จะช่วยให้ผิวหน้านั้นมีได้รับการปกป้องอย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าการทาครีมให้สม่ำเสมอกันเป็นเรื่องยาก แต่เราสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบา สามารถที่จะเกลี่ยได้ง่าย ไม่แห้งไวจนเกินไป
กันแดดสำหรับคนเป็นสิว ของ LA ROCHE-POSAY ถือเป็นกันแดดที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว กันแดดนี้จะมีคุณสมบัติในการช่วยลดความมันบนใบหน้า ให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา เมื่ออยู่บนผิวของเราจึงรู้สึกสบาย  สามารถใช้ได้สะดวก ไม่ทำให้หน้าเหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาว คราบความมันต่าง ๆ ไว้บนใบหน้า สีไม่เปลี่ยนระหว่างวัน และที่มากไปกว่านั้นคือสามารถที่จะกันน้ำได้ มี SPF50 ช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีเอ ปกป้องผิวจากแสงแดด เป็น กันแดด ที่ เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวผสม ผิวที่มีการระคายเคืองได้ง่ายและมีความไวต่อแสงแดด ดังนั้นจึงถถือเป็นครีมกันแดดที่สามารถใช้ได้กับสภาพผิวที่หลากหลายเลยทีเดียว

37
ลูกรักของคุณแม่ จะต้องได้รับประโยชน์นมแม่อย่างไรจึงเหมาะสม?

   เชื่อว่าทุกคนคงจะทราบถึง ประโยชน์นมแม่ ว่านอกจากจะมีความสำคัญต่อลูกและมีสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ในการช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับลูกน้อยแรกเกิดแล้ว แต่ในความเป็นจริงนั้นลูกน้อยควรต้องได้รับนมแม่อย่างเหมาะสม โดยเฉพาะน้ำนมในช่วงแรกของแม่ที่จะมีสีเหลืองขุ่นมากเป็นพิเศษเพราะอุดมไปด้วย mfgm คือ สารที่จำเป็นต่อการสร้างภูมิคุ้มกันของลูกน้อยและสารคาโรทีน นอกจากนี้ในน้ำนมของแม่ยังมีทั้งกรดไขมันและโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อ พัฒนาการเด็ก ให้มีความแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย แต่คุณแม่หลาย ๆ คนก็อาจยังสงสัยว่าการให้นมแก่ลูกน้อยนั้นจำเป็นต้องให้ถึงช่วงอายุเท่าใดจึงจะเหมาะสม มาหาคำตอบกันเลยดีกว่า

1.   ประโยชน์ของนมแม่ต่อร่างกายของเด็ก เมื่อเด็กอายุมากกว่า 6 เดือน โดยทั่วไปจะเริ่มรับประทานนมแม่ลดน้อยลง เพราะมีอาหารจากแหล่งอื่น ๆ เข้ามาทดแทน ทั้งยังเป็นช่วงที่ฟันของเด็กเริ่มได้รับการพัฒนามากขึ้น เด็กจึงสามารถช่วยเหลือตนเองได้มากขึ้น จนทำให้คุณแม่หลาย ๆ คนเลิกให้นมลูกไป แต่ทราบหรือไม่ว่าแม้ว่าลูกจะมีอายุครบ 6 เดือนแล้ว ร่างกายของลูกก็ยังจำเป็นต้องได้รับนมแม่เพื่อนำไปเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่จำเป็นอยู่ต่อไป ซึ่งคุณแม่สามารถให้นมแม่เป็นอาหารเสริมเพิ่มจากอาหารหลักอื่น ๆ ได้

2.   ระยะแรกของการให้ลูกดื่มนมแม่ เด็ก ๆ ควรได้รับนมแม่ตั้งแต่วัยแรกเกิด เพราะช่วงเวลาดังกล่าวถือเป็นช่วงที่เด็กยังไม่พร้อมรับสิ่งกระตุ้นต่าง ๆ มากเกินไป นมแม่ถือเป็นสารอาหารตามธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อลูกน้อยมากที่สุด มีสาร mfgm คือ ตัวช่วยพัฒนาการเด็กโดยเฉพาะระบบประสาทและสมอง ลูกน้อยจะไม่เกิดอาการแพ้ หรือติดเชื้อโรคเหมือนกับการรับประทานอาหารจากแหล่งอื่น ๆ

3.   ระยะที่ควรหยุดให้นม จากงานวิจัยที่เผยแพร่ในเอกสารเดอะแลนชิคอันเป็นวารสารทางการแพทย์ที่มีการเผยแพร่ไปทั่วโลกได้ระบุว่าการให้นมแม่ที่ดีควรให้ลูกอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วัยแรกเกิดจนอายุครบ 2 ปี เนื่องจากการสังเกตพบว่าเด็กที่ได้รับน้ำนมแม่จนถึงวัย 2 ขวบนั้น จะมี พัฒนาการเด็ก ทางสติปัญญา อารมณ์ และสุขภาพร่างกาย ดีกว่าเด็กที่ได้รับนมน้ำแม่เป็นระยะเวลาน้อยกว่านั้น

   จึงอาจกล่าวได้ว่าการที่ลูกจะได้รับ ประโยชน์นมแม่ ได้อย่างเต็มที่นั้น อยู่ที่วิธีการให้นมที่เหมาะสมของแม่ด้วย โดยในช่วงตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 เดือนนั้น ควรได้รับประทานแต่นมแม่เพียงอย่างเดียว เพราะระบบย่อยอาหารของเด็กยังไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ เสี่ยงต่ออาการแพ้หรืออาหารไม่ย่อยได้ง่าย แต่หลังจากนั้นคุณแม่สามารถค่อย ๆ ปรับเพิ่มอาหารอ่อน ๆ ทดแทนนมแม่ได้ แต่ก็ยังควรให้นมแม่เป็นอาหารเสริมอย่างสม่ำเสมอจนลูกน้อยอายุครบ 2 ขวบนั่นเอง

38
5 แคปซูลกาแฟที่เหมาะสำหรับสายเข้ม ความเข้มข้นระดับไหนที่เหมาะสำหรับคุณ

   โดยส่วนมากแล้วผู้ชายจะชอบดื่มกาแฟแบบเข้ม ๆ เช่น กาแฟเอสเปรสโซ่ อเมริกาโน หรือ กาแฟดำ เพราะผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่ชอบดื่มกาแฟที่มีรสหวานหรือมันจึงเน้นไปที่กาแฟเข้มข้นแทน ส่วนผู้หญิงจะเป็นเพศที่ชอบดื่มกาแฟที่มีความเข้มข้นน้อยแต่จะชอบกาแฟที่มีรสหวานและมัน อย่างเช่น คาปูชิโน ลาเต้ คาราเมลลาเต้ มอคค่า ฯลฯ แต่ก็มีผู้หญิงหลายคนที่ลองดื่มกาแฟรสเข้มและชอบเช่นกัน วันนี้จึงมี 5 กาแฟ แคปซูลที่เหมาะสำหรับสายเ¬ข้มทั้งหนุ่ม ๆ และสาว ๆ มาฝากกัน
1.   Kazaar กาแฟในหมวด Intenso ที่จัดว่าเข้มข้นที่สุด เพราะเข้มระดับ 12 ความขมระดับ 5 และข้นดุจน้ำเชื่อม ถ้าเปรียบเป็นผู้ชายก็ถือว่าเข้มและบึกบึนมากทีเดียว Kazaar เป็นกาแฟอาราบิก้าจากอเมริกาใต้คั่วแยกกับกาแฟโรบัสต้าจากบราซิลและกัวเตมาลา จัดเป็น กาแฟดำ ที่มีความเข้มข้นพิเศษและน่าดื่มแก้วนึงเลย ส่วนกลิ่นของ Kazaar ก็ไม่ได้หอมกลิ่นกาแฟคั่วบดเพียงอย่างเดียวแต่ยังมีกลิ่นหอมของพริกไทยอยู่ด้วย

2.   Dharkan กาแฟอาราบิก้าที่ได้จากจากละตินอเมริกาและเอเชีย มีความเข้มระดับ 11 ส่วนความขมระดับ 5 Dharkan ใช้เทคนิคการคั่วพิเศษโดยคั่วด้วยอุณหภูมิต่ำเป็นเวลานาน จึงได้กลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีกลิ่นกาแฟคั่วที่ชัดเจนและมีกลิ่นอายของโกโก้และธัญพืชไหม้ จึงเป็นกาแฟที่ทั้งเข้มและละมุน

3.   Ristretto ใช้กาแฟอาราบิก้าที่จัดว่าดีที่สุดของทางอเมริกาใต้และจากหลาย ๆ ประเทศมาผสานรวมกัน โดยใช้อาราบิก้าจากโคลัมเบีย บราซิล และแอฟริกาตะวันออก เพราะเป็นกาแฟที่มีกลิ่นหอมของผลไม้ตระกูลส้ม เมื่อนำมาคั่วแล้วจะได้กลิ่นเปรี้ยวอ่อน ๆ บวกกับกาแฟโรบัสต้าที่มีความเข้นข้นอยู่ในตัวและมีกลิ่นช็อคโกแลต โดยนำมาคั่วแบบแยกเมล็ดแบบช้า ๆ เพื่อให้ได้กลิ่นที่ตัดกัน

4.   Arpeggio เป็นกาแฟที่มีความเข้นข้นไม่มาก เมื่อเทียบกับกาแฟชนิดอื่นในหมวด Intenso แต่เป็นกาแฟที่มีกลิ่นเข้มข้นชัดเจน เพราะมีเทคนิคการคั่วแบบพิเศษ โดยเลือกกาแฟอาราบิก้าจากอเมริกากลางและใต้ที่มีเนื้อเข้มข้นพิเศษมาคั่วเป็นเวลานาน กลิ่นจึงออกมาเข้มข้นและมีรสชาติหวานมัน

5.   Roma เป็นกาแฟที่มีความเข้มข้มระดับ 8 และมีความขมอยู่ที่ระดับ 4 เป็นกาแฟที่เข้มและกลมกล่อมคล้ายกับ กาแฟเอสเปรสโซ่ เพราะใช้อาราบิก้าจากอเมริกากลางและใต้คั่วด้วยไฟอ่อนกับโรบัสต้า จึงได้กาแฟที่มีกลิ่นเข้มข้น และหอมกลิ่นไม้อ่อน ๆ

และนี่คือ 5 แคปซูลกาแฟที่แนะนำสำหรับคนชอบดื่มกาแฟรสเข้ม สามารถเลือกชงดื่มได้ในระดับความเข้มที่ชอบด้วย เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี หากท่านใดสนใจสามารถสั่งซื้อ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน หรือเครื่องชงกาแฟแคปซูลมาใช้ในบ้านได้อย่างสะดวก เพราะมีขนาดเล็ก กะทัดรัด ใช้งานง่าย และมีน้ำหนักเบา

39
ใครเกิดวันศุกร์ฟังทางนี้ เจิมรถวัดไหนดีและต้องใช้อะไรบ้าง?

เมื่อถอยรถยนต์คันใหม่กันมาแล้ว สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึง คงเป็นการนำรถคู่ใจไปเจิมที่วัดไหนสักแห่ง จริง ๆ แล้วนอกจากเรื่อง เจิมรถ ก็ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องพิจารณา นั่นคือความเชื่อของฤกษ์ยามในการนำรถยนต์ไปเจิม ซึ่งสำหรับคนเกิดวันศุกร์หากถามว่า เจิมรถวันไหนดี ถือเป็นโชคดีอย่างหนึ่ง เพราะวันไม่ดีซึ่งไม่เหมาะกับการทำสิ่งมงคลมีเพียงสองวันเท่านั้นคือวันพุธกลางคืนและวันเสาร์ อีกทั้งวันศุกร์เองก็เป็นวันซึ่งมีพื้นฐานดีเหมาะกับการทำสิ่งอันเป็นมงคลอยู่แล้วด้วย ดังนั้น มาเริ่มการเตรียมตัวสำหรับคนเกิดวันศุกร์ที่อยากจะนำรถไปเจิมกันเลย

เตรียมตัวก่อนไป เจิมรถ
ก่อนเจิมรถ หลังจากเลือกวันได้แล้ว อีกสิ่งที่คนเกิดวันศุกร์ควรรู้ก็คือ " เจิมรถใช้อะไรบ้าง" เพราะเกือบทุกที่ซึ่งคุณนำรถไปทำพิธี จะไม่มีการเตรียมของเหล่านี้ให้ คุณต้องเตรียมไปเองให้พร้อม บางวัดอยู่ไกลบ้าน หากคุณเตรียมของไปไม่พร้อมก็เท่ากับว่าไปแล้วเสียเที่ยว คงไม่ดีแน่ หรือหากของที่ขาดหาซื้อได้จากบริเวณนั้น คุณก็ต้องเหนื่อยเพิ่ม ซึ่งไม่ดีอีกเช่นกัน เตรียมทุกอย่างให้พร้อมจึงดีที่สุด โดยที่สิ่งซึ่งคุณต้องเตรียมคือ
•   แผ่นทองคำเปลว เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ หลัก ๆ แล้วใช้เจิมภายในรถเช่นที่แผ่นบังแดดส่วนหน้ารถ
•   น้ำอบและดินสอพอง เป็นส่วนหลักสำหรับพิธีเจิมรอบตัวรถ นอกจากนี้น้ำอบยังเป็นส่วนหนึ่งในการทำน้ำมนต์ปะพรมรอบตัวรถด้วย
•   สิ่งประกอบพานบูชาหรือพานขันธ์ 5 ได้แก่ ธูปห้าคู่ เทียนห้าคู่ พวงมาลัยดอกไม้หนึ่งพวง (อาจจะเพิ่มดอกไม้ห้าคู่เข้าไปด้วยก็ได้ แต่หากไม่มีก็ถือว่าครบแล้ว ใช้ทำพิธีได้เช่นกัน)
•   สิ่งที่อาจเพิ่มเข้ามาก็คือผ้าสามสี แต่สำหรับผู้ที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำรถอยู่แล้ว และนิยมซื้อพวงมาลัยมาห้อยบูชา ผ้านี้ก็ไม่มีความจำเป็นต้องเตรียมไป
•   ซองปัจจัยตามกำลังศรัทธา ส่วนนี้พระผู้ทำพิธีเจิมไม่ได้กำหนดไว้ว่าต้องเตรียมมาจำนวนเท่าไหร่ รวมถึงไม่ได้กำหนดไว้ว่าต้องมี แต่ก็ถือเป็นการทำบุญอย่างหนึ่ง เสริมสิริมงคลให้แก่คุณและรถของคุณได้เป็นอย่างดี

เตรียมของเสร็จแล้ว ถึงเวลาเลือกวัดเพื่อนำรถไปทำพิธี
เมื่อได้ของที่ต้องการครบแล้ว เลือกวันได้แล้ว ก็มาถึงสิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกวัดเพื่อนำรถคันใหม่ของคุณไปทำพิธี โดยวิธีที่ง่ายที่สุดคือเลือกวัดที่คุณเดินทางสะดวก เพราะส่วนใหญ่แล้วพระในแต่ละวัดก็ทำพิธี เจิมรถ ให้คุณได้ทั้งนั้น สิ่งสำคัญอีกอย่างคือหากคุณมีพระที่ตัวเองหรือทางบ้านนับถืออยู่แล้ว การนำรถไปเจิมที่วัดกับพระอาจารย์รูปนั้นก็ถือเป็นสิ่งซึ่งเป็นสิริมงคลยิ่ง เพราะกำลังใจที่ดีนั้นเกิดจากศรัทธาที่ดีเป็นเบื้องต้น ถ้าคุณมีพระที่ศรัทธาอยู่แล้ว ไม่ต้องไปแสวงหาที่ไหนเลย แต่หากคุณยังสงสัยว่า เจิมรถวัดไหนดี วันนี้เรามีสองวัดมาแนะนำ เชิญไปดูกันเลย
•   วัดสายไหม ลำลูกกา ปทุมธานี ถือเป็นอีกหนึ่งวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องนี้ และเป็นอีกวัดที่ควรสอบถามว่าวันที่คุณจะไปนั้นพระอาจารย์อ๊อด ผู้โด่งดังในการทำพิธีท่านมีกิจนิมนต์ที่ไหนช่วงเวลาใดหรือไม่ จุดเด่นของวัดนี้คือนอกจาก เจิมรถ แล้ว คุณยังสามารถเช่าบูชาวัตถุมงคลคู่รถได้อีกด้วย
•   วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร ถือเป็นวัดแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงหากจะไป เจิมรถ เนื่องจากเป็นวัดที่มีผู้นับถือและนิยมไปกันมากมาย ฉะนั้นสิ่งหนึ่งที่ควรทำก่อนก็คือติดต่อสอบถามไปทางวัดว่ามีคิวว่างในวันนั้นหรือไม่ เพื่อที่จะได้ไม่ไปแล้วเสียเที่ยว จุดเด่นของวัดนี้คือนอกจาก เจิมรถ แล้ว ยังมีการทำบุญเสริมดวง สะเดาะเคราะห์ให้คุณเลือกทำได้อีกด้วย เรียกว่าได้ทั้งสิริมงคลกับรถและเสริมดวงให้คุณได้ในที่เดียว
เมื่อรถของคุณผ่านพิธีการเจิมรถกันไปแล้ว นั่นคือการได้รับสิริมงคลมมาด้วยเช่นกัน แต่อีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือความไม่ประมาทในการขับรถ และที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือควรมีประกันภัยรถยนต์ไว้เผื่อเหตุฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้น ซึ่ง DriveDee เรามีคำตอบทุกเรื่องของประกันภัยรถยนต์ให้คุณ คลิกเลย เพียงเท่านี้คุณก็จะขับขี่ปลอดภัยไร้กังวล ได้ทั้งความสบายใจและความปลอดภัยตลอดการใช้รถในทุกเส้นทาง

40
เช็คลิสต์ 4 ถนนเลียบชายทะเล ที่นักปั่นจักรยานต้องไปสักครั้ง

   หนึ่งในกีฬากลางแจ้งยอดฮิตในปัจจุบัน นั่นก็คือ การปั่นจักรยาน หลายคนชอบปั่นจักรยานเพราะได้ออกกำลังกายและช่วยให้สุขภาพแข็งแรงแล้ว อีกทั้งยังเป็นการช่วยลดมลพิษทางอากาศเพราะไม่ต้องอาศัยน้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดชมรมนักปั่นจักรยานขึ้นมากมายเพื่อรวมตัวกันไปปั่นจักรยานตามเส้นทางท่องเที่ยวต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในสถานที่ที่น่าสนใจ คือ ถนน เลียบ ชายทะเล เพราะเป็นเส้นทางการปั่นจักรยานที่ปลอดภัย พร้อมทั้งได้ชื่นชมกับธรรมชาติแสนสวยงามสองข้างทางไปด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงมีถนนเลียบชายหาด 4 ที่มาให้เช็คลิสต์กัน
 
1.   เส้นทางปั่นจักรยานหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี หากพูดถึงการปั่นจักรยานแล้วไม่พูดถึงบางแสนก็คงไม่ได้ เพราะเป็นกิจกรรมที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของหาดแห่งนี้คือ การปั่นจักรยานรับลมทะเลและชมวิวทิวทัศน์สองข้างทาง สำหรับเส้นทางท่องเที่ยวที่แนะนำสำหรับนักปั่นจักรยานควรเริ่มตั้งแต่ มหาวิทยาลัยบูรพา ปั่นไปตามเส้นทางปั่นจักรยานบน ถนนเลียบชายหาด สำหรับสถานแวะพักยอดนิยมคือ ‘แหลมแท่น’ จุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของบางแสนที่นักปั่นทุกคนไม่ควรพลาด รวมถึง ‘เขาสามมุข’ จุดชมวิวสวย ๆ ที่ต้องออกแรงปั่นสักนิด แต่รับรองเลยว่าวิวสวยสมกับความพยายามแน่นอน

2.   ถนนเฉลิมบูรพาชลทิตหรือ ถนนชล-จันท์ ซึ่งหลายคนอาจไม่ทราบว่า ถนนเลียบชายหาด เป็นถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ครอบคลุมเส้นทาง ถนนเลียบชายทะเล ตั้งแต่จังหวัดชลบุรี แหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง จังหวัดจันทบุรี ไปจนถึงจังหวัดตราด รวมระยะทางความยาวของถนนทั้งสิ้น 111 กิโลเมตร สำหรับ แห่งนี้ได้รับการขนานนางว่า ‘Scenic Route’ หรือ ‘เส้นทางชมวิวสุดงดงาม’ ด้วยมีทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขาและทะเลสองข้างทางตลอดเส้นทาง เหมาะสำหรับการชวนกลุ่มเพื่อนไปปั่นจักรยาน ส่วนเรื่องความปลอดภัยนั้นต้องบอกว่าแม้ ถนนเลียบชายหาด แห่งนี้จะเป็นเส้นทางถนน 2 เลนสวนกัน แต่ก็มีเลนจักรยานโดยเฉพาะบริเวณไหล่ทางทาเป็นสีแดงที่พื้นถนนเป็นการแบ่งช่องทางกันอย่างชัดเจน สำหรับจุดเริ่มต้นของเส้นทางการปั่นจักรยานแนะนำว่าควรเริ่มตั้งแต่อ่าวคุ้งวิมาน จังหวัดจันทบุรี โดยตลอดเส้นทางมีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ให้หยุดพักแวะเที่ยวชมความสวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เส้นทางคดเคี้ยวเลียบเลาะภูเขาและทะเลรูปตัวเอส หาดแหลมสน ปากแม่น้ำจันทบุรี จุดชมวิวเนินนางพญา ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน เรียกได้ว่าเป็นเส้นทางที่เหมาะสำหรับนักปั่นสายอึดที่ชอบปั่นจักรยานไกล ๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม

3.   เส้นทางปั่นจักรยาน ถนนเลียบชายหาด แม่รำพึง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นทะเลฝั่งตะวันออกยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติมานอนเล่นพักผ่อนริมหาด เพระนอกจากจะมีบรรยากาศชายหาดที่เงียบสงบแล้ว ยังมีร้อนค้าและที่พักในทุกระดับไว้ให้บริการ สำหรับการปั่นจักรยานไปตาม ถนนเลียบชายทะเล หาดแม่รำพึงนั้นเรียกได้ว่าเป็นเส้นทางที่เงียบสงบเหมาะสำหรับแวะชมวิวทิศทัศน์และทัศนียภาพของชายฝั่งทะเล จังหวัดระยอง ได้อย่างเพลิดเพลิน แต่แนะนำว่าควรปั่นจักรยานไปชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นที่อุทยานเขาแหลมหญ้าด้วย เพื่อเก็บภาพแสงแรกของวันกลับบ้านเป็นที่ระลึก

4.   เส้นทางปั่นจักรยาน ถนนเลียบชายหาด ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จัดเป็นหนึ่งในเส้นทางปั่นจักรยานที่เหมาะสำหรับนักปั่นที่ชื่นชอบธรรมชาติสองข้างทาง โดยเส้นทางนี้จะมีความยาวตั้งแต่ปากน้ำปราณ โดยต้องปั่นไปตาม ถนนเลียบชายทะเล เรื่อย ๆ จนถึงเขากะโหลก ผ่านหาดสามร้อยยอด และไปสิ้นสุดที่หาดสามพระยา รวมระยะทางทั้งสิ้นประมาณ 80 กิโลเมตร แต่อย่างไรก็ตาม เส้นทางจากหาดสามร้อยยอดไปจนถึงหาดสามพระยาไม่เป็นที่นิยมของนักปั่นจักรยานมากนักเพราะต้องปั่นบนถนนสาย 1020 ทำให้นักปั่นส่วนใหญ่มักปั่นกันแค่เส้นทางจากปากน้ำปราณจนถึงหาดสามร้อยยอดเป็นส่วนใหญ่
   
   4 ถนนเลียบชายหาดที่เราแนะนำเพื่อให้นักปั่นจักรยานได้ไปเช็คลิสต์กัน มีทั้งความปลอดภัยและความสวยงามตลอดสองข้างทาง เพราะในปัจจุบันมีการส่งเสริมจากภาครัฐและเอกชนมากยิ่งขึ้น ทำให้นักปั่นจักรยานทุกคนสามารถปั่นกินลมชมวิวธรรมชาติได้อย่างสบายใจไร้กังวล

41
อุบัติเหตุจากการหลับใน ป้องกันได้ด้วยตัวคุณเอง

การขับขี่รถยนต์หรือยานพาหนะบนท้องถนนทุกวัน สามารถเกิดอุบัติเหตุได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาหรือสถานที่ไหน หรือใครเป็นผู้ขับขี่ก็ตาม แม้แต่ผผู้ที่ขับขี่อย่างเชี่ยวชาญแล้วก็ยังหนีไม่พ้นกับความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่มีสาเหตุมาจากการ หลับใน ถือเป็นสาเหตุลำดับแรกที่เกิดขึ้นบ่อยมากที่สุด เพื่อการป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการหลับในบ่อยครั้ง วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีป้องกันการหลับใน ก่อนการเดินทางที่สามารถเตรียมตัวได้ง่าย ๆ และเป็นวิธีลดอุบัติเหตุจาก อาการหลับใน ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง มาดูกันเลย
4 วิธีสำหรับป้องกันการหลับในที่คุณทำได้เอง

1.   การคาดเข็มขัดนิรภัย
ในการเดินทางด้วยรถยนต์คุณควรที่จะมีการคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง เข็มขัดนิรภัยก็ยังเป็นอุปกรณ์ที่ป้องกันมิให้คุณเกิดแรงกระแทกต่อตัวรถที่จะสามารถป้องกัน ชีวิตของคุณได้ แต่คนไทยโดยส่วนใหญ่จะไม่ค่อยคาดเข็มขัดนิรภัยในกรณีที่เดินทางในระยะทางสั้น ๆ ซึ่งอันที่จริงแล้วไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในรูปแบบไหนเราควรที่จะคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งเพื่อลดความเสี่ยง ฉะนั้นการคาดเข็มขัดนิรภัยจึงเป็นความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างหนึ่ง
2.   การใช้บริการรถสาธารณะ
บริการรถขนส่งสาธารณะในประเทศไทยมีให้คุณได้เลือกใช้ หลากหลายรูปแบบ เช่น รถตู้ รถทัวร์ โดยขนส่งมวลชน รทอจะเป็นรถไฟ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งหากคุณใช้บริการรถขนส่งมวลชนเหล่านี้คุณมั่นใจได้เลยว่า พนักงานขับรถของเราจะสามารถนำพาเราไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย ไร้ อาการหลับใน แน่นอน เพราะพนักงานขับรถเหล่านี้มีมาตรฐานใบอนุญาตจากขนส่งมวลชนเป็นตัวการันตี
3.   การใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีมาช่วยในการตรวจสอบอาการหลับใน
ซึ่งในประเทศไทย ยังมีการพัฒนาในด้านนี้น้อยมาก แต่ในต่างประเทศนั้นได้มีการคิดค้นเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อเข้ามาช่วยให้การเดินทางเป็นไปอย่างปลอดภัย อย่างเช่น Guardian System ซึ่งเป็นระบบของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในต่างประเทศ ที่มีความสามารถในการตรวจจับลักษณะของใบหน้าและดวงตาของผู้ขับขี่รวมไปถึง สามารถตรวจสอบการวางตัวของเปลือกตา และการเคลื่อนไหวของศีรษะ หากระบบตรวจสอบพบการ ผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นโดย อาการหลับใน ระบบก็จะมีการส่งเสียงเตือนให้ดังภายในห้องโดยสาร รวมถึงการสั่นของเบาะนั่งของผู้ขับขี่เพื่อเป็นการเตือนสติให้ผู้ขับขี่กลับมามีสมาธิในการขับรถอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นระบบที่เฉลียวฉลาดที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อลดอุบัติเหตุทางรถยนต์จากอาการหลับในได้อย่างดีเยี่ยม
4.   การวางแผนช่วงเวลาให้เหมาะสมสำหรับการเดินทาง

หากคุณต้องเดินทางในระยะทางไกล คุณควรมีการวางแผนช่วงเวลาในการเดินทางให้เหมาะสมเพื่อความปลอดภัยสำหรับการเดินทาง สิ่งแรกที่ควรคำนึงมากที่สุดก็คือช่วงระยะเวลาในการเดินทาง คุณควรที่จะเลือกเดินทางในช่วงเวลากลางวันเพราะมีแสงสว่างที่ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นชัดเจน โดยเฉพาะการป้องกันการเกิดการ หลับใน ในระหว่างการเดินทาง ที่สามารถเกิดขึ้นได้บ่อยครั้งในช่วงเวลากลางคืน เพราะเป็นห่วงจึงอยากให้ใส่ใจและนำวิธีแก้การ หลับใน ไปใช้ในทุกการขับขี่
ทุกคนควรหันมาใส่ใจกับการเรียนรู้วิธีลดอุบัติเหตุจากการหลับใน เพราะหากทุกคนได้นำไปปฏิบัติให้ถูกต้องและเหมาะสม ก็คงลดความเสี่ยงอันแสนอันตรายนี้ได้แน่นอน เมื่อเริ่มจากตัวเองแล้วคนอื่นๆ ก็จะเริ่มทำตามกันไปเรื่อย ๆ อุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดจากอาการหลับใน ก็จะลดลงจนอาจเป็นศูนย์ได้ในที่สุด ซึ่งวิธีทั้งหมดเหล่านี้จะช่วยลดสาเหตุอื่น ๆ ของอุบัติเหตุได้มากขึ้นเช่นกัน อีกหนึ่งช่องทางที่เราอยากแนะนำก็คือการทำประกันรถยนต์ออนไลน์กับ DriveDee เพื่อช่วยคุ้มครองคุณเมื่อเกิดอุบัติเหตุและพร้อมต่อทุกการเดินทางในทุกวัน

42
ประกันรถยนต์ผ่อนได้ ออกแบบเพื่อมนุษย์เงินเดือนโดยเฉพาะ

สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา แค่ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันก็มากมายอยู่แล้ว ยิ่งถ้าคนมีรถยนตืแล้วต้องทำประกันรถยนต์อีกล่ะก็ ยิ่งต้องคิดหนักเข้าไปอีก ทำให้หลายคนมองหา ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน แบบ ประกันรถยนต์ผ่อนได้ กันทั้งนั้น ยิ่งเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ ด้วย ก็ยิ่งมีความน่าสนใจ เพราะจ่ายเบี้ยประกันได้อย่างสบายกระเป๋า ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องมีเงินก้อนใหญ่เท่านั้น และยังได้รับความคุ้มครองแบบครอบคลุมอีกด้วย ลองมาดูความน่าสนใจของประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบผ่อนได้ สำหรับประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือนกันดีกว่า
มนุษย์เงินเดือนเบาใจ กับเบี้ย ประกันรถยนต์ผ่อนได้ 
   การตัดสินใจซื้อ ประกันรถยนต์ผ่อนได้ จาก DriveDee บริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้นนำรับคุ้มครอง ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ประเภทไหนก็สามารถผ่อนได้ทั้งสิ้น โดยหากจำนวนที่จ่ายเบี้ยประกันตรงตามเงื่อนไขที่ DriveDee กำหนดมาให้สำหรับ ประกันรถยนต์ผ่อนได้ นอกจาก ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ แล้ว ประกันภัยรถยนต์ทุกประเภทที่มีเบี้ยประกันมากกว่า 3,000 บาทขึ้นไปก็สามารถผ่อนได้นานสูงสุดถึง 4 เดือน ยิ่งเบี้ยประกันสูงจำนวนเดือนในการผ่อนก็ยิ่งยาวได้ตามความต้องการภายใต้เงื่อนไขที่กำหนดไว้ และสำหรับลูกค้าใหม่ที่สะดวกจ่ายแบบเต็มจำนวนและมียอดเบี้ยประกันภัยตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป ทาง DriveDee มีบัตรกำนัลเป็นของขวัญมอบให้อีกมูลค่า 500 บาท เหมาะกับคนที่กำลังมองหา ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน ที่ถือว่าเป็นทางเลือกให้มนุษย์เงินเดือนอย่างเราได้ยิ้มอย่างสบายใจกันไม่น้อยเลยทีเดียว

Super Dee ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ สำหรับ ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน
   Super Dee ประกันรถยนต์ผ่อนได้ เป็น ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน ที่น่าติดตามอีกแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่ถูกอกถูกใจและเป็นขวัญใจของมนุษย์เงินในยุคนี้ เพราะความคุ้มครองที่รอบด้านไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองความเสียหายทั้งทรัพย์สินและความเสียหายที่เกิดแก่ตัวของบุคคลภายนอกเอง คุ้มครองครอบคลุมไปถึงรถที่ต้องขับผ่านน้ำท่วม  Super Dee คุ้มครองครอบคลุมทั้งหมดแบบไม่มีการระบุเงื่อนไขเกี่ยวกับผู้ขับขี่ ไม่ว่าเรา หรือใครก็ตามที่ขับขี่หากเกิดความเสียหาย Super Dee รับผิดชอบในความเสียหายที่เกิดขึ้นตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ทั้งหมด

Save Dee ประกันรถยนต์ผ่อนได้  จ่ายน้อย ผ่อนสบาย
   Save Dee เป็นประกันภัยชั้น 1จาก DriveDee ที่มี TOKIO MARINE  เป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้นนำรับเป็นผู้ดูแลในเรื่องของความคุ้มครองด้านความเสี่ยงต่าง ๆ ที่เบี้ยประกันถูกที่สุดเหมาะสำหรับ ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน ที่จ่ายเบี้ยประกันภัยน้อยเริ่มต้นจ่ายเบี้ยที่ยอดไม่ถึงหลักหมื่นแต่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมเหมือนกับประกันชั้น 1 ตอบโจทย์ความต้องการของมนุษย์เงินเดือนหรือผู้ที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ที่อยากประหยัดงบและยังได้ความอุ่นใจในความคุ้มครองเหมือนเดิม นอกจากเบี้ยประกันที่ราคาถูกที่สุดแล้ว Save Dee ยังให้ผู้เอาประกันที่มีประวัติการขับรถที่ดี ไม่ค่อยเกิดอุบัติเหตุมาใช้เป็นส่วนลดในการคิดค่าเบี้ยประกันได้อีกด้วย ทั้งเบี้ยถูก ความคุ้มครองครอบคลุมและมีส่วนลดจึงเหมาะสมมากกับ ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน อย่างเรา

Flexi Dee ประกันรถยนต์ผ่อนได้  จ่ายเบี้ยตามความเหมาะสมกับการใช้งาน
   ประกันภัยรถยนต์ DriveDee จาก TOKIO MARINE นอกจาก Save Dee แล้วยังมี ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ อีกแบบหนึ่งที่ถือว่าเหมาะสำหรับการเป็น ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน นั้นคือ Flexi Dee ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความคุ้มครองที่สามารถออกแบบให้เหมาะสมกับความต้องการของการใช้รถของเรา เช่น หากเราใช้รถน้อยเบี้ยที่เราต้องจ่ายก็จะน้อยและถูก หากเราเป็นคนที่ใช้รถค่อนข้างบ่อยมีความเสี่ยงสูงก็คิดเบี้ยสูงตามความเสี่ยง ความคุ้มครองที่ได้รับก็สูงตาม นับได้ว่า Flexi Dee เป็นแบบประกันที่ทำให้เราสามารถเลือกความคุ้มครองและเบี้ยได้ตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเจ้าของและรถได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งานที่ไม่ซ้ำแบบใคร เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ทั้งเป็น ประกันรถยนต์ผ่อนได้ เริ่มต้นที่เบี้ยประกันพียง 10,000 บาท ถือว่าเป็นเบี้ยประกันชั้น 1 ที่ราคาไม่แพง หากใครที่สามารถจ่ายได้ Flexi Dee ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากอีกแบบประกันนึงเลย

   ใครที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ผ่อนได้ สบายกระเป๋า ไม่ต้องกังวลกับภาระหนักเป็นก้อน ลองดูตัวเลือกดี ๆ อย่าง Save Dee, Flexi Dee, Super Dee จาก TOKIO MARINE ดูก่อน เชื่อว่าจะทำให้การตัดสินใจซื้อประกันภัยรถยนต์ของคุณในคราวต่อไปนั้นทำให้คุณมีเงินเหลือมากพอที่จะซื้อความสุขในด้านอื่น ๆ ให้กับชีวิตของคุณได้อย่างแน่นอน

43
เมื่อคุณแม่อยากบอกลาปัญหาอาการ ลูกท้องอืด เรามาดูกันเลยว่าควรทำอย่างไร
   อาการแปลก ๆ ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับทารกน้อยนั้น เป็นอาการที่ค่อนข้างจะวินิจฉัยยากมาก เพราะส่วนหนึ่งมาจากทารกน้อยไม่สามารถสื่อสาร หรือบอกกับผู้อื่นได้ว่าเจ็บป่วยบริเวณไหน หรือต้องการให้ช่วยเหลืออย่างไร ส่วนมากอาการที่แสดงออกมาให้ผู้เป็นแม่ได้พบเห็นและวิตกกังวล ก็คืออาการร้องไห้งอแงเสียงดัง เป็นเวลานาน และบางทีก็ร้องตลอดทั้งวัน และนี่คือสัญญาณเตือนที่ทำให้คุณแม่ต้องหาสาเหตุเพื่อแก้ไขและทำการรักษาให้ลูกน้อยได้พ้นจากอาการที่เป็นอยู่ และสร้างความเจ็บปวดให้กับลูกน้อย ส่วนมากคุณแม่หลายท่านจะมุ่งไปที่อาการ ลูกท้องเสีย ท้องอืด เป็นอย่างแรก เพราะเด็กในช่วงวัยนี้จะมีปัญหาแก๊สในช่องท้องที่มีมากจนเกินไป
   อีกหนึ่งอาการที่เป็นเหมือนแบบทดสอบความอดทนของบรรดาคุณแม่ก็คือ อาการ โคลิค ซึ่งพบได้บ่อยในกลุ่มเด็กแรกเกิด ซึ่งส่วนใหญ่จะร้องไห้เสียงดัง เสียงแหลม เป็นเวลานาน และมักจะร้องในช่วงเวลาเดิม ๆ นั่นคือช่วงเย็นหรือค่ำ ซึ่งจะร้องนานติดต่อกันเป็นชั่วโมงกันเลย ซึ่งทางการแพทย์เองก็ยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร แต่ส่วนใหญ่ก็คาดการณ์ว่าเกิดจากการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ ซึ่งปัจจุบันหมอก็มียาหยอดช่วยบรรเทา แต่ก็ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการนี้อีก ทั้งการปรับเปลี่ยนของฮอร์โมน แก๊สในกระเพาะ รวมไปถึง อาหารเสริม สำหรับเด็ก อาการที่มาจากการแพ้นมวัว ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับทารกแรกเกิดในวัยนี้
    อาหารก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่สามารถสร้างปัญหา ทารกท้องเสียให้กับลูกน้อยได้ คุณแม่จึงควรใส่ใจในการเลือกสรร อาหารแม่ลูกอ่อน เพื่อให้อาหารที่คุณแม่ทานเข้าไปมีประโยชน์ส่งผ่านน้ำนมไปสู่ลูกน้อย รวมถึงเป็นอาหารที่จะส่งผลเสียต่อทารกได้น้อยที่สุด ซึ่งอาหารบางอย่างคุณแม่อาจจะชื่นชอบ อยากทานเป็นพิเศษ แต่ใครจะรู้ได้ว่าเมนูนั้น อาจส่งผลให้ ลูกท้องอืด และร้องไห้งอแงได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้ ก่อนที่คุณแม่จะหยิบเมนูอะไรขึ้นมารับประทาน อยากให้คำนึงถึงทารกน้อยที่คุณกำลังให้นมเป็นหลัก เพราะแม่ทานอะไร ลูกก็จะได้ทานแบบนั้นไปด้วย
   อันที่จริงแล้ว อาการ โคลิค ที่เด็กทารกเผชิญกันอยู่ อาจจะมาจากการทานอาหารโดยปราศจากการไตร่ตรองให้รอบคอบของคุณแม่ เพราะสารอาหารที่รับประทานเข้าไปนั้นจะผ่านน้ำนมไปสู่ทารก ซึ่งการที่ลูกน้อยร้องไห้งอแงเป็นเวลายาวนานอาจมาจากการแพ้อาหารที่แม่รับประทานเข้าไป ทำให้เกิดภาวะท้องอืด ท้องเฟ้อ หรือท้องเสียได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น การที่คุณแม่เลือกรับประทาน อาหารแม่ลูกอ่อน หรือให้ลูกกิน นูทรามิเยน ที่ดีและมีประโยชน์นั้น ไม่ได้รับประโยชน์แค่ตัวคุณแม่เพียงคนเดียว แต่ยังส่งต่อไปยังลูกน้อยที่คุณรักอีกด้วย

44
GBL บริษัทย่อยกัลฟ์ เริ่มจ่ายไฟ 126 เมกกะวัตต์เข้าระบบกฟผ.แล้ว

   กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์นำโดยนายสารัชถ์ รัตนาวะดี เผยโครงการโรงไฟฟ้ากัลฟ์ บีแอล กำลังการผลิตไฟฟ้าติดตั้ง 126.8 เมกะวัตต์ และกำลังผลิตไอน้ำ 10 ตันต่อชั่วโมง เริ่มจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบกฟผ. ดีเดย์ 1 ก.ย.แล้ว

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) พร้อมทั้ง Mr.sarath ratanavadi แจ้งว่า บริษัท กัลฟ์ บีแอล จำกัด (GBL) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯและเป็นผู้ดำเนินโครงการโรงไฟฟ้ากัลฟ์ บีแอล ได้ดำเนินการจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบให้แก่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แล้ว ตั้งแต่วันที่  1 ก.ย.2561 ภายใต้ประเภทผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชนรายเล็ก

ซึ่งโรงไฟฟ้ากัลฟ์ บีแอลเป็นประเภทผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชนรายเล็ก (SPP) โดยสัญญาซื้อขายไฟฟ้า จำนวน 90 เมกะวัตต์ ระยะเวลา 25 ปี และมีสัญญาระยะยาวเพื่อจำหน่ายกำลังผลิตไฟฟ้าและไอน้ำส่วนที่เหลือให้ลูกค้าอุตสาหกรรม

อย่างไรก็ตาม ช่วงที่เหลือของปีนี้เตรียมจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) โรงไฟฟ้า SPP 2 โครงการ รวม 260 เมกะวัตต์ ในเดือนก.ย.-พ.ย.61 จะส่งผลให้สิ้นปี 61 มีกำลังการผลิตที่ COD เป็น 2,280 เมกะวัตต์

ทั้งนี้ GBL เป็นโครงการโรงไฟฟ้าSPP ก๊าซธรรมชาติโครงการที่ 7 จากจำนวนโครงการ SPP ทั้งหมด 12 โครงการภายใต้กลุ่มบริษัท กัลฟ์ เอ็มพี จำกัด (GMP) ซึ่งมีกำลังการผลิตไฟฟ้าติดตั้งรวม 1,563.4 เมกะวัตต์ และกำลังการผลิตไอน้ำติดตั้งรวม 225.0 ตันต่อชั่วโมง

45
เตรียมพร้อมขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัย พร้อมมองหาตัวช่วยประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

หนึ่งในปัจจัยสำคัญต่อการดำเนินชีวิจประจำวันของใครหลายคน คงจะมีรถยนต์อยู่ในลิสต์แน่นอน เพราะรถยนต์เป็นตัวช่วยสำคัญในการอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งการขับขี่รถยนต์ สิ่งแรกที่ต้องตระหนักคือ ความปลอดภัย เพราะหากเกิดเหตุอะไรขึ้นมา อาจหมายถึงการสูญเสียเล็กๆน้อยๆ จนไปถึงการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ ทำให้ก่อนออกเดินทางทุกครั้ง ควรจะมีการเตรียมความพร้อมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่จะดูแลและคุ้มครองตัวเราและคนที่เรารักได้ดีที่สุด ดังนั้น การหาข้อมูลเพื่อเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรใส่ใจ เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับเราในการดูแลชีวิต ทรัพย์สิน รวมถึงบุคคลที่เรารักได้

ส่วนหนึ่งของลดการเกิดอุบัติเหตุได้ ด้วยการขับขี่ที่ปลอดภัย ดังนี้

1.รถยนต์ต้องอยู่ในสภาพที่ดี คุณต้องตรวจเช็คสภาพรถยนต์ให้พร้อมต่อการเดินทาง ทั้งน้ำมันรถ เสียงแตร เบรค ยางลม และสัญญาณไฟ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน
2.ปฏิบัติตามกฏจราจรอย่างเคร่งครัด ดูสัญญาณไฟ และป้ายเตือน ป้ายบอกทางต่างๆ แล้วปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ไม่ขับขี่รถเร็วเกินอัตราที่กฏหมายกำหนด และไม่ฝ่าฝืนกฏจราจรเด็ดขาด ที่สำคัญต้องมีใบขับขี่ ไม่เช่นนั้นต่อให้คุณทำประกันภัยกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ตามกฏหมายเค้าจะไม่คุ้มครองคุณ
3.เตรียมพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ
ในด้านร่างกายคุณจะต้องมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง พักผ่อนมาเต็มที่ ไม่เมาสุรา และมีจิตใจที่เป็นปกติ ไม่ใช่อารมณ์ร้อนวู่วามจนควบคุมสติตัวเองไม่ได้
4.ศึกษาเส้นทางอย่างดี คุณต้องรู้และเข้าใจเส้นทางที่คุณจะไปอย่างดี  ไม่เช่นนั้นอาจทำให้สับสนและตื่นตระหนก จนเกิดอุบัติเหตุได้ หากคุณทำตามเทคนิคเหล่านี้รับรองได้ว่าคุณจะขับขี่รถยนต์ได้ปลอดภัยไร้อุบัติเหตุ ที่สำคัญเราต้องมีประกันภัยรถยนต์เพื่อความมั่นใจ แล้วจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ไปดูคำตอบกัน

ตัวช่วยสร้างความอุ่นใจ เลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

ก่อนอื่นเลยเราต้องดูที่เบี้ยประกันของความคุ้มครองตามมาตรฐานทั่วไป แล้วเปรียบเทียบราคาที่เราคิดว่าคุ้มค่าที่สุด รวมถึงดูโปรโมชั่นที่ทางบริษัทประกันภัยจัดขึ้น ว่าหากผู้ขับขี่มีประวัติที่ดีไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ เค้ามีการลดเบี้ยประกันให้มากแค่ไหน รวมถึงการให้บริการที่สะดวกรวดเร็ว หรือสามารถเช็คราคาเบี้ยประกันทางออนไลน์ได้ทันที โดยไม่ต้องรอข้ามวัน เหล่านี้เป็นต้น
สำหรับการขับขี่รถยนต์นั้น ผู้ขับขี่จะต้องเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางด้วยคำแนะนำที่เราได้กล่าวไปข้างต้น และสามารถเพิ่มความอุ่นใจได้ด้วยการทำประกันรถยนต์ ซึ่งใครที่ไม่สะดวกจ่ายค่าประกันภัยเป็นก้อนหรือจ่ายทั้งหมด ก็ให้เลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่สามารถแบ่งจ่ายและผ่อนชำระได้อย่างบริษัท Drivedee ก็ได้เพราะนอกจากมีคุณสมบัติดังที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ยังจะช่วยให้คุณได้รับความสะดวกและคล่องตัวทางการเงินเพิ่มขึ้นนั่นเอง

46
ทำไมการทำประกันรถยนต์จึงเป็นเรื่องสำคัญ แล้วช่วยเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดีได้อย่างไร

สำหรับเจ้าของรถคนไหนที่ทำประกันรถยนต์และเลือกต่อประกันรถกับ บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด อยู่แล้ว ก็จะสามารถเข้าใจได้ดีถึงความสำคัญและเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องทำประกันรถยนต์เอาไว้ แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ทำและต่อประกันรถยนต์ด้วยตัวเองกันมาก่อน ก็อาจจะยังมีคำถามสงสัยคาใจว่าทำไมการทำประกันรถยนต์ถึงเป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าของรถยนต์ส่วนใหญ่ต้องทำกันด้วย วันนี้เรามีคำตอบที่จะทำให้คุณเห็นถึงความสำคัญของประกันรถยนต์ที่สามารถช่วยในการเลือกทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี มาฝากกัน

การทำประกันรถยนต์คือการซื้อความเสี่ยงที่คุ้มค่า โดยปกติแล้วเรามักจะได้ยินเรื่องของความเสี่ยงกันเฉพาะในเรื่องที่เกี่ยวกับการลงทุน แต่อันที่จริงแล้วความเสี่ยงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ทุกที่และมีโอกาสเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาโดยที่เรานั้นไม่อาจรู้ล่วงหน้าได้เลยว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด แต่ทุกครั้งที่เกิดสิ่งที่แน่นอนที่สุดก็คือความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างเรา ซึ่งในแต่ละครั้งก็มักจะเป็นความเสี่ยงที่มีมูลค่าที่ต้องจ่ายเป็นจำนวนที่มากเสมอ การที่เราเลือกจะทำ ประกันรถยนต์ของอะไรดี เอาไว้ก่อนนับว่าเป็นวิธีป้องกันความเสี่ยงที่ได้ผลเสมออยู่ทุกครั้งไป

ความอุ่นใจในทุกเส้นทาง เชื่อหรือไม่ว่าความอุ่นใจหรือความรู้สึกปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนระหว่างเจ้าของรถที่ทำประกันรถยนต์กับคนที่ไม่ได้ทำนั้นแตกต่างกัน ในกรณีของรถที่ไม่มีประกัน เจ้าของรถก็จะต้องมานั่งห่วงว่ารถจะเกิดอุบัติเหตุหรือไม่ ถ้าหากมีคนมาชนมาข่วนจะทำอย่างไรดี แต่ถ้าเป็นเจ้าของรถที่มีการเลือก ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี มาเป็นอย่างดีแล้ว เรื่องที่น่ากังวลนี้จะกลายเป็นปัญหาเล็ก ๆ ไปในทันที เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนเราก็จะสามารถอุ่นใจได้ว่าในทุกที่ที่ไปจะมีคนให้ความคุ้มครองและดูแลอยู่ตลอดเวลา
ซึ่งความสำคัญของการทำประกันรถยนต์นี้เองที่เป็นข้อพิจารณาช่วยในการเลือกว่าจะทำ ประกันรถยนต์ของอะไรดีให้กับเจ้าของรถได้ ด้วยการเลือกดูว่าในแผนความคุ้มครองแต่ละแบบที่บริษัทให้การเสนอมานั้น มีความคุ้มครองตามที่เราแนะนำมาหรือไม่ และเหมาะสมกับความต้องการของเรามากน้อยเพียงใด ซึ่งถ้าพิจารณาอย่างรอบคอบแล้วก็จะทำให้เราได้แผนความคุ้มครองจาก บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด และถ้าหากว่าตอนนี้เจ้าของรถคนไหนที่กำลังมองหาแผนความคุ้มครองสำหรับคนขับรถดี แล้วยังมีส่วนลดพร้อมโปรเด็ด ๆ มากมาย สามารถเข้าไปเลือกดูแผนประกันได้ที่ DriveDee

47
มีเงินเย็นแต่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี มาดู 4 วิธีบริหารเงินให้งอกเงย

การมีเงินออมถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุด ยิ่งเป็นเงินเย็นด้วยแล้วยิ่งดี เพราะนั่นหมายถึงหลักประกันที่การันตีฐานะทางการเงินในอนาคตได้ แต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้นการที่เรามีการ เก็บเงิน เป็นเงินเย็นอยู่จำนวนหนึ่ง หากเก็บไว้ในธนาคารเฉย ๆ ก็จะได้ดอกเบี้ยน้อย เกิดการโอนเงินซื้อของเรื่อยๆ ต้องขาดทุนเนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่มีการเปลี่ยนแปลงทุก ๆ ปีทำใหค่าเงินลดลง ดังนั้นหากเรารู้จักนำเงินเย็นที่มีมาบริหารให้งอกเงยสร้างผลกำไรได้ก็จะยิ่งดีขึ้นไปก็จะทำให้ฐานะทางการเงินนั้นมั่นคง วันนี้เราได้นำ 4 รูปแบบการบริหารเงินออมที่น่าสนใจมาแนะนำกัน

1.   ลงทุนในพันธบัตรรัฐบาล เป็นรูปแบบการ วางแผนการเงิน ที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุด โดยมีระยะเวลาหลังจากการซื้อคือ 1-10 ปี ลักษณะการลงทุนคล้ายกับการนำเงินที่มีไปให้รัฐบาลกู้ยืม ซึ่งเงินก้อนนี้ทางรัฐบาลก็จะนำไปพัฒนาประเทศในส่วนต่าง ๆ ส่วนตัวเราก็จะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ย เมื่อถือครบปีที่กำหนดก็สามารถขายคืน มีกำไรมาจากการขาย เป็นต้น

2.   ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เหมาะสำหรับคนที่มีเงินเย็นก้อนใหญ่และอยากให้เงินก้อนนั้นทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถทำได้ด้วยการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นการซื้อที่ดิน บ้าน หรือคอนโด เพื่อว่าในอนาคตสามารถปล่อยเช่าหรือปล่อยขายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณได้ทำเลที่ค่อนข้างสวย เดินทางสะดวก ก็จะยิ่งทำราคาได้ดี

3.   ลงทุนในหุ้น อาจจะเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงบ้าง แต่เราขอแนะนำการลงทุนในหุ้นกู้ หุ้นต่างประเทศ และหุ้นที่ต้องใช้ระยะเวลาในการถือเพื่อผลกำไรที่ดีกว่า เพราะการซื้อหุ้นที่มีราคาผันผวนตลอดเวลาอาจจะมีความเสี่ยง

4.   ประกันชีวิต เป็นรูปแบบการออมที่ทั้งวัยรุ่นและวัยทำงานต่างให้ความสนใจ เปรียบเสมือนการฝากเงินไว้ในบัญชี ออมทรัพย์ แต่อาจจะต้องฝากนานสักหน่อย เช่น 7-15 ปี เพื่อให้ได้ดอกเบี้ยจากเงินฝาก ซึ่งมีรูปแบบการออมค่อนข้างเยอะ เช่น ฝากในรูปแบบกรรมธรรม์ชีวิต ประกันชีวิต ที่เมื่อครบอายุกำหนด ก็จะได้รับเงินต้นพร้อมเงินดอกเบี้ยคืนทั้งหมด เช่น ประกันเพราะอุ่นใจ ได้ปันผล 25/15 จาก SCB เมื่อออมครบ 2 ปี ก็จะได้รับเงินปันผล เมื่อครบตามสัญญา ก็จะได้รับเงินถึง 200% มีความคุ้มครอง หากเสียชีวิตก็จะได้รับเงินทันที 200%

สำหรับคนที่มีเงินเย็น การเริ่มต้น วางแผนการเงิน เพื่อให้เงินที่มีอยู่นั้นงอกเงยต่อไป เป็นรูปแบบการวางแผนอนาคตที่ดีมาก โดยรูปแบบการสะสมเงินมีหลายแบบ แล้วแต่ว่าเราจะถนัดออมเงินแบบไหน โดยธนาคาร SCB ก็มีรูปแบบการออมเงินที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการทำประกันชีวิต การซื้อหุ้น กองทุน หรือพวกสลาก ออมทรัพย์ ต่าง ๆ ทั้งนี้ก่อนที่จะลงทุนก็จะต้องมั่นใจก่อนว่า ระหว่างที่กำลัง เก็บเงิน เงินที่เรานำมาออมนั้นจะไม่เป็นผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ

48
คลายร้อนง่าย ๆ กับกาแฟเย็นแก้วโปรด แค่ปลายนิ้วสัมผัสกับความสุขที่ไม่ซ้ำใคร

กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์เรื่องความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติก็สามารถสนุกได้หลากหลายเมนูกาแฟ แคปซูล ซึ่งก็แล้วแต่ความสร้างสรรค์ของแต่ละร้าน และในปัจจุบันการดื่มกาแฟก็เป็นที่แพร่หลายขยายวงกว้างออกไป กลุ่มคนที่ชื่นชอบกาแฟก็มีหลายกลุ่มมากขึ้น จนทำให้แทบจะจำรสชาติขม ๆ ของกาแฟในสมัยก่อนไม่ได้เลย

สำหรับคนที่รักในการดื่มกาแฟจนอยากจะยกร้านกาแฟมาตั้งไว้ในบ้านก็อาจจะเป็นเรื่องยาก มากไปกว่านั้นแล้วการเดินทางออกไปร้านกาแฟร้านโปรดเพื่อซื้อ กาแฟเย็น สักแก้วตอนเที่ยง ๆ ให้เป็นการปลุกร่างกายให้ตื่นก็ขี้เกียจไปเจอกับแดดร้อน แบบนี้ต้องกระซิบบอกเจ้านายให้หาเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน มาประจำการที่ออฟฟิศสักเครื่องก็จะทำให้การดื่มกาแฟเป็นเรื่องน่าสนุกแถมยังประหยัดเวลาในการออกไปข้างนอกและกลับมาเพิ่มความสนุกในการสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆในที่ทำงานกัน แต่จะเป็นเครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี ต้องลองไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมกันก่อน

นอกจากเรื่องรสชาติแล้วอีกหนึ่งความกังวลใจของคนรักกาแฟก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของ เครื่องชง ที่เป็นปัจจัยหลักของการทำกาแฟ ทั้งเรื่องของขนาดและเรื่องของพื้นที่จัดวาง แต่ความกังวลนี้จะถูกตอบโจทย์ด้วยนวัตกรรมใหม่ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไปด้วย เครื่องชงกาแฟสดที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบาหมดปัญหาเรื่องพื้นที่การจัดวาง คงดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถทำความร้อนได้เร็วภายในไม่กี่วินาที ทำให้การสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ เป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ทั้งเมนูกาแฟเย็น จากเครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่น  Essenza Mini Bundle ของ Nespresso ที่สะดวกเพียงแค่เลือกแคปซูลกาแฟรสที่ชอบ ใส่ลงไปในเครื่องแล้วกดปุ่มทำกาแฟ ด้วยแรงดันถึง19 บาร์ ทำให้ได้กาแฟหอม ๆ และยังรสชาติถูกใจ แต่ถ้าหากวันไหนอยากเพิ่มลูกเล่นให้กับกาแฟแก้วโปรด เพียงเลือกเพิ่มนมผสมกับไซรัปเตรียมไว้ก่อนกดกาแฟลงไป ก็จะได้ Hot latte ที่พร้อมดื่มสำหรับคนที่ชื่นชอบกาแฟที่มีรสชาติของนมนวล ๆ ปนกับรสของกาแฟต้อนรับเช้าวันใหม่ หรือจะเลือกเติมน้ำแข็งลงไปเป็น Ice latte เพิ่มความสดชื่นระหว่างวันก็ไม่เสียหาย

ด้วยรูปแบบที่ประหยัดพลังงานที่มาพร้อมกับ เครื่องชงกาแฟสด ที่ลดการใช้พลังงานลงหลังจาก 3 นาทีและจะปิดเครื่องอัตโนมัติหากไม่มีการใช้งานเครื่องใน 9 นาที เป็นเรื่องดี ๆ สำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ทั้งประหยัดเวลาและยังช่วยลดโลกร้อน ประโยชน์ของการดื่มกาแฟนอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว หากดื่มในปริมาณที่พอเหมาะยังจะช่วยกระตุ้นความจำ และลดความเครียดได้อีกด้วย

49
เผยเคล็ดลับการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงให้เหมาะกับสภาพผม พร้อมมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

คนส่วนใหญ่เมื่อเจอปัญหาผมหลุดร่วงแล้วก็เกิดความเครียดขึ้นมาทันที ไม่รู้สาเหตุที่เกิดขึ้น และไม่รู้จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์อะไร คิดไปต่างๆ นานา ซึ่งที่จริงแล้วความเครียดก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมหลุดร่วงได้เช่นกัน ดังนั้น เมื่อต้องเผชิญกับปัญหานี้ อย่าเพิ่งวิตกกังวลไปก่อน แต่ต้องกลับมาสำรวจดูว่าที่ผมร่วงนั้นเกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง หากไม่ได้เกิดจากการใช้สารเคมีบนหนังศีรษะ ก็อาจเป็นเพราะผลข้างเคียงจากการรับประทานยาบางชนิดได้ ซึ่งต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูถึงสาเหตุที่แท้จริง แต่หากเป็นการหลุดร่วงจากสารเคมี ก็ควรเปลี่ยนมาใช้แชมพูแก้ผมร่วงโดยเฉพาะ

การเลือก แชมพูแก้ผมร่วง ควรเลือกสูตรที่เหมาะสำหรับผิว หากผมร่วงจากสารเคมีควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารเคมีอย่าง Vichy เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ทำให้หนังศีรษะที่กำลังบอบบางได้รับการดูแลด้วยวิธีที่อ่อนโยน ทำให้หนังศีรษะแข็งแรงขึ้น เมื่อหนังศีรษะมีความแข็งแรงผมก็จะขึ้นมากขึ้น และผมที่ขึ้นใหม่ก็จะแข็งแรง ไม่หลุดร่วง ทำให้ผมดกและหนาขึ้น เป็นแบรนด์ เวชสำอาง ที่ช่วยแก้ปัญหาผมหลุดล่วงได้อย่างตรงจุด โดยมีผลิตภัณฑ์แนะนำ ดังนี้

   แชมพูสำหรับผมร่วง เป็นแชมพูลดผมหลุดร่วงที่ช่วยฟื้นบำรุงหนังศีรษะ โดยช่วยฟื้นฟูหนังศีรษะให้แข็งแรงเพื่อให้ผมที่ขึ้นใหม่มีสุขภาพดีและช่วยดูแลเส้นผมให้มีน้ำหนัก นุ่มสลวยแบบเส้นต่อเส้นด้วยเทคโนโลยี Pro-densifying ที่ได้ผสานเข้ากับ Styling Agent ทำให้ผมดูสุขภาพดีและกลับมานุ่มสลวย

   ทรีทเมนท์เซรั่มลดการขาดร่วงของเส้นผม เป็นทรีทเมนท์เซรั่มที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายด้วยการหยดใส่หนังศีรษะ ทรีทเมนท์เซรั่มจะช่วยบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรงและช่วยลดการขาดหลุดร่วงด้วยการใช้โมเลกุลเลียนแบบธรรมชาติอย่าง Stemoxydine มาช่วยดูแลหนังศรีษะอย่างอ่อนโยน ซึมซาบเร็ว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วออกจากบ้านได้เลย มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วย

สำหรับใครที่มีปัญหาผมร่วงและกำลังมองหาแชมพูลดผมหลุดร่วงอยู่ แนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็น เวชสำอาง ซึ่งไม่ได้มีเฉพาะครีมทาหน้าที่แก้ปัญหาผิวหน้าแห้ง หรือปัญหาผิวอื่นๆ เท่านั้น เพราะนอกจากเวชสำอางจะมีทั้งเดย์ครีม ไนท์ครีม หรือครีมลดจุดด่างดําให้เลือกใช้ ซึ่งเวชสำอางก็ยังมีแชมพูสูตรอ่อนโยนแล้วยังช่วยป้องกันผมหลุดร่วงได้ ไม่ทำให้แพ้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและคนส่วนใหญ่วางใจ

การดูแลเส้นผมก็เหมือนกับการดูแลผิว หากอยากมีผิวขาว แต่ผิวบอบบาง แพ้ง่ายอยู่แล้วก็ควรหลีกเลี่ยงสารเคมี การดูแลเส้นผมก็เช่นเดียวกัน หากดูแลได้อย่างตรงจุดไม่นานผมก็จะกลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิม อย่างแบรนด์ Vichy ที่เราแนะนำไปก็ไม่ได้มีเพียงแค่ผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมเท่านั้น แต่ยังมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ารูปแบบต่าง ๆ ให้เลือกใช้อีกมากมาย หากคุณเป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย อยากพบกับผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน เหมาะกับสภาพผิวก็ตัวเอง ก็ลองศึกษาเพิ่มเติมกันได้เลย

50
สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟสด เปลี่ยนเพื่อสิ่งดี ๆ

หากพูดถึงเครื่องดื่มที่นิยมในสมัยนี้ เชื่อว่ากาแฟสดคงติดอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เพราะเป็นเครื่องดื่มที่นิยมดื่มกันทั่วโลกและหาซื้อง่ายในปัจจุบันนี้ มี เครื่องชงกาแฟสด ผลิตออกมาให้เหมาะกับการใช้งานของคนสมัยใหม่ที่เน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก การชงกาแฟสดสมัยนี้จึงไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากสำหรับคนทั่วไปและสามารถซื้อเครื่องชงกาแฟมาใช้งานเองได้ วันนี้จึงอยากลองชวนไปเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการชงกาแฟสดด้วยเครื่องทำกาแฟแคปซูลของ Nespresso กัน

การชงกาแฟสดด้วยเครื่องทำกาแฟสดแบบทั่วไปจะมีหลายขั้นตอน ทำให้หลายคนเป็นกังวลว่าหากซื้อมาแล้วจะใช้งานไม่เป็น เพราะต้องมีอุปกรณ์และส่วนผสมหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องชงกาแฟ เครื่องบดกาแฟ ก้านชงกาแฟ เมล็ดกาแฟ ไซรัป นมสด นมข้นหวาน หรือส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อชงกาแฟในแต่ละครั้ง แต่สำหรับการเปลี่ยนมาใช้ เครื่องชงกาแฟ แคปซูลไม่จำเป็นต้องเตรียมอุปกรณ์และส่วนผสมต่าง ๆ ให้ยุ่งยากขนาดนั้น เพียงแค่มีแคปซูลกาแฟรสที่ชอบกับเครื่องชงกาแฟก็สามารถชงได้แล้ว ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น กาแฟเอสเปรสโซ่ , กาแฟ Lungo, กาแฟ Intenso, กาแฟ Decaffeinato และกาแฟ Variations

การชงกาแฟสดด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso ชงง่ายในไม่กี่ขั้นตอน เพราะเครื่องทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ เครื่องใช้เวลาทำความร้อนเพียง 25 วินาทีก็พร้อมสำหรับการชงกาแฟสด ส่วนวิธีการชง ให้นำแคปซูลกาแฟที่ชอบใส่ลงไปในช่องด้านบน เช่น เลือกแคปซูล กาแฟเอสเปรสโซ่ ก็นำแคปซูลใส่ลงไปแล้วปิดฝา จากนั้นเลือกโปรแกรมที่ต้องการชง เพราะบางรุ่นมีให้เลือกทั้งใช้ทั้ง 2 โปรแกรม ได้แก่การชงด้วยโปรแกรม Espresso และ Lungo จากนั้นเลือกขนาดแก้วที่ต้องการ เท่านี้ก็เตรียมรอดื่มกาแฟสดหอม ๆ ได้แล้ว

การเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล ควรเลือกรุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานของตนเอง หากเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟสดในกลุ่มของ Lungo, Variations และ Decaffeinato ควรเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่รองรับการทำงานทั้งโปรแกรม Lungo เพราะเป็นฟังก์ชันสำหรับเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนมโดยเฉพาะ ให้รสชาติที่กลมกล่อมและนุ่มละมุนได้มากขึ้น แต่หากชอบดื่ม กาแฟดำ หรือกาแฟสดในกลุ่มของ Espresso สามารถเลือกใช้ได้ทั้งรุ่นที่มีโปรแกรม Espresso และรุ่นที่มี 2 โปรแกรม

เครื่องชงกาแฟแคปซูล เป็นเครื่องชงกาแฟขนาดเล็กที่ออกแบบมาให้เข้ากับการใช้งานของคนใหม่และตอบโจทย์การใช้งานทุกรูป ไม่ว่าจะใช้เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้าน ใช้ชงเครื่องดื่มในที่ทำงาน ออฟฟิศ สำนักงาน โรงแรม รีสอร์ท หรืออื่น ๆ ก็สะดวกสบาย เพราะไม่ต้องมีพื้นฐานการชงกาแฟสดก็สามารถชง กาแฟดำ หรือกาแฟสดอร่อย ๆ ได้ในเวลาไม่กี่นาที ช่วยเปลี่ยนการชงกาแฟสดแบบเดิม ๆ ให้กลายเป็นที่เรื่องที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น

หน้า: [1] 2