ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - อธิติยา

หน้า: [1] 2 3
1
แนะวิธีเลือกบัตรเครดิตให้ตอบโจทย์สำหรับคนใช้รถ เพื่อความคุ้มค่า
   สำหรับคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวนั้น จะต้องมีรายจ่ายเพิ่มเติมที่เกี่ยวกับเรื่องของรถอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ค่าน้ำมันเท่านั้น หากแต่ยังมีค่าประกันภัย, ค่าบำรุงรักษาตามวงรอบและมีค่าอะไหล่ต่าง ๆ ที่จะต้องเปลี่ยนเมื่อครบอายุการใช้งาน  ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและรักษาสภาพรถให้ดูดีอยู่เสมอ ซึ่งค่าใช้จ่ายจิปาถะเกี่ยวกับรถยนต์นี้ ถือว่าเป็นเงินอีกก้อนที่ต้องวางแผนบริหารจัดการให้ดี ซึ่งหากเลือกตัวช่วยทางการเงินที่ตรงกับโจทย์ค่าใช้จ่ายเหล่านี้ได้ ก็จะช่วยลดภาระลงและยังได้รับสิทธิประโยชน์ดี ๆ กลับคืนมาอีกด้วย
   หนึ่งในตัวช่วยทางการเงินสำหรับคนใช้รถก็คือ บัตรเครดิต ที่มีแต้มต่อดี ๆ ให้กับค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถ ซึ่งขอแนะนำบัตรเครดิตจากค่าย SCB 2 ใบที่จะตอบโจทย์คนใช้รถได้อย่างลงตัว ได้แก่
1.   บัตร SCB TOYOTA Platinum เป็นบัตรเครดิตที่ให้สิทธิประโยชน์คุ้มค่าสำหรับทุกค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการนำรถเข้าตรวจเช็คในศูนย์บริการ, การเปลี่ยนยางรถและอะไหล่ รวมไปถึงการใช้บัตรเครดิตเติมน้ำมันจากสถานีบริการทุกแห่ง โดยค่าใช้จ่ายทุก ๆ 25 บาทในหมวดที่เกี่ยวกับรถยนต์ทั้งหมดและค่าใช้จ่ายจากการใช้บัตรเครดิตเติมน้ำมันจะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มเป็น 2 เท่าจากปกติ จึงสามารถสะสมแต้มได้อย่างรวดเร็ว เพื่อแลกของรางวัลและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น 
  แต่ที่พิเศษสุดคือกรณีของผู้ใช้รถยนต์โตโยต้า เมื่อนำบัตรใบนี้เข้าไปรับบริการเปลี่ยนอะไหล่ในศูนย์บริการโตโยตาทั่วประเทศนอกจากจะได้รับคะแนนสะสมเพิ่มแบบทวีคูณแล้ว ยังจะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 15%, สามารถเลือกผ่อนชำระค่าใช้จ่ายได้นาน 6-10 เดือนโดยไม่มีดอกเบี้ย และยังจะได้รับแต้มสะสม T-Mex ของโตโยต้าเพิ่มเติมอีกด้วย
2.   บัตร SCB M LUXE บัตรใบนี้จะเน้นให้สิทธิพิเศษในเรื่องคะแนนสะสมแบบทวีคูณกับการจับจ่ายในห้างสรรพสินค้ากลุ่มเดอะมอลล์กรุ๊ปได้แก่ เดอะมอลล์, เอ็มโพเรียม, พารากอน, เอ็มควอเทียร์และบลูพอร์ท หัวหิน แต่สำหรับคนใช้รถยนต์ทุกยี่ห้อ สามารถใช้บัตรใบนี้เป็นบัตรเครดิต cashback หรือบัตรเครดิตเงินคืนได้แบบสบาย ๆ เพียงแค่ผู้ถือบัตรเครดิตคืนเงิน ( บัตรเครดิต cashback) ใบนี้ จ่ายค่าน้ำมันในสถานีบริการน้ำมัน Shell ทั่วประเทศทุก ๆ 800 บาท / เซลล์สลิป ก็จะได้รับเงินคืนกลับเข้ามาในบัตรให้ 3% ตลอดปี ซึ่งถือว่าช่วยลดภาระค่าน้ำมันซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายประจำของคนใช้รถได้เป็นอย่างดี 
        ยิ่งไปกว่านั้นบัตรเครดิตจากค่าย SCB ทั้ง 2 ใบนี้ ยังมีสิทธิประโยชน์ดี ๆ เพิ่มเติมนอกเหนือจากเรื่องเกี่ยวกับรถยนต์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการให้ประกันภัยการเดินทางฟรี หากใช้บัตรเครดิต ซื้อบัตรโดยสารเครื่องบิน รวมถึงการได้ใช้บริการห้องรับรองพิเศษที่สนามบินฟรีอีกด้วย 
   ผู้ใช้รถจึงควรหา credit card ที่ให้แต้มต่อดี ๆ ไว้เป็นผู้ช่วยทางการเงินเพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายประจำและยังช่วยเพิ่มเติมอภิสิทธิ์ที่เหนือกว่าใคร ๆ ได้อีกด้วย 

2
คอนโดเอกมัย โครงการหรู สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใกล้รถไฟฟ้า
“เอกมัย” ทำเลที่มีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสูงรายล้อมด้วยบริษัท ห้างร้านชั้นนำมากมาย จึงทำให้ย่านนี้เป็นหนึ่งในย่านที่มีความต้องการของพนักงานและนักท่องเที่ยวจำนวนมากโดยเฉพาะคอนโดติดรถไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายในการเดินทาง โดยโครงการคอนโดกรุงเทพมือสองที่เหมาะสำหรับซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่าหรือซื้อเพื่ออยู่อาศัย มีดังนี้
ซีณิธ เพลส สุขุมวิท 71 คอนโดกรุงเทพ Low rise เดินทางสะดวกบนทำเลที่ตั้งห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พระโขนงเพียง 300 เมตร ใกล้ทางด่วนด่านพระโขนง รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้ง Big C และ Tesco Lotus จึงตอบโจทย์ด้านความสะดวกในการเดินทางประกาศขายคอนโดมือสองขนาดพื้นที่ 33.5 ตารางเมตร ภายในยูนิตจัดแบ่งพื้นที่เป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รวมถึงมีพื้นที่ส่วนกลางอำนวยความสะดวกในการอยู่อาศัย เช่น สระว่ายน้ำพร้อมพื้นที่นั่งพักผ่อน, ห้องออกกำลังกายและพื้นที่ Lobby ที่เหมาะสำหรับใช้เป็นพื้นที่รับแขกและ Co – Working Space อย่างลงตัว ในราคาเพียง 2,900,000 บาท
แอสปาย สุขุมวิท 48 โครงการคอนโดหรู High rise ความสูง 30 ชั้น บนทำเลที่ตั้งคอนโดเอกมัยใจกลางเมือง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกติดรถไฟฟ้าสถานี BTS พระโขนง เพียง 650 เมตร เชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้า Big C, Major Cineplex, Park Lane, J Avenue, The Emporium และ Tesco Lotus ในระยะไม่เกิน 800 เมตร ทุกพื้นที่ภายในโครงการออกแบบและจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์สุดหรู รวมถึงมีพื้นที่ส่วนกลางอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ, Jogging Track, สวนลอยฟ้า, Sky Panoramic Fitness วิวสระว่ายน้ำ, ห้องซาวน่าและพื้นที่นั่งชมวิวลอยฟ้า เป็นต้น พื้นที่ภายในยูนิต ขนาด 32 ตารางเมตร ตอบโจทย์ความสะดวกสบายในช่วงเวลาพักผ่อนโดยแบ่งโซนห้องนั่งเล่น ห้องนอนและห้องทำครัวอย่างเป็นสัดส่วนเพื่อป้องกันกลิ่นอาหารรบกวน ในราคาเพียง 3,230,000 บาท
ศุภาลัย เพลส สุขุมวิท 39 คอนโดพร้อมอยู่ (เพิ่มเติมที่ : https://www.bkkcitismart.com/ซื้อ/พร้อมเข้าอยู่) ย่านเอกมัยขนาดพื้นที่ยูนิตกว้างขวางถึง 50 ตารางเมตร ความสูง 23 ชั้น เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายของการจราจร เติมเต็มการอยู่อาศัยอย่างเป็นส่วนตัว พื้นที่ส่วนกลางภายในโครงการมีความหลากหลายทั้งสระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนส่วนกลางที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการออกกำลังกายกลางแจ้งและการพักผ่อน, ร้านสะดวกซื้อ, สนามเด็กเล่น, ซาวน่าและสควอช์ บนทำเลที่ตั้งห่างจากห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อชั้นนำหลายแห่ง เช่น ท็อปส์, ฟู้ดแลนด์และดิเอ็มโพเลี่ยม นอกจากนี้ยังตอบโจทย์ด้านความสะดวกสบายในการเดินทางห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ ในระยะไม่เกิน 200 เมตร ประกาศขายคอนโดมิเนียมมือสองในราคาเพียง 3,350,000 บาท
กรุงเทพซิตี้สมาร์ทตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์พร้อมอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ ซื้อ - ขาย - ปล่อยเช่า - ให้เช่า ด้วยเครื่องมือสุดทันสมัยและทีมงานผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
ที่มาข้อมูล
-   https://www.bkkcitismart.com/บทความ/ไลฟ์สไตล์/คุณรู้จักเอกมัย-ในมุมไหน
-   https://www.condonayoo.com/zenith-place-sukhumvit-71-1/
-   https://www.bkkcitismart.com/กรุงเทพมหานคร-คอนโด/แอสปาย-สุขุมวิท-48/C31011416
-   https://www.bkkcitismart.com/กรุงเทพมหานคร-คอนโด/แอสปาย-สุขุมวิท-48
-   https://www.bkkcitismart.com/กรุงเทพมหานคร-คอนโด/แอสปาย-สุขุมวิท-48/รีวิว
-   https://www.bkkcitismart.com/กรุงเทพมหานคร-คอนโด/ศุภาลัย-เพลส-สุขุมวิท-39/C02032003
-   https://www.condonayoo.com/supalai-place-sukhumvit-39/

3
             หากร่างกายในวัยนี้ได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพออาจส่งผลให้การเจริญเติบโตไม่สมบูรณ์ ทำให้เด็กอยู่ในสภาวะขาดสารอาหาร ร่างกายแคระแกร็น และไม่มีความพร้อมทางด้านสติปัญญาและการเรียนรู้ ดังนั้น เรื่อง อาหารและโภชนาการวัยเรียน จึงเป็นสิ่งสำคัญ เด็ก ๆ ควรได้รับสาร อาหารที่จำเป็นของเด็กวัยเรียน อย่างครบถ้วน เพื่อการเจริญเติบโตที่สมวัย และพัฒนาการด้านการเรียนรู้ที่ดี


อาหารที่เหมาะสมกับวัยเรียน เป็นอย่างไร?
            ในหนึ่งวันเด็กต้องทำกิจกรรมตลอดทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน อาหาร 3 มื้อจึงเป็นแหล่งพลังงานสำคัญที่ทำให้การทำกิจกรรมในระหว่างวันมีประสิทธิภาพ ซึ่งในเด็กวัย 6-12 ปี พลังงานที่ต้องการอยู่ที่ 1300-2500 กิโลแคลอรี ทั้งนี้ความต้องการพลังงานจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของร่างกาย อัตราการเจริญเติบโต และกิจกรรมที่ทำระหว่างวัน อาหารและโภชนการวัยเรียนสำหรับ Milo จึงควรจัดให้ครบ 3 มื้อ ครบ 5 หมู่ และควรรับประทานให้ตรงเวลา

 

อาหารที่จำเป็นของวัยเรียน ประกอบด้วยอะไรบ้าง
            อาหารวัยเรียน ต้องประกอบไปด้วยสารอาหารครบ 5 หมู่ ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ ซึ่งสารอาหารหลักที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย คือ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน ส่วนวิตามิน และเกลือแร่ เป็นสารอาหารที่ไม่ให้พลังงานแต่จำเป็นในการเจริญเติบโตของร่างกาย


เด็กควรบริโภคสารอาหารหลักในสัดส่วนเท่าไหร่ จึงจะเหมาะสมและเพียงพอ
            - คาร์โบไฮเดรต หรือ แป้ง เป็นแหล่งพลังงานหลักของร่างกายโดยเฉพาะสมอง อาหารวัยเรียน ไม่ควรมีคาร์โบไฮเดรตต่ำกว่า 130 กรัมต่อวัน ความต้องการคาร์โบไฮเดรตของเด็กจะอยู่ที่ 45-65% ของความต้องการพลังงาน
            - โปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ความต้องการโปรตีนของเด็กอายุ 6-12 ปี อยู่ที่ 1.2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม
            - ไขมัน เป็นแหล่งพลังงานสะสม เป็นองค์ประกอบของการสร้างสารประกอบต่าง ๆ ในร่างกาย โดยเฉพาะฮอร์โมน เป็นส่วนที่ช่วยปกป้องอวัยวะภายใน ความต้องการพลังงานจากไขมันจะอยู่ที่ 25-35% ของความต้องการพลังงานต่อวัน

ความต้องการเกลือแร่ และวิตามิน ร่างกายขาดไม่ได้
            - วิตามินและเกลือแร่ สารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก หากขาดวิตามินจะส่งผลให้การเจริญเติบโตหยุดชะงัก และร่างกายขาดภูมิคุ้มกัน ทำให้ป่วยบ่อย

 

ตัวช่วยสำคัญ เสริม อาหารและโภชนาการวัยเรียน ด้วย “ไมโล”
            หากกำลังมองหาตัวช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาการและการเจริญเติบโตที่ดีให้กับเด็ก ๆ ไว้วางใจ “ไมโล” แบรนด์เครื่องดื่มที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเด็ก ๆ โดยเฉพาะ milo เครื่องดื่มมอลต์รสช็อกโกแลต ให้พลังงานสูง มีคุณประโยชน์จากองค์ประกอบหลัก ได้แก่ มอลต์ นม และโกโก้


ประโยชน์ของไมโล
            - มอลต์ มอลต์สกัดจากข้าวบาร์เลย์ แหล่งพลังงานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ซึ่งเป็นคาร์โบไฮเดรตชนิดดี มีไฟเบอร์สูง ร่างกายดูดซึมช้า ทำให้ได้พลังงานตลอดทั้งวัน
            - นม แหล่งโปรตีนคุณภาพสูง อุดมไปด้วยแคลเซียม ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ กระดูกและฟันที่แข็งแรง
            - โกโก้ แหล่งรวมวิตามินหลากหลายชนิด และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ milo มีรสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์
            - Activ-Go กลุ่มวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายกว่า 8 ชนิด

 

            ประโยชน์ของไมโล เยอะขนาดนี้คุณพ่อ คุณแม่ อย่าลืมให้ลูกดื่มนมไมโลทุกวัน เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีนะคะ
อาหารและโภชนาการที่เหมาะสมในวัยเรียน จะส่งผลให้เด็กมีการเจริญเติบโต และมีพัฒนาการด้านการเรียนรู้ที่ดี ผู้ปกครองควรให้ความสำคัญ ให้ลูกได้ทานอาหารครบ 3 มื้อต่อวัน และมีสารอาหารที่ครบ 5 หมู่ คัดสรรสิ่งดี ๆ มาให้ลูกเพื่อการเจริญเติบโตที่สมวัย ป้องกันลูกไม่กินข้าวเช้าได้

 

ที่มาข้อมูล
- https://www.milo.co.th/blog/ทำไมเด็กวัยเรียนจึงต้องการสารอาหารที่ครบถ้วน
- https://www.milo.co.th

4
         การดำเนินกิจการภายใต้หลักจริยธรรมและการจัดการที่ดี โดยรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมทั้งภายในและภายนอก เพื่อนำไปสู่เป้าหมายสูงสุด คือการพัฒนาที่ยั่งยืนเรียกว่า CSR หรือ Corporate Social Responsibility

         ช่วงที่ผ่านมาองค์กรธุรกิจในประเทศไทยได้มีความสนใจและตื่นตัวกับเรื่องนี้ไม่น้อย โดยองค์กรใหญ่ ๆ หลายองค์กรได้กำหนดให้ โครงการ CSR อยู่ในแผนที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยสร้างภาพลักษณ์และประชาสัมพันธ์องค์กรดีอีกวิธีหนึ่ง โดยสามารถแบ่งเป็น 4 ระดับ ดังนี้

ระดับ 1 ข้อกฎกำหนดตามกฎหมาย คือ การดำเนินการ CSR ให้เป็นไปตามกฎหมายและข้อกำหนดต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ระดับ 2 ประโยชน์ทางเศรษฐกิจ คือ การคำนึงถึงการอยู่รอดขององค์กร โดยสามารถให้ผลตอบแทนผู้ถือหุ้นได้โดยไม่เบียดเบียนสังคม

ระดับ 3 จรรยาบรรณทางธุรกิจ คือ สามารถสร้างผลตอบแทนให้องค์กรและผู้ถือหุ้นได้ พร้อมทั้งทำการตอบแทนผลประโยชน์เพื่อสังคมมากขึ้น

ระดับ 4 ความสมัครใจ คือ การที่องค์กรทำ CRS ด้วยความสมัครใจ

         ดังนั้นเราจึงมักเห็นหลาย ๆ องค์กรทำแผน โครงการ CSR (เพิ่มเติม: https://krungthai.com/th/about-ktb/sustainability/csr-project)  ไว้ในแผนการตลาด โดยการทำ CSR ที่ดีนั้นจะต้องสร้างความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ที่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือและสร้างภาพลักษณ์องค์กรที่ดีให้กับสังคมได้ ตัวอย่างโครงการดี ๆ เพื่อสังคมจากองค์การต่าง ๆ เช่น

1.   Krungthai ผู้นำธุรกิจธนาคารได้ร่วมมือกับ UNDP ประเทศไทย มูลนิธิรักษ์ไทย จัดตั้งโครงการ Koh Tao, Better Together เพื่อสร้างอาชีพและช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด 19 โดยได้จ้างงานชาวประมงให้ช่วยกันทำความสะอาดชายหาดและปลูกจิตสำนึกการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับชุมชน รวมถึงเปิดช่องทางให้ผู้ต้องการสมทบทุนสามารถทำได้สะดวกและโปร่งใสผ่านกรุงไทย E-Donation นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสร้างความยั่งยืนให้ชุมชนในภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศอีกมากมาย

2.   King Power ได้จัดทำ CSR ภายใต้ชื่อ “คิง พาวเวอร์ พลังคนไทย” มุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนและส่งเสริมเยาวชน ให้มีโอกาส โดยเน้นสนับสนุนใน 3 ด้าน ได้แก่ ด้านกีฬา (Sport Power), ด้านดนตรี (Music Power) และด้านชุมชน( Community Power) โดยที่มีโครงการเด่น ๆ เช่น การมอบลูกบอล 1 ล้านลูก ผ่านโครงการ “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย”  และต่อเนื่องด้วย “โครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย”

3.   PTTGC หรือ บริษัท โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน) เป็นหนึ่งในองค์กรที่เป็นผู้นำด้านธุรกิจเคมีภัณฑ์ มีวิสัยทัศน์ในการเป็น “ผู้นำในธุรกิจเคมีภัณฑ์ เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต” จึงได้จัดทำโครงการที่ให้ความสำคัญกับชุมชนและสิ่งแวดล้อม โครงการเด่น ๆ เช่น ถาดบรรจุสลัดที่ผลิตจากพลาสติกย่อยสลายได้ เพื่อใช้ในมูลนิธิโครงการหลวง และถ้วยกาแฟย่อยสลายได้

4.   CPF หรือ บริษัทโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งในองค์กรผู้ทำธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารครบวงจร มีวิสัยทัศน์ในการเป็น “ครัวของโลก” จึงจัดทำ โครงการ CSR” มุ่งเน้นภายใต้ 3 เสาหลัก คือ “อาหารมั่นคง สังคมพึ่งตน และดินน้ำป่าคงอยู่” โครงการเด่น ๆ เช่น “ซีพีเอฟ อิ่ม สุข ปลูกป่าเพื่ออนาคต ที่เกิดจากความร่วมมือกับ สพฐ. , มูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบท และ ศูนย์อิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ชุมชนและโรงเรียนเลี้ยงสัตว์และปลูกผัก เพื่อนำมาเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและสามารถสร้างรายได้พึ่งพาตัวเองได้

        จะเห็นได้ว่า การทำ CSR เป็นการคืนกำไรจากทางองค์กร เพื่อพัฒนาชุมชนและสังคมให้มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน ทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถอยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุขและสามารถเติบโตกันไปได้พร้อม ๆ กัน มีตัวอย่างโครงการดีจากองค์กรดัง ๆ มากมายที่สังคมไทยเรารู้จัก เช่น King Power, PTTGC และ CPF

   
ที่มาข้อมูล
-   https://www.marketingoops.com/news/csr-news/corporate-social-responsibility/
-   https://www.popticles.com/branding/examples-of-csr-project/
-   https://www.marketingoops.com/news/biz-news/csr-tmark/
-   https://www.22september.org/มาทำความรู้จัก-กิจกรรม-csr/
-   https://krungthai.com/th/about-ktb/sustainability/csr-project

5
คอนโดกรุงเทพดีไซน์สวยบรรยากาศร่มรื่น
   คอนโดกรุงเทพที่รายล้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติ จะช่วยสร้างความร่มรื่นและเติมเต็มบรรยากาศของการพักผ่อนได้ดีมากขึ้น สำหรับใครที่ต้องการหาคอนโดอ่อนนุชที่มีบรรยากาศแบบนี้ เราขอเสนอ ฮาสุ เฮาส์ โครงการที่จะช่วยตอบโจทย์คนเมือง ซึ่งต้องการให้ธรรมชาติช่วยบำบัด ปรับสมดุลชีวิตได้ดีมากกว่าที่เคย
   ฮาสุ เฮาส์ เป็นคอนโดกรุงเทพที่ตั้งอยู่บริเวณถนนสุขุมวิท 77 เขตวัฒนา โครงการหนึ่งใน T77 Community ที่เป็นชุมชนคุณภาพ ซึ่งแสนสิริต้องการสร้างให้เป็นแหล่งรวมที่อยู่อาศัยและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันในย่านนี้ มีบรรยากาศร่มรื่น ด้วยตัวโครงการที่ตั้งอยู่ริมคลองพระโขนง ช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายสำหรับการพักผ่อนในทุกวัน ฮาสุ เฮาส์ เป็นโครงการแบบ Low rise มี 2 อาคาร สูง 7 ชั้น ถูกสร้างบนที่ดินขนาดประมาณ 4 ไร่ แบ่งเป็น 324 ยูนิตเพื่อการอยู่อาศัย โดยมีห้องแบบ 1-3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 31.00-92.25 ตร.ม. สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการนอกจากรถรับส่งไปยังสถานีรถไฟฟ้าแล้ว ยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่ถูกออกแบบมาให้มีความใกล้ชิดธรรมชาติ ทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ห้องออกกำลังกาย จักรยานที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษ สวนพักผ่อนเปิดรับบรรยากาศธรรมชาติอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐานตลอด 24 ชม.
   สำหรับใครที่ต้องการซื้อคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่จากโครงการนี้ สามารถดูประกาศขายคอนโดใน BKKCITYSMART ที่เป็นแหล่งรวมยูนิตฝากขายและให้เช่ามากกว่าเจ็ดพันยูนิต โดยมีตัวอย่างห้องที่น่าสนใจอย่างเช่น ห้องแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 30.0 ตร.ม. ราคาขายอยู่ที่ 4.085 ล้านบาท คิดเป็นราคาตร.ม. ละ 136,167 บาท และมีราคาเช่าอยู่ที่ 16,000 บาทต่อเดือน โดยพื้นที่บริเวณนี้ถึงแม้จะไม่ได้เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าแต่ก็เดินทางได้สะดวกด้วยรถรับส่งจาก Habito mall ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ ที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการ ซึ่งเปิดให้บริการรองรับลูกบ้านที่อยู่ภายใน T77 Community โดยมีร้านอาหารหลากหลายและศูนย์บริการมากมายแบบครบครัน หากสนใจขายคอนโดมือสองติดต่อได้ที่ BKKCITYSMART โทร 02-688-7555 หรือ www.plus.co.th
ที่มาข้อมูล
-   https://www.homenayoo.com/hasu-haus/
-   https://www.plus.co.th/unit/คอนโดใกล้-habito-และแหล่งช้อปมากมาย/CD202249

6
        มีใครเคยนึกสงสัยไหมว่า บัตรเดบิตที่มี ประกันอุบัติเหตุ พ่วงมาด้วย ในบัตรที่เราถืออยู่นั้น มันคุ้มค่าสำหรับเราแล้วจริงไหม แล้วของธนาคารอื่นที่ออกบัตรเดบิตมานั้น มันจะมีสิทธิประโยชน์ที่เหมือนหรือแตกต่างกับบัตรที่เราถืออยู่ไหม ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสงสัย ในสิทธิประโยชน์ของบัตรเดบิตเหล่านั้น วันนี้เราจะมาตอบข้อสงสัยที่คุณมีให้กระจ่าง ด้วยการเปรียบเทียบประโยชน์ที่จะได้รับจากบัตรเดบิต ประกัน ว่าธนาคารเจ้าไหนให้ความคุ้มค่าสุด

1)   บัตรเดบิต เอส สมาร์ทเอ็กตร้า ของธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)
   บัตรเดบิต เอส สมาร์ทเอ็กตร้า ถือเป็นอีกหนึ่งบัตรเดบิตของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่มีพ่วง ประกัน อุบัติเหตุมาในบัตรด้วย ความคุ้มครองที่มีในบัตรก็เรียกได้ว่า ให้ความคุ้มครองแบบครอบคลุมทุกส่วนของการประกันเลยก็ว่าได้ ได้แก่
•   คุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรือพิการจากอุบัติเหตุสูงสุด 200,000 บาท
•   กรณีที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุสาธารณะจ่ายเพิ่มสูงสุด 200,000 บาท
•   หากพิการถาวร จากอุบัติเหตุสาธารณะจ่ายเพิ่มสูงสุด 60,000 บาท
•   หากเสียชีวิตจากการขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ ได้รับความคุ้มครอง 50,000 บาท
•   คุ้มครองกรณีที่ถูกทำร้ายร่างกาย หรือถูกฆาตกรรม วงเงินสูงสุด 50,000 บาท
•   ค่ารักษาพยาบาล วงเงิน 5,000 บาท / ครั้ง ไม่จำกัดจำนวนครั้ง
•   เบิกค่าชดเชยกรณีนอนโรงพยาบาลจากอุบัติเหตุ วันละ 500 บาท สูงสุด 365 วัน / ครั้ง
•   ค่าธรรมเนียมบัตรatmแรกสมัคร 100 บาท / บัตร ค่าธรรมเนียมรายปี 999 บาท / ปี

2)   บัตรกรุงศรี เดบิต OPD (Krungsri Debit OPD) ของธนาคารกรุงศรี (BAY)
   บัตรกรุงศรี เดบิต OPD ของธนาคารกรุงศรี นับว่าเป็น บัตร เดบิต ประกัน ธนาคารเดียว ณ เวลานี้ ที่มีความคุ้มครองครอบคลุมไปถึงการจ่ายค่ารักษาพยาบาลกรณีเป็นผู้ป่วยนอก โดยมีสิทธิประโยชน์ดังนี้
•   ให้วงเงินคุ้มครองกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ หรือทุพพลภาพ หรือสูญเสียอวัยวะ วงเงินสูงสุด 100,000 บาท
•   คุ้มครองการเสียชีวิตหรือบาดเจ็บจากการขับขี่ หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ สูงสุด 50,000 บาท
•   คุ้มครองกรณีถูกลอบทำร้าย หรือฆาตกรรมวงเงินสูงสุด 50,000 บาท
•   ค่ารักษาพยาบาล ประกันสุขภาพ กรณีเป็นผู้ป่วยนอก (OPD) สูงสุด 1,000 บาท / ครั้ง / วัน สูงสุดไม่เกิน 10 ครั้ง / ปี
•   ค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุวงเงิน ประกัน สูงสุด 5,000 บาท / ครั้ง และไม่จำกัดจำนวนครั้ง
•   ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 150 บาท / บัตร และค่าธรรมเนียมรายปี 3,999 บาท / ปี

3)   บัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ทีพีเอ็น แรบบิท ศิริราช ของธนาคารกรุงเทพ (BBL)
   บัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ทีพีเอ็น แรบบิท ศิริราช ให้ความคุ้มครองในกรณีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ วงเงินสูงสุด 200,000 บาท วงเงินค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 5,000 บาท / ครั้ง ไม่จำกัดจำนวนครั้ง บัตรเดบิตของธนาคารกรุงเทพใบนี้ ไม่ได้มีแค่ความคุ้มครองเฉพาะส่วนของ ประกันอุบัติเหตุ เท่านั้น ยังมีสิทธิประโยชน์ในส่วนที่เป็นเรื่องการกุศล และอื่น ๆ อีกด้วย เช่น
•   รับฟรีตรวจสุขภาพ Basic Package 1 ครั้ง ณ คลินิกนอกเวลาอายุรกรรม Premium Clinic โรงพยาบาลศิริราช มูลค่า 1,958 บาท เมื่อมีการใช้จ่ายตามเงื่อนไขของบัตร
•   ค่าธรรมเนียมแรกสมัคร 100 บาท / บัตร การสมัครบัตรใบใหม่ทุกครั้ง ธนาคารจะบริจาคให้คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล 100 บาท
•   ค่าธรรมเนียมรายปี 599 บาท / ปี ทุกยอดการชำระรายปี ทางธนาคารร่วมบริจาค ให้คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล 50 บาท

การเปรียบเทียบประโยชน์ของ บัตร atm ประกัน แต่ละธนาคาร เราสามารถใช้หลักเกณฑ์ของความคุ้มครองเป็นหลักในการพิจารณาได้ หากเราให้ความสำคัญกับความคุ้มค่าที่เราจะได้รับเมื่อเกิดเหตุ แต่ถ้าเรามีงบประมาณที่จำกัด และไม่ต้องการให้เป็นภาระในการจ่ายค่าธรรมเนียมรายปีที่สูงเกินรายได้ที่เราหามาได้ เราก็สามารถใช้เรื่องค่าธรรมเนียมมาเป็นตัวเปรียบเทียบเพื่อหาบัตรเดบิตที่คุ้มค่าและมีความเหมาะสมในการจ่ายสำหรับตัวเราก็ได้อีกเช่นกัน ไม่ว่าเราจะใช้หลักเกณฑ์ไหนมาเปรียบเทียบ ไม่มีสิ่งไหนผิดสิ่งไหนถูก มีแค่คำว่าเหมาะหรือไม่เหมาะกับตัวเราเท่านั้น

ที่มาข้อมูล
-   https://www.checkraka.com/creditcard/บัตรกรุงศรี-เดบิต-OPD-Krungsri-Debit-OPD-ธนาคารกรุงศรี-BAY-1445900/
-   https://article.redprice.co/debit-card-with-insurance/
-   https://www.checkraka.com/creditcard/บัตรบีเฟิสต์-สมาร์ท-ทีพีเอ็น-แรบบิท-ศิริราช-ธนาคารกรุงเทพ-BBL-1446842/

7
ชี้เป้าโปรเด็ด iPhone 12 mini จาก AIS รับราคาพิเศษทั้งลูกค้าเก่าและใหม่
สมาร์ทโฟนเรือธง iPhone 12 เปิดตัวใหม่ให้เลือก 4 รุ่นย่อย ได้แก่ iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ทุกรุ่นรองรับเครือข่าย 5G ถือเป็นการอัปเกรดเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตบนมือถือแบบก้าวกระโดดอีกครั้ง ค่าย AIS ชวนมาจับจองเป็นเจ้าของ iPhone ใหม่ สนใจรุ่นไหนเลือกเลย มีโปรเด็ดของเอไอเอสจัดให้ทุกรุ่น เริ่มต้นด้วยรุ่น iPhone 12 mini เป็นน้องเล็กสุดในซีรีย์ มาพร้อมชิปประมวลผลที่แรงและลื่นไหลกว่าเดิม ทั้งลูกค้าเอไอเอส ลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่และย้ายค่ายเบอร์เดิมรับสิทธิพิเศษโปรจัดหนักส่วนลดเครื่องเปล่าและเครื่องติดโปร รวมทั้งแพ็กเกจผ่อนชำระ 0% ผ่อนน้อยนานถึง 24 เดือน พร้อมรับเงินคืนเมื่อผ่อนผ่านบัตรเครดิตหลายธนาคาร เป็นเจ้าของไอโฟนง่ายขึ้น
iPhone 12 mini มีขนาดตัวเครื่องกะทัดรัดที่สุดในซีรีย์ หน้าจอเต็มตัวเครื่องกว้าง 5.4 นิ้ว น่าใช้งานมากทีเดียว ส่วนรุ่นถัดไปขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นตามลำดับ ราคาปกติ 25,900 บาท ถึง 31,900 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดความจุตั้งแต่ 64 GB, 128 GB และ 256 GB เฉพาะลูกค้าปัจจุบันรับสิทธิซื้อเครื่องเปล่าไม่ติดโปร จ่ายราคาพิเศษกับโปร Best Buy ไม่มีค่าบริการล่วงหน้า เสนอส่วนลดให้ตามแพ็กเกจที่เลือก เริ่มที่ขนาดความจุ 64 GB จ่ายรายเดือนขั้นต่ำ 699 บาท ซื้อไอโฟนผ่านออนไลน์ง่ายๆ ลดราคาเครื่องเหลือ 22,300 บาท นอกจากนี้ลูกค้าเซเรเนดแพลทินัมหรือโกลด์ได้รับส่วนลดเพิ่ม 1,000 บาท ประหยัดรวม 4,600 บาท ในกรณีที่เลือกแพ็กเกจถัดไป ราคาตัวเครื่อง iPhone ใหม่ ยิ่งถูกลงโดยแพ็กเกจ 1,699 บาทรุ่นขนาดความจุเดียวกัน จ่ายตัวเครื่องเพียง 17,100 บาทเท่านั้น ประหยัดได้ถึง 9,800 บาท
ในจังหวะนี้หลายคนกำลังเล็งมือถือใหม่ สนใจ iPhone 5G รุ่นไหนเลือกเลย สิ่งสำคัญไม่ควรพลาดคือดีลเด็ดจากค่ายเอไอเอส ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อเครื่องเปล่าหรือเครื่องติดโปรรับรองว่าให้ความคุ้มค่ามากกว่าค่ายไหน ๆ โดยเฉพาะเงื่อนไขการผ่อนชำระนาน 24 เดือน ผ่อนสบายกระเป๋าไม่มีดอกเบี้ย สำหรับการผ่อนซื้อเครื่องติดโปร ค่ายเอไอเอสจัดโปรส่วนลดให้ตามแพ็คเกจ เริ่มตั้งแต่รุ่นย่อย iPhone 12 mini เสนอแพ็กเกจจ่ายรายเดือน 4 รุ่น มีรายละเอียดดังนี้
-แพ็กเกจจ่ายรายเดือน 699 บาท มีส่วนลด 7,200 บาท รุ่นความจุ 64 GB จ่ายค่าเครื่องรวมค่าแพ็กเกจเดือนละ 1,528 บาทเท่านั้น จ่ายเบา ๆ
-แพ็กเกจจ่ายรายเดือน 1,199 บาท มีส่วนลด 12,400 บาท รุ่นความจุ 64 GB จ่ายค่าเครื่องรวมค่าแพ็กเกจเดือนละ 1,846 บาท
-แพ็กเกจจ่ายรายเดือน 1,499 บาท มีส่วนลด 15,400 บาท รุ่นความจุ 64 GB จ่ายค่าเครื่องรวมค่าแพ็กเกจเดือนละ 2,042 บาท
-แพ็กเกจจ่ายรายเดือน 1,499 บาท ส่วนลดสูงสุด 17,400 บาท รุ่นความจุ 64 GB จ่ายค่าเครื่องรวมค่าแพ็กเกจเดือนละ 2,173 บาท
ใครอยากผ่อนสบาย iPhone 12 ราคาเครื่องเปล่าและซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ 5G ค่ายเอไอเอสจัดโปรดี ๆ มาให้แล้วรีบตัดสินใจตั้งแต่วันนี้ ช้อปออนไลน์ง่ายๆ รอรับเครื่องที่บ้านได้เลย
ที่มาข้อมูล
- https://www.ais.co.th/iphone/iPhone12pro.html  (เข้าไปคลิกดูรายละเอียดของโปรโมชันและราคาของแต่ละรุ่นเพื่อนำมาเขียนได้เลย)
- https://www.ais.th/iphone/promotion_creditcard_iphone12pro.html
8
เพราะเหตุใดการซื้อคอนโดกรุงเทพย่านอ่อนนุช จึงเป็นตัวเลือกที่นักลงทุนไม่ควรมองข้าม
หากกล่าวถึงคอนโดกรุงเทพทำเลดี เดินทางสะดวก และจัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งภายในและภายนอกโครงการ หลายคนอาจนึกถึงคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ใจกลางเมืองอย่างอโศก สุขุมวิท เอกมัย เพราะเป็นย่านที่ความเจริญเข้าถึงและที่ดินมูลค่าสูงขึ้นทุกปี แต่สำหรับใครที่ต้องการลงทุนซื้อและขายคอนโดมือสองห้ามพลาดโอกาสทองในการเป็นเจ้าของคอนโดอ่อนนุชเพราะนี่คือทำเลม้ามืดที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการลงทุน
เพราะเหตุใดคอนโดอ่อนนุชจึงเป็นตัวเลือกที่นักลงทุนไม่ควรพลาด
1. ทำเลได้เปรียบเรื่องการเดินทาง ไม่ว่าจะนั่งรถไฟฟ้าเข้าเมืองหรือออกนอกเมืองไปยังบางนาหรือสำโรงก็ดูเป็นเรื่องง่าย และสำหรับการเดินทางโดยรถยนต์นั้นก็สามารถเชื่อมต่อโดยใช้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ นอกจากนี้ ในอนาคตยังมี Light Rail หรือระบบขนส่งไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ทำให้คอนโดย่านอ่อนนุชเป็นตัวเลือกสำคัญของนักลงทุน
2. จัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ เช่น เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, ฮาบิโตะและยังมีแนวโน้มพัฒนาร้านค้าและห้างสรรพสินค้าอย่างต่อเนื่อง ทำให้ชาวอ่อนนุชสามารถใช้ชีวิตแบบคนเมืองได้อย่างสบาย
3. ที่ดินมีแนวโน้มราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้จะไม่เทียบเท่าพื้นที่สุขุมวิทตอนต้นก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นก็สามารถสร้างเม็ดเงินได้อย่างงาม โดยมีตัวเลขค่าที่ดินเพิ่มขึ้นมากถึง 15-20 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ทำให้เหมาะกับการลงทุนระยะยาว หรือหากปล่อยเช่าก็สามารถตั้งราคาได้สูง
ท่านใดที่ต้องการประกาศขายคอนโดกับ BKKSMARTCITY เว็บที่เป็นศูนย์กลางการซื้อขาย เราคือตัวแทนด้านอสังหาริมทรัพย์ สามารถติดต่อได้ เพราะเราพร้อมเป็นตัวแทนในการฝากขายหรือปล่อยเช่าคอนโดมิเนียม พร้อมให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์โดยทีมงานผู้มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ สามารถติดต่อได้ หากยังไม่รู้จะขายคอนโดที่ไหน ก็ให้มาขายคอนโดกับ Plus property โทร 02-688-7555 หรือ www.plus.co.th
ที่มาข้อมูล
-   https://www.prop2morrow.com/2018/08/17/ทำไม-อ่อนนุช-ถึงขึ้นแท/
-   https://www.ddproperty.com/areainsider/อ่อนนุช/article/3-เหตุผลทำไม-อ่อนนุช-จึงกลายเป็นทำเลศักยภาพที่น่าอยู่-1193

9
วิธีเลือกประกันอุบัติเหตุที่เหมาะกับคุณมากที่สุด
   ประกันคือรูปแบบของผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ที่เลือกซื้อหรือทำสัญญาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ซึ่งผลิตภัณฑ์ทางการเงินอย่างประกันอุบัติเหตุรวมไปถึงประกันภัยต่าง ๆ เช่น ประกันโรคร้ายแรง (เพิ่มเติมที่ : https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/protect-my-family/multi-care-multi-claims.html), ประกันอัคคีภัยจากไทยพาณิชย์ เป็นต้น จึงถูกนำเสนอมาเพื่อแก้ไขปัญหาและความกังวลใจเหล่านี้ของลูกค้าโดยเฉพาะ ดังนั้นผู้ที่สนใจควรใช้วิธีเลือกประกันที่เหมาะสมกับตนเองตามวิธีการดังต่อไปนี้
1. ช่วงวัย อย่างวัยเด็กเป็นวัยที่ยังมีความกระตือรือร้นพร้อมจะทำกิจกรรมต่าง ๆ อยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านั้นก็อาจเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย นอกจากเป็นประกันชีวิตที่ให้ความคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุแล้วยังครอบคลุมความคุ้มครองในกรณีที่เจ็บป่วยด้วยโรคที่เป็นอัตรารายต่อเด็ก 5 รายการคือไข้หวัดใหญ่ ปอดบวม อาหารเป็นพิษ ไข้เลือดออกและไส้ติ่งอักเสบอันเป็นสิ่งที่มักเกิดในช่วงวัยเด็กนั้นเอง
2. รูปแบบการใช้ชีวิต ธนาคารได้มีผลิตภัณฑ์ประกันใน 2 ลักษณะคือแบบทั่วไปที่มีวงเงินคุ้มครองก้อนเดียวไว้ตอบสนองในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้บาดเจ็บต่อร่างกายและชีวิต แต่หากผู้ทำสัญญามีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุสูงอย่างผู้ที่เป็นนักกีฬาผาดโผน วิศวกรที่ต้องอยู่ในพื้นที่ก่อสร้างบ่อย ๆ การทำประกันแบบทั่วไปอาจไม่สามารถสร้างความมั่นใจได้
3. ความคุ้มครองพร้อมการออม หากท่านต้องการหลักประกันชีวิตต้องการทั้งเงินก้อนและเงินคุ้มครองควรเลือกทำประกันเพราะห่วงใย ให้คุ้มครองที่นอกจากจะให้เงินคืนถึง 10% ทุก ๆ 3 ปีที่ทำสัญญาประกันอีกด้วย
   นอกจากข้อมูลด้านประโยชน์ของประกันภัยและประกันการออมต่าง ๆ แล้ว SCB ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์อีกด้วย อย่างเช่น 10 วิธีเซฟเงินและเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์, รถหาย ประกันจ่ายอย่างไร ทำให้เราไม่พลาดอัพเดตข้อมูลข่าวสารอีกต่อไป

10
คอนโดกรุงเทพ 3 โครงการใจกลางกรุง บนทำเลศักยภาพ ติดรถไฟฟ้า
คอนโดกรุงเทพ ที่ผุดขึ้นในทำเลย่านเศรษฐกิจ บนเส้นสุขุมวิทตลอดแนวไม่ว่าจะเป็น คอนโดอโศก พร้อมพงษ์ เอกมัย ทองหล่อ หลายคนกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว ด้วยบริบทโดยรอบนั้นออกจะครึกครื้น จอแจ และประดามีไปด้วยร้านรวง การสัญจรที่หนาแน่น ตามเอกลักษณ์ของย่านเศรษฐกิจ คอนโดแต่ละโครงการจึงแข่งขันเพื่อขยี้โจทย์นี้ให้แตก ด้วยการการออกแบบโครงการให้มีความเป็น private ของลูกบ้านมากที่สุด ดัง 3 โครงการที่แนะนำนี้
คอนโด NOBLE SOLO ทองหล่อ
   ตัวโครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ที่มีพร้อมทุกฟังก์ชั่นให้การดำเนินชีวิตในแต่ละวันนั้นคล่องตัวตามรูปแบบของคนรุ่นใหม่ บนถนนสุขุมวิทซอย 55 หรือซอยทองหล่อแห่งนี้ เป็นย่านเศรษฐกิจและแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ มีชาวต่างชาติเข้ามาพักอาศัยเป็นจำนวนมาก และเป็นที่สนใจของนักลงทุน เพราะความอุดมสมบูรณ์ที่ครบครัน  NOBLE SOLO ทองหล่อ แม้จะไม่ได้เป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า แต่มีความสะดวกในการเดินทางเพราะอยู่ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนฉลองรัช,ทางด่วนศรีรัชและทางด่วนเฉลิมมหานคร ที่สำคัญตัวโครงการได้มีการออกแบบให้ผู้อยู่อาศัยมีความเป็นส่วนตัว มีการออกแบบห้องนอนให้มีขนาดกว้างเพื่อใช้เป็นพื้นที่อิสระ  สามารถใช้ชีวิตในแบบที่แตกต่างได้อย่างลงตัว 
คอนโด The Line อโศก-รัชดา
   คอนโดอโศก โครงการนี้อยู่ค่อนมาทางฝั่งถนนรัชดา ติดแยกพระราม 9 เป็นแหล่ง New CBD ของกรุงเทพฯ ที่ความเจริญทุกด้านหลั่งไหลมากระจุก ทำให้เป็นที่สนใจของนักลงทุนมากมายที่มองเห็นว่าเป็นทำเลศักยภาพทั้งในปัจจุบันและอนาคตของย่านนี้ The Line อโศก-รัชดา เป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า ที่อยู่ห่างจาก MRT พระราม9 เพียง 300 เมตร ภายในได้มีออกแบบเพื่อให้ผู้อาศัยมีความเป็นส่วนตัวสูง เช่น Smart Guest Registration ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาอำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านเป็นส่วนตัวและปลอดภัยจากแขกที่เข้ามาเยือน , Double Security System ที่มีระบบการรักษาความปลอดภัยถึง 2 ชั้น รวมถึงการอกแบบ Facility ที่แบ่งพื้นที่ชั้นกลาง ๆ เพื่อช่วยกระจายผู้ใช้งานในแต่ละพื้นที่ ให้ได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่ก็ไม่ลืมเรื่องความสะดวกทั้งการคมนาคมและสาธารณูปโภค ที่สำคัญตัวโครงการได้มีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาเพื่อใช้อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกบ้านอย่างเพียบพร้อม

คอนโด HYDE สุขุมวิท 13
คอนโดพร้อมอยู่ติดรถไฟฟ้า BTS ทั้งสถานีนานาและสถานีอโศก แวดล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และ Office Building ชื่อดัง  โครงการนี้แม้จะอยู่บนทำเล CBD แต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว เพราะโครงการได้มีออกแบบให้มีความ Private เหมือนอยู่บ้านเดียว เน้นพื้นที่ Penthouse ให้มากสูงสุดถึง 497 ตารางเมตร เป็นความหรูหราใจกลางกรุงที่ให้ผู้อาศัยได้ใช้ชีวิตแบบครบทุกด้าน
หากกำลังมองหาที่พักอาศัยย่านใจกลางกรุงเทพ ทั้ง 3 โครงการได้มีการลงประกาศขายคอนโดที่ BKKCITISMART  ซึ่งเป็นแหล่งรวมฝากขายและให้เช่าหลายพันยูนิต  พร้อมให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่ต้องการขายคอนโดมือสอง หากยังไม่รู้จะขายคอนโดที่ไหน ก็ให้มาขายคอนโดกับ Plus property

ที่มาของข้อมูล
-   https://www.condonayoo.com/noble-solo-thonglor/
-   https://www.homenayoo.com/the-line-asoke-ratchada/
-   https://www.homenayoo.com/hyde-sukhumvit-13/
-   http://www.hydesukhumvit.com/

11
ให้เช่าคอนโดราคาถูกย่านพญาไท ตกแต่งครบพร้อมอยู่   
ใครที่กำลังมองหาห้องชุดน่าอยู่สักห้อง คอนโดกรุงเทพโซนพญาไทเป็นทำเลทองที่ควรพิจารณาเพราะเป็นย่านศูนย์กลางการเดินทางที่สะดวกง่ายดาย มีแนวรถไฟฟ้า BTS ราชเทวีและพญาไท และแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำบริเวณสยาม, สามย่าน, ปทุมวัน และราชประสงค์ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อถนนหลายสายไปต่อได้หลายพื้นที่
คอนโดในทำเลปลอดภัยใจกลางเมืองมีผลต่ออย่างมากต่อการขายต่อเก็งกำไรขายคอนโดมือสองกับ Bkkcitismart หรือปล่อยให้เช่าคอนโด โดยเป้าหมายเป็นกลุ่มหนุ่มสาววัยเริ่มทำงานและนักศึกษาที่ไม่มีงบประมาณซื้อคอนโดมีเนียมเป็นของตนเอง สามารถมองหาคอนโดมือสองจะได้ที่พักคุณภาพดีที่ราคาย่อมเยากว่าเดิม แนะนำให้พิจารณาคอนโด "เดอะ รูม พญาไท" (The Room Phayathai) เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี อาคารห้องชุดสูง 38 ชั้นดีไซน์ทันสมัยมีสไตล์หรูหราสะดุดตา ราคาเริ่มต้น 4.59 ล้านบาท จองวันนี้จัดโปรเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน ห้องชุดของโครงการมีทั้งหมด 437 ยูนิต มีห้องพักให้เลือก 3 แบบคือ ห้อง 1-2 ห้องนอนและสตูดิโอ ขนาดยูนิต 27.8-73.4 ตร.ม. คอนโดพร้อมอยู่ห้องเล็กที่สุดออกแบบอย่างกว้างขวางอยู่สบายเพราะการออกแบบเพดานสูงดูโปร่งโล่งและกว้างขวาง มองวิวจากมุมสูงดูสวยและรับลมเย็นสบายถ่ายเทอากาศได้ดี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีสวนหย่อมด้านหน้าสำหรับผู้พักอาศัยที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ฟิตเนส, เลานจ์, โรงภาพยนตร์ขนาดเล็ก, สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนหย่อมและพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจบนรูฟท็อปของคอนโด ระบบความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ความสะดวกในการเดินทางเป็นอีกจุดเด่นของคอนโดพญาไทที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง เนื่องจากที่ตั้งโครงการอยู่ติดถนนศรีอยุธยา ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ประมาณ 700 เมตร และห่างจากแอร์พอร์ตลิงก์ ราชปรารภราว 250 เมตรเท่านั้น ในอนาคตยังมีรถไฟฟ้าสายสีส้มอำนวยความสะดวกในการเดินทางมากขึ้น การเดินทางด้วยรถยนต์อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีโดยเฉพาะเส้นทางมุ่งหน้าไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิที่มีรถติดมาก รถไฟฟ้าเป็นคำตอบที่ดีมาแทนการใช้รถบนถนนพญาไทที่ค่อนข้างหนาแน่นในชั่วโมงเร่งด่วนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงเป็นย่านศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น สยามเซ็นเตอร์, สยามพารากอน, คิงพาวเวอร์, ประตูน้ำ
พูดได้ว่าโซนพญาไทเป็นอีกทำเลที่น่าอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ แต่ราคาคอนโดพญาไทไม่แพงเกินเอื้อม ใครสนใจอยากซื้อห้องชุดของโครงสร้างหรือมองหาห้องให้เช่าคอนโดราคาถูก ลองพิจารณาโครงการเดอะ รูม พญาไทเป็นตัวเลือกในการพักอาศัยหรือขายต่อเก็งกำไรในอนาคต หากสนใจขายคอนโดมือสองที่ Bkkcitismart โทร. 02-661-8999 www.bkkcitismart.com
ที่มาข้อมูล
-   www.sansiri.com/condominium/xt-phayathai/th/

12
คุณสมบัติแบบไหนสมัครสินเชื่อ ผ่านฉลุยทุกธนาคาร
   สำหรับคนที่เคยสมัครสินเชื่อแล้วไม่ผ่านการพิจารณาจากทางธนาคาร อาจขขข้องใจว่า ‘เพราะเหตุใดทำไมถึงไม่ผ่าน’  และแน่นอนสำหรับคำตอบที่ได้รับกลับมาคือ ‘คุณสมบัติไม่เป็นไปตามเงื่อนไขของธนาคาร’ หากใครยังไม่ท้อใจและอยากจะยื่นขอสินเชื่ออีกครั้ง ง่ายๆ หากอยากให้ผ่านการพิจารณาสิ่งสำคัญจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าสิ่งแรกที่ธนาคารใช้เป็นหลักเกณฑ์สำคัญที่ใช้ในพิจารณาสินเชื่อ คือ  ‘คุณสมบัติของผู้ขอกู้สินเชื่อ’
คุณสมบัติประการแรกที่จะช่วยให้ผู้กู้ผ่านการพิจารณาโดยง่ายหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับเกณฑ์ที่กำหนดและผู้ยื่นขอสินเชื่อมีอาชีพที่มีความน่าเชื่อถือหรือมีรายได้ประจำ นอกจากนั้นยังมีเงื่อนไขเกี่ยวกับเรื่องของอายุโดยทางธนาคารได้กำหนดว่าผู้กู้จะต้องมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป แต่ต้องมีอายุไม่เกินกว่า 60 ปี เพราะถ้าต่ำกว่านั้นจะถือว่ายังเป็นผู้ที่ไม่มีรายได้และไม่มีความสามารถในการชำระหนี้และ ดอกเบี้ยเงินกู้
   คุณสมบัติประการที่สองคือมีความสามารถในการชำระหนี้ ซึ่งธนาคารจะพิจารณาจากหนี้สินในปัจจุบันของผู้กู้ ไม่ว่าจะเป็นหนี้บัตรเครดิต หนี้บัตรกดเงินสด หนี้ผ่อนรถผ่อนบ้าน เรียกได้ว่านำทุกหนี้มาบวกรวมแล้วคำนวณว่ามียอดชำระหนี้ขั้นต่ำเกินกว่า 60% ของรายได้หรือไม่ หากเกินกำหนดนี้จะถือว่าผู้กู้ไม่ผ่านการพิจารณา นอกจากนั้นธนาคารจะตรวจสอบประวัติทางการเงิน หรือ เครดิตบูโร หากมีประวัติชำระล่าช้าหรือผิดนัดก็จะทำให้ความน่าเชื่อถือลดลง เพราะฉะนั้นก่อนยื่นขอกู้สินเชื่อส่วนบุคคลหรือสินเชื่อ เงินกู้ ควรสำรวจตัวเองก่อนว่าปัจจุบันมียอดหนี้อยู่ที่เท่าไหร่หรือเคยผิดนัดชำระหนี้หรือไม่
   คุณสมบัติประการสามคือมีเงินหมุนเวียนในบัญชีเงิน เพราะแม้ว่าทรัพย์สินในส่วนนั้นจะไม่ได้มีไว้เพื่อชำระหนี้ แต่ต้องยอมรับว่าเป็นสิ่งที่แสดงสภาพคล่องทางการเงินของผู้กู้ เป็นเสมือนแหล่งเงินสำรองที่ผู้กู้สามารถนำมาใช้ในการชำระหนี้ได้ ดังนั้นบัญชีเงินฝากของผู้กู้มีความน่าเชื่อถือก็จะทำให้การอนุมัติง่ายขึ้น
   อย่างไรก็ตามการพิจารณาสินเชื่อยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่สำคัญ เพราะการมีหลักทรัพย์ค้ำประกันก็อาจทำให้ผ่านการพิจาณาได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้นยังได้วงเงินสูง อนุมัติเร็วภายใน 1 วัน จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเงินฉุกเฉินอย่างเร่งด่วน นอกจากสินเชื่อรถแล้ว SCB ยังมีสินเชื่อบ้าน, สินเชื่อส่วนบุคคลอีกด้วย สามารถใช้ บัตรกดเงินสดจาก SCB กดออกมาได้อย่างใจเลย

13
เลือกออมเงินแบบเปิดบัญชีเงินฝากประจำได้ดอกเบี้ยเงินฝากสูง เก็บออมเงินก้อน
   การมีเงินก้อนเป็นความฝันของทุกคนไม่ว่าจะทำงานในสาขาอาชีพใดก็ตาม เพราะเงินก้อนทำให้เราอุ่นใจทำให้เรามั่นใจและใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่มากขึ้นเพราะไม่ต้องมาคอยกังวลว่าหากมีเหตุฉุกเฉินก็สามารถนำเงินก้อนนั้นมาใช้ในยามลำบากได้ แล้วจะเลือกเก็บออมเงินด้วยวิธีไหนเพื่อให้ได้เงินก้อน ในเมื่อดอกเบี้ยจากบัญชีออมทรัพย์ก็ต่ำเหลือเกิน วันนี้เราจะชวนคุณมาดูทางเลือกของวิธีการออมเงินในรูปแบบอื่นที่ไม่ได้มีแค่บัญชีออมทรัพย์แต่เพียงอย่างเดียว
ฝากประจำได้ดอกเบี้ยเงินฝากสูง เก็บออมเงินก้อน
   หลายคนคงเคยมีประสบการณ์ของการฝากประจำกันมาบ้างแล้ว จะขอสรุปให้เข้าใจอย่างง่าย ๆ ก็คือ การออมหรือการฝากเงินในจำนวนเท่ากันทุกเดือน ตามช่วงเวลาที่กำหนดเริ่มต้นที่ 3 เดือน 6 เดือน 9 เดือน 12 เดือน 24 เดือน 36 เดือนหรือมากกว่านั้น โดยสามารถเลือกธนาคารและจำนวนเดือนได้ เป็นบัญชีที่มีสภาพคล่องน้อย คือ ไม่สามารถโอนเงินในบัญชีดังกล่าวไปยังบัญชีอื่นได้ในระหว่างช่วงเวลาดังกล่าว ถ้าทำการโอนเงินออกจะถือว่าผิดเงื่อนไขและจะไม่ได้รับดอกเบี้ยพิเศษตามข้อตกลง
ทำไมคนส่วนใหญ่เลือกออมเงินในรูปแบบของการฝากประจำ
•   เพราะมีกำหนดเวลาในการฝากที่แน่นอน ทำให้วางแผนการใช้เงินได้ง่าย
•   เพราะเป็นวิธีการออมเงินที่ได้เงินก้อนแน่ ๆ เช่นฝากเงิน 1,000 บาท/เดือน เป็นเวลา 24 เดือน ทำให้เรามีเงินออมจากเงินต้นที่ฝากเข้าไปทุกเดือน ๆ เป็นเงินก้อนแน่ ๆ 24,000 บาท
•   ได้ดอกเบี้ยสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากในบัญชีออมทรัพย์
•   แก้นิสัยเก็บเงินไม่อยู่ เปลี่ยนจากการจับจ่ายช้อปปิ้ง ให้เป็นการโอนเงินเข้าในบัญชีเงินเก็บทุกเดือน
•   สร้างวินัยในการออมเงินให้ตัวเอง เพราะต้องออมในจำนวนเท่ากันทุกเดือน
การออมเงินในรูปแบบพันธบัตร
   เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่กำลังมองหาวิธีการออมเงินในรูปแบบที่ต่างไป บางคนอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจว่าการออมเงินด้วยการซื้อพันธบัตร คืออะไร ต้องทำอย่างไรถึงจะออมเงินเป็นพันธบัตรได้ พูดสรุปแบบให้เข้าใจง่ายคือ ไปซื้อตามที่ธนาคารเขาออกประกาศตามระยะเวลาที่กำหนด จากนั้นก็ถือเก็บไว้จนครบสัญญาแล้วจึงนำไปไถ่ถอน ซึ่งจะได้เงินคืนมาพร้อมกับดอกเบี้ยรายปี ตามเงื่อนไข ทั้งนี้ในแต่ละครั้งหรือแต่ละรุ่น จะมีเงื่อนไขและระยะเวลาการถือครองที่แตกต่างกัน ก่อนซื้อควรทำความเข้าใจอย่างละเอียด
ข้อดีของการออมเงินในรูปแบบนี้คือการได้เงินเก็บเป็นก้อน ได้ดอกเบี้ยสูงกว่าเงินฝากประจำ มีความเสี่ยงต่ำ ที่สำคัญคือ จะได้เงินต้นคืนกลับมาเท่าเงินต้นที่ซื้อ พร้อมผลตอบแทนที่แน่นอน ซึ่งต่างจากการซื้อเงินสกุลต่างประเทศไว้ถือครองตรงที่เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเงินสกุลต่างประเทศนั้นจะขึ้นหรือลง เราอาจจะขาดทุนเพราะวันที่ขายเงินสกุลต่างประเทศนั้นมีอัตราแลกเปลี่ยนเงินที่ต่ำแต่เราจำเป็นต้องขาย จึงทำให้ขาดทุน และไม่มีอะไรมาการันตีได้เลยว่าการซื้อเงินสกุลต่างประเทศนั้นจะได้เงินคืนเท่ากับเงินที่เราซื้อไปหรือไม่
การออมเงินเป็นเรื่องที่ดี แต่จะให้ดีที่สุดเราควรทำความเข้าใจรายละเอียดของรูปแบบการออมเงินนั้น ๆ อย่างถ่องแท้ก่อน แล้วจึงเลือกในแบบที่เหมาะสมกับการวางแผนการเงินของเรา บางครั้งการลองเปิดใจมองหาวิธีการออมในรูปแบบที่ต่างออกไป อาจเป็นโอกาสที่ทำให้เรามีเงินออมเพิ่มมากขึ้นก็เป็นได้ และนอกจากข้อมูลเกี่ยวกับการออมเงินแล้ว SCB ยังมีข้อมูลและความรู้มากมายเกี่ยวกับข้อมูล บัตรประกันสังคมจาก SCB สิทธิเกี่ยวกับบัตรทอง และประกันสุขภาพ ให้ลองพิจารณาว่าเลือกอย่างไรให้ตรงใจเพื่อวัยเกษียณ


14
สินเชื่อบุคคล SCB ทางเลือกที่ใช่ ของเงินฉุกเฉิน
   ค่าใช้จ่ายฉุกเฉินที่เกิดขึ้นโดยไม่ได้เตรียมการไว้ เป็นเรื่องสำคัญที่ทำให้ผู้คนต้องมองหาตัวช่วยทางการเงินเพื่อรองรับกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น
   หนึ่งในตัวช่วยหลักของคนยุคใหม่ ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย ได้รับเงินอย่างรวดเร็ว และเพียงพอต่อความต้องการก็คือ “สินเชื่อบุคคล SCB” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่มีความโดดเด่นหลายด้าน ได้แก่
-   ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ โดย สินเชื่อบุคคล ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากที่สุดในขณะนี้คือสินเชื่อบุคคล SCB speedy cash และ SCB speedy loan เป็นสินเชื่อที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน โดยมีความแตกต่างกันดังนี้
1.   กรณี speedy cash สามารถกู้ได้ถึง 5 เท่าของรายได้ประจำแต่ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท โดยสามารถชำระขั้นต่ำ 3% ได้ในแต่ละวงรอบ ทั้งนี้เมื่อ สมัครสินเชื่อ ประเภทนี้และได้รับการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว ธนาคารจะโอนเงินที่ต้องการกู้มาไว้ให้ในบัญชี พร้อมกับ บัตรกดเงินสด สำหรับกดเงินจากตู้เอทีเอ็มทั่วประเทศได้ตลอด 24 ชม. ซึ่งการถอนเงินด้วย บัตรกดเงินสด แบบนี้จะไม่มีค่าธรรมเนียมกดเงินสดเหมือนกับการใช้บัตรเครดิตกดเงินจากตู้เอทีเอ็ม และธนาคารจะคิดดอกเบี้ยเฉพาะวงเงินที่ถอนออกมาใช้จ่ายเท่านั้น ไม่ได้คิดดอกเบี้ยจากเงินกู้ทั้งก้อน
2.   กรณี speedy loan เป็นการ สมัครสินเชื่อ จากธนาคารโดยไม่ต้องใช้บุคคลหรือหลักทรัพย์ค้ำประกันเช่นเดียวกัน โดยสามารถขอกู้ได้ 5 เท่าของรายได้ ด้วยวงเงินสูงสุด 3 ล้านบาท และมีระยะเวลาผ่อนนานสุดถึง 72 งวด เมื่อธนาคารอนุมัติสินเชื่อ speedy loan แล้ว จะโอนเงินด่วนจาก SCB ให้กับผู้กู้ในช่องทางที่ระบุไว้และจะเริ่มคิดดอกเบี้ยเงินกู้ทั้งก้อนไม่ว่าจะเบิกถอนออกจากบัญชีหรือไม่ก็ตาม ซึ่งเป็นจุดที่แตกต่างจากกรณีของการใช้ บัตรกดเงินสด ในแบบแรก
-   สามารถเข้าถึงแหล่งเงินได้ง่าย โดยผลิตภัณฑ์ สินเชื่อบุคคล ทุกประเภทของ SCB สามารถสมัครใช้บริการผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีแอปพลิเคชัน scb easy ไว้บนโทรศัพท์มือถือเลือกเมนู สินเชื่อและบัตรเครดิต และเข้าไปทำรายการที่เมนู สมัครสินเชื่อ บุคคล จากนั้นก็ใส่ข้อมูลรายละเอียดตามที่กำหนด, เลือกวงเงินที่ต้องการกู้, ระยะเวลาผ่อนชำระ, ช่องทางการผ่อนชำระและยืนยันการสมัคร หลังจากนั้นทางธนาคารจะใช้เวลาในการพิจารณาไม่นาน ก็จะแจ้งผลกลับมา ซึ่งเมื่อสินเชื่อส่วนบุคคลได้รับการอนุมัติ ธนาคารก็จะโอนเงินเข้าไปยังบัญชีที่ระบุไว้ สามารถเบิกถอนออกมาใช้จ่ายตามความจำเป็นได้ทันที
-   ให้ดอกเบี้ยอัตราพิเศษ อาทิ ดอกเบี้ย 0% ใน 3 รอบบัญชีแรกสำหรับกรณีของ speedy cash , ใช้การคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกในกรณีของ speedy loan ทำให้สามารถผ่อนชำระได้แบบสบาย ๆ แสนละ 2,700 บาทต่อเดือน เป็นต้น
ที่สำคัญคือผลิตภัณฑ์สินเชื่อส่วนบุคคลของ SCB ทำให้ผู้ต้องการใช้เงินได้รับเงินอย่างรวดเร็ว จะนำเงินก้อนไปรีไฟแนนซ์บ้านหรือรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตก็ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์คนต้องการเงินด่วนได้อย่างลงตัวที่สุด

15
การเงิน | Finance / แนะนำบัตรเครดิตตอบโจทย์ First job office
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2021, 10:26:35 AM »
แนะนำบัตรเครดิตตอบโจทย์ First job office
ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้พนักงานประจำยุคใหม่มีพฤติกรรมการทำงานแบบ Work - life Balance ให้ความสำคัญต่อการทำงานแต่ต้องมีความยืดหยุ่นเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตในเวลาส่วนตัวและยังให้ความสำคัญต่อสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต ซึ่งบัตรเครดิตจาก SCB เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ไม่เพียงช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของ First Job Officer แต่ยังช่วยอำนวยความสะดวกในการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันได้ด้วย
SCB UP2ME credit card ที่เหมาะกับ First Job Officer คือ ทุกการใช้จ่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศในหมวดที่ผู้ถือบัตรเลือกได้เองไม่ว่าจะสายช้อปปิ้ง (ห้างสรรพสินค้า เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย), สายชิม, สายท่องเที่ยวท่องเที่ยว (โรงแรม รีสอร์ทและสายการบิน), สายบันเทิงและอิเล็กทรอนิกส์ (ดูหนัง คาราโอเกะ สถานบันเทิงและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์)และสายความงามและสุขภาพ (โรงพยาบาล คลินิก สปาและร้านเครื่องสำอาง) ครบ 25 บาทเท่ากับ 1 คะแนนสะสม และจะได้รับการคูณคะแนนสูงสุด 3 เท่าหากใช้จ่ายในหมวดที่ตนเองเลือกไว้สามารถนำไปแลกเป็นบัตรกำนัลหรือสินค้าหรือบริการในหลากหลายหมวด และเพิ่มความคุ้มค่าให้กับผู้ถือบัตรด้วยบริการเลขาส่วนตัวทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงและประกันอุบัติเหตุเมื่อเดินทางในต่างประเทศนอกจากนี้ยังสามารถชำระค่าโดยสารผ่านบัตร ยังมีระยะปลอดดอกเบี้ยบัตรเครดิตนานถึง 51 วัน ซึ่งช่วยให้บริการค่าใช้จ่ายได้ง่ายขึ้นและยังมียอดชำระขึ้นต่ำเพียง 10 % หรือเริ่มต้นเพียง 500 บาทของยอดการใช้จ่ายในแต่ละรอบบิล โดยคิดอัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิต 18% ต่อปี จากยอดค้างชำระ นอกจากนี้ SCB UP2ME อนุมัติวงเงินบัตรสูงสุด 5 เท่าของเงินเดือนและอนุมัติวงเงินเพิ่มขึ้นเมื่อมีประวัติการชำระตรงตามรอบบิล เงื่อนไขในการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์มีเพียงไม่กี่ข้อโดยผู้ที่ต้องการสมัครต้องเป็นผู้ที่มีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป เงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท/เดือน โดยวิธีการสมัครสามารถสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ทำได้ง่าย ๆ เพียงเข้าสู่เว็บไซต์ scb.co.th จากนั้นเลือกเมนู ผลิตภัณฑ์ของเรา > บัตร > บัตรเครดิต จากนั้นเลือก SCB UP2ME คลิกสมัครและกรอกข้อมูลที่เว็บไซต์กำหนดจากนั้นรอการติดต่อกลับจากเจ้าหน้าที่และเตรียมเอกสารสำคัญ เช่น สำเนาบัตรประชาชน หนังสือรับรองเงินเดือน สำเนารายการบัญชีเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือนเพื่อนำไปแนบเอกสารประกอบใบสมัครที่เจ้าหน้าที่ส่งมาผ่านช่องทางไปรษณีย์จากนั้นรอฟังผลการอนุมัติและรอรับบัตรเป็นอันเสร็จเรียบร้อย
ด้วยไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของคนรุ่นใหม่ที่มีชีวิตอิสระ SCB UP2ME จึงออกแบบให้ผู้ถือบัตรสามารถเลือกรับสิทธิพิเศษจากหมวดสินค้าหรือบริการที่สามารถเลือกได้ด้วยตัวเอง ซึ่ง SCB นอกจากจะมี Credit Card แล้วยังมีบัตรเงินสดด้วย และมีหลายโปรโมชันที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคนได้อย่างลงตัว

16
อย่าซื้อประกันโรคร้ายแรงหากยังไม่รู้จักประกันสุขภาพ scb
ใครที่กำลังมองหาประกันสุขภาพไว้ใช้ยามฉุกเฉินยามเจ็บไข้ได้ป่วยโดยเฉพาะในช่วงบั้นปลายของชีวิตเพื่อที่จะไม่ได้เป็นภาระให้ลูกหลานและครอบครัวอย่าเพิ่งตัดสินใจรับข้อเสนอประกันสุขภาพจากค่ายอื่นหากยังไม่รู้จักประกันสุขภาพ scb ที่สามารถตอบโจทย์การดูแลและให้ความคุ้มครองได้ทุกช่วงอายุ ซึ่งสามารถซื้อประกันสุขภาพ scb ได้ตั้งแต่มีอายุ 1 วัน ซึ่งให้ความคุ้มครองที่ยาวนานถึงอายุ 99 ปีเลยทีเดียวและจะมีประกันสุขภาพในรูปแบบไหนนั้นไปดูกันเลย
•   ประกันเพราะห่วงใยคุ้มครองสุขภาพ 80/80 ประกันเพราะห่วงใยเป็นประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันตั้งแต่วันแรกที่เกิดมาจนถึงอายุ 80 ปี ที่ให้ความคุ้มครองในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่ายอุ่นใจทุกการรักษากับ 5 แผน ผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาลสูงสุด/ปี มีให้เลือกดังนี้
-   แผนที่ 1 ค่ารักษาพยาบาลต่อปีสูงสุด 1,000,000 บาท
-   แผนที่ 2 ค่ารักษาพยาบาลต่อปีสูงสุด 1,500,000 บาท
-   แผนที่ 3 ค่ารักษาพยาบาลต่อปีสูงสุด 3,000,000 บาท
-   แผนที่ 4 ค่ารักษาพยาบาลต่อปีสูงสุด 60,000,000 บาท
-   แผนที่ 5 ค่ารักษาพยาบาลต่อปีสูงสุด 100,000,000 บาท
ทุกแผนของประกันเพราะห่วงใยให้ความคุ้มครองทั้งชีวิตอุบัติเหตุและการเจ็บป่วยทุกโรค ทั้งการรักษาในรูปแบบของผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอกแบบเหมาจ่ายทุกกรณีทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นค่าผ่าตัด ค่าวินิจฉัยโรคทางรังสีวิทยาและห้องตรวจปฏิบัติการ ไม่ต้องคอยกังวลกับค่าใช้จ่ายในการรักษาอีกต่อไป นอกจากนี้หากในแต่ละปีกรมธรรม์ไม่ได้รับการเคลมผลประโยชน์ยังได้สิทธิ์รับเงินคืนตั้งแต่ 4,000 บาท/ครั้ง สูงสุด 10,000 บาท/ครั้ง โดยไม่เกิน 3 ครั้ง/ปีให้ด้วย สำหรับค่าเบี้ยที่ส่งไปหากไม่ได้เคลมยังสามารถได้รับคืนแบบนี้คงถูกใจใครหลายคนแน่นอน
•   ประกันโรคร้ายแรงเคลมคุ้มกลุ่มโรคร้าย สำหรับใครที่กังวลเกี่ยวกับโรคร้ายแรงที่ในปัจจุบันเริ่มมีอัตราการป่วยและเสียชีวิตมากขึ้นจะต้องไม่พลาดกับประกันโรคร้ายแรงเคลมคุ้มกลุ่มโรคร้ายทั้ง 5 จาก ประกันสุขภาพ scb  เพราะนอกจากจะให้ความคุ้มครองที่ยาวนานจนอายุ 75 ปี แล้วหากยังคงมีชีวิตอยู่จนครบสัญญายังได้รับเงินค่าเบี้ยที่ส่งมาทั้งหมดหรือผลประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งที่มีค่ามากกว่ากลับคืนไปด้วยแล้วแบบนี้คุณรู้จักประกัน scb ดีหรือยัง ซึ่งมีกลุ่มโรคร้ายแรงที่ให้ความคุ้มครองคือ
-   กลุ่มโรคมะเร็ง
-   กลุ่มโรคเกี่ยวกับอวัยวะสำคัญ
-   กลุ่มโรคการไหลเวียนของโลหิต
-   กลุ่มโรคเกี่ยวกับระบบประสาท
-   กลุ่มโรคร้ายแรงอื่น ๆ
โดยมีระยะเวลาในการชำระเบี้ยสูงสุด 20 ปี แต่ให้ความคุ้มครองคุณยาวนานจนอายุ 75 ปี เงินค่าเบี้ยประกันที่ส่งมาในแต่ละปีสามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 บาท คุ้มครองทุกช่วงอายุของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุดแล้ว
•   ประกันโรคร้ายแรงประกันเพราะห่วงใย รับมือโรคร้ายเป็นอีกหนึ่งกรมธรรม์ที่อยากนำเสนอที่มีจุดเด่นในเรื่องของการคุ้มครองโรคร้ายแรงทุกระยะสามารถเลือกระยะเวลาในการส่งเบี้ยได้ตามต้องการและให้ความคุ้มครองที่ยาวนานถึง 99 ปี เลยทีเดียวเป็นความคุ้มค่าที่ยากจะหาจากที่ไหนได้แล้ว
-   หากมีการตรวจพบว่าเพิ่งเริ่มเป็นโรคร้ายแรงหรือตรวจเจอในระยะกลางรับเลยทันที 30% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย
-   หากตรวจพบในระยะรุนแรงหรือเสียชีวิตรับไปเลย 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัยหรือค่าเบี้ยที่ส่งมาทั้งหมดขึ้นอยู่กับว่าค่าใดมากกว่า
-   แต่ถ้าหากอยู่จนอายุครบสัญญายังได้รับผลประโยชน์ 100% ของจำนวนเอาประกันภัยอีกด้วย
สิ่งที่แตกต่างจากประกันสุขภาพอื่น ๆ นั่นคือการได้รับเงินค่าเบี้ยหรือเงินเอาประกันกลับคืนในกรณีที่อยู่จนครบสัญญาไม่ต้องเสียเงินจ่ายเบี้ยไปฟรี ๆ แล้วแบบนี้มีใครยังไม่รู้จักกับประกันสุขภาพ scb อีกหรือไม่ทุกกรมธรรม์ประกันสุขภาพจาก scb ได้คัดสรรมาเพื่อคุณและครอบครัวที่คุณรักเพื่อให้สามารถใช้ชีวิตหมดกังวลและหายห่วงในเรื่องของสุขภาพตลอดไป
ที่มาข้อมูล
-   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/health-expense-insurance/hs-lump-sum.html
-   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/cancer-insurance/mcci.html


17
แนะนำสินเชื่อบ้าน SCB กับฟีเจอร์ดี ๆ เพื่อคนที่อยากมีบ้าน
   คนที่กำลังวางแผนซื้อบ้านซักหลังหรือผ่อนคอนโด ในช่วงนี้ต้องยอมรับว่าจังหวะที่ดี เนื่องจากราคาบ้านและที่อยู่อาศัยทุกประเภทปรับตัวลดลงค่อนข้างมาก จึงทำให้ภาระการผ่อนชำระธนาคาร กรณีที่ต้องกู้เงินซื้อบ้านจึงลดลงตามไปด้วย แต่กระนั้นการมองหาสินเชื่อบ้านที่ให้ประโยชน์คุ้มค่าก็ยังเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งในขณะนี้ สินเชื่อบ้านของธนาคาร SCB ถือว่ามีฟีเจอร์ดี ๆ ที่น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคนซื้อบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะมีความโดดเด่นหลายด้านดังต่อไปนี้
1.   มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านอย่างหลากหลาย โดยมีทั้งสินเชื่อซื้อที่อยู่อาศัยใหม่ โดยสามารถกู้ได้สูงสุดถึง 20 ล้านบาท ระยะเวลาผ่อนชำระนานสุดถึง 30 ปี, สินเชื่อสำหรับซื้อบ้านมือสอง, สินเชื่อสำหรับการปลูกบ้านของตนเอง, สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์เพื่อช่วยให้ผู้ที่กู้เงินซื้อบ้านที่มีภาระเดิมอยู่ และ “สินเชื่อบ้านคือเงิน” ซึ่งเป็นการกู้สำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินฉุกเฉิน ให้สามารถนำบ้านหรือที่อยู่อาศัยมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันการกู้เงินได้ด้วยวงเงินสูงสุดถึง 20 ล้านบาท และสามารถผ่อนชำระได้นานสุดถึง 30 ปี เป็นต้น
2.   เลือกดอกเบี้ยบ้านได้ตามความเหมาะสม คือจะมีทั้งอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ (Fix Rate) และอัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัว (Floating Rate) จึงสามารถกำหนดภาระการผ่อนชำระได้ดีขึ้นและสอดคล้องกับสภาพการณ์ของตลาดเงินมากขึ้น
3.   เข้าถึงสินเชื่อบ้านได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ยื่นขอสินเชื่อผ่านทางแอปพลิเคชัน SCB easy ได้ตลอดเวลา เพียงเลือกที่เมนู “สินเชื่อและบัตรเครดิต” แล้วใส่ข้อมูลให้ครบถ้วนตามกำหนด พร้อมแนบหลักฐานต่าง ๆ ในขั้นตอนนี้, กำหนดจำนวนการกู้เงินซื้อบ้านหรือผ่อนคอนโด (เพิ่มเติมที่ : https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/home-loans/scb-new-loan.html) สามารถเลือกระยะเวลาและวิธีการผ่อนชำระ จากนั้นตรวจสอบความถูกต้องและยืนยันการสมัคร เพียงเท่านี้ก็เท่ากับได้ยื่นกู้เงินสำหรับใช้จ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยแล้ว
ด้วยฟีเจอร์ดี ๆ ของสินเชื่อที่อยู่อาศัย SCB นี้ จึงทำให้ผู้คนมากมายต่างยกให้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ SCB เป็นตัวช่วยทางการเงินสำหรับคนที่กำลังจะซื้อบ้านและต้องการใช้เงินทุกวัตถุประสงค์

18
แนะนำโปรฯ เด็ดน่าโดนของ iPhone 12 mini พร้อมอัพเดตสิทธิพิเศษจาก AIS
   สิ้นสุดการรอคอยกันสักทีสำหรับเหล่าสาวก iPhone ที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอยการวางจำหน่าย iPhone 12 Series กันมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วโดยเฉพาะรุ่นน้องเล็กสุดอย่าง iPhone 12 mini ที่หลายคนหมายตาไว้ตั้งแต่ตอนเปิดตัวโดยค่ายที่หลายคนน่าจะเล็งไว้สำหรับซื้อ iPhone เครื่องใหม่คงหนีไม่พ้นค่าย AIS ที่มักจะมีโปรโมชันเด็ดและสิทธิพิเศษมากมายไว้รอรับทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ดังนั้นวันนี้เราจึงมีโปรฯ เด็ดน่าโดนของ iPhone ใหม่ พร้อมอัพเดตสิทธิพิเศษจาก AIS มาฝากกัน
   สำหรับเจ้า iPhone 12 mini ถือเป็นน้องเล็กสุดของซีรีส์ iPhone 12 เลยก็ว่าได้ด้วยหน้าจอขนาดกะทัดรัดเพียง 5.4 นิ้ว แต่ก็มาพร้อมสเปคที่เทียบเท่ารุ่นพี่ในหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นจอแสดงผลแบบ OLED Super Retina XDR ความละเอียด Full HD ชิพประมวลผล A14 Bionic รุ่นล่าสุดเลนส์กล้องแบบ Dual Camera ที่มีฟังก์ชันการถ่ายภาพระดับโปรฯ รวมถึงเป็น iPhone 5G เหมือนกันอีกด้วยส่วนโปรฯ เด็ดของเจ้าน้องเล็กตัวนี้จะมีอะไรบ้างลองไปดูกันเลย
โปรฯ ลูกค้าเก่า: AIS BEST BUY
   สำหรับลูกค้าปัจจุบันที่ใช้เบอร์รายเดือนที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 12 เดือนขึ้นไปสามารถซื้อ iPhone 12 mini ผ่านโปรฯ AIS BEST BUY ที่เป็นการซื้อเครื่องพร้อมเปิดแพ็คเกจรายเดือนเริ่มตั้งแต่เดือนละ 699/1,199/1,499/1,699 บาท (สัญญา 12 เดือน) สามารถซื้อเครื่องรุ่น 64GB ราคาพิเศษตั้งแต่ 21,300/18,700/17,200/16,100 บาท ตามลำดับ (ผ่อน 0% นาน 10 เดือน ถึง 40 เดือน) จากราคาปกติ 25,900 บาท  ส่วนลูกค้า AIS ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือนโปรฯ อื่นที่ต้องการซื้อเครื่องเปล่าจะได้รับส่วนลดค่าเครื่อง 1,000 บาท สำหรับซื้อ iPhone 12 mini เครื่องเปล่าในราคา 24,900 บาท
โปรฯ ลูกค้าใหม่/ย้ายค่าย: AIS HOTDEAL
   สำหรับลูกค้าใหม่หรือลูกค้าที่ต้องการย้ายค่ายก็สามารถซื้อ iPhone 12 mini ผ่านโปรฯ AIS HOTDEAL ที่เป็นการซื้อเครื่องพร้อมเปิดแพ็คเกจรายเดือนเริ่มตั้งแต่เดือนละ 699/1,199/1,499/1,699 บาท สามารถซื้อ iPhone 12 mini รุ่น 64GB ราคาพิเศษที่ 21,300/18,700/17,200/16,100 บาท ตามลำดับ (ผ่อน iPhone 0% นาน 10 ถึง 40 เดือน) จากราคาปกติ 25,900 บาท โดยต้องชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้าตั้งแต่ 2,000/3,000/4,000/5,000 บาท ตามลำดับซึ่งจะเอาไปเฉลี่ยหักค่าบริการคืนทั้ง 12 รอบบิลนั่นเองนอกจากนี้ หากเป็นลูกค้าที่ย้ายค่ายจะได้รับส่วนลดค่าเครื่องเพิ่ม 1,000 บาท อีกด้วย
   นอกจากโปร iPhone จาก AIS แล้ว AIS ยังมอบสิทธิพิเศษอีกมากมายสำหรับลูกค้า iPhone 12 ไม่ว่าจะเป็นใช้บริการ iCloud 50GB ฟรี นาน 3 เดือน, Apple Music ฟรี นาน 3 เดือน, YouTube Premium นาน 6 เดือน, PLAY PREMIUM ฟรีนาน 3 เดือน ฯลฯ  เรียกได้ว่าใครที่กำลังมองหา iPhone ใหม่ อย่าง iPhone 12 mini ที่สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานไม่แพ้รุ่นพี่แถมยังเป็น iPhone 5G เหมือนกันต้องไม่พลาดโปรฯ สุดคุ้มจากค่าย AIS
ที่มาข้อมูล
-   https://www.ais.co.th/iPhone/
-   https://www.ais.th/iphone/promotion_creditcard_iphone12pro.html


   
   

19
แนะนำวิธีสมัครบัตรเครดิต scb family plus ด้วยตนเองผ่านเว็บ ฟรีค่าธรรมเนียม
   บัตรเครดิตธนาคารไทยพานิชย์มีอยู่ด้วยกันหลากหลายประเภท เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ซึ่งมีบัตรอยู่ประเภทหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ของคนในครอบครัวได้ครบหมดทุกคนนั่นคือบัตรเครดิต scb family plus (Link to : https://money.kapook.com/view230923.html) บัตรเครดิตช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับการใช้จ่ายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายเรื่องค่าอาหาร การเดินทาง โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจแบบนี้ที่ไม่เพียงแต่เจอปัญหาโรคระบาดรุมเร้า แต่ยังต้องเจอกับปัญหาอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ต่ำลง หากได้บัตรเครดิตใบนี้ไปใช้จับจ่ายแทนเงินสดจะได้รับดอกเบี้ยเงินฝากประจำเพิ่มสูงสุดถึง 1% เลยทีเดียว หากใครสนใจสมัครบัตรเครดิต scb family plus สามารถทำตามขั้นต่อไปนี้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์ www.scb.com ได้เลยโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปยังเคาเตอร์ธนาคาร
ขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิต scb family plus ผ่านเว็บไซต์
-   เปิดเว็บไซต์ธนาคารไทยพานิชย์ขึ้นมาหรือ >>> Click <<<
-   ไปที่เมนู ผลิตภัณฑ์ของเรา จากนั้นให้เลือกเมนู >> บัตร >> บัตรเครดิต scb
-   เลือกเมนู “สมัครบัตรเครดิต”
 
-   ทำการเลือกบัตรเครดิต scb ที่ต้องการสมัคร จากรูปคือบัตรเครดิต scb family plus
 
-   ใส่รายละเอียดข้อมูลลงในแบบฟอร์มด้านขวามือ ได้แก่ ชื่อ-นามสกุล, e-mail หมายเลขโทรศัพท์ ที่สามารถติดต่อได้ ใส่รายได้ต่อเดือน ใส่บัตรที่เลือกในที่นี้คือ scb family plus
-   ใส่ตัวอักษรและตัวเลขที่แสดง เพื่อยืนยันว่าเป็นคนบันทึกข้อมูล
-   ก่อนที่จะคลิกปุ่มถัดไป อย่าลืม! อ่านข้อกำหนด เงื่อนไข เกี่ยวกับการเผยแพร่ข้อมูลของผู้สมัครทางอินเทอร์เน็ต
-   คลิกปุ่มถัดไป
-   ระบบจะให้ผู้สมัครตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง หากยืนยันข้อมูลถูกต้อง คลิกถัดไป
 
-   ระบบจะแจ้งขอบคุณคุณ สำหรับข้อมูล จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาหาคุณ
 
   เหล่านี้คือวิธีสมัครใช้บัตรเครดิต scb family plus ซึ่งถือว่ามีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ช่วงที่รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมา สามารถไปตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัคร เอกสารในการสมัครบัตรรวมถึงโปรโมชันและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่บัตรเครดิตมอบให้ ซึ่งจะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย
คุณสมบัติผู้สมัครบัตรเครดิต scb family plus
•   ผู้สมัครบัตรหลัก จะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไปจนถึง 70 ปี บริบูรณ์
•   รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท ขึ้นไป / เดือน
•   ผู้สมัครบัตรเสริม ต้องมีอายุ 15 ปีขึ้นไป กรณีที่อายุไม่ถึง 20 ปี บริบูรณ์ต้องเป็นบัตรเสริมบิดา-มารดาเท่านั้น
เอกสารที่ใช้ในการสมัคร
•   สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาบัตรข้าราชการ, บัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ
•   เอกสารแจ้งยอดเงินเดือนหรือสลิปเงินเดือน เดือนล่าสุด
•   สำเนาใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลัง 3 เดือน (บัญชีเงินเดือน)
หากเป็นเจ้าของกิจการให้เพิ่ม
•   สำเนาหนังสือจดทะเบียนบริษัทหรือห้างหุ้นส่วน จากกระทรวงพานิชย์
•   สำเนาใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน (บัญชีส่วนตัว)
สำหรับผู้สมัครบัตรเสริม
•   ใช้สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาบัตรข้าราชการ, บัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ
•   สำเนาบัตรประชาชนของบัตรหลัก
หมายเหตุ : หากเป็นข้าราชการ, พนักงานรัฐวิสาหกิจ ให้แนบสำเนาทะเบียนบ้านด้วย
ค่าธรรมเนียม
•   ฟรี! ค่าธรรมเนียมแรกเข้า
•   ฟรี! ค่าธรรมเนียมรายปี ปีแรก
•   ฟรี! ค่าธรรมเนียม ในปีถัด ๆ ไป หากมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรตั้งแต่ 50,000 บาท/ปี
•   หากใช้จ่ายไม่ถึง บัตรหลักจะเสียค่าธรรมเนียมการใช้ 2,000 บาท/ปี บัตรเสริมไม่เรียกเก็บ
สิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ
•   รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 1% ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร
•   รับดอกเบี้ยเงินฝากประจำพิเศษเพิ่มอีก 1% / ปี
•   รับเครดิตเงินคืนเพิ่มพิเศษ 3%
•   รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 5% ทุกร้านอาหาร ใน 4 วันพิเศษสำหรับครอบครัว ได้แก่ วันเด็ก, วันครอบครัว, วันแม่และวันพ่อ
•   ฟรี! ประกันภัยอุบัติเหตุ เมื่อเดินทางในต่างประเทศและชำระค่าโดยสารผ่านบัตรเครดิต scb family plus
•   มีบริการเลขาส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง
•   โปรโมชันล่าสุด รับ E-Voucher Central Department Store มูลค่า 300 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรสะสมรวมถึง 10,000 บาท / เดือน ครบทั้ง 3 หมวดได้แก่ ซูเปอร์มาร์เก็ต, สถานีบริการน้ำมัน, ออนไลน์ โปรโมชันนี้ถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2563 นี้นั้น
   เป็นอย่างไรกันบ้างเกี่ยวกับวิธีการสมัครบัตรเครดิต scb family plus ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของธนาคารไทยพานิชย์ ซึ่งใช้เวลาไม่นาน สะดวก ง่าย ไม่ต้องเดินทางไปที่ธนาคารแต่อย่างใด แค่ใส่ข้อมูลลงในแบบฟอร์ม จากนั้นรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับในช่วงวันและเวลาทำงาน คุณก็สามารถมีบัตรเครดิตดี ๆ ใบหนึ่งไปจับจ่ายใช้สอยเพื่อครอบครัวแล้ว

20
แนะนำ คอนโดกรุงเทพ มือสองทำเลทอง ย่านทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ เหมาะแก่การลงทุน
ใครที่กำลังมองหาคอนโดกรุงเทพจาก Bkkcitismart (เพิ่มเติมที่ : https://www.bkkcitismart.com/ซื้อ/คอนโด ) ติดรถไฟฟ้าใจกลางกรุงเพื่อลงทุนทั้งเก็งกำไรขายคอนโดมือสองหรือปล่อยเช่าในราคาที่ถูกใจ หากมาซื้อคอนโดกับ Bkkcitismart วันนี้ เราขอแนะนำโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าดังต่อไปนี้
•   เอดจ์ สุขุมวิท 23 ขนาดห้อง 30.5 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 6.9 ล้านบาท เป็นคอนโดใจกลางกรุงที่ตอบโจทย์ชีวิตคนทำงานและนักธุรกิจได้เป็นอย่างดี เพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRTและรถไฟฟ้า BTS ทำให้เดินทางได้สะดวก ภายในโครงการประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนลอยฟ้า, ห้องสตรีม, EV Charging ที่รองรับการใช้งานรถไฟฟ้าในอนาคต นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิดพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย
•   เดอะไลน์ เพชรบุรีตัดใหม่-พระราม 9 ขนาดห้อง 35.04 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 6.1 ล้านบาท อีกหนึ่งโครงการคุณภาพคอนโดมือสองติดรถไฟฟ้าจากแสนสิริที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังถนนหลักได้หลายสาย อีกทั้งยังใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT และ Airport Link จากโครงการสามารถเดินเท้าไปห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พระราม 9 ได้ง่าย ๆ ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกและการรักษาความปลอดภัยครบครั่นไม่ว่าจะเป็นสวนสีเขียวลอยฟ้า สระว่ายน้ำและห้องออกกำลังกายพร้อมวิวเมืองที่สวยงาม มองเห็นแสงสีและหมู่ดาวนับพันในยามค่ำคืนได้
•   ควอทโทร บาย แสนสิริ ขนาดห้อง 82.00 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 21.7 ล้านบาท ด้วยห้องขนาด 82 ตร.ม. ซึ่งมีขนาดใหญ่มาก เหมาะสำหรับ 1 ครอบครัว พ่อ-แม่-ลูก ที่ต้องการใช้ชีวิตท่ามกลางเมืองกรุงและต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกในทุก ๆ มิติ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า, ทางด่วน, ถนนหลักอย่างสุขุมวิท, เพชรบุรีตัดใหม่และรามคำแหง เข้าออกได้หลายช่องทาง รายล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญ ๆ อย่างโรงเรียนนานาชาติบางกอกเพรพ, โรงเรียนนานาชาติซิสเดอะลิตเติ้ลเฮ้าท์, โรงเรียนอนุบาลนพพรรณ, โรงเรียนอนุบาลทิวเบรนสคูล, ฟู๊ดแลนด์, ท็อปส์มาร์เก็ต, ดิเอ็ม ควอเทียร์, ดิเอ็มโพเรียม และไลฟ์สไตร์ในยามค่ำคืนอีกมาก ภายในโครงการยังมีสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สวนส่วนกลาง wifi ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ส่วนกลาง
ด้วยปัจจุบันคอนโดกรุงเทพถือเป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความสนใจและได้รับการตอบรับอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะคอนโดที่อยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้าเพราะเดินทางสะดวกและใช้เวลาในการเดินทางน้อยที่สุด อีกทั้งภายในโครงการยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบสนองความต้องการในวันหยุดพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ แม้จะขายเป็นขายคอนโดมือสองแต่ราคาในการขายต่อไม่เคยตกเลย
ที่มาข้อมูล
-   https://www.hipflat.co.th/projects/quattro-by-sansiri-leairo
-   https://www.sansiri.com/condominium/theline-asoke-ratchada/th/
-   https://www.sansiri.com/edge

21
การเงิน 101: คุณรู้จักดอกเบี้ยเงินฝากดีแค่ไหน
เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์มานับพัน ๆ ปี ธนาคารเองก็เป็นหนึ่งในธุรกิจที่เก่าแก่มากชนิดหนึ่ง และสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับแวดวงการเงินเสมอมานั่นก็คือดอกเบี้ย มาทำความรู้จักกับดอกเบี้ยโดยเฉพาะดอกเบี้ยเงินฝากแบบเจาะลึกกันบ้าง
ดอกเบี้ยเงินฝากคืออะไร มีลักษณะเด่นอย่างไร
   ดอกเบี้ยเงินฝากเป็นค่าใช้จ่ายของธนาคารที่เกิดขึ้นเพราะมีผู้นำเงินมาฝากไว้ สิ่งที่ธนาคารได้รับก็คือเงินที่สามารถนำไปต่อยอดได้ เช่น การให้สินเชื่อเพื่อธุรกิจตามปกติอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ก็จะสูงกว่าฝั่งเงินฝาก นับว่าเป็นหนึ่งในการออมและการลงทุนที่นิยมกันมาก หากไม่เกิดวิกฤตทางการเงินขั้นร้ายแรงมากจริงๆ ด้วยความปลอดภัยและความมั่นคงขั้นสูงสุดทำให้ผู้ฝากมั่นใจว่าจะได้คืนทั้งต้นทั้งดอกตามอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน ซึ่งต่างกับการลงทุนประเภทอื่น เช่น หุ้น กองทุน ที่มีความเสี่ยงในการสูญเสียเงิน เรียกว่ากินน้อยแต่กินนาน การเก็บเงินฝากจึงไม่เคยเสื่อมความนิยม
การฝากเงินแบบไหนถึงจะเรียกว่าเป็นการลงทุนที่ดี
   การฝากเงินเพื่อให้เงินต้นงอกเงยนั้นมีหลายประเภท ได้แก่ เงินฝากออมทรัพย์ เงินฝากกระแสรายวัน และเงินฝากประจำ โดยทั่วไปการฝากเงินที่เรียกว่าได้ผลตอบแทนพอสมควรจะตกอยู่ในจำพวกเงินฝากประจำเสียมากกว่าเพราะจะมีเงื่อนไขพิเศษที่ทางธนาคารกำหนด จึงทำให้ต้องตอบแทนผู้ฝากมากขึ้นเพื่อเป็นการจูงใจลูกค้า ผู้ฝากจึงควรอ่านเงื่อนไขให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้รับผลตอบแทนและสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่ พักหลังธนาคารต่างๆ เช่น ไทยพาณิชย์ยังมีโครงการฝากเงินระยะยาวยิ่งขึ้น สำหรับวิธีการคำนวณดอกเบี้ยเงินฝากประจำทำได้ด้วยสูตร
(เงินต้น x อัตราดอกเบี้ยหลังหักภาษี x จำนวนวันที่ฝาก)/365
   สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าการฝากเงินกับธนาคารยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีหรือไม่ หรือจะนำไปลงทุนอย่างอื่นได้อีก เช่น กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ RMF (เพิ่มเติมที่ : https://www.scb.co.th/th/personal-banking/investment/fund/retirement-mutual-funds.html) และกองทุน SSF กองทุนเพื่อการออมและรับสิทธิ์ลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีกองทุนหลากหลายให้คุณเลือกลงทุน สบายใจและปลอดภัย แถมไม่ต้องกังวลอีกเลยว่า สหรัฐอเมริกาจะทะเลาะกับจีนอีกหรือไม่ เช้านี้ตลาดหุ้นจะเขียวหรือแดงกันแน่ หรือกองทุน จะเทขายเมื่อไหร่

22
เช็คด่วน iPhone 12 ใหม่ ใช้ 5G ได้จริงหรือไม่ ais มีคำตอบ พร้อมโปร iPhone ผ่อน 0% แบบคุ้ม ๆ
ภายหลังการเปิดตัวไอโฟนรุ่นที่ 12 ใหม่ ต่างมีความเห็นจากหลากหลายมุมมองว่าจะสามารถใช้งาน 5G ได้จริงหรือไม่และเครือข่ายใดให้การรองรับ แต่เมื่อทดสอบออกมาแล้วปรากฏว่ามีเพียงไม่กี่แบรนด์เท่านั้น แต่สำหรับ iPhone 12 ใหม่ทั้ง 4 รุ่นบอกได้เลยว่าใช้ได้แน่นอน 1,000,000 % เป็น iPhone รองรับ 5G (เพิ่มเติมที่ : https://www.ais.co.th/iphone/index.html) บนเครือข่ายคลื่นความถี่ 2,600 Mhz จาก ais ที่สามารถให้คุณสัมผัสแรงได้ในราคาสบายกระเป๋า เพราะให้สิทธิ์ในการผ่อน iPhone 0% นาน 24 เดือน เพียงมีบัตรเครดิตที่ร่วมรายการหรือสามารถผ่อน iPhone 12 เครื่องเปล่าได้นานสูงสุด 40 เดือน ซึ่งจะมีโปรแบบใดนั้นไปดูกันเลย
โปร iPhone ผ่อน 0% นาน 24 เดือน กับ HotDeal EASY PAY by AIS
AIS จัดแคมเปญเอาใจสาวก iPhone ด้วยการจัดโปรโมชันผ่อน iPhone 0% นาน 24 เดือนกับบัตรเครดิตซิตี้แบงค์ เรดดี้เครดิตและเอสซีบี สปีดี้ แคช พร้อมรับส่วนลดสูงสุด 17,400 บาทและสิทธิพิเศษมากมาย 
-   โปร 5G One Plan 1,199 ค่าบริการรายเดือน 1,199 บาท โทรทุกเครือข่าย 700 นาที ฟรีซิมการ์ด 1 ซิม แชร์ค่าโทร+เน็ต 50GB ใช้งาน 5G/4G/3G ความเร็ว 2Gbps ไม่ลดสปีด ฟรี AIS SUPER WIFI ส่วนลดค่าเครื่อง 12,400 บาท
-   โปร 5G One Plan 1,499 ค่าบริการรายเดือน 1,499 บาท โทรทุกเครือข่าย 1,000 นาที ฟรีซิมการ์ด 2 ซิม แชร์ค่าโทร+แชร์เน็ต 80GB ใช้งาน 5G/4G/3G ความเร็ว 2Gbps ไม่ลดสปีด ฟรี AIS SUPER WIFI ส่วนลดค่าเครื่อง 15,400 บาท
-   โปร 5G One Plan 1,699 ค่าบริการรายเดือน 1,699 บาท โทรทุกเครือข่าย 1,200 นาที ฟรีซิมการ์ด 2 ซิม แชร์ค่าโทร+แชร์เน็ต 100GB ใช้งาน 5G/4G/3G ความเร็ว 2Gbps ไม่ลดสปีด ฟรี AIS SUPER WIFI ส่วนลดค่าเครื่อง 17,400 บาท
โปรโมชันดังกล่าวค่าเครื่องพร้อมค่าบริการรายเดือนจะรวมอยู่ในบิลเดียวกัน ซึ่งราคาผ่อนชำระต่อเดือนจะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ผู้ซื้อจะต้องติดต่อสอบถามกับศูนย์บริการอีกครั้งหนึ่งหรือดูรายละเอียดข้อมูลได้ ที่นี่
โปร iPhone ใหม่จาก AIS Hot Deal Bestbuy
เป็นโปรโมชันที่ให้ลูกค้าได้สามารถเลือกแพ็กเกจค่าบริการรายเดือนได้ด้วยตนเอง โดยเริ่มต้นเพียง 699 บาทเท่านั้น พร้อมรับส่วนลดซื้อ iPhone 12 เครื่องเปล่าในราคาพิเศษ
-   ค่าบริการรายเดือน 699 โทรทุกเครือข่าย 120 นาที ใช้งาน 5G/4G/3G ความเร็ว 2Gbps 60GB, Free AIS SUPER WIFI ไม่จำกัด, ฟรี Youtube Premium 6 เดือน, ฟรี Play Premium 3 เดือน, ใช้งาน AR และ VR 5G Service นาน 6 รอบบิล รับสิทธิ์เซเรเนด Emerald
-   ค่าบริการรายเดือน 899 โทรทุกเครือข่าย 220 นาที ใช้งาน 5G/4G/3G ความเร็ว 2Gbps 90GB, Free AIS SUPER WIFI ไม่จำกัด, ฟรี Youtube Premium 6 เดือน, ฟรี Play Premium 3 เดือน, ใช้งาน AR และ VR 5G Service นาน 6 รอบบิล รับสิทธิ์เซเรเนด Emerald
-   ค่าบริการรายเดือน 1,199 โทรทุกเครือข่าย 700 นาที ใช้งาน 5G/4G/3G ความเร็ว 2Gbps ไม่จำกัด, Free AIS SUPER WIFI ไม่จำกัด, ฟรีซิมการ์ด 1 ซิม แชร์ค่าโทร+เน็ต 50GB, ส่วนลดค่าแอป ที่ App Store 100 บาท 12 เดือน, ฟรี Youtube Premium 6 เดือน, ฟรี Play Premium 3 เดือน, ใช้งาน AR และ VR 5G Service นาน 12 รอบบิล รับสิทธิ์เซเรเนด GOLD
-   ค่าบริการรายเดือน 1,499 โทรทุกเครือข่าย 1,000 นาที ใช้งาน 5G/4G/3G ความเร็ว 2Gbps ไม่จำกัด, Free AIS SUPER WIFI ไม่จำกัด, ฟรีซิมการ์ด 2 ซิม แชร์ค่าโทร+แชร์เน็ต 80GB, ส่วนลดค่าแอป ที่ App Store 100 บาท 12 เดือน, ฟรี Youtube Premium 6 เดือน, ฟรี Play Premium 3 เดือน, ใช้งาน AR และ VR 5G Service นาน 12 รอบบิล รับสิทธิ์เซเรเนด GOLD
-   ค่าบริการรายเดือน 1,699 โทรทุกเครือข่าย 1,200 นาที ใช้งาน 5G/4G/3G ความเร็ว 2Gbps ไม่จำกัด, Free AIS SUPER WIFI ไม่จำกัด, ฟรีซิมการ์ด 2 ซิม แชร์ค่าโทร+แชร์เน็ต 100GB, ส่วนลดค่าแอป ที่ App Store 100 บาท 12 เดือน, ฟรี Youtube Premium 6 เดือน, ฟรี Play Premium 3 เดือน, ใช้งาน AR และ VR 5G Service นาน 12 รอบบิล รับสิทธิ์เซเรเนด GOLD
-   ค่าบริการรายเดือน 1,999 โทรทุกเครือข่าย 1,600 นาที ใช้งาน 5G/4G/3G ความเร็ว 2Gbps ไม่จำกัด, Free AIS SUPER WIFI ไม่จำกัด, ฟรีซิมการ์ด 3 ซิม แชร์ค่าโทร+แชร์เน็ต 150GB, ส่วนลดค่าแอป ที่ App Store 100 บาท 12 เดือน, ฟรี Youtube Premium 6 เดือน, ฟรี Play Premium 3 เดือน, ใช้งาน AR และ VR 5G Service นาน 12 รอบบิล รับสิทธิ์เซเรเนด PLATINUM
-   ค่าบริการรายเดือน 2,999 โทรทุกเครือข่าย 3,000 นาที ใช้งาน 5G/4G/3G ความเร็ว 2Gbps ไม่จำกัด, Free AIS SUPER WIFI ไม่จำกัด, ฟรีซิมการ์ด 3 ซิม แชร์ค่าโทร+เน็ตไม่อั้น, ส่วนลดค่าแอป ที่ App Store 200 บาท 12 เดือน, ฟรี Youtube Premium 6 เดือน, ฟรี Play Premium 3 เดือน, ใช้งาน AR และ VR 5G Service นาน 12 รอบบิล รับสิทธิ์เซเรเนด PLATINUM
สำหรับใครที่สนใจอย่าลืมตรวจสอบข้อมูลและรายละเอียดโปรโมชัน พร้อมบัตรเครดิตที่ร่วมรายการผ่านเว็บไซต์ www.ais.co.th หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ais shop ทุกสาขาใกล้บ้านท่าน แล้วรีบมาสัมผัสกับประสบการณ์ความเร็วแรงในระดับ 5G กันได้แล้ววันนี้

ที่มาข้อมูล
-   https://www.ais.co.th/iphone/iPhone12pro.html#0
-   https://www.ais.th/iphone/promotion_creditcard_iphone12pro.html


23
เช็คลิสต์คอนโดกรุงเทพย่านอโศก ซื้อเพื่ออยู่ก็ได้หรือซื้อเพื่อลงทุนก็คุ้ม
หากกล่าวถึงคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองและพรั่งพร้อมความสะดวกสบายทุกด้าน แน่นอนว่าต้องมีชื่อของคอนโดย่านอโศกอย่างแน่นอน เพราะมีจุดเด่นคือการอยู่ใกล้ทำเลธุรกิจแห่งใหม่อย่างรัชดา-พระราม 9 ทำให้ใกล้ความเจริญทั้งห้างสรรพสินค้า องค์กรชั้นนำ และรถไฟฟ้าใต้ดิน และสำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดกรุงเทพย่านนี้ ขอแนะนำ 3 ตัวเลือกดี ๆ ที่เหมาะทั้งกับการพักอาศัยและการลงทุนระยะยาว
1. เดอะ ไลน์ อโศก-รัชดา คอนโดพร้อมอยู่ (เพิ่มเติมที่ : https://www.bkkcitismart.com/ซื้อ/พร้อมเข้าอยู่) ติดรถไฟฟ้า อยู่ห่างจากรถไฟใต้ดินสถานีพระราม 9 เพียง 300 เมตร สะดุดตาด้วยดีไซน์สุดประณีต นำเส้นสายมาใช้ในการออกแบบ และสีน้ำเงินอันสะท้อนถึงความมั่นคงแข็งแกร่ง ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ พื้นที่ทำงานสุดหรู และพื้นที่ชมวิวอโศก และนอกจากเหมาะกับการพักอาศัยแล้ว ยังเหมาะกับการลงทุนด้วย
2. เดอะ เบส การ์เดน พระราม 9 ที่ออกแบบให้ภายในโครงการร่มรื่นเหมือนพักอาศัยท่ามกลางสวนเขียวขจี เข้าถึงธรรมชาติได้ง่ายแม้อยู่ในกรุงเทพฯ โครงการตั้งอยู่บนถนนพระราม 9 เชื่อมต่อไปยังย่านอโศกได้ง่ายดาย ห่างจากทางด่วนเพียง 800 เมตร และใกล้แอร์พอร์ตลิงก์เพียง 700 เมตร ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกก็โดดเด่นไม่น้อยหน้า จัดให้แบบครบ ๆ ทั้งสระว่ายน้ำ สวนขนาดใหญ่สำหรับพักผ่อนหรือนั่งคิดงานและล็อบบี้สุดหรู เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม
3. โนเบิล รีวอลฟ์ รัชดา มีจุดเด่นที่ต้องพูดถึงคือการอยู่ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน เพียงไม่กี่ก้าวก็สามารถเดินทางถึงสถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย มาพร้อมแนวคิด Revolve Living ที่ให้คุณได้สนุกกับไลฟ์สไตล์ของตนเองได้แบบไร้ขีดจำกัด เพลิดเพลินกับแหล่งช้อปปิ้งที่อยู่ไม่ไกลอย่างอย่าง เซ็นทรัล พระราม 9 หรือเดินทางเชื่อมต่อไปยังย่านอโศกที่รวบรวมแหล่งไลฟ์สไตล์เอาไว้มากมาย สะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส พื้นที่จอดรถ เพื่อการใช้ชีวิตอย่างลงตัว
สำหรับใครที่กำลังต้องการซื้อคอนโดมือสองหรือมองหาคอนโดติดรถไฟฟ้าย่านอโศก ห้ามพลาดเป็นเจ้าของตัวเลือกเหล่านี้ โดย Plus Property ได้คัดสรรโครงการคอนโดที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ หรือหากสนใจ ประกาศขายคอนโด ติดต่อได้ที่ Plus Property โทร 02-688-7555 หรือ www.plus.co.th
ที่มาข้อมูล
-   https://www.sansiri.com/condominium/theline-asoke-ratchada/th/?menu=facilities#Facility
-   https://www.sansiri.com/condominium/thebase-garden-rama9/th/
-   https://www.noblehome.com/condominium/revolve-ratchada/th/home

24
แนะนำวิธีรีไฟแนนซ์บ้าน ทำอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด
   การรีไฟแนนซ์บ้านคือการขอกู้จากสถาบันการเงินแห่งใหม่เพื่อมาปลดภาระหนี้สินที่มีอยู่กับสถาบันการเงินเดิม โดยส่วนใหญ่แล้วจะทำได้เมื่อผ่อนบ้านกับธนาคารเดิมไปแล้วสามปี หากถามว่าทำอย่างไรจึงคุ้มที่สุด คำตอบคือต้องเลือกธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยต่ำกว่าที่เคยจ่ายอยู่และพิจารณาว่าเมื่อครบอายุสัญญาจะต้องจ่ายทั้งหมดเท่าไหร่ คำนวณได้โดยอ้างอิงจากสัญญาเดิมว่าตลอดอายุสัญญารวมเงินต้นและดอกเบี้ยแล้วต้องจ่ายเป็นเงินเท่าไหร่ จากนั้นเทียบเงื่อนไขกับธนาคารใหม่ว่าถ้าให้อายุการผ่อนชำระยาวนานเท่ากับสัญญาเดิม จะต้องจ่ายเท่าไหร่ (เช่นผ่อนที่เดิมมาแล้วสามปี ก็ควรผ่อนที่ใหม่อีก 17 ปีกรณีที่สัญญาเดิมมีอายุ 20 ปี) เมื่อคำนวณตามวิธีนี้ เราก็จะรู้ว่าสรุปแล้วจ่ายน้อยลงเท่าไหร่ คุ้มที่จะทำหรือไม่
สำหรับการรีไฟแนนซ์บ้าน นอกจากจะได้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลงแล้ว ยังให้อิสระกับคุณในการจัดรูปแบบผ่อนชำระได้อีกด้วย แต่ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าเงินจากการรีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้านจะไม่ได้มีออกมาเป็นเงินส่วนต่างอย่างชัดเจน (ต่างจากการได้รับการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตกับ SCB หรือเครดิตเงินคืนในกรณีอื่น ๆ ที่จ่ายมาเป็นเงินก้อนแยกจากรายได้ตามปกติ) วันนี้เรามีสองวิธีใช้เงินส่วนที่เรารีไฟแนนซ์มาให้คุณครับ
• นำเงินส่วนต่างไปลงทุนกับหุ้นหรือกองทุนรวม เพราะเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำถ้าเทียบกับการลงทุนประเภทอื่น ฉะนั้นแทนที่จะผ่อนบ้านอย่างเดียว แบ่งเงินส่วนหนึ่งไว้ลงทุนในส่วนนี้เป็นประจำด้วยจำนวนเงินที่สม่ำเสมอ ก็จะทำให้คุณมีเงินใช้อย่างสุขสบายหลังจากหมดภาระเรื่องบ้านไปแล้ว
• ลงทุนดูแลตัวเองในปัจจุบันและมอบความสบายใจให้คนในครอบครัวด้วยการซื้อประกันชีวิตที่พ่วงประกันสุขภาพไว้ด้วย หรือหากถึงวันนั้นแล้วคุณยังมีภาระจากสินเชื่อส่วนบุคคลรายการอื่น เงินส่วนนี้ก็จะช่วยปลดหนี้ให้คุณได้ ทำให้ภาระหนี้ไม่ตกไปถึงคนข้างหลัง
   ความคุ้มค่าของการรีไฟแนนซ์บ้านจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อคุณมีการวางแผนอย่างชัดเจน รู้ว่าส่วนต่างที่ได้มีเท่าไหร่และจะนำเงินส่วนต่างนั้นไปลงทุนอย่างไร ถ้าทำจริงคุณจะได้ทั้งการดูแลตัวเองในปัจจุบัน มีเงินไว้ใช้เมื่อไม่ได้ทำงานและยังมีเงินก้อนให้คนข้างหลังไว้ตั้งตัวอีกด้วย
ที่มาของข้อมูล:
https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/home-loans/refinance-loan.html
https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/how-to-make-money-from-refinance.html

25
เจาะลึก iPhone 12 เทียบกับ iPhone 11 ตัวเก่าแล้วอัปเกรดอะไรบ้าง?
   หลังจากปล่อยให้แฟน iPhone โดน “แกง” กันยกใหญ่ในช่วงเดือนกันยายน ในที่สุด Apple ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว iPhone 12 สมาร์ทโฟนเรือธงประจำปี 2020 สักทีในงาน “Hi Speed” Apple Event กลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งรายละเอียดส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามที่คาดกันไว้ โดย ไอโฟน 12 มาพร้อมกันถึง 4 รุ่น ได้แก่ iPhone 12 mini (5.4 นิ้ว), iPhone 12 (6.1 นิ้ว), iPhone 12 Pro (6.1 นิ้ว) และ iPhone 12 Pro Max (เพิ่มเติมที่ : ) (6.7 นิ้ว) แต่วันนี้เราจะมาเจาะลึกในรุ่น ไอโฟน 12 รุ่นมาตรฐานโดยเฉพาะว่ามีการอัปเกรดจากรุ่น iPhone 11 มากน้อยแค่ไหนอย่างไร พร้อมอัปเดตโปรโมชัน iPhone รุ่นเก่าที่สาวก iPhone ตัวจริงพลาดไม่ได้เป็นอันขาด ส่วนรายละเอียดจะเป็นยังไงไปติดตามกันเลย
   iPhone 12 ถือเป็น iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด ของ Apple ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องรูปทรงเหลี่ยมมากกว่าตัว iPhone 11 รุ่นเก่า ตัวเครื่องทั้งหน้าและหลังเป็นกระจกแข็งทั้งสองด้าน สำหรับตัวกระจกเรียกว่า “Ceramic Shield” ที่ผ่านกระบวนการตกผลึกด้วยอุณหภูมิสูงจนทำให้ได้กระจกแข็งแบบพิเศษมีความแข็งแรงมากกว่ากระจกหน้าจอของ iPhone 11 ถึง 4 เท่า ยิ่งไปกว่านั้นทาง Apple ยังเคลมว่านี่คือกระจกหน้าจอสมาร์ทโฟนที่แข็งแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมาอีกด้วย ใต้กระจกด้านหน้าเป็นแผงจอแสดงผลแบบ OLED Super Retina XDR ขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียด 2532 x 1170 พิกเซล ให้ความหนาแน่นเม็ดพิกเซลที่ 460 ppi อัปเกรดจากจอแสดงผลของ iPhone 11 ที่เป็นแบบ LCD ธรรมดา ความละเอียด 1792 x 898 พิกเซล ส่วนตัว CPU ไอโฟน 12 อัปเกรดมาใช้ชิป A14 Bionic ที่เป็นแบบ 5 นาโนเมตร ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมเหนือกว่า iPhone 11 ที่ใช้ชิป A13 แบบ 7 นาโนเมตร โดยเฉพาะการประมวลผลภาพกราฟิกที่ A14 แรงกว่า A13 ถึง 50% เลยทีเดียว (โดยชิป A14 จะทำงานร่วมกับ RAM 4GB และ ROM ที่มีให้เลือกทั้งรุ่น 64GB, 128GB และ 256GB) เช่นเดียวกับกล้องหลังแบบเลนส์คู่ (Dual Camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่ติดตั้งมาใน ไอโฟน 12 อันประกอบไปด้วย เลนส์กว้าง และ เลนส์อัลตร้าไวด์ ที่มีรูรับแสง f/1.6 และ f/2.2 ช่วยให้รับแสงในที่มืดได้มากกว่า iPhone 11 ถึง 27% รวมถึงสามารถบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K HDR Dolby Vision ได้ที่ 30 fps (60 fps สำหรับ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max) นอกจากนี้ฟีเจอร์สำคัญที่ทำให้ iPhone 12 เหนือกว่า iPhone 11 คือสามารถรองรับการใช้งาน 5G ได้เป็นรุ่นแรกของ Apple นั่นเอง
   อย่างไรก็ตาม สำหรับประเทศยังไม่มีการเคาะราคาของเครื่อง iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด ออกมาอย่างเป็นทางการ โดยสาวก iPhone สามารถติดตามข่าว โปรโมชัน iPhone 12 ได้ที่ https://www.ais.co.th/iPhone/ รวมถึงใครที่กำลังมองหา iPhone รุ่นเก่าแต่ยังทันสมัยไม่แพ้รุ่นใหม่ก็มีโปรโมชันเด็ด ๆ รออยู่เพียบ ทั้งโปรฯ ผ่อน iPhone แบบเครื่องเปล่า และ โปรฯ พร้อมแพ็กเกจรายเดือนให้ได้เลือกซื้อกัน รับรองสาวก iPhone ไม่ผิดหวังแน่นอน
แหล่งที่มาข้อมูล
https://www.tomsguide.com/reviews/iphone-12

26
ซื้อคอนโดมือสองบนทำเลที่น่าลงทุน
   ถ้าหากกล่าวถึงย่านเศรษฐกิจที่สำคัญในกรุงเทพฯ แล้ว คงจะขาดโซนอโศก-รัชดา ไปไม่ได้ เพราะเป็นแหล่งรวม อาคารสำนักงาน บริษัทและองค์กรที่สำคัญมากมาย ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น New CBD หรือศูนย์กลางเขตเศรษฐกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ สำหรับใครที่ต้องการซื้อคอนโดมือสองบริเวณนี้ เรามีโครงการดีที่น่าลงทุนมาแนะนำ
•   เดอะ รูม สุขุมวิท 21
คอนโดกรุงเทพที่ตั้งอยู่บริเวณถนนสุขุมวิท 21 ระหว่างซอย 3 และ 5 ซึ่งอยู่ใกล้ทั้งรถไฟฟ้า MRT สุขุมวิท และเพชรบุรี BTS อโศก รวมถึงเชื่อมต่อถนนสายสำคัญได้ง่าย บริเวณนี้มีอาคารสำนักงานต่าง ๆ รวมถึงแหล่งอำนวยความสะดวกตั้งอยู่มากมาย เช่น เทอร์มินัล 21, เอ็มควอเทียร์, เซ็นทรัล เอ็มบาสซี, รร.วัฒนาวิทยาลัย, มศว ประสานมิตร, รร.เซนต์ดอมินิก, รพ.บำรุงราษฎร์ และ รพ. พระราม 9 เป็นต้น ที่ดินขนาดประมาณ 1.3 ไร่ มี 1 อาคาร สูง 29 ชั้น แบ่งเป็น 213 ยูนิต เพื่อการอยู่อาศัย โดยมีห้องทั้งแบบสตูดิโอ 1 ห้องนอน และแบบดูเพล็กซ์ พื้นที่ใช้สอย 37.0-152.0 ตร.ม. ภายในคอนโดกรุงเทพถูกตกแต่งด้วยความหรูหรา สไตล์โมเดิร์น โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำระบบโอโซน ห้องออกกำลังกายอุปกรณ์ทันสมัย ห้องอ่านหนังสือที่ออกแบบมาให้มีบรรยากาศสบายเหมาะสำหรับการสร้างสมาธิและสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ห้องซักรีดที่เพิ่มความสะดวกให้กับลูกบ้าน และระบบรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐานตลอด 24 ชม. หากใครต้องการซื้อคอนโดมือสองเพื่อให้เช่าคอนโดต่อโครงการนี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ Plus Property ที่เป็นแหล่งรวมโครงการที่น่าสนใจไว้มากมาย โดยยูนิตจากโครงการนี้มีห้องที่ประกาศขายอยู่ เช่น ห้องแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 52.0 ตร.ม. ราคาขายอยู่ที่ 8.493 ล้านบาท คิดเป็นราคาตร.ม.ละ 163,327 บาท หรือหากใครต้องการเช่ารายเดือนก็มีราคาอยู่ที่เดือนละ 30,000 บาท โดยเป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าตกแต่งครบพร้อมเข้าอยู่ เพื่อการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีแบบง่าย ๆ ใจกลางเมือง
   ทำเลย่านอโศก เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ มีศักยภาพสูงและทำให้มูลค่าของที่ดินบริเวณนี้มีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้นตลอดเวลา เหมาะทั้งสำหรับการซื้อไว้เพื่ออยู่เองและเพื่อการลงทุน หากสนใจให้เช่าคอนโดราคาถูกได้ที่ Plus Property โทร 02-688-7555 หรือ www.plus.co.th
ที่มาข้อมูล
-   https://thinkofliving.com/คอนโด/รีวิวเจาะลึก-12-the-room-สุขุมวิท-21-คอนโดใกล้-bts-สถานีอโศก-mrt-สถานีเพชรบุรี-1496-รีวิวโครงการ/
-   https://www.homenayoo.com/the-room-sukhumvit-21/
-   https://www.plus.co.th/unit/คอนโดมิเนียมตกแต่งสไตล์โมเดิร์นบนทำเลที่เยี่ยมยอด/CD150202

27
โปรโมชัน iPhone 12 Pro ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
ข่าวดีมาแล้ว สาวก iPhone มารวมตัวกันตรงนี้ด่วน ๆ มือถือ iPhone 12 กำลังมาสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ที่ต้องการใช้งานมือถือ iPhone ก่อนใคร ด้วยดีไซน์ของ iPhone 12 ที่ออกแบบมาให้มีความสวยงามและทันสมัยกว่าที่เคย ด้วยความหนาของตัวเครื่อง iPhone อยู่ที่ 7.4 มิลลิเมตร มีความบางกว่าเครื่อง iPhone 11 ถึง 10 % เลยทีเดียว ขนาดหน้าจอมีความกว้าง ใช้งานได้สะดวกสบาย ซึ่งทั้งนี้คาดว่าทั้ง iPhone 12 Pro และ iPhone 12 จะมาพร้อมกับหน้าจอมือถือขนาด 6.1 นิ้ว มีสีสันให้เลือกมากมายทั้ง สีขาว สีดำ สีส้ม สีม่วง สีแดง สีฟ้า และสี Navy Blue จัดเต็มมาให้สาวก iPhone ได้เลือกสรรกันอย่างเต็มที่
ในส่วนของโปรโมชัน 12 ที่คาดว่าจะออกมาตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้ดีแบบสุด ๆ ก็คือ โปร iPhone (เพิ่มเติมที่ : https://www.ais.co.th/iphone/iPhone12pro.html) และ โปรโมชัน iPhone รุ่น 12 Pro ที่เคยมีเมื่อตอน iPhone 11 นั้น แล้วได้รับความนิยมอย่างมากก็คือ โปร ผ่อน iPhone 24 เดือน ที่สามารถซื้อเครื่อง iPhone 12 ในราคาสุดพิเศษ สำหรับเอไอเอส เซเรเนดแพลทินัม และโกลด์ ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไป โดยโปรโมชัน iPhone 12 Pro และโปรโมชัน iPhone 12 ก็มีราคาที่แตกต่างกันตามแต่ละรุ่นและขนาดของหน่วยความจำ โดยเราสามารถเลือกที่จะชำระค่าเครื่องโทรศัพท์ในวันที่รับเครื่องส่วนหนึ่งและผ่อนค่าเครื่องต่อในราคาเบา ๆ นานถึง 24 เดือน พร้อมกับสมัครแพ็กเกจค่าเครื่อง AIS SMART PAY สัญญาใช้บริการ 24 เดือน ตามราคาขั้นต่ำที่ได้กำหนดในสัญญา จะได้รับสิทธิ์ในการใช้งาน AIS PLAY FAMILY นาน 6 เดือน
สิทธิ์ในการใช้งาน AIS PLAY FAMILY ประกอบไปด้วยการรับชม รับชมหนัง ซีรีย์ คอนเสิร์ต รายการต่าง ๆ รวมทั้งช่องดังระดับโลกกว่า 10 ช่อง อันได้แก่ ช่องข่าว อาหาร รายการเด็ก เป็นต้น ผู้ที่มีการใช้งานแพ็กเกจของ AIS อยู่แล้วนั้น โดยราคาแพ็กเกจตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป จะได้รับสิทธิ์ในการใช้งาน AIS PLAY Premium ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์สามารถเข้าไปดูหนัง ดูละคร รายการเด็ก รายการข่าววาไรตี้และไลฟ์สไตล์ ช่องสารคดี หนังออนดีมานด์ โดยสิทธิพิเศษแบบพรีเมี่ยมนี้ผู้ที่ใช้งานจะได้รับนานถึง 6 เดือนเลยทีเดียว
สำหรับ โปรผ่อน iPhone 12 และ โปรโมชัน iPhone 12 Pro ที่คาดการณ์ไว้ข้างต้นนั้น คงถูกใจใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ด้วยเป็นโปรโมชันที่มีความคุ้มค่า ช่วยให้เราสามารถมีมือถือที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของเราได้อย่างไม่ยาก แถมยังสามารถที่จะผ่อนจ่ายในราคาเบา ๆ ด้วยโปร ผ่อน iPhone 24 เดือน ช่วยให้หมดกังวลเรื่องการจ่ายเงินก้อนไปได้เลย

แหล่งที่มาข้อมูล
https://www.phonearena.com/reviews/iPhone-12-vs-iPhone-12-Pro_id4865
https://www.ais.co.th/iPhone/

28
cute summer outfits ด้วย cardigan สีหวานสุดฮิต
ในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม เป็นช่วงฤดูร้อนที่สภาพอากาศประเทศไทยค่อนข้างร้อนจัด ไอเทม off shoulder top (Link to : https://th.hm.com/ladies/shop-by-product/tops/off-shoulder-tops.html) หรือ cropped top เป็นไอเทมเสื้อผ้าที่กำลังเป็นเทรนด์ในหลายประเทศทั่วโลก แต่ในวันนี้เราจะมาลองมิกซ์กับ Cardigan เพื่อลุคการแต่งตัวสุดน่ารักเพื่อลดความร้อนแรงสำหรับ summer มีดังนี้
-   Sweet dress street outfits มิกซ์ลุคการแต่งตัวด้วยชุดเดรสลายดอกไม้สีชมพูหวาน ๆ หรือ tunic คลุมทับด้วยเสื้อคาร์ดิแกนโทนสีครีมผ้าบาง รุ่น Fine - Kine เพิ่มพร๊อพให้การแต่งตัวสมบูรณ์มากขึ้นด้วยกระเป๋าถักโทนสีเดียวกับเสื้อ cardigan
-   Korean look outfits มิกซ์ได้ด้วยเสื้อ cropped top jersey strappy top เส้นสปาเก็ตตี้สีขาว หรือมิกซ์ได้ด้วยเสื้อ Cropped vest จาก H&M คลุมทับด้วยเสื้อคาร์ดิแกน boxy style สีชมพูอ่อน ใส่คู่กับกางเกง denim paper bag shorts สียีนส์และรองเท้า sneaker
-   Everyday look outfits Korean style เริ่มที่การเลือกเสื้อ T-shirt V-neck jersey top สีขาว คอวี คลุมทับด้วยเสื้อ cardigan ribbed สีน้ำตาลใส่คู่กับกางเกง slim mom high ankle jeans สีซีดและรองเท้า sandals สีเขียวอ่อน
-   Sassy look for girls มิกซ์ได้ด้วยเสื้อแขนกุด linen vest top สีเหลืองมัสตาร์ด คลุมทับด้วย fine knits สีเทาและกระโปรง mini skirt boucle skirt ลายสก๊อตแต่งกระเป๋าหน้า ใส่คู่กับรองเท้าหนังแก้ว Patent brogues สีดำ
-   Formal summer sweet เริ่มต้นด้วยการเลือกเสื้อ ribbed top โทนสีขาว คลุมทับด้วยเสื้อคาร์ดิแกน fine knit โทนสีเทา ใส่คู่กับกระโปรง mini skirt with a belt โทนสีน้ำตาลกากีแต่งด้วยเข็มขัดและรองเท้าส้นเข็ม Court shoes สีเดียวกับกระโปรง
-   K-pop girl group inspiration สามารถมิกซ์ได้ด้วยเสื้อ cropped top short printed T-shirt เสื้อยืดสีขาวคอกลม สกรีนลาย MTV สวย ๆ เพิ่มความเป็นสาวเกาหลีด้วยเสื้อคาร์ดิแกนตัวยาวสีเทา ใส่คู่กับกางเกง Pull on linen – blend trousers สีชมพูหวานและรองเท้าผ้าใบ
-   Teenage of sweet มิกซ์ได้ด้วยเสื้อ ribbed top โทนสีชมพูอ่อน คลุมทับด้วยเสื้อ cardigan ribbed สีขาว และกระโปรง pleated skirt โทนสีขาวมุกและรองเท้า sneaker เพิ่มกระเป๋าสะพายข้างเพื่อให้ลุคนี้ดูน่ารักสดใสมากขึ้น
เสื้อคาร์ดิแกนเป็นไอเทมเสื้อผ้าที่ควรมีไว้ติดตู้หลาย ๆ แบบ เพราะเป็นไอเทมที่สามารถใส่กันแดด กันหนาวและสามารถใช้ปิดต้นขาเวลาใส่กระโปรงสั้นได้ ทำให้ไอเทมเสื้อผ้าชิ้นนี้จึงเป็นไอเทมที่แฟชั่นนิสต้ายุคใหม่ควรมี

29
แนะนำคอนโดกรุงเทพฟังก์ชันครบ สไตล์บ้านเดี่ยว
   
สำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยบนทำเลที่ตั้งใจกลางเมืองแต่มีงบประมาณจำกัด การเลือกซื้อคอนโดมือสองบนทำเลที่ตั้งใกล้สถานีรถไฟฟ้าและถนนสายหลัก รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่สะดวกสบาย ก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสมต่อการใช้ชีวิตที่มีอิสระราวกับการอยู่อาศัยในบ้านเดี่ยวแต่จ่ายน้อยกว่า ซึ่งคอนโดจตุจักรที่จะแนะนำต่อไปนี้ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการ และมีการออกแบบตกแต่งไว้อย่างสวยงามหรูหรา เหมาะสำหรับคนยุคใหม่
•   เอ็ม จตุจักร โครงการ คอนโดติดรถไฟฟ้าหลายสายทั้ง BTS หมอชิต, BTS สะพานควาย, MRT กำแพงเพชร และ MRT สวนจตุจักรในระยะไม่เกิน 1 กิโลเมตร รายล้อมด้วยสถานที่สำคัญที่ช่วยให้การใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ เป็นเรื่องง่ายขึ้น ตอบรับการเลือกทำเลที่ตั้งแบบ Luxury Location ที่แสนสะดวกสบายในการเดินทาง การออกแบบตกแต่งโครงการใช้รูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์ Modern Tropical ที่ช่วยเปลี่ยนความเคร่งเครียดของการอยู่อาศัยใจกลางเมืองเป็นผ่อนคลายสบายใจราวกับอยู่อาศัยในบ้านพักตากอากาศ บนขนาดพื้นที่ใช้สอย 30.51 - 80.64 ตารางเมตร ภายในจัดสรรเป็นแบบ 1 ห้องนอนและ 2 ห้องนอน ตอบรับการอยู่อาศัยเป็นครอบครัวเดี่ยวขนาดเล็ก พื้นที่ส่วนกลางภายในโครงการมีความหลากหลาย ตอบรับความแตกต่างทั้งพื้นที่ออกกำลังกายในร่มและกลางแจ้งอย่างบาสเกตบอล, ฟิตเนส และฟุตซอล อีกทั้งตอบรับช่วงเวลาผ่อนคลายด้วยสระว่ายน้ำระบบน้ำวน ห้องอบไอน้ำ ห้องซาวน่า ห้องโยคะ พื้นที่สวนส่วนกลางและพื้นที่สำหรับกิจกรรมที่ต้องใช้สมาธิในห้องสมุดส่วนกลาง ด้วยความครบครันทั้งแบบห้องที่สามารถเลือกได้, พื้นที่ส่วนกลางมีความหลากหลาย โครงการตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพสูง ขายต่อได้ราคาดี จึงทำให้ เอ็ม จตุจักร เป็น คอนโดกรุงเทพที่น่าสนใจมาก
•   เดอะ ไลน์ คอนโดจตุจักร หากพูดถึงคอนโดกรุงเทพที่ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ เดอะ ไลน์ เป็นหนึ่งในโครงการคอนโดที่ได้รับความนิยมและมีการตอบรับที่ดีโครงการหนึ่ง เพราะภายในโครงการมีทั้งการออกแบบตกแต่งสวยงามลงตัว มีแบบห้องให้เลือกหลายแบบ โดยมีขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 25.75 - 105.75 ตารางเมตร รวมถึงมีพื้นที่ส่วนกลางภายในโครงการที่หลากหลายตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างของเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งห้องเกม ห้องดูหนัง ห้องเด็กเล่น สระว่ายน้ำเด็ก - ผู้ใหญ่ พื้นที่ส่วนกลางสำหรับใช้เป็น Co – Working Space, สวนส่วนกลาง ฯลฯ จึงทำให้คอนโดแห่งนี้ตอบรับการอยู่อาศัยที่สะดวกสบายมากกว่าโครงการบ้านเดี่ยวใจกลางเมือง โดยทำเลที่ตั้งของคอนโดติดรถไฟฟ้าและห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในระยะไม่เกิน 3 กิโลเมตร จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยในทุกยูนิตสามารถใช้ชีวิตได้อิสระแบบ Luxury Life
การเลือกซื้อคอนโดมือสองที่มีทำเลที่ตั้งสะดวกสบาย มีพื้นที่ส่วนกลางครบครันและมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้การอยู่อาศัยมีอิสระได้ไม่ต่างจากโครงการบ้านเดี่ยว หากสนใจขายหรือให้เช่าคอนโด (เพิ่มเติมที่ : https://www.bkkcitismart.com/เช่า/คอนโด) หรือสนใจเช่าคอนโดราคาถูกที่ Plus property โทร 02-688-7555 หรือ www.plus.co.th

ที่มาข้อมูล
-   https://www.plus.co.th/project/เดอะ-ไลน์-จตุจักร-–-หมอชิต/CD-027996
-   https://www.sansiri.com/condominium/theline_jatujak_mochit/th/index.html
-   https://www.plus.co.th/project/เอ็ม-จตุจักร/CD-028744
-   https://www.major.co.th/th/project/mjatujak

30
แชร์ประสบการณ์ โอนเงินเดือนให้ลูกน้อง แต่แอป SCB EASY เข้าไม่ได้ ปัญหานี้แก้ไม่ยาก
   ผมเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้าเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ มีลูกจ้างที่เป็นรุ่นน้องที่สนิทกันคอยช่วยงานแค่คนเดียว ทุกเดือนผมมักจะต้องทำธุรกรรมบ่อย ทั้งโอนเงินค่าสต็อกของ ค่าเช่าร้าน ค่าโทรศัพท์ ไปจนถึงเงินเดือนลูกน้อง ซึ่งธุรกรรมแทบทั้งหมดผมทำผ่านแอป SCB EASY บนมือถือส่วนตัว แต่ช่วงสิ้นเดือนผมมักเจอปัญหาแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ บ้างหรือแอป SCB EASY ล่มบ้าง แถมชอบขึ้นข้อความ “ไม่สามารถเชื่อมต่อบริการได้ในขณะนี้ กรุณาลองใหม่อีกครั้ง” ตอนแรกผมก็ไม่เข้าใจว่ามันเกิดจากอะไร แต่พอลองทำธุรกรรมผ่านแอปธนาคารอื่นก็ปรากฎว่ามีปัญหาเข้าไม่ได้หรือไม่ก็ทำรายการล่าช้าเหมือนกันแทบทุกเจ้า ผมก็เลยพอเดาสาเหตุได้ว่า คงเป็นเพราะช่วงสิ้นเดือนแถมตรงกับวันหวยออกอีกต่างหาก ก็เป็นธรรมดาที่ระบบจะมีปัญหากันแทบทุกเจ้าในช่วงนี้ ผมเลยทิ้งไว้สักพัก รอประมาณ 15 นาที แล้วค่อยลองเข้าแอปใหม่ก็ใช้งานได้ปกติ หลังจากนั้นผมก็วางแผนตั้งเวลาทำธุรกรรมล่วงหน้าแบบอัตโนมัติไปเลย เลื่อนมาเป็นช่วงก่อนสิ้นเดือนสัก 3 วันถึง 1 สัปดาห์  ซึ่งจากประสบการณ์ส่วนตัว ผมแทบไม่เจอปัญหาแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ (เพิ่มเติมที่ : https://www.komchadluek.net/news/regional/450439) หรือแอป SCB EASY ล่มในช่วงนี้เลย แถมสะดวกสบายอีกด้วย และที่สำคัญควรเลี่ยงการทำธุรกรรมในส่วนสิ้นเดือนหรือวันหวยออก หรือหากมีความจำเป็นต้องใช้แอปในช่วงนั้นจริง ๆ ก็อาจจะต้องรีบทำธุระให้เสร็จช่วงเช้า เพราะช่วงเที่ยงถึงเย็นคงมีคนทำธุรกรรมกันเยอะมากแน่นอนครับ 

31
เตรียมเปิด โปรโมชัน iPhone 12 ที่มาพร้อมกับแพ็กเกจสุดปัง
   เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม การเปิดตัวไอโฟน 12 ที่มาพร้อมกับแพ็กเกจมือถือสุดปัง จะทำให้คุณต้องร้องว้าวกับการได้เป็นเจ้าของมือถือที่เป็นยิ่งกว่ามือถือทั่ว ๆ ไป มาดูกันว่าไอโฟน 12 นั้นมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง รวมถึงคาดการณ์โปรโมชันเด็ด ๆ
   ถ้าจะพูดถึงความสามารถของเครื่องไอโฟน 12 ที่อย่างแรกเลยคือสามารถรองรับสัญญาณอินเทอร์เน็ต 5G ในพื้นที่ที่มีสัญญาณ อีกทั้งในส่วนของกล้องถ่ายรูปที่มีองค์ประกอบที่สำคัญถึง 7 ส่วน ประกอบไปด้วยเลนส์กว้าง เลนส์กว้างพิเศษและมุมมองกว่า 120 องศา ให้การใช้งานของคุณเหนือระดับมากยิ่งขึ้นด้วย MagSafe charging system การชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย ที่ทาง Apple ออกแบบมาในลักษณะที่คล้ายกับในส่วนของ Apple Watch ซึ่งทาง Apple ก็ได้ออกอุปกรณ์ชาร์จคู่ที่ชาร์จ iPhone 12 และ Apple Watch พร้อมกันอีกด้วย ใครที่มีการใช้งาน Apple Watch ถือว่าสะดวกและตอบโจทย์อย่างมากทีเดียว และยังมีจอภาพที่เป็นแบบ Super Retina XDR คือมีพิกเซลมากกว่าเครื่องไอโฟน 11 ถึง 2 เท่าเลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่าคุณสมบัติเหล่านี้ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มือถือไอโฟน 12 เป็นไอเทมคู่กายที่สาวกไอโฟนทุกคนไม่ควรพลาด
สำหรับโปรโมชันนั้น มาคาดการณ์โปรโมชัน iPhone 12 เครื่องเปล่า และซื้อเครื่องในราคาพิเศษพร้อมแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตและมือถือจากทางค่าย AIS มีทั้งที่เป็นโปรโมชัน iPhone 12 Pro เครื่องพร้อมโปร และโปรโมชัน iPhone 12 Pro เครื่องเปล่า ระยะเวลาในการติดสัญญาคือ 1 ปี โดยจะมีการชำระค่าบริการล่วงหน้าในเรทราคาตามที่ทางค่ายกำหนด ซึ่งเมื่อคำนวณแล้วก็จะพบว่าแพ็กเกจนี้สามารถตอบโจทย์การใช้งานมือถือได้เป็นอย่างดี แถมยังสอดคล้องกับการทำงานของมือถือไอโฟน 12 ที่มีประสิทธิภาพสูง ฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัยและตอบโจทย์ ระบบการทำงานแต่ละส่วนภายในเครื่องรวดเร็ว คุ้มค่ากับการครอบครองเป็นเจ้าของ ซึ่งก็ถือเป็นคุณสมบัติของเครื่องไอโฟน 12 และโปรโมชัน iPhone 12 เครื่องเปล่า ที่รอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ใช้งานง่าย เลือกแพ็กเกจได้หลายแบบตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

32
รวมข้อมูล iPhone 12 และ iPhone 12 Pro พร้อมข่าวลือและคุณสมบัติต่าง ๆ
เชื่อว่าหลาย ๆ คนตั้งหน้าตั้งตารอการเปิดตัวครอบครัว iPhone 12 กันอย่างแน่นอน เพราะจากการสำรวจล่าสุด ชาวอเมริกันมากกว่า 50% ที่ใช้ iPhone วางแผนที่จะอัปเกรดในปี 2020 นี้ หลังจากรอคอยมาตั้งแต่ต้นปี โดยในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 นี้ทุกคนจะได้เห็นยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีเปิดเผยข้อมูลในตัวสินค้าใหม่และเริ่มวางจำหน่ายต่อประชาชนโดยทั่วไป
เท่าที่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับไอโฟน 12 มาจะมีด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่นที่แตกต่างกัน รวมไปถึงรุ่น “Mini” ที่มีขนาดหน้าจอเล็กที่สุดและรุ่นปกติ iPhone 12 ที่มีหน้าจอ 6.1 นิ้ว ในส่วนของ iPhone 12 Pro และ Pro Max นั้น คาดว่าจะวางจำหน่ายช้ากว่า 2 รุ่นแรกที่กล่าวมา ในด้านการออกแบบตัวไอโฟน 12 จะมีขอบที่บาง และเป็นปีแรกที่ iPhone รองรับ 5G นั่นเท่ากับว่าจะสามารถทำงานได้เร็วกว่าเครือข่าย 4G LTE มาก ประกอบกับตัวประมวลผลหรือ CPU เลือกที่จะใช้ A14 bionic ที่ใช้งานใน iPad Air 4 รุ่นล่าสุดที่มีความเร็วในการทำงาน 11 ล้านล้านครั้งต่อวินาที มีประสิทธิ์ภาพดีกว่า A13 มากกว่าถึง 40% สาเหตุที่ Apple เลือกใช้ A14 bionic เพราะเป็นชิปขนาด 5 นาโนเมตร ที่นำมาใช้เพื่อปรับปรุงความเร็วและประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งอาจทำให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย เพื่อชดเชยการใช้งาน 5G ที่ต้องใช้งานแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น
ในขณะที่มีข่าวที่สร้างความประหลาดใจให้กับสาวก iPhone 12 เป็นอย่างมากเกี่ยวกับข่าวลือว่าทาง Apple จะไม่มีอะแดปเตอร์แปลงไฟมาให้ ซึ่งมันก็เป็นแค่ข่าวลือ ส่วนจะเท็จจริงแค่ไหนคงต้องรอดูในวันเปิดตัวอีกที แต่เชื่อได้ว่าสาวก iPhone 12 เกินครึ่งต้องหันมาสนใจและเปลี่ยนเครื่องใหม่กันเป็นแน่ เพราะนอกจากครอบครัว ไอโฟน 12 จะเลือกใช้ Processor A14 bionic แล้ว สเปคอื่น ๆ ยังน่าสนใจไม่น้อย โดยจะเปรียบเทียบให้ดูคร่าว ๆ ว่า iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แตกต่างกันอย่างไร
สเปค   iPhone 12   iPhone 12 Pro
CPU   A14 bionic   A14 bionic
Ram   4 GB   6 GB
Rom   64-128-256 GB   128-256-512 GB
ขนาดหน้าจอ   6.1 นิ้ว   6.1 นิ้ว
หน้าจอ   OLED Super Retina   OLED Super Retina
กล้องหลัง    2 ตัว   Wide, Ultra-Wide และ Telephoto พร้อม ระบบ 3 มิติ
LiDAR Scanner   -   มี
ระบบปฏิบัติการ   iOS 14   iOS 14

ส่วนใครที่กำลังเฝ้ารอและติดตามข่าวโปร ไอโฟนและการเปิดตัว รวมไปถึงสเปคเครื่องของจริงที่ไม่ใช่ข่าวลือและวันที่จำหน่ายจริงนั้น คงไม่นานเกินรอ เพราะในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 นี้ จะมีการเปิดตัวอย่างจริงจังโดยใช้ชื่อว่า Hi, Speed นั่นเท่ากับว่าสิ่งที่คาดหวังว่า iPhone รองรับ 5G รุ่นล่าสุดจะมาพร้อมความเร็วที่สุดอัศจรรย์ ซึ่งเราคงต้องตามกันไปดูแล้วกับคำว่า Speed สำหรับไอโฟนนั้นมันเร็วและแรงสมกับที่รอคอยหรือไม่ เพราะเท่าที่ดูคุณสมบัติที่คาดการณ์กันนั้น บอกตรง ๆ เลยว่าอดไม่ได้ที่จะทุบกระปุกเพื่อหาทุนไปซื้อ iPhone รุ่นใหม่นี้

33
ข้อควรทำเมื่อแอป SCB EASY เข้าไม่ได้
   เราเป็นเจ้าของกิจการ ขายอุปกรณ์ก่อสร้างอยู่ต่างจังหวัด เป็นกิจการของครอบครัว ที่ถือว่าค่อนข้างใหญ่ที่สุดในตัวอำเภอเมืองเลยก็ว่าได้ ทำให้ต้องมีลูกน้องและคนงาน 20-30 คน แต่ละเดือนเรามีค่าใช้จ่ายสำหรับกิจการ ที่ต้องทำเป็นประจำทุก ๆ เดือนคือ เงินเดือนลูกน้องเรา เราจะโอนเงินเข้าบัญชีลูกน้องแต่ละคนเอง ผ่านแอปพลิเคชั่น SCB EASY แต่ก่อนก็ไม่ค่อยเจอปัญหา แต่หลัง ๆ มาเรารู้สึกว่าแอป SCB EASY ล่มบ่อย คือเราเจอว่าแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ ทำให้เราจ่ายเงินเดือนลูกน้องไม่ได้ เลยใช้แอปพลิเคชั่นของอีกธนาคารนึง ก็เจอปัญหาเหมือนกัน แต่ธนาคารนี้เข้าแอปได้ โอนเงินได้ เงินถูกตัดออกจากบัญชีเรียบร้อย แต่บัญชีของลูกน้องเราไม่มียอดเงินเข้า บอกเลยว่านาทีนั้นเราตกใจมากเพราะเงินเดือนลูกน้องเราทุกคนรวมกันแล้วก็เป็นเงินหลักแสน เงินโดนตัดจากบัญชีของเราไปแล้ว แต่เงินไม่เข้าบัญชีลูกน้องเรา ตอนนั้นตามเรื่องกันวุ่นวายและปวดหัวมาก กว่าจะเคลียร์ได้และได้เงินก้อนที่ตัดไปกลับมาก็ต้องใช้เวลา 2- 3 วัน ในจังหวะที่เราตามเงินที่โดนตัดไปจากแอปของธนาคารอื่น เราแอบเห็นว่า มีลูกค้าของร้านกำลังทำธุรกรรมในแอป SCB EASY อยู่ เราเลยถามว่า SCB EASY ล่ม ทำไมเขาเข้าแอปได้ ลูกค้าก็บอกเราว่า ช่วงเช้าแอป SCB EASY ล่ม จริง SCB EASY เข้าไม่ได้ เลย แต่ตอนนี้เข้าได้ปกติแล้ว เราก็เลยเข้าไปโอนเงินเดือนให้ลูกน้องผ่านแอปของ SCB EASY ใหม่อีกรอบ ปรากฏว่าเข้าได้ปกติ โอนเงินเข้าบัญชีลูกน้องได้แล้วด้วย ตอนนี้เรารู้แล้วว่าถ้าเจอปัญหาแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ ให้เว้นระยะสักพัก 10-20 นาทีแล้วค่อยเข้าทำรายการใหม่    หลัง ๆ มาเราจะเข้าทำรายการช่วงเวลาระหว่างวันที่ไม่ใช่ในช่วงวันสิ้นเดือน เช่น สัปดาห์ที่ 2 ของเดือน โอนค่าสินค้าให้ซัปพรายเออร์ สัปดาห์ที่ 3 เราจะไปตั้งค่าการโอนเงินเดือนลูกน้องไว้เลยล่วงหน้า เพราะเรารู้สึกว่า ในยุคนี้ใคร ๆ ก็ใช้แอปพลิเคชั่นโมบายแบงค์กิ้งกันเยอะ พอคนใช้เยอะการทำรายการผ่านแอปก็อาจจะมีสะดุดบ้าง เราเลยเลือกที่จะเลี่ยงในช่วงเวลาที่คนใช้งานเยอะมาช่วงที่คนใช้แอปกันน้อย เพื่อตัดปัญหาการเข้าแอปไม่ได้ช่วงสิ้นเดือน

34
แนวทางการเลือกประกันเงินออมให้ตอบโจทย์คนอยากเน้นผลตอบแทน
ผลตอบแทนเป็นสิ่งที่นักลงทุนทุกคนต่างมองหา แม้จะเป็นคนที่ลงทุนในประกันเงินออมเองก็ย่อมต้องการผลตอบแทนที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน การเลือกประกันจึงเป็นสิ่งที่คนที่ต้องการลงทุนในประกันจำเป็นต้องให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ว่าแต่คุณควรมีวิธีในการเลือกประกันประเภทนี้อย่างไร เรามาหาคำตอบไปพร้อมกันเลยดีกว่า
1.   ผลตอบแทนเป็นสิ่งแรกที่คุณมองหา การทำประกันออมทรัพย์นี้ช่วยให้คุณได้รับผลตอบแทนที่มากกว่า เพราะการเงินฝากออมทรัพย์และกระแสรายวันนั้นมีอัตราดอกเบี้ยที่น้อยกว่าการลงทุนในประกันออมทรัพย์อยู่แล้ว
2.   ความคุ้มครองที่ตามมา ขณะที่คุณจ่ายเบี้ยประกัน คุณก็ยังสามารถได้รับความคุ้มครองเมื่อเจ็บป่วยได้อีกด้วย การเลือกประกันประเภทนี้ติดมือเอาไว้จึงทำให้ได้ประโยชน์ 2 ส่วนพร้อมกัน
3.   ดูระยะเวลาในการออมเงินและสภาพคล่องของตนเอง คุณจำเป็นต้องคำนึงถึงสภาพคล่องของตนเองในช่วงที่ต้องใช้เงินก้อนสำหรับค่าใช้จ่ายอื่น ๆ หรือค่าใช้จ่ายสำหรับเหตุฉุกเฉินด้วยเช่นกัน เพราะประกันเงินออมส่วนใหญ่ไม่สามารถเบิกถอนเงินออกมาใช้ก่อนได้
4.   เลือกประกันออมทรัพย์ที่ลดหย่อนภาษีได้ คุณสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ แต่ไม่เกิน 100,000 บาท โดยเฉพาะประกันที่มีอายุกรมธรรม์ 10 ปีขึ้นไป ยิ่งเหมาะกับคนที่ต้องรับภาระเรื่องการจ่ายภาษีทุกระดับ
5.   เลือกบริษัทประกันที่มีความน่าเชื่อถือและความมั่นคง ควรเป็นไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ เช่น SCB Life เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีการจ่ายเงินปันผลให้กับลูกค้าตรงตามเวลาและยังให้บริการที่น่าประทับใจให้กับลูกค้าเสมอมา การใช้บริการจากบริษัทที่มีความมั่นคงและเชื่อถือได้นั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ
ประกันเงินออมเป็นประกันประเภทหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากลงทุนในประกันประเภทนี้ ก็ควรมีแนวทางในการเลือกประกันทั้ง 5 ข้อนี้ติดตัวด้วยเสมอเมื่อต้องเลือกประกันจากแต่ละบริษัท เพื่อการลงทุนที่เหมาะสมกับผลตอบแทน และไม่เป็นการทำร้ายกระเป๋าเงินตัวเองในระยะยาวเมื่อต้องจ่ายเบี้ยประกันอย่างสม่ำเสมอ นอกจากประกันภัยแล้วคุณยังสามารถซื้อประกันรถยนต์กับ บมจ.ชับบ์สามัคคีประกันภัย อย่างประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ขับขี่ปลอดภัย อุ่นใจทุกเส้นทาง ด้วยความคุ้มครองที่ครอบคลุม

35
แนะนำ 3 ประกันสุขภาพ scb ให้เหมาะสำหรับดูแลคุ้มครองคุณในวัยเกษียณ
   ใครหลายคนกำลังวางแผนการเงินเตรียมพร้อมรับมือกับวัยเกษียณโดยมองประโยชน์ด้านสุขภาพเป็นความต้องการหลักเพื่อให้รู้สึกสบายใจและลดภาระทางการเงินในช่วงบั้นปลายชีวิต ซึ่ง ประกันสุขภาพ scb เป็นแผนความคุ้มครองที่แนะนำเป็นอันดับแรกเพราะให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลในวัยเกษียณทั้งสถานะผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน และประกันสุขภาพแบบพ่วงประกันชีวิตแต่ละประเภทมีรายละเอียดแตกต่างกันดังนี้
1.   ประกันสุขภาพ scb เป็นประกันแบบครบวงจรที่ดูแลทั้งการรักษาพยาบาลอาการเจ็บป่วยจากโรคหรืออุบัติเหตุ ซึ่งจะคุ้มครองชีวิตทุกช่วงวัยสามารถทำประกันได้ตั้งแต่อายุ 1 วันถึง 60 ปี ซึ่งให้ความคุ้มครองถึงอายุ 80 ปี ผลประโยชน์จากประกันสุขภาพของ scb ที่มี 5 แผนให้เลือก สำหรับวงเงินค่ารักษาพยาบาลแบบเหมาจ่ายคือไม่กำหนดวงเงินค่ารักษาตามหัวข้อแต่จ่ายตามจริงไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันสูงสุดต่อปี ซึ่งจะมีความยืดหยุ่นมากและครอบคลุมค่าใช้จ่ายโดยรวมอย่างแน่นอน สำหรับประกันสุขภาพของ scb จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่าประกันสุขภาพทั่วไป ซึ่งเสี่ยงที่ค่ารักษาจะเกินวงเงินคุ้มครองในแต่ละหมวดมีผลให้ต้องควักกระเป๋าจ่ายส่วนเกินเอง ส่วนเรื่องวงเงินคุ้มครองจะขึ้นอยู่กับแผนประกันสุขภาพที่เลือกซึ่งจะมีตั้งแต่หลักล้านจนถึง 100 ล้านบาท สามารถเบิกได้มากตามการรักษาจริง ถือว่าเตรียมความพร้อมด้านการเงินและดูแลสุขภาพให้แข็งแรงไปพร้อมกัน
2.   ประกันโรคร้ายแรง ให้ความคุ้มครอง 5 โรค ได้แก่ มะเร็ง โรคหลอดเลือดสมอง โรคทางระบบประสาท โรคที่เกี่ยวกับอวัยวะสำคัญและโรคร้ายแรงอื่น ๆ รับทำประกันอายุ 1 วันถึง 60 ปี มีระยะเวลาเอาประกันถึงอายุ 75 ปี จำนวนเงินเอาประกันภัยระหว่าง 300,000 บาทถึง 20 ล้านบาท ถึงแม้ว่าจะดูแลตัวเองอย่างดีแต่ก็ไม่แน่ว่าจะเกิดโรคร้ายระดับรุนแรงเมื่ออายุมากขึ้นและอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายเสื่อมถอยทำให้ระบบภูมิต้านทานร่างกายมีปัญหา โรคมะเร็งและโรคหลอดเลือดเป็นโรคภัยอันดับต้น ๆ ของคนไทย ยิ่งอายุมากก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้นเงินทองเก็บหอมรอบริบไว้อาจหมดไปกับค่ารักษาพยาบาลโรคร้ายที่ต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องยาวนาน อย่างน้อยการทำประกันโรคร้ายแรงจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ สำหรับประกันโรคร้ายเคลมประกันสุขภาพได้สูงสุด 3 ครั้ง ทางบริษัทประกันจ่ายคืนเบี้ยเต็มจำนวนให้เมื่อผู้เอาประกันมีอายุครบสัญญาคือ 75 ปี แล้วยังไม่เคยเคลมโรคร้ายแรงระดับรุนแรงเลย
3.   ประกันสุขภาพแบบพ่วงประกันชีวิต เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของหลักประกันสำหรับวัยเกษียณแบบครบวงจร ซึ่งหมายถึงการทำประกันที่คุ้มครองชีวิตเป็นหลักและ ประกันสุขภาพ scb เป็นส่วนเสริมที่ดูแลทั้งสุขภาพและชีวิตควบคู่กันไปเหมาะกับวัยเกษียณที่ต้องการความมั่นใจว่าจะได้รับเงินชดเชยจากการป่วยและอุบัติเหตุจะเจ็บเล็กเจ็บใหญ่ก็ดูแลให้ทั้งหมดในตอนมีชีวิต อีกส่วนคือการรับเงินสินไหมทดแทนจากประกันชีวิตส่งต่อเป็นมรดกให้ลูกหลานหลังจากผู้เอาประกันเสียชีวิตไปแล้ว สำหรับประกันสุขภาพแบบพ่วงประกันชีวิตเป็นสัญญากรมธรรม์ที่ดูแลระยะยาวในช่วงบั้นปลายของวัยเกษียณจนกว่าจะหมดประกันชีวิต
   ในการเลือกประกันสุขภาพสำหรับผู้สูงวัยสิ่งที่ต้องพิจารณาคือความเสี่ยงด้านโรคภัยและการรักษาพยาบาลในกรณีที่มีความเสี่ยงที่เกิดอุบัติเหตุจากร่างกายที่เสื่อมถอย สายตาฝ้าฟาง ขาอ่อนแรงและโรคร้ายแรงต่าง ๆ แนะนำให้ผู้สูงวัยพิจารณาเลือกแผนความคุ้มครองตามงบประมาณที่จ่ายไหวตลอดจนดูรายละเอียดผลประโยชน์ที่ได้รับว่ามีความคุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการอย่างครอบคลุม
ที่มาข้อมูล
-   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/health-expense-insurance/hs-lump-sum.html
-   https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance/cancer-insurance/mcci.html
-   https://imoney.in.th/life-insurance-included-insurance-health/
36
ควรวางแผนการเงินอย่างไรเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต
   ทุกวันนี้การเข้าถึงบริการทางการเงินเช่นการขอเปิดบัตรเครดิตบัตรกดเงินสด หรือบริการทางการเงินอื่น ๆ ทำได้ง่ายขึ้นมาก จึงมีคนส่วนหนึ่งที่ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเป็นหนี้บัตรเหล่านั้นจนจัดการไม่ไหว แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นยังมีทางออกที่เป็นไปได้ นั่นคือการรีไฟแนนซ์หรือการรวมหนี้บัตรให้เป็นก้อนเดียว ซึ่งขั้นแรกที่ต้องทำก็คือเข้าไปติดต่อธนาคารที่คุณเลือกแล้วว่าน่าจะให้ความช่วยเหลือคุณได้
   การติดต่อธนาคารให้คุณขอวงเงินซึ่งมากกว่ายอดหนี้ที่เป็นอยู่ เพราะหากขอไปแบบพอดี แล้วธนาคารอนุมัติน้อยกว่าวงเงินที่ขอ คุณก็จะไม่พอปิดหนี้บัตรทั้งหมดได้ สำหรับการรีไฟแนนซ์กับ SCB จะทำผ่าน สินเชื่อ (เพิ่มเติมที่ : https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans.html) ส่วนบุคคล Speedy Loan โดยเป็นการรวมหนี้ได้สูงสุดห้ารายการและมีระยะเวลาผ่อนชำระตั้งแต่ 12 เดือนถึง 72 เดือน (ขึ้นอยู่กับยอดหนี้) เมื่อได้รับการอนุมัติแล้ว ขั้นต่อไปก็คือการวางแผนทางการเงิน ส่วนจะทำอย่างไรได้บ้าง ไปดูกันทีละข้อได้เลยครับ!
• ไม่ก่อหนี้เพิ่ม
   เรื่องนี้สำคัญมากและควรเป็นเรื่องแรกที่ตั้งใจไว้กับตัวเองในการวางแผนบริหารจัดการทางการเงิน เพราะถ้าสร้างหนี้เพิ่มไม่ว่าจะเป็นการกู้เงินธนาคารหรือหนี้นอกระบบ มันก็จะทำให้คุณเป็นหนี้ต่อไปไม่จบไม่สิ้น ทำให้การรีไฟแนนซ์ครั้งนี้แทบไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย แทนที่จะมีเงินเหลือก็กลับต้องเป็นหนี้เพิ่มขึ้นไปอีก
• ชำระหนี้ตรงเวลาเพื่อสร้างเครดิตทางการเงิน
   เมื่อสินเชื่อส่วนบุคคลชนิดนี้ทำให้คุณสบายขึ้น สิ่งที่คุณควรทำก็คือชำระหนี้ตามกำหนด ดูผิวเผินเหมือนจะไม่มีประโยชน์อะไร แต่ถ้าลองมองให้ดีแล้วมันคือการสร้างเครดิตที่ดีให้กับตัวคุณเอง สมมุติอนาคตคุณมีปัญหาทางการเงินอีกและต้องการใช้เงินด้วยการขอเปิดบัตรกดเงินสดหรือต้องการเงินลงทุนแล้วไปติดต่อธนาคาร เครดิตที่ได้สะสมไว้จะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ธนาคารอนุมัติวงเงินให้คุณง่ายขึ้น
• วางแผนว่าเมื่อผ่อนน้อยลงแล้วจะเอาเงินส่วนต่างไปทำอะไร
   เหตุผลสำคัญที่ทำให้ทุกคนตัดสินใจรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตก็คือทำให้ผ่อนน้อยลง เช่นจากเดิมต้องผ่อนรวมบัตรทุกใบอยู่ที่เดือนละ 20,000 บาท สำหรับหลายคนแล้ว เงินจำนวนนี้ถือเป็นเกือบทั้งหมดของรายได้ต่อเดือน แต่เมื่อขอกู้เงินธนาคารตามวัตถุประสงค์นี้แล้วทำให้ผ่อนอยู่ที่เดือนละประมาณ 10,000 บาท นั่นแสดงว่าคุณมีเงินเหลือในทุกเดือน อย่าเพิ่งเอามาใช้จ่ายในเรื่องที่ไม่จำเป็น ให้วางแผนว่าจะเอาเงินนั้นไปทำอะไรดี มีหลายอย่างที่ทำได้ตั้งแต่เก็บไว้เพื่อตั้งต้นธุรกิจเล็ก ๆ ของตัวเอง ลงทุนกับหุ้นหรือกองทุนรวม สะสมไว้ซื้อทองคำ ฯลฯ ทั้งหมดนี้ทำให้เงินส่วนต่างที่ได้มาก่อให้เกิดผลดีระยะยาว
   ท้ายที่สุดการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตจะได้ประโยชน์สูงสุดหรือไม่ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีวินัยทางการเงินมากแค่ไหน และมีการวางแผนเผื่ออนาคตได้ดีเพียงใด ถ้ามีวินัยทางการเงิน ผ่อนชำระตรงเวลา ไม่สร้างหนี้เพิ่ม และวางแผนได้ว่าเงินที่เหลือจะนำไปลงทุนทำอะไร คุณก็จะได้ประโยชน์จากการรีไฟแนนซ์อย่างเต็มที่ นอกจากสินเชื่อส่วนบุคคลแล้ว SCB ยังมีสินเชื่อรถและสินเชื่อบ้านทั้งมือหนึ่งและมือสอง เพื่อคนที่ต้องการซื้อบ้านมือสองจาก SCB หรือต้องการเงินยามจำเป็นอีกด้วย

ที่มาของข้อมูล:
https://bit.ly/2DIyUuQ
https://www.scb.co.th/th/personal-banking/promotions/loans/speedy-loan-all.html37
บริหารเงินอย่างไรหลังได้รับอนุมัติสินเชื่อบ้านจาก SCB
   เชื่อว่าการมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง ทั้งบ้านเดี่ยว คอนโด ฯลฯ เป็นความฝันของใครหลายคน ซึ่งการซื้อบ้านด้วยเงินสดหรือเก็บเงินรอจนกว่าจะซื้อบ้านได้ เป็นเรื่องที่มีน้อยคนจะทำได้ แต่ปัญหานี้จะหมดไปด้วยตัวช่วยอย่างสินเชื่อบ้านจากเอสซีบี และเนื่องจากมันเป็นภาระผูกพันไปอย่างยาวนาน ส่วนใหญ่ระยะการผ่อนชำระสูงสุดจะไม่เกิน 30 ปี ทำให้การวางแผนการเงินจำเป็นต้องทำอย่างรอบคอบ เพราะนอกจาก ซื้อผ่อนบ้านหรือค่าผ่อนคอนโดที่ต้องจ่ายทุกเดือนให้แก่ธนาคารแล้ว ยังมีเรื่องอื่น ๆ เกิดขึ้นระหว่างทางได้อีกด้วย ... แล้วเราควรวางแผนการเงินอย่างไร?
   เริ่มจากการดูรายรับที่เข้ามา เรามีรายได้แต่ละเดือนเท่าไหร่ มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ถ้าเป็นไปได้ ขอแนะนำให้คุณกันเงินส่วนหนึ่งไว้เป็นเงินเก็บ เพราะนอกจากเพื่อการลงทุนแล้ว เงินส่วนนี้ยังช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายประจำปีที่ต้องจ่ายเป็นเงินก้อนได้อีกด้วย เช่น
•   สำหรับคนที่กู้เงินซื้อบ้านกับโครงการบ้านหรือคอนโด ทุกปีคุณจะมีค่าส่วนกลางที่ต้องจ่ายเป็นเงินก้อน รวมถึงบางช่วงก็มีค่าประกันภัยอาคารและค่าประกันอัคคีภัย หากไม่มีเงินเก็บในส่วนนี้เลย ก็อาจลำบากได้เมื่อถึงเวลาที่ต้องจ่ายเงินก้อนนั้น
•   สำหรับคนที่กู้สร้างบ้านก็ควรต้องมีเงินเก็บเช่นกัน เพราะนอกจากผ่อนสินเชื่อแล้ว ระหว่างการสร้างบ้านอาจมีเหตุบางอย่างที่ทำให้ค่าใช้จ่ายบานปลายได้ เช่นราคาวัสดุที่ปรับขึ้น การเตรียมพร้อมไว้ก่อนถือว่าช่วยได้มาก
•   และไม่ว่าจะกู้เพื่ออะไรก็ตาม ถ้าเป็นเรื่องบ้าน ค่าบำรุงรักษาหรือซ่อมแซม ก็ต้องมีเกิดขึ้นแน่นอน คุณจึงควรเตรียมเงินให้พร้อมสำหรับส่วนนี้
   หลังจากรู้รายรับที่เข้ามาแล้ว ขั้นต่อไปคือการทำแผนการใช้เงินแต่ละเดือนและ เก็บเงินกับ SCB เพื่อเดินตามแผนนั้น การทำแบบนี้จะทำให้คุณตัดทอนรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปได้ ทำให้มีเงินเหลือเก็บหลังจากการผ่อนสินเชื่อบ้านในแต่ละเดือน และหากพบว่ามีความเสี่ยงที่เงินจะไม่พอใช้ คุณก็จะวางแผนจัดการได้อย่างทันท่วงที
   ขั้นสุดท้ายคือการมองหารายได้พิเศษหรือตัวช่วยเพิ่มเติม นอกจากสินเชื่อบ้านแล้วธนาคารก็มีผลิตภัณฑ์อื่นที่พร้อมเป็นตัวช่วยในยามฉุกเฉินให้คุณได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นกับศักยภาพการชำระหนี้ของคุณด้วย ทางที่ดีที่สุดคือการมองหางานพิเศษเพิ่มเติม โดยเริ่มมองจากทักษะที่ใช้ในงานประจำ มีอะไรที่ทำให้คุณหารายได้เพิ่มเติมได้หรือไม่ เชื่อว่าทุกวันนี้โอกาสเปิดกว้างสำหรับทุกคน คงไม่ยากเกินไปที่เราจะมีรายได้เพิ่มเติมจากงานประจำ รายได้ส่วนนี้จะเป็นเหมือนเงินสำรองที่หากเดือนไหนคุณเกิดปัญหาผ่อนคอนโด หรือจ่ายค่าบ้านไม่ไหว คุณก็จะผ่านไปได้
   อ่านมาถึงตรงนี้คงเห็นแล้วว่าทั้งการกู้เงินซื้อบ้านหรือแม้แต่กู้ซื้อ บ้านมือสอง ต่างก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และเป็นค่าใช้จ่ายผูกพันต่อเนื่องยาวนาน ดังนั้น การมีแผนบริหารเงินที่มีประสิทธิภาพ นอกจากจะทำให้คุณผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากซึ่งอาจเกิดขึ้นไปได้แล้ว ยังทำให้คุณมีเงินสำรองไว้ลงทุนสร้างรายได้เพิ่มในอนาคตได้อีกด้วย

38
สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านแอป-เว็บไซต์และเคาน์เตอร์ธนาคาร : ความสะดวกสบายสไตล์คนรุ่นใหม่
ต้องยอมรับว่าหลังจากเกิดการระบาดของโควิด-19 เป็นต้นมา วิถีชีวิตของผู้คนก็เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน ทั้งการออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน, ตามแหล่งชุมชนหรือสถานที่ ๆ มีผู้คนอยู่มาก ๆ ก็เป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่พยายามหลีกเลี่ยง ดังนั้นเมื่อต้องการมีบัตรเครดิตไว้เป็นผู้ช่วยทางการเงินก็ต้องหาช่องทางที่สมัครใช้บริการได้สะดวก, ง่ายดายและหากไม่ต้องเดินทางไปติดต่อที่ธนาคารได้ก็ยิ่งดี
ใครที่กำลังมีโจทย์ความต้องการแบบนี้ แนะนำให้เลือกสมัครบัตรเครดิต scb  ที่สามารถสมัครใช้บริการได้ง่าย ๆ ทุกที่ ทุกเวลาโดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ตามสาขาของธนาคารเพราะมีช่องทางให้เลือกสมัครได้ถึง 3 วิธี ได้แก่
   1. สมัครทางแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ วิธีนี้ทำได้ด้วยการโหลดแอปพลิเคชั่น scb easy ไว้บนสมาร์ทโฟนทั้งที่เป็นระบบแอนดรอยด์และ IOS จากนั้นก็เข้าไปทำการสมัครโดยเริ่มจากเมนู “สินเชื่อและบัตรเครดิต”, ทำรายการที่เมนู “บัตรเครดิต” แล้วเลือกประเภทของบัตรเครดิต scb ที่ต้องการสมัคร, เลือกวงเงินในบัตรตามที่ต้องการ, เลือกวิธีการชำระเงินจากนั้นก็ใส่ข้อมูลตามที่ระบบกำหนดพร้อมโหลดภาพเอกสารไปพร้อมกับการสมัครด้วยซึ่งได้แก่ รูปภาพบัตรประจำตัวประชาชน, รูปภาพสลิปเงินเดือนและรูปภาพรายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน และเมื่อตรวจสอบความถูกต้องเรียบร้อยก็กด “ยอมรับ” ในขั้นตอนสุดท้าย เพียงเท่านี้การสมัครบัตรเครดิต scb ผ่านทางแอปพลิเคชั่นก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ซึ่งธนาคารจะพิจารณาข้อมูลต่าง ๆ และหากผ่านเงื่อนไขตามเกณฑ์ ธนาคารก็จะส่งบัตรเครดิตมาให้ตามที่อยู่ที่ระบุไว้ในเวลาอันรวดเร็ว
2. สมัครบัตรเครดิต scb ผ่านเว็บไซต์ของ scb (www.scb.co.th) ซึ่งวิธีนี้ก็จะสามารถสมัครได้ทุกที่ทุกเวลาเหมือนกับการสมัครผ่านแอปพลิเคชั่น และขั้นตอนการสมัครก็คล้ายกันคือจากนั้นก็เลือกที่เมนู “บัตรเครดิต”, เลือกประเภทของบัตรเครดิตที่ต้องการสมัคร, กรอกข้อมูลการสมัครตามขั้นตอนที่ระบุซึ่งจะคล้ายกับกรณีของการสมัครผ่านแอปพลิเคชั่น เมื่อทำตามขั้นตอนครบถ้วนเรียบร้อยก็คลิกที่ “ยอมรับ” ก็เป็นอันเรียบร้อย จากนั้นระบบจะทำการส่งข้อมูลการสมัครไปให้ธนาคารพิจารณา และเมื่อได้รับการอนุมัติเรียบร้อยธนาคารก็จะส่งบัตรเครดิตให้กับผู้สมัครตามที่อยู่ที่ได้ระบุไว้ 
3. สมัครที่ทุกสาขาของธนาคารscb เป็นช่องทางสำหรับอำนวยความสะดวกผู้ที่ต้องการใช้บัตรเครดิตแต่ไม่ต้องการทำผ่านระบบออนไลน์ ผู้ที่ใช้ช่องทางนี้ในการสมัครใช้บัตรเครดิต scb สามารถนำหลักฐานและเอกสารที่กำหนดคือ บัตรประจำตัวประชาชน, บัตรข้าราชการหรือพนักงานรัฐวิสาหกิจ, สลิปเงินเดือนปัจจุบันและสำเนาใบแจ้งยอดเงินฝากย้อนหลัง ไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ตามสาขาของธนาคาร scb ทุกแห่งทั่วประเทศและสาขาในห้างสรรพสินค้าด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ของธนาคารจะดำเนินการตามขั้นตอนต่าง ๆ ให้อย่างรวดเร็วและเมื่อได้รับการอนุมัติ ทางธนาคารก็จะส่งบัตรเครดิตที่สมัครใช้บริการไว้มาให้ตามที่อยู่ที่ระบุในเวลาไม่นาน
3 ช่องทางสมัครใช้บัตรเครดิตของธนาคาร scb ที่ค่อนข้างสะดวกสบายและรวดเร็วตรงใจคนยุคใหม่นี้เองที่ทำให้ความนิยมถือบัตรเครดิต scb เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบัตรประเภทที่มีเงินคืนให้กับการใช้จ่าย อย่างบัตรเครดิต scb family plus (Link : https://money.kapook.com/view230923.html) ซึ่งกำลังมาแรงที่สุดในช่วงนี้เลยทีเดียว เนื่องจากมีสิทธิประโยชน์ดี ๆ ตอบแทนอย่างคุ้มค่าสำหรับทุกการใช้จ่าย
เปิดจุดเด่นบัตรเครดิต scb family plus   
บัตรเครดิตใบนี้จะมีเงินคืนให้กับการใช้จ่ายทั้งที่เป็นแบบเต็มจำนวนและการผ่อนชำระ โดยจะได้รับเครดิตเงินคืน 1% ต่อบิล/รอบบัญชี โดยมีเพดานสูงสุดไม่เกิน 2,000 บาท แต่หากเป็นการใช้จ่ายสำหรับการรับประทานอาหารนอกบ้านหรือการสังสรรค์ในโอกาสสำคัญ ๆ อย่างวันเกิดจะได้รับเงินคืนเพิ่มเป็น 4% ทันที แต่หากเป็นการเฉลิมฉลองหรือสังสรรค์นอกบ้านในโอกาสพิเศษที่เกี่ยวกับครอบครัว เช่น ในวันครอบครัว, วันพ่อ, วันแม่และวันเด็ก จะได้รับเงินคืนเพิ่มอีกเป็น 5% เลยทีเดียว จึงนับว่าบัตรเครดิต scb family plus เป็นบัตรคู่ใจสำหรับครอบครัวคนยุคใหม่ที่ให้สิทธิประโยชน์ดี ๆ คุ้มค่าสำหรับทุกการใช้จ่ายอย่างแท้จริง
เพียงแค่มีรายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาทก็สามารถเป็นเจ้าของบัตรเครดิตดี ๆ ใบนี้ได้แล้ว ที่สำคัญ scb family plus ยังเป็นบัตรที่ให้วงเงินสูงสุดได้ถึง 5 เท่าของรายได้อีกด้วย
แหล่งข้อมูล
1.h ttps://money.kapook.com/view230923.html
2.https://gurucreditcard.com/2019/08/09/creditcard-scbapply/

39
อัปเดตข่าวเปิดตัว iPhone 12 ว่าที่ iPhone รองรับ 5G เครื่องแรกของโลก!
   เชื่อว่าสาวกไอโฟนต่างต้องเฝ้ารอการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดคือรุ่น 12 กันอยู่อย่างแน่นอน ว่าจะมีอะไรที่พัฒนาขึ้นมาจากรุ่นก่อนหน้าบ้าง กับข่าวลือข่าวปล่อยที่กระเซ็นกระสายมาตลอดช่วงระยะเวลาที่รอคอยกัน ยิ่งทำให้ตื่นเต้นและอยากจับจองเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนระดับโลกนี้ และอีกไม่ถึง 24 ชั่วโมง เหล่าสาวก Apple ก็จะได้เห็นตัวจริงของ iPhone ใหม่ล่าสุด อย่าง iPhone 12 สมาร์ทโฟนเรือธงของค่าย Apple ที่จะเปิดตัวในงาน Apple Event ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้  ว่ากันว่า นี่เป็นงานเปิดตัว iPhone ที่บรรดาสาวกลุ้นกันตัวโก่งที่สุดตั้งแต่มีไอโฟนเกิดขึ้นบนโลกเลยก็ว่าได้ เพราะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จนหลายคนกลัวว่างานจะถูกเลื่อนออกไป และเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องรอรับการเปิดตัวที่กำลังจะมาถึง เราจะลองมาอัปเดตข่าวการเปิดตัว ไอโฟน 12 และรายละเอียดต่าง ๆ ที่เราพอจะรู้คร่าว ๆ จนถึงตอนนี้กันดูสักหน่อย
   จากกระแสข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ทำให้เรารู้ว่า ไอโฟน 12 จะไม่ใช่เพียงแค่ iPhone ใหม่ล่าสุด เท่านั้น แต่ยังจะเป็น iPhone รุ่นรองรับ 5G รุ่นแรกของทาง Apple อีกด้วย โดยคาดว่า ไอโฟน 12 จะเปิดตัวพร้อมกันถึง 4 โมเดลย่อย ได้แก่ iPhone 12 mini 5.4 นิ้ว, iPhone 12 6.1 นิ้ว, iPhone 12 Pro 6.1 นิ้ว และ iPhone 12 Pro Max 6.7 นิ้ว  ทุกโมเดลจะมาพร้อมกับดีไซน์คล้ายกับ iPhone 4 รุ่นคลาสสิกที่ใช้กระจกครอบทับทั้งด้านหน้าและด้านหลังตัวเครื่อง ส่วนขอบด้านข้างจะหุ้มด้วยวัสดุประเภทโลหะ โดยใช้จอแสดงผลแบบ OLED Super Retina และที่พิเศษกว่า iPhone รุ่นก่อน ๆ คือ ไอโฟน 12 จะมาพร้อมกับ “สี” ที่มีให้เลือกถึง 7 สี ได้แก่ ขาว, ดำ, น้ำเงิน, ส้ม, ม่วง, แดง และสีพิเศษใหม่ล่าสุด คือ “เนวี บลู” (Navy Blue)
นอกจากนี้คาดว่า ทุกโมเดลจะสามารถรองรับมาตรฐานกันน้ำ/กันฝุ่นระดับ IP68 หรือพูดง่าย ๆ ก็คือสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 3 เมตรอีกด้วย ส่วนรายละเอียดเรื่องสเปคภายใน เรายังไม่ทราบข้อมูลมากนัก เท่าที่เรารู้คือ iPhone 12 จะใช้ชิปประมวลผลแบบ Apple A14 ที่เป็นรุ่นล่าสุด พร้อมกับระบบปฏิบัติการ iOS14 ล่าสุดที่ว่ากันว่าถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งาน “วิดเจ็ต” ต่าง ๆ บนหน้าจอได้คล้ายกับ Android OS
ส่วนเรื่องฮาร์ดแวร์สำคัญที่จะขาดไม่ได้อย่าง “กล้องหลัง” เท่าที่เรามีข้อมูลตอนนี้บอกได้แค่เพียงว่า iPhone 12 mini และ iPhone 12 รุ่นมาตรฐานจะใช้กล้องหลังแบบเลนส์คู่ (Dual Camera) ส่วน iPhone 12 Pro กับ iPhone 12 Pro Max จะใช้กล้องหลังแบบ 3 เลนส์+LiDAR
อย่างไรก็ตาม แม้ทาง Apple จะประกาศออกมาก่อนหน้านี้ว่า iPhone 12 จะเป็น iPhone รองรับ 5G รุ่นแรกของ Apple แต่จนถึงตอนนี้เรายังไม่รู้ข้อมูลตรงนี้มากนัก จึงต้องรอการประกาศข่าวอย่างเป็นทางการในงานเปิดตัว วันที่ 13 ตุลาคม นี้

40
เลือก credit card อย่างไรช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี
ในปัจจุบันมีพนักงานบริษัทจำนวนไม่น้อยที่มี credit card  เป็นของตัวเอง เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้จ่ายในยามที่ไม่มีเงินสดติดตัวหรือการซื้อสินค้าและบริการผ่าน Market place ทั่วโลก และยังได้รับสิทธิพิเศษบัตรเครดิตที่มีแต่ผู้ถือบัตรเครดิตเท่านั้นที่จะได้รับ ลักษณะของสิทธิพิเศษบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมมี 2 ประเภท คือ
-   เครดิตเงินคืนเป็นโปรโมชั่นที่จะให้เงินคืนเมื่อซื้อสินค้าหรือบริการที่กำหนด โดยเปอร์เซ็นต์เงินคืนที่ได้รับขึ้นอยู่กับเปอร์เซ็นต์ที่เครดิตเงินคืนกำหนดไว้แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทสินค้าหรือบริการ โดยส่วนใหญ่จะคำนวณเปอร์เซ็นต์หลังจากใช้จ่ายขั้นต่ำ 800 – 1,000 บาท/ครั้ง
-   บัตรเครดิตสะสมแต้ม เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตลูกค้าจะได้รับ point สะสมเพื่อนำไปแลกรับบัตรกำนันหรือสินค้าเมื่อครบแต้มสะสมตามที่โปรโมชั่นบัตรกำหนดไว้ โดยอัตราการคำนวณคะแนนจะนับทุก ๆ ยอดเงินที่กำหนด เช่น บัตรเครดิตเติมน้ำมันจาก SCB 25 บาท เท่ากับ 1 คะแนน เป็นต้น
บัตรเครดิตโปรโมชั่นใหม่ของ SCB ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าด้วยโปรโมชั่นฟรีค่าธรรมเนียมและใช้เป็นส่วนลดค่าสินค้าหรือบริการในร้านค้าที่เข้าร่วมโปรโมชั่น โดยฐานเงินเดือนขั้นต่ำที่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้เริ่มต้นเพียง 15,000 บาท/เดือน เหมาะสำหรับพนักงานประจำที่ต้องการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินให้สามารถซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคต่าง ๆ ได้ตามความต้องการพร้อมรับสิทธิประโยชน์สุดพิเศษที่มีแต่ลูกค้าบัตรเครดิต SCB เท่านั้นที่จะได้รับ โดยบัตรเครดิต SCB UP2ME เป็นบัตรเครดิตที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ถือบัตรสามารถปรับเปลี่ยนโปรโมชั่นได้ตามลักษณะการใช้ชีวิตพร้อมรับคะแนนคูณ 3 เท่าในหมวดการใช้จ่ายที่ได้ทำการเลือก ทั้งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร เสื้อผ้าและเครื่องสำอาง หรือแม้กระทั่งการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวก็สามารถทำได้และยังคูณคะแนนพิเศษในเดือนเกิดถึง 5 เท่า นอกจากนี้ไม่ว่าจะใช้จ่ายเท่าไหร่ก็ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมตลอดชีพ โดยคะแนนในบัตรสะสมแต้ม SCB UP2ME สามารถใช้แลกบัตรกำนัน ส่วนลดหรือสินค้าและบริการได้หลากหลายหมวด เงื่อนไขในการสมัคร SCB UP2ME แสนง่ายเหมาะสำหรับพนักงานประจำรุ่นใหม่ อายุ 20 ปีขึ้นไป รายได้ 15,000 บาท/เดือน เพียงนำสำเนาบัตรประชาชน สลิปเงินเดือนและ Statement บัญชีเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือนและกรอกเอกสารสมัครที่ธนาคาร SCB ใกล้ที่สุด จากนั้นรอการอนุมัติบัตรเป็นอันเรียบร้อย
SCB credit card ไม่เพียงช่วยอำนวยความสะดวกในการจับจ่ายใช้สอยตามความต้องการ แต่ยังคุ้มค่ากว่าด้วยสิทธิพิเศษมากมาย ยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีกว่าคุ้มค่ากว่าการใช้สอยด้วยเงินสด

41
เทียบหมัดต่อหมัด iPhone 12 กับ iPhone 12 Pro ต่างกันอย่างไร?
   เราเชื่อว่าตอนนี้เหล่าสาวกของ Apple กำลังใจจดใจจ่อรอที่จะได้ยลโฉม iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง iPhone 12 ที่จะได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Apple Event วันที่ 13 ตุลาคมนี้ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าไฮไลท์ของงานคงจะหนีไม่พ้นตัว ไอโฟน 12 แต่จากข่าวที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนเรือธงประจำปี 2020 ของ Apple จะมาพร้อมกับโมเดลย่อยถึง 4 รุ่น 4 ขนาดเลยทีเดียว ได้แก่ iPhone 12 mini 5.4 นิ้ว, iPhone 12 6.1 นิ้ว, iPhone 12 Pro 6.1 นิ้ว และ iPhone 12 Pro Max 6.7 นิ้ว ซึ่งแฟน ๆ Apple ต่างให้ความสนใจกันมาก เพราะที่ผ่านมา Apple ไม่เคยแตกไลน์อัป iPhone มากถึงขนาดนี้เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะตัว ไอโฟน 12 กับ iPhone 12 Pro ที่มีขนาดหน้าจอ 6.1 เท่ากัน แต่เป็นโมเดลและฟีเจอร์ต่างกัน
ดังนั้น วันนี้เราจะลองเปรียบเทียบ iPhone 12 ทั้งสองรุ่นนี้ว่าเหมือนหรือต่างกันอย่างไรบ้าง
   เราลองมาดูที่ความเหมือนก่อน ทั้ง ไอโฟน 12 และ iPhone 12 Pro มาพร้อมกับใช้ดีไซน์คล้ายกับ iPhone 4 ที่ตัวเครื่องทั้งหน้าและหลังครอบทับด้วยกระจก ขอบด้านข้างเป็นวัสดุประเภทโลหะแบน โดยด้านหน้าเป็นจอแสดงผลแบบ OLED Super Retina ขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียด 2532 x 1170 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ iOS14 ใช้ชิปประมวลผล Apple A14 ที่ว่ากันว่าแรงกว่าชิป Snapdragon 865 ที่สมาร์ทโฟนตัวท็อปฝั่ง Android ใช้อยู่ตอนนี้ราว ๆ 25-30 % และใช้แบตเตอรี่ขนาด 2775 mAh รวมถึงทั้งสองรุ่นยังรองรับการใช้งาน 5G เหมือนกันอีกด้วย
ทีนี้เราลองมาดูที่ความต่างกันบ้าง ไอโฟน 12 มาพร้อมกับหน่วยความจำภายใน RAM ขนาด 4GB และ ROM ที่มีให้เลือกทั้งรุ่น 64GB, 128GB และ 256GB  ขณะที่ ไอโฟน 12 Pro ขยับไปใช้ RAM ขนาด 6GB และ ROM ที่มีให้เลือกระหว่าง 128GB, 256GB และ 512GB  เช่นเดียวกับฮาร์ดแวร์สำคัญอย่าง “กล้องหลัง” ที่ ไอโฟน 12 ใช้กล้องแบบ “เลนส์คู่” (Dual Camera) ขณะที่ ไอโฟน 12 Pro ขยับไปใช้กล้องแบบ 3 เลนส์ และมีข่าวว่าอาจมีเซ็นเซอร์ LiDAR ตัวใหม่มาด้วย
ส่วนเรื่องราคานั้น ก็คงไม่ต้องบอกว่าทั้งสองรุ่นนี้จะมาพร้อมราคาค่าตัวที่ต่างกันอยู่พอสมควร โดยคาดว่า iPhone 12 จะเปิดราคาเริ่มต้นที่ 799 เหรียญฯ หรือประมาณ 24,800 บาท ส่วน ไอโฟน 12 Pro คาดว่ามาพร้อมราคาเริ่มต้นที่ 999 เหรียญฯ หรือประมาณ 31,000 บาท และมีกำหนดวางขายในเดือนพฤศจิกายนนี้
   อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดเป็นแค่เพียง “ข่าว” ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เท่านั้น ซึ่งอาจจะมีบางส่วนเท่านั้นที่ตรงกับความเป็นจริง หรืออาจจะมีฟีเจอร์เด็ดที่คาดไม่ถึงก็เป็นได้ รายละเอียดอย่างเป็นทางการต้องรอการยืนยันในงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด วันที่ 13 ตุลาคม นี้ ซึ่งเราเชื่อว่าทาง Apple น่าจะมีเซอร์ไพรส์รออยู่อย่างแน่นอน

42
จะเช็คเงินเดือน แต่แอป SCB EASY เข้าไม่ได้ ต้องแก้ยังไงดี? ครับ
   ผมมีอาชีพเป็นครูสอนพิเศษที่โรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ฯ ทุกเดือนผมจะเช็คยอดเงินในบัญชีผ่านแอป SCB EASY  แต่ช่วงสิ้นเดือนมักมีปัญหาแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ หรือพอเข้าแอปได้แต่เวลากดโอนเงินก็มักจะเจอข้อความว่า “"ระบบไม่สามารถทำรายการได้ในขณะนี้ กรุณาทำรายการใหม่อีกครั้ง" ผมก็เลยเดาว่าน่าจะเป็นเพราะแอป SCB EASY ล่ม ช่วงสิ้นเดือนคงมีคนใช้แอปทำธุรกรรมกันเยอะเพราะเงินเดือนออกไล่ ๆ กันแทบทั้งนั้น พอลองเลื่อนดูตามโซเชียลก็เห็นคนบ่นว่าแอปธนาคารหลายเจ้ามีปัญหากันเยอะช่วงนี้  ก็เจอคอมเมนท์แนะนำว่าให้ลองพักสัก 10 นาทีค่อยเข้าใหม่ ผมเลยไปทำอย่างอื่นสักพักประมาณ 10-20 นาที แล้วลองกดเข้าแอปใหม่ก็ปรากฏว่าใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งผมคิดว่าคงเป็นเรื่องธรรมดาของช่วงเวลาสิ้นเดือนอย่างนี้ เพราะต่างคนต่างก็อยากจะถอนเงินออกมาใช้ เท่าที่ถามเพื่อนครูสอนพิเศษของผมที่ใช้แอปของธนาคารอื่นก็มีปัญหาช่วงสิ้นเดือนกับวันหวยออกเหมือนกันแทบทุกเจ้า ช่วงหลังผมเลยเลือกเวลาเช็คยอดเงินหรือทำธุรกรรมอื่น ๆ เป็นสักวันที่ 2-3 ของเดือนใหม่แทน สะดวกดีครับ แถมสบายใจด้วย เพราะรู้ว่าถ้าใช้งานแอปช่วงสิ้นเดือนก็อาจจะเจอปัญหาแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ หรือ SCB EASY ล่ม ได้ครับ แต่ถ้าใครไม่มีเหตุรีบร้อนให้ต้องทำธุรกรรมช่วงสิ้นเดือนก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรนะครับ เพราะจากประสบการณ์การใช้งานช่วงต้นเดือน-กลางเดือนแอป SCB EASY ก็ใช้งานได้ปกติดีครับ 

43
ความงาม | Beauty / How to Wear Maxi Dresses in Winter
« เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2020, 04:07:24 PM »
How to Wear Maxi Dresses in Winter
If we mention about maxi dresses, we might think it made from soft fabrics in floral or bold patterns on warmer days. Anyway, it doesn’t deserve to be summer option only, but also can be worn for any occasion in the winter in different materials, sleeves, and layers. Or, transform a beach maxi dress into something new for cold weather. Let’s see how to wear maxi dresses from us to get more inspiration for the coming season.
1.   Knitted Dresses + Fur Vest
Welcome the new season in the snug and cosy to in long knitted bodycon dresses (more information : https://th.hm.com/ladies/shop-by-product/dresses/bodycon-dresses.html). Everyone knows that knitted fashion is made for it, but can we make it more fashionable? Of course, team up a long-sleeved grey, white or black dress with a fur vest on top. Brown or beige is timeless and perfect for it. 
2.   Printed Dresses + Cropped Coats
If the cool shades are not your style, give yourself a try to pull off your floral or bold printed dress with long puff sleeves this season. You’d better layer it more than cropped coats or biker jackets. Complete the look with a pair of white ankle boots, a knitted bag, and classic sunglasses to make everything nicely together.
3.   Solid Dresses + Sweater
Look sports and comfortable this December to throw your jumpers or sweater over your maxi dresses. You will feel it never looks right, but it is easy for everyday wear and chic when combining. Keep it minimalistic to mix cream or a black dress with a beige or grey sweater. Finish with a clutch and ankle boots with patterns to get all eyes on you.
4.   V-neck Dresses + Turtlenecks
Finally, we will recommend you a younger mood and fun for this winter. Most of the women like V-neck dresses in the wardrobe as usual, so take them out! They are not for summer only anymore. Layering is one of the best ways to keep you cosy, so layer a V-neck strappy dress over a turtleneck. Checked dress is good to go with solid turtlenecks, and a bright dress can go with basic shades of tops as well. You can carry a clutch or crossbody bag with high heels and add something edgy like biker jackets over.
   Now you knew that maxi dresses do not have to be in the summer only but also in the winter and brighten shades work for this season as well. Don’t let this winter boring and drop you style, try out something from our list to refresh your cooler days such as maxi dress, sequin dresses from H&M Nothing can stop you now!

44
ช็อปปิ้งออนไลน์ช่วงเงินเดือนออก แต่แอป SCB EASY เข้าไม่ได้...แก้ยังไง?
   เราเป็นคนชอบช็อปปิ้งช่วงเงินเดือนออก ทุกทีเวลาเงินเดือนออกก็ต้องเปิดเว็บช็อปปิ้งออนไลน์โดยเฉพาะพวกเสื้อผ้าตัวเองกับเสื้อผ้าของลูกสาวเป็นประจำ แล้วก็เลือกชำระเงินด้วยการโอนเงินผ่านบัญชีด้วยแอป SCB EASY เพราะมันใช้งานง่ายและสะดวกมาก แต่ช่วงสิ้นเดือนก็มักจะเจอปัญหาโอนเงินผ่านแอปไม่ได้พร้อมกับข้อความว่า “ไม่สามารถทำรายการทางการเงินได้ในขณะนี้” พูดง่าย ๆ ก็คือ SCB EASY ไม่สามารถเข้าได้ ซึ่งตอนแรกก็ตกใจว่าเป็นที่แอปพลิเคชั่นหรือเป็นที่มือถือของเรา เพราะเราชอบโหลด ๆ ลบ ๆ แอปพลิเคชั่นนู่นนี่ในมือถือบ่อย ก็เลยลองลบแล้วลงแอป SCB EASY ใหม่ ปรากฏว่าก็ยังเข้าไม่ได้  แต่พอถามเพื่อนก็รู้ว่าเป็นเพราะแอป SCB EASY ล่ม ซึ่งเราพอเข้าใจได้ค่ะ เพราะช่วงสิ้นเดือนคงมีแม่บ้านสายช็อปปิ้งออนไลน์เหมือนเราไม่น้อย แถมยังเป็นช่วงที่หลายคนโอนเงินส่งให้ที่บ้านด้วย สำหรับเราคิดว่าคงเป็นเรื่องปกติ ลองถามสามีที่ใช้แอปเจ้าอื่นช่วงสิ้นเดือนก็ไม่รอดเหมือนกัน สามีแนะนำให้เราเลยลองปล่อยทิ้งไว้สัก 10-20 นาที แล้วลองโอนเงินใหม่อีกที ก็ปรากฏว่าแอปกลับมาใช้ได้ปกติ หลัง ๆ เราเลยเปลี่ยนพฤติกรรมชอบ “เอฟ” ของตัวเองด้วยการเลื่อนเวลาช็อปปิ้งออนไลน์จากช่วงสิ้นเดือนขยับมาสักสัปดาห์แรกหรือสัปดาห์ที่สองของเดือนแทน เราแทบไม่เจอปัญหาแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ (เพิ่มเติมที่ : https://www.scbeasy.com/v1.4/site/presignon/th/srv/srv_prf.asp) หรือแอป SCB EASY ล่ม อีกเลย


   


45
แนะนำคอนโดเอกมัยมือสอง ทำเลสะดวก เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
   คอนโดย่านเอกมัยทำเลใจกลางเมือง เดินทางสะดวกเพราะติดกับ BTS ถึง 2 สถานี คือ ทองหล่อ และเอกมัย อีกทั้งยังติดกับทางขึ้นทางด่วนทำให้การเดินทางโดยรถยนต์นั้นมีความสะดวกสบาย สามารถหลีกเลี่ยงรถติดในเวลาเร่งด่วนได้ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานออฟฟิศ หรือนักธุรกิจที่เวลาเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้ไม่พลาดนัดสำคัญ ๆ เพียงเพราะว่าไม่สามารถไปได้ทันเวลา
   นอกจากทำเลที่ดีเยี่ยม ย่านนี้ยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็นทำเลที่มีอาหารการกินอุดมสมบูรณ์ สามารถเลือกหาได้หลากหลาย อยากกินอาหารนานาชาติแบบไหนก็มี อยากสังสรรค์แบบไหนก็ทำได้ ทำให้ชีวิตของคุณมีสีสัน ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ยังใกล้กับห้างสรรพสินค้าสำคัญอีกหลายแห่ง หรือจะเดินทางไปห้างดังที่สยามก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงนั่ง BTS 10-15 นาทีเท่านั้น ในย่านนี้สามารถเลือกซื้อ-ขายคอนโดได้ไม่ยาก เพราะเป็นย่านที่มีคนต้องการมาก มีคอนโดหนาแน่นมากกว่า 1,000 ยูนิต สามารถรีวิวได้จากทั้ง ประกาศขายคอนโดมือหนึ่งและประกาศขายคอนโดมือสองจาก Plus property
   สิริ แอท สุขุมวิทขายคอนโดราคาถูกเป็นคอนโดหนึ่งที่เราแนะนำ เพราะว่าอยู่ใกล้กับ BTS ทั้งสองมาก ๆ คือ ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าทองหล่อเพียง 190 เมตร และสถานีรถไฟฟ้าเอกมัยเพียง 600 เมตร สามารถขึ้น BTS ได้ทันทีโดยไม่ต้องต่อรถ เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มาก ๆ ที่เน้นความรวดเร็วและความสะดวกสบาย เพราะนอกจากราคาไม่แรงจนเกินไป ยังมีทำเลที่ดีเยี่ยม อีกทั้งห้องยังมีขนาดไม่เล็กจนเกินไปด้วยคือ พื้นที่มากถึง 46 ตร.ม. มาพร้อมกับ 1 ห้องนอนและหนึ่งห้องน้ำ ทำให้สามารถขยับขยายครอบครัวได้ หรือสามารถแชร์กับรูมเมท เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายได้ การอยู่อาศัยไม่อึดอัดจนเกินไปประกาศขายคอนโดมือสอง ราคาคอนโดนั้นต่ำกว่า 10 ล้าน ซึ่งหาได้ยากในทำเลแบบนี้ เป็นทำเลที่มีผู้ต้องการอย่างมากทำให้ราคาซื้อขายมีแนวโน้มที่สูงขึ้น เหมาะกับการลงทุน เพราะด้วยราคาขายคอนโดมือสองไม่แพงจนเกินไป ทำให้คนรุ่นใหม่คิดหักลบแล้วเห็นว่าค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าเช่าคอนโดหรืออพาร์ทเม้นท์ อีกทั้งถ้าขายต่อก็มีโอกาสได้กำไรดี
   คนรุ่นใหม่อย่างเรา หากสนใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในย่านคอนโดสุขุมวิท (เพิ่มเติมที่ : https://www.plus.co.th/location/sukhumvit/condominium/) หรือคอนโดเอกมัยซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มาก ๆ เพราะอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก เต็มไปด้วยสถานบันเทิง ร้านอาหาร รวมถึงเป็นแหล่งงานเงินเดือนสูง สามารถปรึกษาเราได้ในเรื่องขายคอนโดราคาถูกหรือถ้าเป็นเจ้าของคอนโดอยู่และมีความต้องการจะขายคอนโดมือสองให้ได้อย่างรวดเร็ว เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดี สามารถเข้ามาใช้บริการจากเรา เรามีบริการอสังหาฯ แบบครบวงจร หากยังไม่รู้จะขายคอนโดที่ไหน ก็ให้มาขายคอนโดกับ Plus property
อ้างอิง
https://www.condonayoo.com/siri-at-sukhumvit/

46
ทำไมแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ รู้วิธีแก้ ใช้งานได้สบาย
   ปัญหาแอปพลิเคชั่น SCB EASY เข้าไม่ได้ (เพิ่มเติมที่ : https://tadoo.co/news/306747/) หรือ SCB EASY ล่มทำธุรกรรมไม่ได้เป็นเรื่องที่เจอบ่อย วันนี้จะพามาดูถึงสาเหตุของปัญหาพร้อมทางแก้ไขที่ทำแล้วได้ผล บอกเลยว่าง่ายมาก ๆ ค่ะ
ทำไมแอป SCB EASY เข้าไม่ได้ หรือ SCB EASY ล่ม
1.   แอป SCB EASY ไม่สามารถเข้าได้ กดเข้าแอปแล้วเด้งออก
วิธีการแก้ไข
•   เช็คเวอร์ชั่นมือถือที่ใช้ก่อนค่ะว่าเป็นเวอร์ชั่นที่รองรับการทำงานระบบปฏิบัติการล่าสุดของ SCB EASY แล้วหรือยัง คือระบบปฏิบัติการ iOS ต้องอัปเดทเวอร์ชั่นที่ต่ำสุดอยู่ที่ 10.3.4 และ Android อัปเดทต่ำสุดอยู่ที่ 6.0 ถ้ายังไม่ได้อัปเดท ต้องทำการอัปเดทระบบปฏิบัติการของมือถือใหม่ถึงจะเข้าใช้งานได้ตามปกติ หรือหากมือถือไม่สามารถอัปเดทได้ขอให้เป็นที่เข้าใจกันว่า ต้องเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของเงินในบัญชีของคุณเอง หรือ
•   รอเวลาสักพักนะคะใจเย็น ๆ  ทิ้งช่วงเวลาเพื่อเว้นระยะหลังจากที่เข้าไม่ได้สักช่วงนึง แล้วค่อยกลับมาเข้าแอปใหม่
2.   ทำธุรกรรมไม่ได้ โดยเฉพาะช่วงสิ้นเดือน
วิธีการแก้ไข
•   การทำธุรกรรมผ่านทางแอปพลิเคชั่น SCB EASY ก็คือการทำธุรกรรมผ่านระบบคอมพิวเตอร์ที่ต้องใช้การประมวลผลของตัวเซิร์ฟเวอร์กลางที่เป็นแหล่งเก็บข้อมูลใหญ่ของธนาคาร นั่นหมายความว่า หากทุกคนใช้แอปพลิเคชั่นพร้อมกันในช่วงเวลาเดียวกัน การประมวลผลของตัวเซิร์ฟเวอร์อาจจะล่าช้าหรือระบบล่มได้ ดังนั้นทางแก้ง่าย ๆ คือ เลี่ยงการทำธุรกรรมในช่วงเวลาที่คนใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่นเยอะ ๆ ค่ะ เช่น ช่วงสิ้นเดือน ช่วงก่อนเวลาหวยออก เป็นต้น
ซึ่งแอปพลิเคชั่นใด ๆ ก็ตาม หากเราเข้าใจถึงระบบการทำงานและเงื่อนไขการใช้ของแอปพลิเคชั่นนั้น ๆ จะทำให้เรารู้วิธีการแก้ปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในขณะที่ใช้งานได้ แค่เว้นระยะเวลาไว้สักพักนึงก่อน แล้วค่อยลองเข้าใหม่ แค่นี้ก็ทำให้ปัญหาที่เกิดขึ้นหมดไปก็เป็นได้อีกเช่นกัน ดังนั้นอย่าพึ่งตื่นตระหนก การทำธุรกรรมการเงินอย่าใจร้อน บางอย่างรอได้ก็รอค่ะ

ที่มาข้อมูล
1.   https://www.youtube.com/watch?v=OxFWpcLbuMU
2.   https://pantip.com/topic/40168545

47
แนะนำสินเชื่อบ้าน SCB กับฟีเจอร์ดี ๆ เพื่อคนที่อยากมีบ้าน
   คนที่กำลังวางแผนซื้อบ้านในช่วงนี้ต้องยอมรับว่าจังหวะที่ดี เนื่องจากราคาบ้านและที่อยู่อาศัยทุกประเภทปรับตัวลดลงค่อนข้างมาก ทั้งยังมีแรงหนุนจากดอกเบี้ยบ้านที่ลดต่ำลงตามดอกเบี้ยนโยบาย จึงทำให้ภาระการผ่อนชำระธนาคาร กรณีที่ต้องกู้เงินซื้อบ้านจึงลดลงตามไปด้วย แต่กระนั้นการมองหาสินเชื่อบ้านที่ให้ประโยชน์คุ้มค่าก็ยังเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งในขณะนี้สินเชื่อบ้านของธนาคาร SCB ถือว่ามีฟีเจอร์ดี ๆ ที่น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคนผ่อนบ้านและผ่อนคอนโด (เพิ่มเติมที่ : https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/home-loans/scb-new-loan.html) ได้เป็นอย่างดี เพราะมีความโดดเด่นหลายด้านดังต่อไปนี้
1.   มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านอย่างหลากหลาย โดยมีทั้งสินเชื่อซื้อที่อยู่อาศัยใหม่จากโครงการต่าง ๆ โดยสามารถกู้ได้สูงสุดถึง 20 ล้านบาท ระยะเวลาผ่อนชำระนานสุดถึง 30 ปี, สินเชื่อสำหรับซื้อที่อยู่อาศัยมือสอง, สินเชื่อสำหรับการปลูกบ้านของตนเอง, สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์ และ “สินเชื่อบ้านคือเงิน” ซึ่งเป็นการกู้สำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินฉุกเฉิน ให้สามารถนำบ้านหรือที่อยู่อาศัยมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันการกู้เงินได้ด้วยวงเงินสูงสุดถึง 20 ล้านบาท และสามารถผ่อนชำระได้นานสุดถึง 30 ปี เป็นต้น
2.   เลือกดอกเบี้ยบ้านได้ตามความเหมาะสม คือจะมีทั้งอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ (Fix Rate) และอัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัว (Floating Rate) จึงสามารถกำหนดภาระการผ่อนชำระได้ดีขึ้นและสอดคล้องกับสภาพการณ์ของตลาดเงินมากขึ้น เช่น เมื่อดอกเบี้ยกำลังเป็นขาขึ้น ก็สามารถเลือกดอกเบี้ยแบบคงที่ เพื่อลดความเสี่ยงจากอัตราดอกเบี้ยที่จะสูงขึ้นในอนาคตได้
3.   เข้าถึงสินเชื่อบ้านได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยไม่ต้องเดินทางไปยังสาขาของธนาคาร หากแต่ยื่นขอสินเชื่อผ่านทางแอปพลิเคชัน SCB easy ได้ตลอดเวลา เพียงเลือกที่เมนู “สินเชื่อและบัตรเครดิต” จากนั้นก็เลือกประเภทของสินเชื่อที่ต้องการ แล้วใส่ข้อมูลให้ครบถ้วนตามกำหนด พร้อมแนบหลักฐานต่าง ๆ จากนั้นตรวจสอบความถูกต้องและยืนยันการสมัคร เพียงเท่านี้ก็เท่ากับได้ยื่นกู้เงินสำหรับใช้จ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยแล้ว หลังจากนั้นธนาคารก็จะพิจารณาและตอบกลับในเวลาอันรวดเร็ว
ด้วยฟีเจอร์ดี ๆ ของสินเชื่อที่อยู่อาศัย SCB นี้ จึงทำให้ผู้คนมากมายต่างยกให้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ SCB เป็นตัวช่วยทางการเงินสำหรับคนที่กำลังจะซื้อบ้านและต้องการใช้เงินทุกวัตถุประสงค์

48
เทคนิคเลือกประกันชีวิตเพื่อความคุ้มค่าสำหรับคนมีครอบครัว
สิ่งหนึ่งที่คนมีครอบครัวจะต้องให้ความสำคัญคือเรื่องของการวางแผนการเงินทั้งในระยะสั้นและระยะยาวนั่นเอง การมีประกันชีวิตจึงเป็นเรื่องที่ช่วยอุดความเสี่ยงได้ วันนี้เรามีเทคนิคการเลือกประกันให้ตัวเองและคนที่คุณรักแต่จะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่า
• ประเมินความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกันของตนเอง ว่ามีศักยภาพในการชำระเบี้ยประกันได้มากน้อยแค่ไหน ควบคู่ไปกับการวางแผนการเงินไปด้วย เพราะหากวางแผนการจ่ายเบี้ยประกันผิดหรือเกินกว่าที่ตนเองจะชำระได้ก็จะทำให้เกิดผลเสียตามมาภายหลัง
• สำรวจเงื่อนไขของกรมธรรม์ก่อนทำสัญญาเสมอ แม้ว่าประกันที่คุณเลือกอาจดูให้ผลตอบแทนที่มากหรือให้การคุ้มครองที่ดี แต่ตามมาด้วยเงื่อนไขบางอย่างที่ไม่เหมาะกับคุณและคนในครอบครัวก็ได้
• เลือกประกันชีวิตที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ เช่น ควรมองหากรมธรรม์ที่สามารถเป็นเครื่องมือในการออมเงินหรือช่วยแบ่งเบาภาระเรื่องภาษีให้กับคนในครอบครัว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณว่าคุณและครอบครัวมีไลฟ์สไตล์แบบไหน
• อย่าลืมเลือกประกันออมทรัพย์เป็นตัวช่วยในการลงทุน ซึ่งเป็นเงินปันผลในรูปแบบที่ง่ายและความเสี่ยงน้อยหรือปราศจากความเสี่ยงมาเป็นตัวช่วยในระยะยาว โดยประกันออมทรัพย์สามารถทำได้ตั้งแต่อายุยังน้อยไปจนถึงอายุมาก ซึ่งทำให้ทุกคนในบ้านสามารถปลูกฝังวินัยในการออมเงินได้แบบไม่ยาก
• ใครที่มีผู้สูงอายุในบ้านควรมีประกันบํานาญอยู่ในพอร์ตการลงทุน เพราะช่วยให้คนที่กำลังจะเกษียณหรือเกษียณตัวเองไปแล้วมีผลตอบแทนให้กับตัวเองในรูปแบบที่จ่ายๆ แถมยังได้รับผลประโยชน์จากการลงทุนเรื่องของการรักษาพยาบาลมากกว่าที่จะได้รับจากสิทธิการรักษาบัตรทองด้วย
การมีประกันทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นประกันออมทรัพย์หรือประกันสุขภาพ นั้นล้วนเป็นตัวช่วยในการสร้างความมั่นคงให้กับคนมีครอบครัวได้เหมือนกันทั้งนั้น ซึ่งการเลือกประกันนั้นไม่ได้ดูเพียงแค่เรื่องของความคุ้มครองหรือผลตอบแทนที่จะได้รับจากการลงทุนเท่านั้น แต่ควรให้ความสำคัญต่อการเลือกบริษัทประกันที่มีความมั่นคงและมีประวัติที่ดีด้วย

49
ผลตอบแทนที่มากกว่า กับการใช้เงินลงทุนที่ปราศจากความเสี่ยงคอนโด รัชดา ให้คุณมากกว่าการลงทุน
   ทุกวันนี้สำหรับคนที่มีเงินสดอยู่ในมือมูลค่าของเงินสดที่คุณถือก็จะมีค่าเงินน้อยลงทุกวันตามอัตราเงินเฟ้อของประเทศและของโลก ยังจำได้มั้ยถ้าคุณเป็นคนที่เติบโตในยุค 90 คุณยังทันที่จะกินก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาทอยู่เลย ข้าวผัดกระเพราะ 15 บาท แค่คุณมีเงินวันละ 50 บาท ก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้แล้ว ทานข้าวสามมื้ออย่างสบาย ๆ ค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำก็แค่ประมาณ 120 บาทต่อวัน หรือคุณมีเงินแค่ 1 ล้านบาทคุณสามารถฝากประจำกับธนาคารโดยไม่ต้องทำงานเลย เพราะอัตราดอกเบี้ย 10-14% ต่อปี เท่ากับคุณจะมีรายได้จากการฝากประจำกับธนาคารเป็นเงิน 10,000-14,000 บาทต่อเดือนเลย แต่ทุกวันนี้ด้วยการกระตุ้นทางเศรษฐกิจของโลกหรือของประเทศเราเอง ต้องการให้ผู้คนเอาเงินที่มีอยู่มาใช้ในระบบมากขึ้นและด้วยเงินเฟ้อที่สูงขึ้นจึงจำเป็นต้องลดดอกเบี้ยเงินฝากประจำ อย่างมากสุดที่คุณจะได้ไม่เกิน1.25% ต่อปี ทำให้การกระจายความเสี่ยงหรือการลงทุนกับเงินออมของคุณ ที่จะให้เงินมันทำงานด้วยตัวของมันเองก็เปลี่ยนไป คอนโด รัชดา เป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับตัวคุณ
   การลงทุนเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดมีมากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ กองทุนต่าง ๆ ที่มีเป็นร้อย ๆ กองทุนให้คุณเลือก การลงทุนในตราสาร หุ้นกู้ หรือสลากต่าง ๆ แน่นอนการลงทุนเหล่านี้ย่อมมีความเสี่ยงถ้าคุณศึกษาไม่ดีหรือไม่มีความรู้ในการลงทุนด้านนั้น ๆ แต่สำหรับบางคนที่ไม่มีเวลาจะมาติดตามหุ้น หรือศึกษาด้านการลงทุนต่าง ๆ เหล่านี้คุณจะต้องทำอย่างไรกับเงินออมของคุณที่ลงทุนแล้วจะมีผลกำไรโดยลดความเสี่ยงจากการลงทุน คอนโด รัชดา เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะย่านรัชดาเป็นย่านที่คุณยังสามารถหาคอนโดมิเนียมที่เป็นโครงการเกิดใหม่ ที่ราคาไม่สูงมากนัก และมีความสะดวกสบายในเรื่องการเดินทาง มีทั้งรถไฟฟ้าใต้ดินและบนดิน ห้างสรรพสินค้า ตลาด และความเจริญต่าง ๆ ที่มีไม่ต่างจากคอนโดสุขุมวิท (เพิ่มเติมที่ : https://www.plus.co.th/location/sukhumvit/condominium/) เลย หรืออาจจะมากกว่าเพราะรัชดามีรถไฟฟ้าใต้ดินด้วย แต่สุขุมวิท ถ้าว่าด้วยความแตกต่างทางด้านราคาแน่นอน ราคาสูงริบถ้าคุณไม่ได้มีรายได้มากพอหรือเพิ่งเริ่มสร้างอนาคต
   ทำไมถึงบอกว่าปราศจากความเสี่ยงจากการลงทุน คอนโด รัชดา เป็นคอนโดที่อยู่ย่านใจกลางเมืองแต่เป็นเขตที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นทางด้านราคาที่ดินและที่ดินที่ยังเหลืออยู่ให้บริษัทพัฒนาที่ดินต่าง ๆ เข้าไปจับจอง เพื่อสร้างโครงการใหม่ ๆ หรือทำห้างสรรพสินค้าและสถานบันเทิง ทำให้การลงทุนใน คอนโด รัชดา จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกวันและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ทำให้เงินที่คุณลงทุนไปจะไม่เสียเปล่าอย่างแน่นอน และถ้าคุณกำลังมองหาคำปรึกษาดี ๆ เกี่ยวกับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ที่มีรายละเอียดอยู่ในมือเป็นร้อยเป็นพันโครงการ ปรึกษาเรา Plus Property ช่วยคุณได้ในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ www.plus.co.th


50
ทำประกันรถยนต์กับ scb ทางเลือกคุ้มค่าสำหรับคนมีรถ
จากสถิติจากจดทะเบียนรถยนต์สะสมของกรมการขนส่งทางบกพบว่า ในปัจจุบันประเทศไทยมีจำนวนรถยนต์ประเภทต่าง ๆ รวมกันมากกว่า 8 ล้านคัน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะระบบขนส่งสาธารณะในประเทศยังไม่ดีเท่าที่ควร การซื้อรถส่วนตัวจึงช่วยให้เกิดความสะดวกในการเดินทางมากกว่า ทำให้คนส่วนใหญ่มักทราบถึงความสำคัญของการทำประกันรถยนต์อยู่แล้ว
SCB นายหน้าประกันรถของบริษัท ชับบ์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) มีแผนประกันรถหลากหลายประเภทที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การขับรถที่แตกต่างกัน ซึ่งช่วยในการคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินในยามเกิดเหตุฉุกเฉิน โดยแผนประกันรถที่น่าสนใจ มีดังนี้
-   ประกันภัยชั้น 1 เป็นประกันที่บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง โดยใช้เวลาในการเดินทางไปถึงสถานที่เกิดเหตุเพียง 20 นาที และให้บริการซ่อมแซมรถยนต์ที่อู่ในเครือ บมจ.สามัคคีประกันภัย โดยเฉพาะ รวมถึงให้การคุ้มครองทุกประเภทรถส่วนบุคคลโดยมีเงื่อนไขซื้อประกันรถยนต์อายุรถส่วนบุคคลสูงสุดไม่เกิน 9 ปี
-   ประกันภัยแผน One Save Save คุ้มครองรถยนต์ทั้งกรณีเสียหายจากอุบัติเหตุและกรณีสูญหาย สามารถเลือกสถานที่ซ่อมรถได้ด้วยตัวเอง มีบริการ Roadside Services Assistance ตลอด 24 ชม. และยังเป็นประกันชั้น 1 ที่ราคาซื้อประกันรถถูกกว่าท้องตลาดสูงสุด 40%
-   ประกันคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถยนต์ (พรบ.) คุ้มครองผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ทั้งกรณีบาดเจ็บและเสียชีวิต
-   ประกันพร้อมใช้ รถยนต์ประเภท 3 เหมาะสำหรับผู้ที่มีพฤติกรรมขับรถดี เกิดอุบัติเหตุน้อยคุ้มครองความสูญเสียกรณีบาดเจ็บหรือเสียชีวิตทั้งผู้ซื้อประกันรถยนต์และคู่กรณีสูงสุด 10,000,000 บาท ต่อครั้ง ประกันเฉพาะรถเก๋งหรือรถกระบะส่วนบุคคลเท่านั้น
-   ประกันรถยนต์ ชั้น 3 ประหยัด ประกันที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวคันเก่า เพราะไม่จำกัดอายุของรถและยังให้การคุ้มครองสูงสุด 500,000 บาท ต่อคน เหมาะสำหรับรถเก๋งและรถกระบะ โดยอายุของรถยนต์ที่เอาประกัน ไม่เกิน 20 ปี คุ้มครองทุกอุบัติเหตุยกเว้นอุบัติเหตุที่เกิดจากการเฉี่ยวชนกับวัตถุใด ๆ ที่ไม่ใช่ยานพาหนะทางบก
-   ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ฮอตฮิต คุ้มครองสูงสุด 1,000,000 บาท ต่อคน มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมงและพร้อมซ่อมแซมรถส่วนตัวให้แม้จะเป็นผู้ถูกหรือผิด รวมถึงหากมีประวัติการขับรถดีจะได้รับการลดเบี้ยประกันให้ถูกลงด้วย โดยรถที่สามารถทำประกันได้ต้องเป็นรถเก๋งและรถกระบะที่มีอายุไม่เกิน 20 ปี เท่านั้น
-   ประกันภัยรถยนต์ชั้น 5 เบี้ยประกันน้อย คุ้มครองมากสามารถซื้อประกันรถได้ไม่ต้องตรวจสภาพรถ ก่อนรับประกันภัย ดูแลพิเศษด้วยบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนและซ่อมให้ทันทีไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผิดหรือไม่
นายหน้าประกันรถ SCB พร้อมดูแลรถยนต์ส่วนตัวทุกประเภทด้วยประกันที่มีคุณภาพ บริการรวดเร็วและให้ความคุ้มครองสูง นอกจากประกันรถยนต์แล้ว SCB ยังมีประกันสุขภาพ ประกันสุขภาพอีกมากมายให้ได้เลือกกัน

หน้า: [1] 2 3