ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ก่อนเลือกซื้อโต๊ะกินข้าว ต้องดูอะไรบ้าง?

ความสุขของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน และหลายๆ ครั้งความสุขของเราก็อาจจะอยู่บนโต๊ะกินข้าวที่เต็มไปด้วยอาหารนานาชนิดที่เราชอบ ก็ต้องบอกว่า การเลือกโต๊ะกินข้าวให้เหมาะกับห้องของเราหรือสไตล์ที่เราชอบก็เป็นสิ่งสำคัญ หลักๆ แล้วเราควรที่จะต้องดูอะไรบ้าง ซึ่งวันนี้เราก็อยากจะพาทุกคนไปดูข้อควรระวังกันก่อน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย


พื้นที่และความกว้างของห้อง

สิ่งแรกที่สำคัญและต้องให้ความสำคัญเลยก็คือความกว้างของพื้นที่ภายในห้อง เพราะเราไม่ควรเลือกโต๊ะกินข้าวที่ใหญ่และเกะกะทางเดินจนเกินไป ทางที่ดีควรที่จะอยู่ห่างจากผนังหรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ประมาณ 1.25 เมตร ซึ่งอย่าลืมว่าเราควรที่จะกะระยะที่จะต้องเลื่อนเก้าอี้และมีพื้นที่ในการขยับตัวได้อย่างสะดวกสบาย

เลือกรูปแบบโต๊ะกินข้าวให้เข้ากับห้อง
แบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า: ต้องบอกว่าโต๊ะกินข้าวแบบนี้เป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเหมาะกับห้องที่มีความกว้าง รองรับคนได้จำนวนมาก เหมาะสำหรับคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงอีกด้วย
แบบสี่เหลี่ยมจตุรัส: สำหรับใครที่ชอบโต๊ะเล็กๆ หรือว่าอยู่กันแค่สองคนหรืออยู่คนเดียว ก็อาจจะเลือกโต๊ะกินข้าวในรูปแบบนี้ และยังสามารถดันชิดติดผนังได้อีกด้วย แถมทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นและกว้างขึ้นด้วย
แบบกลม: ต้องบอกว่าโต๊ะแบบกลมนั้นจะทำให้ดูโมเดิร์นมากขึ้น ช่วยป้องกันการกระแทก สามารถมองเห็นคนนั่งได้ทุกคน

วัสดุที่ใช้ในการผลิตโต๊ะกินข้าว
   ต้องบอกว่าทุกวันนี้มีวัสดุที่ใช้ให้เลือกไม่ว่าจะเป็นไม้ หินอ่อน อะลูมิเนียม เหล็ก พลาสติก กระจก ไปจนถึงวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ ซึ่งเราสามารถเลือกได้หลายรูปแบบ ทั้งสไตล์วินเทจ โมเดิร์น ลักชัวรี มินิมอล ก็สามารถเลือกได้อย่างเต็มที่เลยล่ะ

ลักษณะของการเลือกขาโต๊ะ

   นอกจากเลือกวัสดุที่ใช้ผลิตโต๊ะกินข้าวแล้ว สิ่งต่อมาที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือการเลือกขาโต๊ะ เพราะเราเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยเดินเตะขาโต๊ะจนเจ็บมาแล้วหลายรอบอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น การเลือกขาโต๊ะกินข้าวก็เป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุและมั่นคงแข็งแรง

ประโยชน์ในการใช้สอย
   สำหรับในส่วนนี้ หลายๆ คนอาจจะไม่มีปัญหา เพราะอาจจะอยู่คนเดียว แต่ถ้าตั้งใจอยากที่จะจัดงานปาร์ตี้หรือว่ามีคนแวะเวียนมาหาอยู่บ่อยครั้ง อาจจะต้องเลือกโต๊ะกินข้าวที่มีพื้นที่มาก มีขนาดที่ใหญ่ และสามารถวางจาน ชาม และสิ่งของอื่นๆ บนโต๊ะ ช่วยให้สามารถหยิบของต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงควรเลือกให้เข้ากับสไตล์ของห้องอีกด้วย

ต้องบอกเลยว่าถ้าหากคุณกำลังวางแผนที่จะเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวอยู่ ก็อยากที่จะแนะนำให้ลองหยิบข้อมูลข้างต้นนี้ไปพิจารณาด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณได้โต๊ะกินข้าวที่ถูกใจ ได้สไตล์ที่ต้องการ และเต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอยอย่างเต็มที่