ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แชร์วิธีทำความสะอาด เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่ทุกคนก็ทำได้

การทำ กาแฟสด ดื่มไม่ใช่แค่ใช้ กาแฟแคปซูล ชงง่าย ๆ เสร็จแล้วก็ถือว่าจบงาน เรื่องของการทำความสะอาดเครื่องก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่ห้ามมองข้ามโดยเด็ดขาด หากไม่มีวิธีในการทำความสะอาดที่ดี นอกจากรสชาติและกลิ่นกาแฟจะเปลี่ยนไปเมื่อชงมากขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว ยังอาจมีคราบสกปรกต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อสุขภาพอีกด้วย ดังนั้น ใครที่มี เครื่องชงกาแฟแคปซูล เป็นของตนเอง แนะนำว่าให้ลองทำความสะอาดตามวิธีที่กำลังจะแชร์ต่อไปนี้เพื่อสุขอนามัย รสชาติ กลิ่นที่ดีของตัวกาแฟ
ท่อระบายแรงดัน สิ่งที่ต้องทำความสะอาดทุกวัน – ด้วยความที่เศษกาแฟต่าง ๆ สามารถติดลงไปในท่อได้ตลอดเวลา หากไม่ทำความสะอาด แรงดันที่ออกมาจะไม่เหมาะสม รสชาติกาแฟจะเปลี่ยนทันที ขั้นตอนทำความสะอาดใช้วิธี Back Flush ทำการใส่ Basket แบบรูตันลงไปตรงหัวกรุ๊ป กดให้เครื่องทำงาน 10 วินาที และปล่อยให้น้ำไหลออก ทำแบบนี้ 5 ครั้งก็จะสะอาดหมดจด

หัวกรุ๊ป ส่วนสำคัญที่ต้องทำความสะอาด – อีกจุดที่มักมีเศษกาแฟติดค้างอยู่เป็นประจำ วิธีทำความสะอาดง่ายมากให้กดน้ำร้อนไหลผ่านตรงหัวกรุ๊ป จากนั้นใช้แปรงขนอ่อนขัดแบบเบามือจนคราบออกหมด แค่นี้ก็ทำให้ กาแฟสด ของคุณรสชาติอร่อยดังเดิม

ก้านสตรีมนมก็ต้องล้าง – แม้หลายคนบอกว่าไม่ค่อยได้ใช้แต่ก็จำเป็นต้องทำความสะอาด วิธีง่ายมาก โดยเปิดเอาไอน้ำเปล่าทิ้งไปก่อน จากนั้นนำไปแช่น้ำร้อน 1 นาที แล้วเช็ดให้สะอาด ใช้ Pitcher ใส่ด้วยน้ำเย็นประมาณ 1 ส่วน 3 จุ่มก้านสตรีมลงไป และเปิดท่อสตรีม 5 วินาทีแล้วปิด จากนั้นให้เปิดไอน้ำทิ้งไว้จนกว่า Pitcher จะอุ่นลง แล้วนำไปทำความสะอาดก็เรียบร้อย วิธีนี้ใช้ได้กับ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ด้วย

ล้างบริเวณด้ามชงกาแฟ – หรือเรียกกันว่า Basket ตรงนี้จะมีเศษกาแฟติดอยู่จากการใช้คั่วบด ก่อนอื่นใช้น้ำยาล้างจานล้างทำความสะอาดเสียก่อน เสร็จแล้วแช่ในน้ำร้อนราว 5 นาที และนำมาเช็ดให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

ถาดกรองน้ำก็ห้ามลืมล้าง – เริ่มด้วยการถอดถาดกรองก่อน จากนั้นใช้น้ำยาล้างจานล้างทำความสะอาด เช็ดให้แห้งและใส่กลับเข้าที่เดิม เพิ่มเติมความสะอาดของตัวเครื่องอีกนิดด้วยการใช้ผ้าเช็ด เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้น มี เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ก็ล้างเองได้

ถือว่าวิธีทำความสะอาด เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่แนะนำมาสามารถเอาไปใช้งานได้จริง และจะช่วยให้รสชาติของเหล่ากาแฟ เอสเพรสโซ่ ลาเต้ ของคุณหอมกรุ่น อร่อย กลมกล่อมแบบเดิมในทุก ๆ วันไม่เปลี่ยนแปลง