ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วิธีสมัครงานทำที่ต่างประเทศ

วิธีสมัครงานทำที่ต่างประเทศ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2019, 06:53:39 AM »


มีคนจำนวนมากที่สนใจจะหางานทำที่ต่างประเทศ เพื่อนำเงินกลับเข้ามาเลี้ยงครอบครัวที่เมืองไทย ต่างๆก็รู้กันว่าเงินเดือนของงานที่ต่างประเทศนั้นสูงกว่าเงินเดือนเฉลี่ยในประเทศอย่างมากมาย เหมือนคนงานพม่าที่รู้ตัวว่าทำงานที่ประเทศไทยมีเงินเดือนสูงกว่าทำงานที่ประเทศพม่า ฉันใดก็ฉันนั้น

แท้จริงแล้ว ตั๋วเครื่องบิน หรือแม้กระทั่งตำแหน่งงาน ถือว่าหาง่ายและไม่ค่อยเป็นปัญหาเท่าไหร่นัก หากคุณกำลังหางานทำที่ต่างประเทศ สิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องคิดพิจารณาให้รอบคอบก่อนเลยก็คือ เอเย่นของคุณจะโกงไหม คุณจะต้องคิดถึงครอบครัวที่เมืองไทยมากหรือเปล่า และคุณจะปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ๆได้ไหม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นการเดินทางออกไปทำงานที่ต่างประเทศเป็นครั้งแรกของคุณ

ระวังเอเย่นโกงให้ดี

หากคุณเป็นคนที่เชื่อใครง่ายแล้วล่ะก็ ให้ยิ่งระวังตัวเอาไว้ให้มากขึ้นไปอีก เพราะเอเย่นที่ส่งคนออกไปทำงานต่างประเทศ โกงกันเยอะมาก หลายๆคนฝีปากดี พูดเกลี้ยกล่อมหว่านล้อมได้เก่ง หรือใช้การที่เป็นคนบ้านเดียวกัน หลอกให้คุณตายใจ และก็โกงคุณซะอย่างนั้นเลย ก็มีให้เห็นกันบ่อยๆ ลงหนังสือพิมพ์กันอยู่แทบทุกวัน บางคนติดหนี้ติดสินที่ต่างประเทศ จนต้องทำงานชดใช้หนี้ ไม่มีเงินส่งกลับบ้านด้วยซ้ำ ดังนั้นคิดให้ดีๆหากจะเชื่อลมปากใคร

โฮมซิก หรือคิดถึงครอบครัวที่เมืองไทย

แน่นอนว่าการไปทำงานที่ต่างประเทศ ส่วนมากแล้วคุณก็จะไปคนเดียว หรืออย่างมากสุดก็พาลูกเมียไปด้วย แล้วทีนี้ที่เหลือล่ะจะทำยังไง พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย พ่อตา แม่ยาย พี่ ป้า น้า อา หลาน เหลน โหลน เพื่อนบ้าน ที่เราคิดถึงล่ะ ก็จะไม่ได้เจอหน้ากันหลายปีอยู่ คิดถึงกันแย่เลย ถ้าใครทำใจไม่ได้ก็ยังโชคดีที่มีเทคโนโลยีอย่าง วีดีโอคอลลิ่ง คอยช่วยให้เราหายคิดถึงกันได้บ้างไม่มากก็น้อย

หากคุณตัดสินใจที่จะทำงานในต่างประเทศต่อไปนี้เป็นคำแนะนำสำหรับคุณในการหางาน

หาข้อมูลให้ครบ

ถึงแม้ว่าคุณจะสามารถไปอย่างเร็วๆ ไปตายเอาดาบหน้าก่อน ก็ได้เช่นกัน แต่ก็ไม่ค่อยแนะนำให้ทำแบบนี้เท่าไหร่ โดยเฉพาะคนที่ชอบคอยดูสถานการณ์ก่อนแล้วค่อยลงมือทีหลัง อย่าลืมว่าคุณกำลังจะไปต่างประเทศซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย ที่จะขอให้คนอื่นมาช่วยคุณในยามที่มีปัญหา ดังนั้นหากคุณต้องการทำตัวให้ควบคุมได้ในทุกสถานการณ์แล้วล่ะก็ วางแผนให้ดีก่อนค่อยลงมือทำ

เลือกประเทศที่คุณใฝ่ฝันอยากทำงานที่นั่น คุณสามารถรวบรวมข้อมูลจากสถานทูตของพวกเขา หรือคุณเพียงแค่ไปที่แผนกการต่างประเทศ เพื่อให้คุณสามารถถามว่าประเทศของคุณมีความสัมพันธ์ทางการทูตที่ดีกับประเทศที่คุณเลือก คุณสามารถถามชาวต่างชาติที่คุณรู้จักเนื่องจากพวกเขามีประสบการณ์ที่คุณขาดอยู่แล้ว ขอคำแนะนำจากพวกเขาสำหรับประเทศที่มีการจ้างงานที่ดี หากคุณโชคดีคุณสามารถหางานได้ทันที หากพวกเขารู้ตำแหน่งงานว่าง พวกเขาก็สามารถแนะนำคุณได้ทันที