ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทำความรู้จักกับการจัดไฟแนนซ์รถยนต์

หากเอ่ยถึงยานพาหนะที่จำเป็นที่สุดในยุคนี้ คงหนีไม่พ้นรถยนต์อย่างแน่นอน ยิ่งคนที่อยู่ในกรุงเทพมหานครด้วยแล้ว ยิ่งถือว่าต้องซื้อรถยนต์กันเป็นทิวแถว ด้วยความที่รถยนต์นั้น เดินทางสะดวกมาก และระบบขนส่งสาธารณะของประเทศไทยไม่ครอบคลุมสักเท่าไรนัก สำหรับบ้านที่คนอยู่กันเยอะ ๆ หรืออยู่เป็นครอบครัวใหญ่ การซื้อรถยนต์หนึ่งคัน ไปส่งลูกที่โรงเรียนถือเป็นสิ่งที่น่าลอง บางบ้านเลยถือเอาการมีรถยนต์เป็นความฝันของครอบครัวตนเอง แน่นอนว่า กว่าจะได้รถยนต์มาใช้สักคัน ก็อาจจะเป็นเรื่องยากมากพอสมควร ใครที่อยากมีรถก็ควรวางแผนทางการเงินให้ดี เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องภาระการเงินมากนัก
สำหรับใครที่มีรถยนต์ น่าจะคุ้นหูกับว่าว่าไฟแนนซ์หรือว่ารีไฟแนนซ์ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ อยากจะมีรถยนต์คันแรก เราขอแนะนำเรื่องสินเชื่อรถยนต์เอามาฝากคุณ อ่านแล้วจะได้เตรียมตัวถูกว่าควรจะซื้อดีหรือไม่ หรือบางคนที่กำลังหาตัวช่วยแบ่งเบา ค่างวดนั่นเอง
ทำความรู้จักกับการจัดไฟแนนซ์รถยนต์
ต้องบอกเลยว่าคำว่าจัดไฟแนนซ์ที่เราคุ้นหูกันอยู่นี้ หากเรียกแบบเป็นคำที่ถูกต้องก็คือเช่าซื้อนั่นเอง การเช่าซื้อจัดได้ว่าเป็นการขอสินเชื่อ ในการนำเอามาผ่อนรถ ตอนนี้มีหลายที่ซึ่งดำเนินงานด้านการเช่าซื้อรถยนต์ ทั้งธนาคารต่างๆ บริษัทหลักทรัพย์ นอกจากนี้ ยังมีสถาบันการเงินต่างๆ อีกหลายแห่งที่พยายามจูงใจให้คนที่อยากมีรถ ลองทำไฟแนนซ์กับบริษัทตัวเอง

การจัดไฟแนนซ์ แบ่งเป็นสองแบบ
สำหรับแบบแรกก็คือการคิดไฟแนนซ์ จากตัวแทนจำหน่าย อย่างโตโยต้า ลีสซิ่ง หรือนิสสันลีสซิ่ง นอกจากนี้ยังมีการเช่าซื้อรถยนต์ หรือที่เรียกว่าการซื้อรถมือสอง แบ่งได้เป็นสองแบบอีกด้วย มีทั้งแบบซื้อรถมือสองผ่านทางเต็นท์รถ หรือรถที่มาจากญาติ เพื่อน ประกาศทางเว็บไซต์
การเก็บไฟแนนซ์
สำหรับใครที่ต้องการซื้อสินค้าที่ราคาสูง อย่างเช่นรถยนต์ แต่ว่ามีเงินก้อนไม่มากเท่าไรนัก ขอแนะนำการเช่าซื้อและลีสซิ่ง ซึ่งคนที่จะซื้อก็สามารถค่อยๆ จ่ายเงินได้แบบสบายๆ และไม่เกินกำลัง สามารถทยอยจ่ายค่างวดได้แบบสบาย โดยสองแบบนี้แตกต่างกันอย่างไร มาดูกัน
สินเชื่อเช่าซื้อ สำหรับแบบแรกคือสินเชื่อเช่าซื้อ ลักษณะก็ไม่แตกต่างกับการซื้อสินค้าเงินผ่อนสักเท่าไรนัก แต่ทว่ามีความแตกต่างกันในจุดที่ กรรมสิทธิ์ของทรัพย์สินที่คุณนั้นทำการเช่าซื้อจะยังไม่ใช่ของคุณ โดยมีการทำข้อตกลงระหว่างผู้ขายและผู้เช่านั่นเอง โดยมีการตกลงด้วยว่าจะจ่ายเงินกันกี่งวดกันแน่ อีกแบบหนึ่งก็คือลีสซิ่ง โดยลีสซิ่งจะต่างกับเช่าซื้อคือเมื่อหมดสัญญาเช่าแล้ว จะต่อหรือจะคืนรถก็ได้
หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังจะซื้อรถ ลองมาที่ธนาคารไทยพาณิชย์กันก่อนดีกว่าไหม เพราะว่าเดี๋ยวนี้เค้ามีscb easy  และนอกจากบัตรเครดิต scbจะโด่งดังแล้ว เรื่องของ สินเชื่อ scb เองก็ยังโด่งดังและได้รับความนิยมเช่นกัน ต้องบอกเลยว่าเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีรถ เรียกได้ว่าลองแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน อยากมีรถ SCB ช่วยได้