ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


สารอาหารสำคัญ ประโยชน์มาก ประโยชน์เยอะ ต้อง DHA

     คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า การได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มีส่วนสำคัญต่อการเสริมสร้างพัฒนาการของส่วนต่างๆ ในร่างกายของคนเราตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ดังนั้น เด็กๆ จะต้องได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างเต็มที่และมีความเหมาะสม dha เป็นกรดไขมันในตระกูลโอเมก้า 3 ที่มีอยู่ในนมแม่อยู่แล้ว โดย DHA นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อการเจริญเติบโต และการพัฒนาของระบบประสาทและสมอง รวมทั้งสายตาและการมองเห็น นอกจากนี้ DHA ก็มีคุณประโยชน์อีกหลายประการที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านยังไม่เคยทราบมาก่อน แล้วมีอะไรบ้าง เรามาทราบพร้อมๆ กันเลย
1.   DHA คืออาหารของสมองและจอประสาทตา DHA เป็นกรดไขมันที่พบในสมอง 40% และในจอประสาทตา 60% เด็กๆจึงควรได้รับสารอาหารที่มี DHA อย่างต่อเนื่องและมากพอเพื่อช่วยให้สมองและสายตาได้ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพ
2.   ร่างกายไม่สามารถสร้าง DHA ขึ้นเองได้ จะต้องได้รับจากการรับประทานอาหารเท่านั้น ดังนั้นจะต้องเสริม DHA ให้ลูกน้อยด้วยการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วย DHA ตั้งแต่ตั้งครรภ์
3.   ทารกมีความต้องการ DHA ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ โดยในเดือนที่สองของการตั้งครรภ์ สมองซีกซ้ายซีกขวาจะเริ่มเจริญเติบโตและแตกสาขาของเส้นประสาท คุณแม่ที่ตั้งครรภ์จึงควรรับประทาน DHA ให้ได้ 200 มิลลิกรัมต่อวัน เพื่อส่งเสริมพัฒนาการทางสมองลูกน้อยตั้งแต่อยู่ในครรภ์
4.   DHA ส่งเสริมความจำและทักษะการแก้ปัญหา มีการวิจัยพบว่าเด็กที่ได้รับ DHA อย่างต่อเนื่องและเพียงพอ จะมีพัฒนาการสมอง ความสามารถในการจำ และการแก้ปัญหาที่ดีกว่าเด็กที่ไม่ได้รับ DHA
5.   DHA ต่ำเสี่ยงต่อสมาธิสั้น จากการศึกษาพบว่า หากไม่ได้รับหรือได้รับสาร DHA ต่ำ อาจเป็นสาเหตุทำให้มีอาการซึมเศร้าและสมาธิสั้นได้
6.   DHA ช่วยให้ลูกน้อยมองเห็นได้ดี โดยในช่วงไตรมาสสุดท้ายของการตั้งครรภ์จอประสาทตาของลูกน้อยจะมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งหากลูกน้อยได้รับ DHA มาอย่างต่อเนื่องจะส่งผลต่อสมองและการมองเห็นที่มีประสิทธิภาพ
7.   อยากให้ลูกสมองดีต้องได้รับ DHA จากน้ำนมแม่ตั้งแต่แรกเกิด  คุณแม่ที่ให้นมบุตรควรทานอาหารที่มี DHA สูง เช่น ปลาทะเล  ปลาน้ำจืด หรือนมที่เสริมด้วย DHA  โดยเฉพาะ เพราะหากคุณแม่รับประทานอาหารที่มี DHA สูงก็จะทำให้ปริมาณ DHA ในน้ำนมแม่สูงด้วยเช่นกัน
8.   DHA คุณภาพดีต้องมาจากน่านน้ำปลอดมลภาวะ (Zone 81)  DHA ที่บริสุทธิ์และคุณภาพดี ต้องมาจากปลาทูน่าในน่านน้ำปลอดมลภาวะ (Zone 81) เพราะลดโอกาสการปนเปื้อนของสารเคมี
9.   ปริมาณ DHA ที่เหมาะสมส่งผลให้เด็กมีพัฒนาการที่เหนือกว่า จากการวิจัยพบว่าเด็กที่ได้รับ  DHA 17 ม.ก. /100 กิโลแคลอรี จะมีระดับสติปัญญา ทักษะการมองเห็น ทักษะการแก้ปัญหาที่ดีกว่า
10.   DHA ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค  จากการวิจัย พบว่า DHA ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้เด็ก และยังช่วยลดการเจ็บป่วยของเด็กถึง 10%
   เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับประโยชน์อันมากมายของ DHA ที่คุณพ่อคุณแม่หลายท่านยังไม่ทราบมาก่อน ต่อจากนี้ไปก็อย่าลืมเลือกอาหารที่มี DHA ได้แก่ ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาโอลาย ปลาทู ปลาสวาย ปลาช่อน หรือเลือกนมสูตรผสมดีเอชเอ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการต่างๆและได้รับการเจริญเติบโตที่เหมาะสมกับวัย Mead Johnson ni ขอยืนเคียงข้างคุณเพื่อการเติบโตของลูกน้อยที่