ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ชอบกินเที่ยวช้อปปิ้งเพลินๆ ตามสไตล์ ไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

ชอบกินเที่ยวช้อปปิ้งเพลินๆ ตามสไตล์ ไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

   เชื่อว่าเป้าหมายของการไปท่องเที่ยวในแต่ละทริปของทุกคน จะต้องมีการเช็คลิสต์ในเรื่องของร้านอาหารชื่อดังหรือแม้แต่เมนูอาหารและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศที่ไปเยือนอย่างแน่นอน เพราะเรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวสายกินทั้งหลายเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศต่าง ๆ เพื่อลิ้มรสชาติอาหารที่มีความแตกต่างไปจากอาหารไทยที่คุ้นเคย ซึ่งสำหรับประเทศที่โดดเด่นในเรื่องอาหารการกินนั้นมีด้วยกันอยู่หลายประเทศ จนหลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรเลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ดีที่สุด เราจะมาแนะนำประเทศที่น่าท่องเที่ยวและมีจุดเด่นเรื่องรสชาติอาหารที่อร่อยที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปลิ้มลองให้ได้ เมนูเด็ดของแต่ละที่มีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย

   สำหรับจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งของนักท่องเที่ยวสายกินจากทั่วโลกนั้นคำตอบก็หนีไม่พ้น ฮ่องกง ซึ่งนอกจากจะได้ชมความงดงามของตึกสูงระฟ้าแล้ว อาหารรสเลิศยังเป็นเสน่ห์สำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้มาเยือนฮ่องกง ซึ่งอาหารอย่างแรกที่ต้องลองให้ได้เมื่อไปถึงก็คือ ติ่มซำ ที่มีให้เลือกชิมมากมายหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็น ร้าน Tim Ho Wan ร้านติ่มซำชื่อดังที่มีรางวัลมิชลินสตาร์การันตีความอร่อย นอกจากนั้นยังมี ห่านย่าง เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ เนื้อตุ๋น ขาไก่สูตรกวางเจา หมูหั่น 5 ชั้น เนื้ออกวัวตุ๋น บะหมี่ไข่ โจ๊กฮ่องกง เต้าหู้เหม็น ขนมปังสัปปะรด ทาร์ตไข่ และเฟรนช์โทสต์ฮ่องกง

   แต่ถ้าชื่นชอบอาหารสไตล์สตรีทฟู้ด ซึ่งนอกจากประเทศไทยแล้ว อีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจคือ ประเทศเกาหลีใต้ เพราะถึงแม้ว่าคนไทยจะคุ้นเคยกับอาหารเกาหลีเป็นอย่างมากในปัจจุบันเนื่องจากหากินไม่ยากในเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารจำพวกปิ้งย่างและเครื่องเคียงเกาหลี อย่างกิมจิผักกาดขาว กิมจิหัวไชเท้า ยำถั่วงอก ถั่วเหลืองงอกลวกปรุงรส หรือสาหร่ายทะเลปรุงรส แต่หากอยากลิ้มลองอาหารประเภทสตรีทฟู้ดเกาหลีแท้ ๆ รับรองว่าต้องไปถึงทีเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศและรสชาติที่แท้จริง โดยย่านที่มีชื่อเสียงคือ ตลาดนัมแดมุนและตลาดมยองดงหรือเมียงดง ซึ่งนักกินทั้งหลายพบกับอาหารสตรีทฟู้ดมากมาย เช่น ไก่ผัดซอส คเยรันปัง ต๊อกบกกี ฮอทด็อกเกาหลี เกี๊ยวทอด ออมุก โฮต็อก เรียกได้ว่าอร่อยทุกวันไม่มีเบื่อตลอดทริปการเดินทางจนไม่ต้องถามแล้วว่าควร เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

   อย่างไรก็ตามประเทศที่มีชื่อเสียงด้านอาหารนั้นยังมีอีกมากมายหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์ มาเลเซีย อินเดีย ญี่ปุ่น บราซิล กรีก ฝรั่งเศส แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศคือ ประกันการเดินทาง ซึ่งหากเป็นนักท่องเที่ยวสายกินตัวจริงแนะนำว่าควรเลือกทำ ประกันการเดินทาง รายปี ของ Cigna ประกันภัย เพราะนอกจากจะให้ความคุ้มครองในทุกกรณีแล้ว ยังจ่ายค่าเบี้ยประกันเพียงแค่ครั้งเดียวแต่ให้ความคุ้มครองแบบไม่จำกัดจำนวนทริปต่อปี ช่วยลดความวุ่นวายเรื่องเอกสาร ทำให้ ประกันการเดินทาง รายปี เป็นประกันเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางหรือไปต่างประเทศแบบกะทันหัน และที่สำคัญสามารถใช้แผนประกันเป็นเอกสารในการยื่นขอวีซ่าได้ด้วย ถ้าตัดสินใจแล้วว่าจะไป เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี และทำประกันเดินทางแล้ว ก็พร้อมสำหรับออกเดินทางกันเลย ขอให้อิ่มอร่อยกันอย่างที่คาดหวังไว้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 23, 2019, 04:59:29 PM โดย ิชนาภรณ์ »