ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


รู้หรือไม่? หากยกเลิกประกัน Cigna คุณอาจพบข้อเสียมากกว่าที่คิด

รู้หรือไม่? หากยกเลิกประกัน Cigna คุณอาจพบข้อเสียมากกว่าที่คิด

   หากพูดถึงเรื่องของการทำประกันภัย ทุกคนต่างรู้ดีว่าประกันนั้นให้สิทธิ์ประโยชน์และความคุ้มครองที่ช่วยลดภาระและสร้างความอุ่นใจให้กับเรามากแค่ไหน โดยเฉพาะ  Cigna ประกันภัย ที่ให้ความคุ้มครองคุ้มค่าในทุกรูปแบบและมีให้เลือกกรมธรรม์ตามความเหมาะสม แต่ก็คงจะมีหลายคนที่กำลังลังเลว่าควร ยกเลิกประกัน Cigna ดีหรือไม่ เพราะไม่ค่อยมีโอกาสได้เคลมประกันเท่าไหร่ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะมองว่าเป็นการเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ แม้ว่าจะมีค่าเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นน้อยมาก อย่างไรก็ตามภาวะเจ็บป่วยและอุบัติเหตุนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาโดยไม่ทันตั้งตัว ดังนั้นการ ยกเลิกประกัน Cigna จึงนำมาซึ่งข้อเสียที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง

   สำหรับข้อเสียข้อแรกของการยกเลิกประกัน Cigna คือ อาจทำให้ไม่ได้รับการรักษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรณีเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยหลายคนไม่ทันตั้งตัว ดังนั้นหากไม่ทำประกันหรือยกเลิกประกันอุบัติเหตุไว้ก่อนเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น สิ่งที่ตามมาคือ ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลจำนวนมากที่ผู้ประสบเหตุหรือญาติต้องรับภาระทั้งหมดที่ไม่อาจคาดเดาได้ว่าต้องจ่ายมากน้อยเพียงใดจนกว่าร่างกายจะกลับมาเป็นปกติ

   ข้อเสียข้อที่สองคือ ไม่มีเงินสำรองในการดำรงชีพหรือเก็บไว้ให้คนข้างหลังใช้โดยไม่ลำบาก ซึ่งเรื่องนี้เป็นหนึ่งในข้อดีของการทำประกัน เพราะมีหลายกรมธรรม์ที่ให้เงินชดเชยจำนวนมากในกรณีทุพพลภาพถาวร สูญเสียความสามารถในการมองเห็น หรือแม้กระทั่งเสียชีวิต

   ข้อเสียข้อที่สามคือ มีข้อจำกัดในเรื่องของโรงพยาบาล เพราะหากไม่มีกรมธรรม์ประกันภัยการรักษาตัวอาจจำกัดอยู่เพียงแค่การรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลของรัฐเท่านั้น ทำให้ต้องเสียเวลาในการเข้าคิวรักษามากกว่า แต่หากทำประกันกับ Cigna ประกันภัย สามารถเลือกเข้ารับบริการในโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำของประเทศได้หลายแห่ง โดยไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลล่วงหน้า

   และสุดท้ายข้อที่สี่คือ ต้องเสียค่ารักษาพยาบาลเองเมื่อต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งหากเป็นโรคร้ายแรงอย่างเช่น โรคเส้นเลือดสมอง โรคกล้ามเนื้อหัวใจ ทั้งนี้ยังรวมถึงโรคเรือรังอีกหลายโรค ไม่ว่าจะเป็น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง หรือกลุ่มอาการโรคออฟฟิศซินโดรมที่ต้องการรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องใช้เงินจำนวนมากในการรักษา

   เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข้อเสียของการ ยกเลิกประกัน Cigna ซึ่งจากข้อเสียทั้ง 4 ข้อ ทำให้เห็นว่าการทำประกัน แผนไหนก็ให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่ากว่าค่าเบี้ยประกัน นอกจากนั้นยังมีศูนย์บริการลูกค้าสายด่วน Cigna โทร 1758 หรือ 0-2763-0000 ไว้คอยบริการและตอบคำถามของในทุกวัน สร้างความอุ่นใจเพราะมีคนคอยดูแลตลอดเวลา