ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เคล็บ(ไม่ลับ)การแต่งหน้าใส ๆ สไตล์นักศึกษาให้ดูดี..แต่งยังไงให้ดูปัง ไม่โบ๊ะ

เคล็บ(ไม่ลับ)การแต่งหน้าใส ๆ สไตล์นักศึกษาให้ดูดี..แต่งยังไงให้ดูปัง ไม่โบ๊ะ

   ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสาว ๆ แทบทุกคนนั้นย่อมมีความรักสวยรักงามอยู่ในตัวเอง โดยเฉพาะในวัยนักเรียนนักศึกษาที่กำลังเริ่มมีการเข้าสังคมมากขึ้น เจอผู้คนมากขึ้นจึงอยากที่อยากจะดูดีและสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง การดูแลตัวเองดูแลผิวหน้ารวมไปถึงการแต่งหน้าจึงเป็นอีกสิ่งที่สาว ๆ หลายคนสนใจ โดยในการแต่งหน้าในวัยนักศึกษานั้นอาจจะเป็นการแต่งหน้าที่เน้นการเผยผิวที่สดใสเป็นธรรมชาติเหมาะสมกับวัย โดยจะไม่เน้นการแต่งหน้าที่ดูหนักหรือมากเกินไป ด้วยยังอยู่ในวัยเรียนและอาจจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมตลอดจนงบประมาณที่มีไม่มากด้วย แต่หากจะให้ปล่อยใบหน้าให้โทรมไปเรียนก็คงไม่ดีแน่ใช่ไหมหล่ะ วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำเคล็ดลับดี ๆ ในการแต่งหน้าใส ๆ สไตล์นักศึกษาให้ได้รู้กัน รับรองว่าทำตามได้ง่าย สวยใสไม่โบ๊ะอย่างแน่นอน ว่าแล้วตามไปดูกันเลย

•   เตรียมผิวหน้าให้พร้อมก่อนแต่งหน้า ซึ่งถือเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญมากอีกขั้นตอนหนึ่ง เพราะหากเราเตรียมผิวหน้าให้ดี ก็จะทำให้การแต่งหน้าทำได้ง่ายขึ้นและเครื่องสำอางติดหน้ามากขึ้นด้วย โดยวัยนักศึกษาเป็นวัยที่อาจจะไม่ได้มีปัญหาผิวมากมายนัก โดยเฉพาะในเรื่องของริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ในการเตรียมผิวอาจจะใช้เป็นการลงมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและลงครีมกันแดดเพื่อช่วยป้องกันแสงแดดและรังสียูวีต่าง ๆ
•   เลือก ครีมรองพื้น ที่เนื้อบางเบาแทน รองพื้น เนื้อหนัก ซึ่งเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์รองพื้นเนื้อบางเบาแต่ให้การปกปิดในระดับดีเยี่ยมมากมายให้ได้ใช้ โดยสิ่งสำคัญก็คือกอย่าลืมเลือกสีของรองพื้นให้เหมาะกับสีผิวหน้าของตัวเองด้วย
•   ลงแป้งฝุ่นหรือ แป้งพัฟที่ดีที่สุด ที่มีเนื้อละเอียดที่มีคุณสมบัติควบคุมความมันเพื่อช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าระหว่างวันอาจจะเป็น แป้งพัฟถูกและดี ที่มีขายอยู่ตามร้านค้าทั่วไปก็ได้เช่นกัน
•   เลือก บลัชออน สีพีชหรือสีนู้ดอ่อน ๆ มาปัดที่โหนกแก้ม โดยอาจจะเลือกเป็นบลัชออนแบบฝุ่นเพื่อที่จะให้ได้ลุคที่ดูบางเบา
•   เพิ่มความมีมิติบนใบหน้าด้วยการใช้ไฮไลท์ทาตรงหัวตาและใต้ตา สันจมูก เพื่อให้ใบหน้าดูโดดเด่นและน่ามองมากยิ่งขึ้น หรือหากสาว ๆ คนไหนที่มีใบหน้าที่ไม่ได้รูปก็อาจจะใช้เฉดดิ้งปัดตรงบริเวณกรอบหน้าเพื่อให้ใบหน้าดูเรียวยาวได้รูปขึ้นก็ได้

นอกจากนั้นก็อาจจะเลือกใช้ลิปกลอสหรือลิปบาล์มที่มีสีอ่อน เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเรียวปากและทำให้ปากดูอิ่มมากขึ้น  โดยแบรนด์เครื่องสำอางที่อยากจะแนะนำสำหรับสาว ๆ วัยเรียนก็อาจจะเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพและมีราคาที่สมเหตุสมผลอย่าเมย์เบลลีน นิวยอร์ก ที่มีผลิตภัณฑ์แต่งหน้าคุณภาพที่ได้รับการยอมรับจากสาว ๆ หลากหลายวัย และยังมีให้เลือกใช้ให้ตรงกับสภาพผิวของเราได้อย่างตรงจุดด้วย เพียงแค่นี้สาว ๆ ก็จะมีใบหน้าที่สวยสดใสสมวัยไม่ดูโบ๊ะไปเรียนกันได้แล้ว