ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทราบหรือไม่ว่าการรักษาสิวที่ดีและมีคุณภาพต้องอาศัยผลิตภัณฑ์ที่ดี มีความปลอดภัยต่อผิว

ทราบหรือไม่ว่าการรักษาสิวที่ดีและมีคุณภาพต้องอาศัยผลิตภัณฑ์ที่ดี มีความปลอดภัยต่อผิว

ปัญหาสิว คือปัญหาผิวหลัก ๆ ที่กวนใจสาว ๆ เพราะเมื่อรักษาจนหายดีแล้ว ก็สามารถที่จะกลับมาเป็นซ้ำได้อีก โดยปัญหาสิวนั้นก็มีด้วยกันหลากหลายประเภท ทั้งปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวหัวหนอง สิวเสี้ยน สิวผด เป็นต้น โดยเราพบว่าสิวที่หลาย ๆ คนมักมองข้ามนั่นก็คือสิวผดนั่นเอง นั่นก็เพราะว่าสิวผดนั้น อยู่ที่ใต้ผิวหนัง เมื่อเราสังเกตจะสามารถเห็นได้ หรือเมื่อใช้มือลูบคลำหรือสัมผัสก็จะพบว่ามีสิวผดอยู่ที่ใต้ผิวหนังบริเวณนั้น ๆ ซึ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้โดยที่ไม่รักษาหรือดูแลนั้นก็จะทำให้สิวเหล่านั้นกลายเป็นปัญหาสิวอื่น ๆ ตามมาได้อีกมากมาย และนั่นจะทำให้ วิธีทําให้สิวหาย ยิ่งยากมากขึ้นไปอีก
เรามาทำความรู้จักกับสิวผด วิธีแก้สิวผด กันให้มากขึ้น เพื่อการดูแลรักษาอย่างถูกวิธีกัน

เมื่อเกิดความร้อนต่าง ๆ ขึ้น หรือขณะที่เรานั้นอยู่ในสภาพอากาศหรือที่ที่มีอุณหภูมิค่อนข้างสูง ร่างกายของเรานั้นก็จะมีกระบวนการต่าง ๆ ต่าง ๆ ที่จะระบายความร้อนออกมา แต่เมื่อถ้าร่างกายของเรานั้นระบายเหงื่อออกมาแล้วระบายไม่ทัน ไม่สามารถที่จะระบายออกได้ทั้งหมด จะทำให้เกิดเป็นสิวผดขึ้นตามผิวหนังของเรา

เช่นนั้นเราจึงควรที่จะหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อลดปัญหาเหล่านี้ แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้ว เราไม่สามารถที่จะเลี่ยงได้ตลอด การดูแลรักษาอย่างถูกวิธี จึงเป็นส่วนที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะการบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม ด้วยครีมรักษาสิวผด ก็จะทำให้ผิวมีความแข็งแรงมากขึ้นได้ และโอกาสในการเกิดสิวผดก็จะลดลงด้วย

การเลือก ครีมรักษาสิวผด หรือ เจลแต้มสิว ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับ วิธีทําให้สิวหาย โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวระคายเคืองได้ง่าย อย่างผิวที่เป็นสิวอยู่นั่นเอง ดังนั้น เราจึงควรที่จะทดลองใช้ครีมที่บริเวณอื่น ๆ ของร่างกายก่อน เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้ แต่ถ้าใครยังมีความกังวลใจอยู่นั้น ก็สามารถที่เลือกครีมสำหรับสิวผดที่มีความอ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้ง่าย มีการทดสอบจากกลุ่มตัวอย่างแล้วว่ามีประสิทธิภาพที่ดีและ ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้
อีกทั้งยังต้องดูในเรื่องของเนื้อสัมผัสของ ครีมรักษาสิวผด ด้วย ซึ่งด้วยสภาพผิวที่ยังไม่แข็งแรงนั้น การเลือกเนื้อครีมที่ซึมซาบลงสู่ผิวได้ง่าย น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี เพราะจะลดโอกาสในการเสียดสีของผิวหน้ากับนิ้วมือในการเกลี่ยครีมให้ทั่วทั้งใบหน้า ซึ่งอาจจะเป็นปัจจัยหนึ่งที่กระตุ้นการอักเสบของสิวให้เพิ่มมากขึ้นได้ 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 14, 2019, 04:19:48 PM โดย ธีรา »