ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ทัวร์รัสเซีย ณ ไบคาล ทะเลสาบน้ำแข็งประเทศรัสเซีย

ทะเลสาบไบคาล ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศรัสเซีย ได้รับการยินยอมรับในเรื่องของความงาม ถึงขั้นถูกจัดให้ยอดเยี่ยมในมรดกโลกมาแล้ว ยิ่งไปกว่านี้ มันยังขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่มีความลึกเยอะที่สุดในโลก ด้วยความลึกราว 1,700 เมตรอีกต่างหาก แล้วก็ยังแก่ช้านานยอดเยี่ยมในทะเลสาบที่ดั้งเดิมที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยแก่ราว 25 ล้านปีอย่างยิ่งจริงๆ

ซึ่งในฤดูหนาวนั้น ความงามของทะเลสาบที่นี้จะยิ่งมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว เนื่องจากน้ำแข็งที่ปกคลุมรอบๆนี้จะก่อให้ทะเลสาบนี้งามเหนือคำบรรยาย กระทั่งผู้ที่มาจะต้องตลึงกับภาพที่มองเห็น โดยในตอนธ.ค. ขอบรอบนอกของทะเลสาบจะเริ่มแปลงเป็นน้ำแข็ง และก็จะปกคลุมบนผิวทั่วทั้งหมดทั้งปวง รวมถึงมีน้ำแข็งห้อยขึ้นตามทิวทัศน์รอบตัวในมกราคมไปจนกระทั่งม.ย. รวมทั้งบางปีก็เลยไปถึงตอนต้นพฤษภาคมเสียด้วยซ้ำ

ทั้งยังน้ำแข็งบนทะเลสาบนี้ก็หนาแน่นแข็งแรงเสียอย่างมาก จนถึงประชาชนแถวนั้นใช้มันเป็นที่เดินทางไปๆมาๆได้สบายๆไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเท้า หรือขับผ่านไปด้วยรถยนต์คันเล็กๆโดยเมื่อตอนปี 1904 - 1905 ระหว่างการรบรัสเซีย-ประเทศญี่ปุ่น ยังเคยมีเรือมาติดอยู่บนธารน้ำแข็งนี้ กระทั่งเปลี่ยนมาเป็นสถานที่สำหรับท่องเที่ยวยอดฮิตให้คนมากมายดชัตเตอร์ เก็บภาพเรือเก่าโบราณกาลนี้เอาไว้อีกต่างหาก

ส่วนสัตว์ที่มีชื่อเสียงดี ไม่แพ้ตัวทะเลสาบไบคาลนั้น ก็คือ แมวน้ำไบคาล หรือที่ชาวเขตแดนเรียกกันว่า ตัวเนอร์ป้า ซึ่งอาศัยอยู่รอบๆทะเลสาบนี้นั่นเอง โดยเช้าใจกันว่ามันมาจากห้วงสมุทรอาร์คติคเมื่อราว 8 แสนปีกลาย แล้วก็เปลี่ยนมาเป็นเครื่องหมายของตรงนี้ท้ายที่สุด ถึงแม้ปัจจุบันนี้มันจะถูกมนุษย์รุกราน จนถึงมีปริมาณน้อยลงอย่างน่าตกใจ โดยเหลือปริมาณโดยประมาณ 6 หมื่นตัวในปีนี้ ถึงแม้ว่าปีที่ผ่านมามีอยู่ราว 1 แสนตัวก็ตาม

และก็เว้นเสียแต่ตัวทะเลสาบที่สวยแล้ว คุณยังสามารถไปเยี่ยมเยียนเมืองเอ้อร์ลุกตสค์ ที่อยู่ทางทิศตะวันตกเฉเหนือของทะเลสาบไบคาล แล้วก็ห่างออกไปเพียงแค่ 70 กม.แค่นั้น เพื่อไปดูสิ่งงดงามอื่นๆได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์ทรงหัวหอม รวมทั้งวัดทางพุทธอันสวยซึ่งมีชื่อว่า Badkhirkharma Datsan พูดได้ว่ามาทริปเดียวท่องเที่ยวคุ้มแน่ๆ ว่ารวมทั้งทดลองไปดูภาพความงดงามของทะเลสาบไบคาลกันดีกว่าจ้ะ ว่าจะงามติดตาประทับใจแค่ไหน

ที่มา : ทัวร์รัสเซีย