ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อุบัติเหตุจากการหลับใน ป้องกันได้ด้วยตัวคุณเอง

อุบัติเหตุจากการหลับใน ป้องกันได้ด้วยตัวคุณเอง

การขับขี่รถยนต์หรือยานพาหนะบนท้องถนนทุกวัน สามารถเกิดอุบัติเหตุได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาหรือสถานที่ไหน หรือใครเป็นผู้ขับขี่ก็ตาม แม้แต่ผผู้ที่ขับขี่อย่างเชี่ยวชาญแล้วก็ยังหนีไม่พ้นกับความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่มีสาเหตุมาจากการ หลับใน ถือเป็นสาเหตุลำดับแรกที่เกิดขึ้นบ่อยมากที่สุด เพื่อการป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการหลับในบ่อยครั้ง วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีป้องกันการหลับใน ก่อนการเดินทางที่สามารถเตรียมตัวได้ง่าย ๆ และเป็นวิธีลดอุบัติเหตุจาก อาการหลับใน ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง มาดูกันเลย
4 วิธีสำหรับป้องกันการหลับในที่คุณทำได้เอง

1.   การคาดเข็มขัดนิรภัย
ในการเดินทางด้วยรถยนต์คุณควรที่จะมีการคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง เข็มขัดนิรภัยก็ยังเป็นอุปกรณ์ที่ป้องกันมิให้คุณเกิดแรงกระแทกต่อตัวรถที่จะสามารถป้องกัน ชีวิตของคุณได้ แต่คนไทยโดยส่วนใหญ่จะไม่ค่อยคาดเข็มขัดนิรภัยในกรณีที่เดินทางในระยะทางสั้น ๆ ซึ่งอันที่จริงแล้วไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในรูปแบบไหนเราควรที่จะคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งเพื่อลดความเสี่ยง ฉะนั้นการคาดเข็มขัดนิรภัยจึงเป็นความรับผิดชอบต่อสังคมอย่างหนึ่ง
2.   การใช้บริการรถสาธารณะ
บริการรถขนส่งสาธารณะในประเทศไทยมีให้คุณได้เลือกใช้ หลากหลายรูปแบบ เช่น รถตู้ รถทัวร์ โดยขนส่งมวลชน รทอจะเป็นรถไฟ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งหากคุณใช้บริการรถขนส่งมวลชนเหล่านี้คุณมั่นใจได้เลยว่า พนักงานขับรถของเราจะสามารถนำพาเราไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย ไร้ อาการหลับใน แน่นอน เพราะพนักงานขับรถเหล่านี้มีมาตรฐานใบอนุญาตจากขนส่งมวลชนเป็นตัวการันตี
3.   การใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีมาช่วยในการตรวจสอบอาการหลับใน
ซึ่งในประเทศไทย ยังมีการพัฒนาในด้านนี้น้อยมาก แต่ในต่างประเทศนั้นได้มีการคิดค้นเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อเข้ามาช่วยให้การเดินทางเป็นไปอย่างปลอดภัย อย่างเช่น Guardian System ซึ่งเป็นระบบของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในต่างประเทศ ที่มีความสามารถในการตรวจจับลักษณะของใบหน้าและดวงตาของผู้ขับขี่รวมไปถึง สามารถตรวจสอบการวางตัวของเปลือกตา และการเคลื่อนไหวของศีรษะ หากระบบตรวจสอบพบการ ผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นโดย อาการหลับใน ระบบก็จะมีการส่งเสียงเตือนให้ดังภายในห้องโดยสาร รวมถึงการสั่นของเบาะนั่งของผู้ขับขี่เพื่อเป็นการเตือนสติให้ผู้ขับขี่กลับมามีสมาธิในการขับรถอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นระบบที่เฉลียวฉลาดที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อลดอุบัติเหตุทางรถยนต์จากอาการหลับในได้อย่างดีเยี่ยม
4.   การวางแผนช่วงเวลาให้เหมาะสมสำหรับการเดินทาง

หากคุณต้องเดินทางในระยะทางไกล คุณควรมีการวางแผนช่วงเวลาในการเดินทางให้เหมาะสมเพื่อความปลอดภัยสำหรับการเดินทาง สิ่งแรกที่ควรคำนึงมากที่สุดก็คือช่วงระยะเวลาในการเดินทาง คุณควรที่จะเลือกเดินทางในช่วงเวลากลางวันเพราะมีแสงสว่างที่ทำให้ทัศนวิสัยในการมองเห็นชัดเจน โดยเฉพาะการป้องกันการเกิดการ หลับใน ในระหว่างการเดินทาง ที่สามารถเกิดขึ้นได้บ่อยครั้งในช่วงเวลากลางคืน เพราะเป็นห่วงจึงอยากให้ใส่ใจและนำวิธีแก้การ หลับใน ไปใช้ในทุกการขับขี่
ทุกคนควรหันมาใส่ใจกับการเรียนรู้วิธีลดอุบัติเหตุจากการหลับใน เพราะหากทุกคนได้นำไปปฏิบัติให้ถูกต้องและเหมาะสม ก็คงลดความเสี่ยงอันแสนอันตรายนี้ได้แน่นอน เมื่อเริ่มจากตัวเองแล้วคนอื่นๆ ก็จะเริ่มทำตามกันไปเรื่อย ๆ อุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดจากอาการหลับใน ก็จะลดลงจนอาจเป็นศูนย์ได้ในที่สุด ซึ่งวิธีทั้งหมดเหล่านี้จะช่วยลดสาเหตุอื่น ๆ ของอุบัติเหตุได้มากขึ้นเช่นกัน อีกหนึ่งช่องทางที่เราอยากแนะนำก็คือการทำประกันรถยนต์ออนไลน์กับ DriveDee เพื่อช่วยคุ้มครองคุณเมื่อเกิดอุบัติเหตุและพร้อมต่อทุกการเดินทางในทุกวัน