ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


วัฒนธรรมการกินกาแฟทั่วโลกที่อยากให้คุณได้รู้

สำหรับสิ่งที่หลายๆ คนทำเหมือนกันยามที่ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็คือการดื่มกาแฟ บางคนเพิ่งตื่นขึ้นมายังไม่ทันได้ล้างหน้าแปรงฟันก็กินกาแฟก่อนแล้ว สำหรับการชงกาแฟกินในแต่ละสถานที่นั้นก็แตกต่างกันออกไป วันนี้เราเลยจะพามาดูว่าการชงกาแฟหรือวัฒนธรรมการกินกาแฟในแต่ละท้องที่นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง พร้อมแล้วก็มาดูกันเลย
1.   ประเทศฟินแลนด์
สำหรับในประเทศฟินแลนด์ แน่นอนว่ากาแฟร้อนๆ นั้นจะมีการเทลงไปบนชีสเต้าหู้เพื่อนำมากิน ซึ่งเราคนไทยนั้นอาจจะไม่คุ้นเคยสักเท่าไรนัก แต่อย่างไรก็ดีหากว่าไปแล้วก็ต้องหามากินให้ได้
2.   ตุรกี
เมล็ดกาแฟของตุรกีจะนำไปเคี่ยวเอาไว้ในหม้อทองแดง ซึ่งไม่มีการกรองใดๆ เวลากินก็จะกินไปพร้อมกากกาแฟ จะอร่อยหรือไม่ อยากรู้ต้องไปลองกันด้วยตัวเอง
3.   มาเลเซีย
สำหรับเครื่องดื่มแสนอร่อยที่เหมาะสมกับการนำมาดื่มนั้น ของมาเลเซียก็แอบคล้ายๆ ของไทยนิดหน่อย นั่นก็คือเอากาแฟดำเข้มๆ 3 ส่วนกับชานม 7 ส่วนมาผสมกัน ทำให้ได้กาแฟชานม
4.   ออสเตรเลีย
สำหรับกาแฟของชาวออสเตรเลียนั้นมีการเทฟองนมลงไปในเอสเพรสโซ จากนั้นก็กินทำให้ได้รสชาติที่คล้ายคลึงกับลาเต้มากเลยทีเดียว
5.   อิตาลี
อิตาลีนั้นหากจะว่าไปแล้วก็เหมือนกับเป็นต้นกำเนิดของกาแฟเลยก็ว่าได้ โดยกาแฟที่ดีนั้นจะเสิร์ฟกับมะนาวฝาน เพื่อให้ความเลี่ยนหรือความหวานของกาแฟลดลงไปอย่างเห็นได้ชัดนั่นเอง
6.   กาแฟเวียดนาม
อันดับต่อไปที่เราอยากจะกล่าวถึงก็คือกาแฟเวียดนามนั่นเอง โดยกาแฟเวียดนามนั้นจะทำจากกาแฟที่คัวแล้วบดแบบหยาบๆ มากกว่าแบบละเอียด จากนั้นก็จะเทลงไปในแก้วที่มีนมข้นหวานอีกด้วย

7.   กาแฟเม็กซิโก
สำหรับกาแฟของเม็กซิโกจะใช้น้ำตาลอ้อยมาใส่ในกาแฟเสียมากกว่า ทำให้ได้รสชาติกาแฟที่นุ่มและกลมกล่อมนั่นเอง
8.   กาแฟสเปน
อันดับต่อไปที่เราอยากจะแนะนำก็คือให้เลือกเป็นกาแฟสเปนจะดีที่สุด โดยกาแฟสเปนนี้ จะมีส่วนผสมที่คอนข้างลงตัวอย่างยิ่ง มีทั้งน้ำตาล นมข้นหวานและกาแฟดำนั่นเอง เรียกได้ว่าเหมาะสมกับคนที่ไม่ชอบกินกาแฟขมๆ นั่นเอง

9.   กาแฟไอร์แลนด์
อันดับต่อไปก็คือกาแฟไอร์แลนเป็นที่โดดเด่นอย่างมาก เพราะว่ามีทั้งกาแฟร้อน วิชกี้แบบคนไอร์แลนและน้ำตาล อีกทั้งยังมีการทาครีมหนาๆ ลงไปบนกาแฟอีกด้วย
11. ออสเตรีย
หากว่าเอ่ยถึงกาแฟออสเตรีย หลายๆ คนคงจะนึกภาพไม่ออก ก็ขอตอบว่ากาแฟนี้จะมีเอสเพรสโซแล้วราดด้วยนมอุ่นๆ อีกทั้งยังมีการเสริมรสชาติด้วยนมร้อนๆ และผงโกโก้อีกด้วย
อ่านมาจนถึงตอนนี้แล้วเชื่อได้เลยว่า คนไทยหลายๆ คนก็คงอยากกินกาแฟกันแล้วใช่ไหม ขอแนะนำเลยว่าให้คุณเลือกกินกาแฟสดจะดีกว่า เพราะว่ากาแฟสด หอมอร่อยกว่า ส่วนใครที่ชงกาแฟสดไม่เป็นไม่ต้องกังวล เพราะว่ามีเครื่องชงกาแฟแคปซูล ซึ่งใช้ กาแฟ แคปซูล เป็นวัตถุดิบในการชงแทนเมล็ดกาแฟนั่นเอง แต่หากว่าจะเอามาเป็นเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน แนะนำว่าให้ไปศึกษาก่อนจะดีที่สุดว่าเครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี รับรองได้เลยว่าการกินกาแฟของคุณจะมีอรรถรสมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน