ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

179326 กระทู้ ใน 59517 หัวข้อ- โดย 37876 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: นปนะ

เมษายน 26, 2019, 07:49:53 AM
บ้านและออฟฟิส | Home & Officeอสังหาริมทรัพย์ | Property10 สิ่งต้องรู้เมื่อซื้อบ้านมือสอง
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 10 สิ่งต้องรู้เมื่อซื้อบ้านมือสอง  (อ่าน 17 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
อัญณา
พูดคุยภาษาแฟรนไชส์
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 122

ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มีนาคม 19, 2019, 12:43:31 AM »

       เมื่อจะซื้อบ้านโดยเฉพาะกับ  บ้านมือสอง  ที่มีราคาต่ำกว่าบ้านหลังใหม่มือหนึ่งเป็นไหนๆ  ก็ต้องเลือกซื้อบ้านที่มีคุณภาพ  เพื่อให้มีบ้านที่น่าอยู่ในบรรยากาศที่ร่มรื่นให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจในทุกโอกาส  ทั้งกับครอบครัวหรือจะเป็นการนัดเพื่อนฝูงมาสังสรรค์ก็ตาม  และเหนือสิ่งอื่นใดก็เพื่อความสุขของทุกคนในบ้านนั่นเอง  และบ้านจะได้เป็นบ้านที่มีความสมบูรณ์จะอยู่แบบครอบครัวเล็กหรือครอบครัวใหญ่ก็มีความสุขกันทั่วหน้า
       เพื่อให้การเลือกซื้อ  บ้านมือสอง เป็นสิ่งที่มีแต่เรื่องดีๆเข้ามาในชีวิต  ทั้งเป็นที่กันแดด หลีกฝน หรือสร้างความปลอดภัยให้กับชีวิตและทรัพย์สิน  มีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากมายหลายประการเพื่อให้ได้บ้านที่ดีทั้งการใช้พื้นที่ภายในบ้านอย่างคุ้มค่าและมีบริเวณโดยรอบของบ้านที่สวยงามด้วยการคำนึงถึงสิ่งต่างๆ  ดังต่อไปนี้
       1 ทำเล  ควรเลือกบ้านที่อยู่ใกล้กับการคมนาคม  เพื่อการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วทำให้มีความคล่องตัวเพิ่มมากยิ่งขึ้น  ทั้งรถประจำทาง  รถไฟฟ้า  รถไฟ  ทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์การค้า  สิ่งนี้เป็นสิ่งทุกคนต้องการ
       2  สภาพแวดล้อม  เพื่อความประหยัดในการเดินทางจึงควรเลือกบ้านที่อยู่ใกล้กับโรงเรียน   ศูนย์การค้า ตลาด หรือโรงพยาบาลเพราะเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้ถึงที่หมายโดยเร็วที่สุด
      3  สภาพบ้าน  เพื่อให้ได้บ้านที่ดีมีคุณภาพจึงควรตรวจสอบสภาพของบ้านว่ามีลักษณะอย่างไรเสียหายหรือต้องซ่อมตรงจุดไหนหรือไม่เพื่อความเป็นอยู่ที่ดี
    4 ซื้อบ้านที่ราคาเช่า  ต่ำกว่าราคาเช่าทั่วไป เพราะถ้าเราซื้อมาแล้วปล่อยให้เช่าอีกก็จะได้ค่าเช่าบ้านในราคาที่สูงขึ้นตามไปด้วย
   5 ซื้อบ้านที่มีเงินกู้สนับสนุน  โดยอาจเลือกที่อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าราคาตลาด
   6  บริการชุมชนของหมู่บ้าน  ทั้งระบบสาธารณูปโภคต่างๆ  เพื่อจะได้ใช้งานอย่างสะดวก
   7   ค่าใช้จ่ายในการจดทะเบียน  ข้อนี้สำคัญมากเพื่อให้เป็นที่ชัดเจนและจะได้ไม่ต้องเป็นภาระในภายหลัง
   8   เปรียบเทียบราคาและการต่อรองราคา  เพื่อให้ได้ราคาที่ดีและข้อเสนอที่ดีที่สุด
   9   ความชัดเจนของหลักฐานการซื้อขาย  เพื่อให้การทำสัญญาเป็นไปตามที่ได้ระบุไว้
  10 การใช้บริการของสถาบันการเงินจะช่วยตอบโจทย์ด้านการซื้อขายอย่างดี  เพราะผู้ซื้อมีผู้ช่วยด้านสินทรัพย์  สถาบันการเงินก็ได้ลูกค้าชั้นดีมาอีกหนึ่งราย
        สิ่งที่กล่าวมานี้คือข้อควรคำนึงสำหรับการซื้อบ้านเพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดในการมีบ้านรวมทั้งยังได้ทำเลที่ดีและมีคุณภาพเพื่อการใช้ชีวิตที่มั่นคงและสะดวกสบายอย่างที่สุดที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตได้อย่างดี

       การจะมี  บ้านมือสอง  ที่ดีนั้น  ควรคำนึงถึงประโยชน์ที่จะได้รับของการมีบ้านสักหนึ่งหลัง  เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตนั้นเราต้องมีองค์ประกอบในด้านต่างๆให้พร้อมก่อนทั้งแหล่งเงินทุนตลอดจนความมั่นคงทางการเงินสำหรับคนวัยทำงานซึ่งเป็นวัยที่มีต้นทุนในการเลือกซื้อบ้านได้มากกว่าวัยใดที่กำลังอยู่ในช่วงที่จะสร้างฐานะในทุกๆด้านให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น  เพราะเป็นช่วงวัยที่ต้องการสร้างอาณาจักรของตนเองแบบกำลังดีในทุกๆด้าน  ที่สำคัญคือสามารถมีบ้านที่น่าอยู่แม้อายุยังน้อย

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  


ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ
(ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.
ไอดูโฟร์ไอเดีย
[X] Close