ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อยากถ่ายรูปสวยแบบเน็ตไอดอล จำเป็นต้องใช้เครื่องมืออะไรบ้าง

ปัจจุบันนี้คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้คำว่า เน็ตไอดอล ถ้าผู้ใดกันแน่ไม่รู้ขอชี้แจงเป็นนิยามสั้นๆว่า เน็ตไอดอล เป็น หญิงชายทุกเพศทุกวัยที่ไม่จำกัดเรื่องรูปพรรณสัณฐานและก็อายุ มีที่มาจากการดังบนโลกโซเชียลกระทั่งเปลี่ยนเป็นกระแสและอยู่ในความพึงพอใจของคนทั่วไปไม่น้อยเลยทีเดียว ในประเทศไทยนับได้ว่าเป็นประเทศที่ก่อกำเนิดเน็ตไอดอลมากขึ้นเกือบจะทุกวี่ทุกวัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะโลกอินเตอร์เน็ตเขยื้อนไปอย่างเร็วยิ่งกว่าจรวด ขึ้นอยู่ที่ว่าคนไหนจะทำอะไรให้อยู่ในความพึงพอใจของกระแสสังคมได้มากกว่ากัน

แม้กระนั้นเน็ตไอดอลที่ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ดในทุกๆวันก็เหี่ยวเฉาราวกับกลีบดอกไม้ที่เหี่ยวลงไปทุกเมื่อเชื่อวันเหมือนกันคนใดที่มีโอกาสได้เป็นเน็ตไอดอลแล้ว ยังสามารถพัฒนาตัวเองให้อยู่ในกระแสสังคมต่อไปได้ก็ถือได้ว่าผู้รอดพ้นจากความตาย กรรมวิธีการเดียวที่จะสามารถเป็นผู้มีชีวิตรอดได้ คือ จำเป็นต้องพากเพียรหาวิธีการโฆษณาตัวเองให้มากที่สุด วิถีทางโซเชียลจึงเป็นทางเดียวที่จะช่วยทำให้ปรับยังคงสามารถเดินบนทางเน็ตไอดอล ยิ่งถ้าเป็นวัยรุ่นหญิงสาวงาม หรือหนุ่มหล่อหน้าตาดีด้วยแล้วละก็ ตำแหน่งหนังสือเบิกทางอย่างเน็ตไอดอลก็จะช่วยหาเงินหรือไปสู่แวดวงเบิกบานได้มากกว่าคนอื่นและแนวทางการที่ง่ายที่สุดในการประชาสัมพันธ์ตัวเองลงบนโลกโซเชียลอาจจะหนีไม่พ้นการโพสต์ภาพตัวเองพร้อมแคปชันเด็ดๆอัพลงบประมาณน Facebook IG อย่างรัวๆเพื่อเป็นการย้ำเตือนผู้ติดตามว่า ฉันยังคงสวยหล่ออย่างเดิมอย่าเพิ่งเลิกติดตามฉันนะ
แม้กระนั้นเคยสงสัยกันไหมว่ารูปที่ลงบนสื่อโซเชียลเพราะเหตุไรถึงได้สวยหล่อกันขนาดนี้ ตัวจริงเขาสวยหล่อแบบนั้นใช่หรือ หรือเขาตกแต่งด้วยแอฟพลิเคชั่นไหน วันนี้จึงมาบอกเทคนิคแม้ต้องการถ่ายรูปสวยแบบเน็ตไอดอลควรจะใช้เครื่องไม้เครื่องมือกล้องถ่ายรูปใดบ้าง

1. ไม้เซลฟี้ช่วยคุณได้
เน็ตไอดอลคนใดกันแน่ที่ไม่มีไม้เซลฟี้ประจำตัวก็น่าจะเชยเต็มที เพราะเหตุว่าในบางครั้งกล้องโทรศัพท์มือถือก็ไม่สามารถเก็บภาพตนเองและก็ทิวทัศน์ทิวภาพด้านหลังได้กว้างพอ รวมทั้งในบางครั้งไม้เซลฟี่ยังสามารถช่วยสำหรับในการถ่ายภาพจากมุมสูงขึ้นยิ่งกว่าระยะแขนที่ยืดได้ ทำให้บริเวณใบหน้าดูเรียวเล็กลง ดีมากกว่าการถ่ายภาพแบบใกล้ทำให้เกิดเป็นภาพบริเวณใบหน้าที่แสนใหญ่ ปัญหานี้คงจะมิได้เกิดขึ้นกับเน็ตไอดอลเพียงเท่านั้น เชื่อว่าคงจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวหลายๆคนด้วย

2. ขาตั้งกล้องถ่ายภาพ
ถือเป็นเครื่องใช้ไม้สอยสำคัญอีกหนึ่งชิ้นที่เน็ตไอดอลจำนวนมากจำเป็นที่จะต้องมี เพื่อความสบายสำหรับในการถ่ายรูปเพราะเหตุว่าบางเวลาการใช้มือเปล่ากดชัตเตอร์อาจจะส่งผลให้ภาพที่ออกมาเบลอได้ หรือเน็ตไอดอลบางคนก็จำเป็นจะต้องมีไว้สำหรับเป็นตัวช่วยสำหรับในการรีวิวขายสินค้าเพื่อสร้างรายได้ การเลือกขาตั้งกล้องถ่ายรูปจึงต้องควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน ควรให้ความสำคัญในเรื่องของขนาดรวมทั้งน้ำหนักซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของผู้ใช้ รวมทั้งเรื่องของประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ เพราะเหตุว่าในตอนนี้ขาตั้งกล้องถ่ายรูปมีหลายชนิด อีกทั้งแบบ Clip Lock ล็อคขาแบบหนีบ หรือเป็นแบบ Twist Lock ล็อคแบบหมุน ผู้ใช้ก็จะต้องเลือกให้มีความเหมาะสมเพื่อการถ่ายแบบที่ดูดีแบบเน็ตไอดอล

3. หมวกหรือเข็มขัดกล้องถ่ายรูป Gopro
อาจไม่มีเน็ตไอดอลคนใดกันแน่ที่ไม่รู้กล้องถ่ายรูป Gopro กล้องถ่ายภาพตัวจิ๋วซึ่งสามารถเก็บได้ทั้งยังภาพนิ่งแล้วก็ภาพเคลื่อนไหว นำเอาไปไหนมาไหนได้โดยง่าย ก็อย่างที่บอกไปแล้วว่าวิถีชีวิตเน็ตไอดอลต้องหากิจกรรมทำเพื่อตนเองยังคงมีกระแสอยู่ในสังคมอย่างสม่ำเสมอ ด้วยเหตุผลดังกล่าว ไม่ว่าเน็ตไอดอลจะอยู่ในอิริยาบถใดก็จำเป็นต้องถูกถ่ายทอดลงบนโลกโซเชียลตลอดเวลา เพื่อทำให้มีการเกิดการเอาอย่างและก็แม้กระแสดีก็จะก่อให้มีคนติดตามเยอะขึ้น นอกจากกล้องถ่ายรูปGoproจะมีความหมายแล้ว วัสดุอุปกรณ์อย่างหมวกหรือสายสำหรับรัดกล้องก็ไม่สมควรมองข้ามด้วยเหมือนกัน

4. รีโมทถ่ายรูป อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง
ไม่ว่าจะเป็นไม้เซลฟี่หรือกล้องถ่ายรูป Gopro โดยมากในขณะนี้จะสามารถควบคุมผู้กระทำดชัตเตอร์ได้ โดยอาศัยการกดรีโมทที่สามารถเชื่อมต่อกับเลนส์สำหรับการจับภาพ จะช่วยปรับผู้ถ่ายสามารถเห็นตนเองแล้วก็จัดท่าทางได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยิ่งถ้าเกิดเป็นรีโมทรุ่นใหม่ๆจะมีความเข้าใจสั่งงานด้วยเสียงได้ ต่อนี้ไปต้องการถ่ายมุมไหนใกล้ไกลก็เลือกได้ตามใจชอบ

5. แบตเตอรี่ชาร์จกล้องถ่ายรูป อุปกรณ์เสริมกล้อง
ที่ใดมีเน็ตไอดอลที่นั้นจำเป็นต้องมีเครื่องมือกล้องถ่ายรูป ลองนึกภาพว่าหากเดินทางไปสถานที่ไกลๆแล้วแบตเตอรี่กล้องที่มีไว้ถ่ายรูปดันหมดขึ้นมาซะก่อน อาจจะส่งผลให้พลาดช่วงสำคัญสำหรับเพื่อการบันทึกภาพลงโซเชียลได้ แม้ว่าจะกล่าวว่าไม่มีกล้องถ่ายภาพก็ยังมีโทรศัพท์เคลื่อนที่บางทีประสิทธิภาพที่ได้จากกล้องถ่ายรูปมือบางทีอาจไม่ได้ดูดีเท่าภาพสวยๆจากกล้องถ่ายรูปดีๆก็เป็นไปได้ถ้าจะพกแบตเตอรี่ประจำตัวไว้ก็ไม่เสียหายอะไรจริงไหม

6. กระเป๋าเก็บอุปกรณ์สำหรับถ่ายภาพ
บางที่การถ่ายรูปสวยๆสักภาพไม่ได้ใช่แค่เพียงคุณภาพจากตัวกล้องถ่ายรูปเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เครื่องมือเสริมต่างๆก็มีความหมายสำหรับการทำให้ภาพที่ออกมางามดุจหัวใจที่เน็ตไอดอลอยากได้ การมีกระเป๋าเก็บเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆสักใบนอกเหนือจากที่จะช่วยให้การถ่ายรูปเพอร์เฟ็คแล้ว ยังสามารถช่วยในเรื่องของความกฎระเบียบ นำพาง่ายได้อีกด้วย จะเดินทางไปไหนแค่เพียงถือกระเป๋าไปทั้งใบ ก็สามารถที่จะช่วยให้มีอุปกรณ์สำหรับการถ่ายรูปที่พร้อมแล้ว
ที่จริงวัสดุอุปกรณ์กล้องถ่ายรูปซึ่งสามารถช่วยสำหรับการถ่ายภาพยังไม่ได้หมดเพียงเท่านี้ ยังคงมีเครื่องไม้เครื่องมืออื่นอีกเยอะมากเยอะแยะ ขึ้นอยู่กับผู้ใช้เลือกให้มีความเหมาะสมกับการใช้แรงงานรวมทั้งตรงตามไลฟ์สไตล์ชีวิตของตน อย่างที่บอกไปข้างต้นแล้วว่าการเป็นเน็ตไอดอลไม่ใช่เรื่องยาก แต่สิ่งที่ยากคือจะทำเช่นไรให้เป็นเน็ตไอดอลไปได้ตลอด แล้วก็การที่จะเป็นเน็ตไอดอลได้ตลอดก็มิได้ขึ้นอยู่กับที่รูปสวยๆเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงแล้วขึ้นอยู่กับที่การกระทำกระทำตนเสียมากกว่า

Source:
บทความอุปกรณ์กล้อง : https://www.dotlife.store
รีวิวอุปกรณ์กล้อง จาก Pantip: www.pantip.com