ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ความหลากหลายของรสชาติ กับสูตรค็อกเทลที่มีส่วนผสมของวอดก้า

ความหลากหลายของรสชาติ กับสูตรค็อกเทลที่มีส่วนผสมของวอดก้า

เมื่อเอ่ยถึงการจัดงานปาร์ตี้ หรืองานสังสรรค์ต่างๆ สิ่งที่จะมีในงานก็คือ อาหาร ผู้คนมากมาย และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเครื่องดื่ม เมื่อเอ่ยถึงเครื่องดื่มก็อาจจะนึกถึง เครื่องดื่มแอลกฮอลล์จาก สูตรค็อกเทล ที่เรามักจะเห็นในงานปาร์ตี้ต่าง ๆ เครื่องดื่มค็อกเทล มีต้นกำเนิดมานานมากแล้ว จุดประสงค์ในการทำก็เพื่อต้องการที่จะปรุงและเติมแต่งเหล้าต่าง ๆ ให้มีรสชาติและสีสันที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในสมัยแรก ๆ ที่มีการทำค็อกเทลนั้น จะมีการนำน้ำตาล  ผลไม้ เหล้าต่างๆ ที่ทำจากสมุนไพร หรือเครื่องเทศที่มีกลิ่นหอม นำมาเติมไปกับเหล้าต่าง ๆ ที่มีอยู่ ให้มีรสชาติและสีสันที่แตกต่างกันออกไป แต่ในยุคปัจจุบันเราอาจจะมีส่วนผสมอย่างอื่นเพิ่มขึ้นอีก และอาจจะตัดบางอย่างออกถ้ารู้สึกว่ามันไม่เข้ากัน

ดังนั้นเมื่อเราทราบแล้วว่า เครื่องดื่มค็อกเทล ที่มีในปัจจุบันนี้อาจจะถูกพัฒนามาจากในอดีตที่อาจจะมีทั้งรสชาติและสีสันที่ไม่ชวนให้ดื่มมากนัก เพราะอาจจะเป็นด้วยในสมัยก่อนส่วนผสมต่าง ๆ อาจจะมีให้เลือกน้อยเลยต้องใช้ไปเท่าที่มีหรือเท่าที่หาได้แต่ก็ยังคงรสชาติให้มีส่วนผสมหลักที่มีเหล้าอยู่นั่นเอง ค็อกเทล มีส่วนผสมที่มีแอลกอฮอร์อยู่แล้วทุกสูตรก็ว่าได้ ได้จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับแต่ละสูตรที่เราต้องเลือกที่จะดื่มกันเอาเองว่าใครชอบรสชาติที่เข้มข้นดุดัน หรือรสชาติที่หอมหวานสีสันสดใส ซึ่งบอกได้เลยว่า ค็อกเทล ในปัจจุบันนี้มีให้เราได้เลือกดื่มอย่างมากมายที่มักจะเห็นบ่อยในงานปาร์ตี้

ค็อกเทล มีหลากหลายรสชาติ เราจะมาทำความรู้จักกับ เครื่องดื่มค็อกเทล ที่เราก็สามารถทำเองได้อย่าง Daiquiri ถือว่า ค็อกเทล สูตรนี้เป็นสูตรดั้งเดิมเลยก็ว่าได้ เพียงนำมะนาวครึ่งลูกมาบีบลงในแก้วที่เตรียมไว้ รินเหล้ารัมสีขาวประมาณ 60 มล.  น้ำตาลทราย 1 ชช. น้ำแข็ง ผสมทุกอย่างรวมกัน หรืออาจจะใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในกระบอกเขย่าก็ได้แล้วค่อยรินใส่แก้วที่เตรียมไว้ เราก็จะได้ เครื่องดื่มค็อกเทล ที่มีรสชาติดุนิด ๆ เปรียวหน่อย ๆ อีกสูตรหนึ่งที่อยากแนะนำ Gin Gimlet เป็นสูตรที่ค่อนข้างคลาสสิก ส่วนผสมหลักก็จะมี เหล้าจิน 45 . น้ำมะนาว 15 มล. น้ำเชื่อม 15 มล.  และนำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากันเติมโซดาและน้ำแข็งลงไป เพียงเท่านี้ก็จะได้รสชาติที่ร้อนวูบวาบเปรี้ยวสดชื่นแล้ว ถ้าเราไม่ชอบเหล้าจิน ก็สามารถจะเปลี่ยน เป็น วอดก้า ก็สามารถทำได้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ ค็อกเทล ในรสชาติที่ค่อนข้างดุนิดหน่อยไว้ดื่มอย่างมีความสุขแล้ว

Smirnoff  เป็นแบรนด์ของ วอดก้า ชั้นดี ซึ่งมีรูปแบบที่หลากหลายให้เราได้เลือกที่จะดื่มวอดก้า ซึ่งในบางครั้ง Smirnoff ที่เป็นวอดก้าเกรดเอมักจะถูกเลือกไปเป็นส่วนผสมของ ค็อกเทล ที่เป็นเครื่องดื่มยอดฮิต ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ กัน และเราสามารถเลือกดื่มวอดก้าได้หลายรูปแบบมีทั้งที่บรรจุในขวดแก้วที่มีให้เราได้เลือกกัน เพราะวอดก้า ชั้นดี ต้องไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และต้องไม่มีรสชาติด้วย และด้วยความที่ Smirnoff ได้เห็นถึงความสำคัญของลูกค้าที่มีความหลากหลาย ทั้งที่ชอบนำไปผสมกับเครื่องดื่มค็อกเทล หรือที่ชอบดื่มแบบไม่ผสมก็จะนิยมซื้อแบบที่เป็นขวดแก้วไป และก็จะมีอีกกลุ่มที่มักจะเข้าไปใช้บริการร้านสะดวกซื้อ ก็อาจจะไปเลือกที่เป็นแบบบรรจุกระป๋องก็เป็นไปได้ เราจึงได้ชื่อว่าทำวอดก้าได้ตอบโจทย์ด้านการตลาดและความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดีด้วย

เพราะเหตุนี้ หากเราชอบเครื่องดื่มแอลกฮอลล์แบบค็อกเทล ที่มีรสชาติและสีสันที่น่าลิ้มลอง ก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้ตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น ร้านอาหารชั้นนำ หรือสามารถเลือกที่จะทำเองก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากนัก ในส่วนประผสมหลักที่ต้องใช้ผสมในเครื่องดื่มค็อกเทลให้ได้รสชาติที่ดี จะต้องเลือกซื้อวอดก้า Smirnoff เพื่อนำมาเป็นส่วนผสมใน ค็อกเทล  สามารถหาซื้อได้ เพราะ Smirnoff เป็นวอดก้าชั้นดี เกรดเอ และมีคุณภาพ รับรองว่าหากคุณได้ลิ้มลอง คุณจะไม่ผิดหวัง