ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เหตุผลที่ใครๆก็หลงรักวอดก้า เครื่องดื่มสีขาวสุดฮิต

     
       แม้ว่าต้นกำเนิดของวอดก้า (VODKA) จะมีแหล่งตั้งต้นมาจากยุโรป แถบประเทศโปแลนด์ ยูเครน  รัสเซีย วอดก้าเป็นส่วนประกอบหลักหนึ่งในเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลต่างๆ   หากให้คาดการณ์ว่าเหตุใดวอดก้าจึงเป็นที่นิยมในประเทศเขตหนาวก็เพราะเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ทานแล้วสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย  เมื่อดื่มวอดก้า อุณหภูมิในร่างกายจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย  ไม่เพียงแค่วอดก้ามีแหล่งตั้งต้นจากยุโรป แต่วอดก้าก็เป็นที่นิยมไปทั่วโลก ทั้งอเมริกา หรือกระทั่งเอเชียเองก็ตาม ทำไมหลายประเทศทั่วโลกจึงหลงรักวอดก้า

        ด้วยความเข้มของวอดก้าที่ตัดกับความหวานละมุนของน้ำผลไม้ หรือส่วนผสมอื่นๆ ทำให้รสชาติของวอดก้าพิเศษ ไม่เหมือนเครื่องดื่มทั่วไป วอดก้าเกิดจากการหมักกากน้ำตาลของธัญพืชหลักๆ ได้แก่ ข้าวไรย์ มันฝรั่ง เมล็ดข้าวโพด  และข้าวสาลี นำมากลั่นบริสุทธิ์ ยิ่งกลั่นมากครั้งก็ยิ่งให้ความบริสุทธิ์มาก  เมื่อได้วอดก้าแล้วนำมาผสมเข้ากับน้ำผลไม้รสชาติต่างๆ เช่น น้ำผลไม้สด ซึ่งเป็นตัวชูโรงให้สูตรค็อกเทลมีรสชาติดี และได้รับความนิยมกันมาก น้ำผลไม้สดยังช่วยให้เครื่องดื่มมีกลิ่นหอม น้ำผลไม้ในบ้านเรายังหาได้ง่ายทั่วไป อีกทั้งยังช่วยให้เครื่องดื่มสูตรค็อกเทลผสมได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วขึ้น  หรือหากเลือกน้ำผลไม้สังเคราะห์เข้มข้นก็สามารถใช้ได้ แต่แนะนำให้เจือจางด้วยน้ำอุ่นก่อน  หรือการผสมวอดก้าเข้ากับน้ำเชื่อมผลไม้ หรือ Fruit Syrup  รสชาติที่เป็นที่นิยม คือ น้ำเชื่อมรสทับทิม (Grenadine)  รสอัลมอนด์ (Orgeat)  รสสตรอเบอร์รี่ (Fraise) รสแบลคเคอแรนท์   เป็นต้น

       ใครจะเชื่อว่าส่วนประกอบหวานๆอย่างครีมจะลงตัวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ลงตัว... ครีม (Cream)  หรือครีมสด (Fresh Cream) สีขาว ฟู นุ่ม เมื่อผสมกับวอดก้าทำให้สีของเหล้าสีใสกลายเป็นสีน้ำตาลละมุนได้ในทันที วอดก้าที่ผสมเข้ากับครีม (Cream)  หรือครีมสด (Fresh Cream) สีขาว ฟู นุ่มนิยมใช้ดื่มหลังมื้ออาหาร ส่วนรสที่ได้จะมีรสชาติหวานมัน   แม้กระทั่งวอดก้าที่ผสมกับไข่ ทั้งไข่ขาวและไข่แดง ฟังดูอาจไม่เข้าที่เข้าท่าสักเท่าไหร่ แต่เชื่อหรือไม่ว่า วอดก้าผสมไข่ทำให้เครื่องดื่มเข้มข้น ไข่แดงที่ใช้ผสมกับวอดก้าจะใช้จะใช้ทั้งฟอง และทริคสำหรับการผสมวอดก้ากับไข่คือต้องแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว

       ไอศกรีมเป็นอีกหนึ่งความไม่น่าเข้ากันในกรณีการใช้วอดก้าเป็นส่วนผสมสูตรค็อกเทล...ไอศกรีมในเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลสามารถใช้แทนเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่ใช้น้ำแข็ง ด้วยรสชาติหวานเย็นของไอศกรีมทำให้วอดก้ากลายเป็นความน่าตื่นเต้นที่พอดิบพอดีอย่างมีเสน่ห์  
การใช้ไอศกรีมในเครื่องดื่มค็อกเทลจะใช้แทนน้ำแข็ง โดยใส่ในเครื่องดื่มประเภทปั่น ไอศกรีมมีสี กลิ่น รส และความเย็นอยู่แล้ว เราอาจผสมเป็นเครื่องดื่มแทนของหวาน ใช้ดื่มหลังอาหาร บางเมนูก็ใช้เป็นวัตถุดิบรองในค็อกเทล หรือ ม็อกเทลนั้นๆ
หาซื้อได้ง่ายในบ้านเรา... Smirnoff เป็นวอดก้าที่คนไทยรู้จักและมียอดจำหน่ายอันดับหนึ่ง วอดก้า  Smirnoff  เป็นวอดก้าที่มีรสไม่ขมมาก ผู้หญิงดื่มได้ผู้ชายก็ดื่มได้นานยิ่งขึ้น โดยไม่แฮงค์  

        สีสวยแบบเป็นเอกลักษณ์ ... แม้ตัววอดก้าเองเป็นสุราที่ไม่มีสี เรียกว่าสีใส ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ แต่เมื่อผสมเข้ากับน้ำผลไม้ น้ำเชื่อมต่างๆ ทำให้จากเหล้าใสๆ กลายเป็นวอดก้าสีสันในทันที เช่นการนำวอดก้าไปผสมเข้ากับราสบ์เบอรี่ มินท์ แอปเปิ้ล น้ำมะเขือเทศ น้ำทับทิม ที่ให้สีแดง  

      เครื่องดื่มหรูคู่ลีลาเด่น...  เครื่องดื่มสูตรค็อกเทลจะมีท่วงท่าของการผสมเครื่องดื่มสูตรค็อกเทล ด้วยการเขย่า  แม้ว่าการเขย่าช่วยให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดี แต่การเขย่าไม่ได้เป็นแค่เพียงการเน้นให้ส่วนผสมเข้ากัน แต่การเขย่าจะมีท่วงท่าที่ไฉไล เป็นการเพิ่มความน่าสนใจให้เครื่องดื่ม  

        ก่อนดื่มต้องชื่นชม... ด้วยการตกแต่งประดับประดาแก้วภาชนะใส่เครื่องดื่มสูตรค็อกเทล เป็นอาหารตาก่อนที่จะลิ้มรสเครื่องดื่มสูตรค็อกเทล การตกแต่งเช่น การใช้ไม้เสียบผลไม้เล็กๆ วางบนปากแก้ว  หรือการทาเกลือที่ปากแก้ว  หรือการฝานหรือเฉือนมะนาวเป็นแว่น หรือหมุนเป็นเกลียวประดับบนปากแก้ว    

วอดก้า จึงเป็นส่วนประกอบหลักของเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่ลงตัวในทุกมุม ทุกมิติ ตั้งแต่ส่วนผสม ความฟิวชั่น ความหวือหวาแบบไม่น่าเชื่อแต่ลงตัว ลีลา  แบบนี้ไม่หลงรักก็แย่ไปหน่อย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 26, 2018, 05:35:44 AM โดย มณฑนรรห์ »