ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


มาทำความรู้จักกับ 3 ปะเภทของบริษัทพัฒนาอสังหาฯ ว่ามีอะไรบ้าง

ในปัจจุบันบริษัทพัฒนาอสังหาฯ เข้ามามีบทบาทในการซื้อขายที่อยู่อาศัยมากขึ้น ทำให้เรามีตัวเลือก ในการซื้อหรือเช่าที่อยู่อาศัยหลายรูปแบบอย่างเช่น คอนโด, บ้านเดี่ยว, ทาวน์เฮ้าส์, ที่ดิน, อาคารพาณิชย์ หรือตึกแถว และที่สำคัญพร้อมเข้าอยู่ได้ทันทีอีกด้วย ในช่วง 4-5 ปี ที่ผ่านมาบริษัทพัฒนาอสังหาฯ หลายบริษัทได้ปรับตัว และทำการตลาดในรูปแบบต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

บริษัทพัฒนาอสังหาไม่ได้มีหน้าที่เพียงซื้อขายที่ดิน และที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังมีอีก 3 ประเภท หลักๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริษัทพัฒนาอสังหาฯ โดยตรง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง1.การปล่อยเช่าอสังหาต่างๆ
บริษัทพัฒนาอสังหาฯ ยังทำหน้าที่ปล่อยเช่าอสังหาต่างๆ อย่างเช่น การให้เช่าอพาร์ทเม้นท์ หอพัก อาคารสำนักงาน หรือแม้กระทั่งโรงงาน และโกดังเก็บสินค้า ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจด้านอสังหาที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการลงทุนเพียงแค่ครั้ง แต่สามารถได้รายได้ในระยะยาว และยังเป็นอีกหนึ่งประเภทของบริษัทพัฒนาอสังหาฯ ที่มีคนทำเยอะที่สุด

2. ตัวแทนจัดการเรื่องซื้อขายและเช่า
ในเมื่อมีกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการพื้นที่เพื่ออยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นซื้อขายหรือเช่า มักจะมีตัวแทนหรือที่เรียกกันติดปากว่านายหน้า เป็นผู้จัดการทุกอย่างให้ลงตัว แล้วยังช่วยในการจัดหาพื้นที่หรือที่อยู่อาศัยที่เราต้องการ และเป็นอีกหนึ่งประเภทของธุรกิจที่บริษัทอสังหาเข้ามาเป็นตัวแทนในการจัดการเรื่องต่างๆให้จบอย่างรวดเร็ว  

3. ปรับปรุงเพื่อปล่อยขายหรือให้เช่า
อีกหนึ่งอย่างที่บริษัทพัฒนาอสังหาเข้ามาลงทุนไม่น้อยคือการ หาที่ดินหรือที่อยู่อาศัยในราคาที่ถูก และทำเลที่ดีนำมาปรับปรุงให้มีความสวยงาม ต่อเติมหรือสร้างเป็นอพาร์ทเม้นท์ และคอนโด ให้กับผู้บริโภคให้เช่าหรือซื้อต่อ เพื่อให้ได้ผลกำไรที่คุ้มค่ากับการลงทุน

ในทุกวันนี้หากเราต้องการที่อยู่อาศัยหรือต้องการหาเช่า เพียงแค่หาข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตก็จะเจอกับบริษัทพัฒนาอสังหาฯ ขึ้นมาให้เราเลือกไม่ถูก แถมยังแข่งขันกันด้วยจุดเด่นของแต่ละที่ เพื่อให้เราเข้าไปจับจองหรือเข้าไปอยู่อาศัย เลยทำให้คนที่ต้องการเริ่มทำธุรกิจด้านอสังหาเข้าไปจับจองเพื่อรอวันปล่อยเช่าหรือขายเกร็งกำไร  หากใครที่เพิ่งเริ่ม และเข้ามาอยู่ในวงการด้านอสังหาควรศึกษาข้อมูลต่างๆให้ดีรวมถึงกฏหมายที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด หากเราไม่ศึกษาให้ดีอาจจะทำให้เราพลาดท่าขาดทุนกับสิ่งที่ทำลงไปได้

อย่างไรก็ตามบริษัทพัฒนาอสังหาฯ ยังคงเป็นธุรกิจที่ใครหลายคนอยากเข้ามาลงทุน เพราะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้ผลกำไรที่ดี โดยเฉพาะผู้ที่รู้จักวางแผน และมองการณ์ไกลของอนาคตจะได้ผลตอบแทนกลับมาเรียกได้ว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

ทั้ง 3 หัวข้อประเภทของธุรกิจด้านอสังหาที่เราได้กล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงพื้นฐานเท่านั้น และในอนาคตที่จะถึง อาจจะมีการพัฒนาในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ และความต้องการของผู้บริโภคอย่างเราอีกด้วย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 10, 2018, 10:13:18 AM โดย อสังหา »