ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


แค่5วิธีนี้จะช่วยลดความคล้ำจากใต้ตา

แค่5วิธีนี้จะช่วยลดความคล้ำจากใต้ตา
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 19, 2020, 02:00:44 PM »ผิวใต้ตาคล้ำเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เพราะมีสาเหตุการเกิดได้จากหลายปัจจัย และถึงแม้ว่าภาวะใต้ตาคล้ำนั้นจะไม่ใช่โรคร้ายแรงที่ต้องรักษาก็จริง แต่มันเป็นสิ่งที่มีผลต่อความสวยงามบนใบหน้า ซึ่งนอกจากจะทำให้ไม่มั่นใจแล้วยังทำให้ดูไม่สวย ไม่สดใสอีกด้วย วันนี้เราเลยมี 5 วิธีแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำมาฝาก มีดังนี้


1.ลดรอยคล้ำใต้ตาด้วยนิ้วมือ
เป็นวิธีง่ายๆที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยเริ่มจาก การใช้นิ้วชี้กดเบา ๆ ที่ใต้ตาด้านล่างอย่างช้า ๆ ทำสลับกันทั้งสองข้างประมาณ 10 ครั้ง วิธีนี้เราแนะนำให้คุณทำหลังจากตื่นนอนตอนเช้า เพราะจะได้ช่วยไล่ความคล้ำที่ใต้ตาให้หายไปได้


2.หาสาเหตุและหลีกเลี่ยง
ก่อนที่เราจะรักษาและดูแลผิวใต้ตาให้กลับมาสดใสเหมือนเดิมนั้น เราจะต้องหาสาเหตุก่อนว่าเกิดจากอะไรกันแน่ เมื่อรู้สาเหตุแล้วก็ให้ทำการดูแลด้วยวิธีที่ถูกต้อง ซึ่งคุณอาจจะปรึกษาแพทย์ว่าควรดูแลยังไง เมื่อรู้ถึงสาเหตุและการดูแลรักษาแล้ว ต่อไปคุณจะต้องหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาใต้ตาคล้ำด้วย


3.หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์
การที่ใต้ตาคล้ำนั้นสาเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากอาหารที่คุณทานเข้าไปด้วย โดยเฉพาะอาหารขยะจะยิ่งเป็นต้นเหตุของใต้ตาคล้ำ ดังนั้นหากเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ แล้วหันมาดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีขึ้นด้วยการทานผักผลไม้สดดีกว่า


4.ใช้สูตรมะขามเปียก นม น้ำผึ้ง
การใช้สูตรธรรมชาติก็สามารถช่วยให้ใต้ตาหายคล้ำได้ โดยสูตรนี้ก็ทำง่ายมากแค่นำ มะขามเปียก 1 กำมือผสมกับนมสด 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วกรองด้วยผ้าขาวจากนั้นค่อยผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เสร็จแล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า เน้นบริเวณใต้ตาและหางตาทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด  ผิวบริเวณใต้ตาก็จะดูสดใสขึ้น


5.สูตรแผ่นเจล
ซึ่งเป็นสูตรที่ง่ายมากๆ เพราะจะมีแผ่นเจลสำเร็จรูปอยู่แล้ว เพียงนำมาปิดรอบดวงตา โดยเว้นตรงบริเวณดวงตาเอาไว้สักพัก จะช่วยให้กล้ามเนื้อดวงตาแข็งแรงขึ้น และยังเป็นการถนอมดวงตาอีกด้วย จึงช่วยลดอาการคล้ำใต้ตาได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ก็อาจจะใช้ครีมทาใต้ตาหรือครีมลดจุดด่างดํา ด้วยก็ได้


ทั้งหมดนี้คือสูตรเด็ดลดใต้ตาหมองคล้ำที่เรานำมาฝาก สาวๆคนไหนสะดวกใช้วิธีไหนก็สามารถนำไปทำได้นะ เพื่อความสวยงามบนใบหน้าจะได้อยู่คู่กับเราตลอดไป และที่สำคัญอย่าลืมดูแลผิวหน้าให้ขาวใสด้วยการใช้ครีมหน้าใส และเคล็ดลับผิวขาวด้วย