ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

176452 กระทู้ ใน 58305 หัวข้อ- โดย 37656 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: กุลธิดาราชสอาด

กุมภาพันธ์ 24, 2019, 09:23:34 AM
บ้านและออฟฟิส | Home & Officeเฟอร์นิเจอร์ | Furniture3 ประโยชน์ของการมีเก้าอี้ทำงานเอาไว้เพื่อนั่งลงทำการทำงานในทุกวัน
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ประโยชน์ของการมีเก้าอี้ทำงานเอาไว้เพื่อนั่งลงทำการทำงานในทุกวัน  (อ่าน 351 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมูจิดมัน
กูรูแฟรนไชส์
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2838

ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 03, 2017, 10:10:19 AM »ในการทำงานส่วนใหญ่ของมนุษย์เรานั้นจะนั่งทำการทำงานกันเป็นส่วนมาก ยิ่งหากเป็นงานตามสำนักงานหรือตามองค์กรต่าง ๆ งานจะเป็นงานนั่งมากกว่า งานที่ต้องย่ำเดินไปเดินมาหรือต้องยืนเป็นเวลายาวนาน หลายคนอาจจะเห็นว่ามันเป็นความเคราะห์ดีสำหรับผู้ที่ได้นั่งลงทำการทำงาน แต่ในความจริงแล้วการนั่งลงเป็นเวลานานมาก ในแต่ละวันก็อาจจะส่งโทษต่อเนื้อตัวและสุขภาพได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นหากต้องนั่งทำงานเป็นเวลายาวนาน ๆ ก็จำต้องมีตัวช่วยอย่างเช่น เก้าอี้ทำงาน ราคา และต้องเป็นเก้าอี้ที่ทำขึ้นมาเพื่อการนั่งลงทำการทำงาน อีกทั้งต้องเป็นเก้าอี้ที่มีคุณสมบัติที่พอเหมาะในการนั่งเป็นเวลานานมาก ๆ เท่านั้น
หลายคนอาจจะเห็นว่าเก้าอี้อย่างไหนก็อาจจะนำมาใช้ในการนั่งลงทำการทำงานได้เหมือนกันทั้งหมด ไม่จำต้องคัดเลือกเก้าอี้ทำงานที่มีราคาแพงหรือมีคุณภาพที่ดี เพราะมันอาจจะเป็นการสร้างความหมดเปลืองให้แก่ตนเอง หากทางหน่วยงานหรือสำนักงานไม่ได้มีการสงเคราะห์ในส่วนนี้เอาไว้ แต่ในความจริงแล้วเก้าอี้เพื่อนั่งลงทำการทำงานมันมีอรรถประโยชน์ต่อผู้นั่งลงทำงานอย่าง ซึ่งประโยชน์ที่จะกล่าวถึงนั้นส่งผลทั้งต่อผู้ปฏิบัติงานและหน่วยงานต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กันด้วย ดังนี้
1. ช่วยสร้างความงดงามและความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้แก่อาคารสำนักงานได้มากยิ่งขึ้น หากยิ่งเป็นบริษัทที่ต้องติดต่อธุรกิจหรือการค้า ที่มีผู้ซื้อเข้ามายังบริษัทอยู่เสมอ หากว่าเก้าอี้เพื่อพนักงานที่นั่งทำการทำงานอยู่มีความเหมาะ ก็จะเป็นเหตุให้ภาพรวมของหน่วยงานดูดีมากยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกว่าหน่วยงานมีความใส่ใจและสนใจต่อเจ้าหน้าที่ของตนเองภายใน เป็นผลให้เจ้าหน้าที่น่าจะมีศักยภาพในการทำงานมากพอสมควร เป็นเหตุให้สินค้าหรือหน้าที่การงานของแต่ละบุคคลอาจจะทำได้อย่างเต็มศักยภาพอยู่เสมอ
2. ช่วยในเรื่องของความคล่องตัวในการดำเนินงาน เพราะเก้าอี้ทำงานโดยมากจะมีล้อหมุนตัวและอาจจะหันตัวได้แบบรอบเก้าอี้ เป็นผลให้ง่ายต่อการย้ายที่ตนเองไปพร้อมกับเก้าอี้ หรือเก้าอี้อาจจะหันไปตามทิศทางที่เราจำต้องหมุนไปเพื่อหยิบจับสิ่งของ หรือในส่วนของหน้าที่การงานของตนเอง โดยที่ไม่จำต้องลุกออกจากเก้าอี้ก็อาจทำการทำงานทั้งหมดของตัวเองที่อยู่รอบตัวได้
3. ช่วยลดอาการปวดเมื่อยของส่วนต่าง ๆ ในร่างของผู้ที่นั่งลงทำการทำงานเป็นเวลายาวนาน ๆ คนที่ต้องนั่งลงทำการทำงานเป็นเวลานานมาก ๆ จะมีอาการเมื่อยตามหลัง ก้น เอว สะโพก และแขน ซึ่งหากได้นั่งลงทำการทำงานบนเก้าอี้สำหรับนั่งทำการทำงานที่มีคุณลักษณะ จะมีการดีไซน์มาให้รองรับร่างกายของผู้นั่งลงได้เป็นอย่างดี ช่วยลดความเมื่อยของสังขารส่วนต่าง ๆ ได้แม้ว่าจะต้องนั่งลงดำเนินงานเป็นเวลานานมาก ๆ ก็ตาม
อรรถประโยชน์ทั้ง 3 ข้อของการนั่งทำการทำงานบนเก้าอี้ทำงานเป็นเพียงแค่อรรถประโยชน์เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ของการมีเก้าอี้เพื่อนั่งลงทำการทำงาน ดังนั้นหากอยากให้ทุกวันสามารถนั่งลงดำเนินงานได้เป็นเวลายาวนาน ๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพอนามัยว่าจะเสียจากการนั่งลงดำเนินงานเป็นเวลายาวนาน ๆ ก็ควรมีเก้าอี้เพื่อนั่งลงทำการทำงานเอาไว้สักตัว หรือทางหน่วยงานหรือสำนักงานควรเล็งเห็นถึงสิ่งเหล่านี้เพื่อพลานามัยที่ดีเพื่อเจ้าหน้าที่ในองค์กรทุก ๆ คน
https://www.homepro.co.th/category/11704
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  


ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ
(ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.
ไอดูโฟร์ไอเดีย
[X] Close