ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3 สิ่งที่คุณต้องพิจารณาถึงในการเลือกเฟ้นโต๊ะคอมพิวเตอร์เชื่อแน่ว่าทุกบ้านจะต้องมีคอมพิวเตอร์แน่ๆ ไม่คอมพิวเตอร์ PC ก็เป็นคอมพิวเตอร์โน๊ตบุคแน่นอน แล้วสิ่งที่ตามมาก็คงจะหนีไม่พ้นการเลือกซื้อโต๊ะคอมพิวเตอร์มาใช้งานสักตัว แล้วท่านรู้หรือไม่ว่าในการคัดเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์นั้น นอกจากจะเลือกที่รูปร่าง แบบ สีสัน คุณลักษณะ ความทนแล้วเรายังต้องพิจารณาถึงอะไรอีกบ้าง ถ้าใครยังไม่รู้วันนี้เรามีมาบอกกล่าวกัน
1. สัดส่วนของห้องทำงาน
อย่างแรกที่เราต้องนึกถึงในการคัดเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ ราคา นั้น ก็คือ ขนาดห้อง เพราะถ้าเราคัดเลือกซื้อโต๊ะที่มีขนาดใหญ่โตไป หรือสัดส่วนเล็กน้อยไปไม่สมดุลกับสัดส่วนของห้องแล้วก็อาจจะก่อให้เกิดความหงุดหงิด หรือขัดกับการใช้งานนึกภาพในงานได้อย่างเต็มที่ เช่น หากโต๊ะไว้คอมพิวเตอร์มีสัดส่วนใหญ่เกินไป ในขณะที่ห้องเราเล็กน้อย เมื่อนำโต๊ะคอมพิวเตอร์ไปไว้ก็จะทำให้พื้นที่ใช้งานภายในห้องดูแคบลงไปทันที  เป็นต้น
2. สัดส่วนของโต๊ะ
สิ่งต่อมาที่เราต้องพิจารณาถึงก็คือ สัดส่วนของโต๊ะคอมพิวเตอร์ว่าควรมีสัดส่วนเท่าไหร่ เพราะในกิจการงานของแต่ละท่านมีลักษณะงานต่างกัน    ดังนั้นต้องดูว่าโต๊ะของเราใช้งานในการพิมพ์งานอย่างเดียว หรือต้องมีที่สำหรับไว้เอกสารประกอบการงานร่วมด้วย เพียงแค่นี้เราก็จะพิจารณาได้แล้วว่าโต๊ะควรมีสัดส่วนเท่าไหร่
3. วัตถุที่ใช้งานในการทำ
สำหรับวัตถุที่ใช้งานในการสร้างโต๊ะเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในการตัดสินใจซื้อโต๊ะคอมพิวเตอร์สักตัว โดยส่วนใหญ่แล้วโต๊ะจะสร้างจากไม้ ลามิเนท หรือเหล็ก ซึ่งโต๊ะที่จัดทำด้วยไม้นั้นจะออกแบบมาสวยงาม หรูหรา และทน แต่ก็มีจุดอ่อนตรงที่หากโต๊ะไม้โดนน้ำก็จะบวมน้ำ หรือเป็นรอยขีดได้ง่าย  ดังนั้นโต๊ะไม้จึงต้องได้รับการเอาใจใส่เป็นพิเศษมากเพื่อให้มีความงามคงเดิมอยู่เสมอ โต๊ะคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จึงทำจากลามิเนตมากกว่า ซึ่งเป็นพลาสติกสำเร็จรูปที่เป็นแปลงให้เป็นแกนไม้  และทำได้หลายแบบมากกว่าไม่ว่าจะเป็นแบบเหมือนไม้ธรรมชาติ หรือจะเติมแต่งสีสันก็ได้ อีกทั้งมูลค่าไม่สูงมาก ส่วนอีกวัตถุหนึ่งที่นิยมทำโต๊ะคอมพิวเตอร์ก็คือเหล็กซึ่งอันนี้บอกเลยว่า โต๊ะเหล็กเป็นโครงสร้างที่แข็งแรงและทนทานที่สุดถ้าเปรียบเทียบทั้งสองที่กล่าวมาข้างต้น
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า 3 สิ่งที่ต้องพิจารณาถึงในการเลือกคัดโต๊ะที่เรานำมาแบ่งปันในวันนี้ คงเป็นสิ่งที่สามารถช่วยเหลือให้ท่านผู้อ่านใช้งานเป็นหลักในการเรื่องโต๊ะคอมพิวเตอร์ไว้ใช้สอยได้ไม่มากก็น้อยนะคะ
https://www.homepro.co.th/category/11703