ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกเฟ้นหมอนที่พอดีต่อการพักผ่อน ไม่ใช่แค่หลับสำราญ แต่เรือนร่างก็ดีไปด้วยการนอนหลับหลับถือเป็นการหย่อนใจที่ยอดดี เพราะการพักผ่อนหย่อนใจที่พอจะส่งผลประโยชน์ต่อเรือนร่างเราทั้งระบบการทำงานภายในอย่างการไหลเวียนของสายเลือด การระบายของสกปรกที่เป็นเวลา ที่มักส่งประโยชน์ต่อร่างกายภายนอกอย่างเรื่องของผิว ยิ่งไปกว่านี้การหย่อนใจที่พอยังส่งผลประโยชน์ต่อระบบงานการของสมองอีกด้วย และเครื่องมือสำคัญต่อการนอนหลับนอกจากเตียงหรือที่หลับแล้วก็คงไม่พ้น หมอน สิ่งของรองรับหัวที่อย่างไรก็ต้องมี ซึ่งรู้หรือไม่ว่าเจ้าอุปกรณ์ที่คุณใช้ประคองหัวอยู่ทุกวันหากไม่สนใจในการคัดเลือกจ่ายให้ดีจริง ๆ อาจเป็นเหตุให้การหย่อนใจของคุณเกิดปมปัญหาได้
หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องลำบากลำบนเกินไปที่จะมาใส่ใจทำไม่กับแค่หาอะไรมาหนุนเศียร จะแบบไหน ๆ ก็คงเหมือน ๆ กันแหละ กล่าวได้เลยว่าเป็นความคิดที่คลาดเคลื่อนมาก เพราะหากคุณสังเกตสักนิดจะพบว่าหมอนบางใบก็นุ่มมาก บางใบก็หยาบกร้านจนรู้สึกว่าเช่นพยุงท่อนไม้อยู่ นี่เป็นแค่เรื่องประกอบบางส่วนที่แตกต่างกันเท่านั้น ยังมีคุณสัณฐานอีกหลายส่วนที่คุณต้องไยดีเลือกสรรก่อนซื้อ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง
-  สัดส่วนและลักษณะควรเลือกที่สัดส่วนไม่เล็กเกินไปเพราะอาจทำให้เราหลับพลิกไปมาแล้วเกิดพลาดคอตกจนเกิดอาการคอขัดยอกได้ ลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมหรือวงรี และที่สำคัญต้องให้มีส่วนสูงที่เมื่อประคองนอนลงไปแล้วศีรษะพอดีกันกับสรีระ คือให้ถูกตามรูปร่างของสรีระศาสตร์ ที่คอ หลัง ไหล่ และหัว ไม่งอเกร็งผิดไปจากสัณฐานคล้ายเรายืนหรือนั่งตัวตรง
-  การถ่ายอากาศ ส่วนนี้สำคัญต่อสุขภาพด้านระบบทางเดินหายใจและผิวหนังอย่างมาก ควรเลือกสรรหมอนที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ หรือสิ่งของที่ขับถ่ายอากาศได้ดี เช่น คอตตอนแท้ โพลิยูลิเทนโฟมเป็นอาทิ เพราะการที่สามารถถ่ายเทอากาศได้ก็เท่ากับว่าช่วยเหลือให้ไม่เก็บกักฝุ่นละอองซึ่งมีผลต่อการหายใจ ช่วยเหลือถ่ายความอับชื้นออกไป อันเป็นสาเหตุสำคัญของเชื้อราและแบคทีเรียซึ่งอาจส่งผลต่อหนังอย่างการเป็นสิว หรือโรคหนังอื่น ๆ ด้วย
-  พื้นผิวและความอ่อนตัว ควรเลือกสรรที่เราสัมผัสแล้วไม่กระด้าง มีความเนียนนุ่มที่พอดี สามารถสนับสนุนลดแรงกดทับของหัวและแผ่กระจายน้ำหนักได้ดี จะช่วยเป็นเหตุให้ไม่เกิดอาการปวดคอปวดไหล่
อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกเฟ้นและคัดสรรด้านคุณภาพแล้ว ต้องดูความพอดีด้านสนนราคาด้วยว่าไปกันได้กับคุณลักษณะหรือไม่ สุดท้ายนี้อย่าลืมว่าเรื่องสุขภาพนั้นสำคัญ การเอนกายเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องปฏิบัติอยู่แต่ละวัน ฉะนั้นการหย่อนใจนอนหลับที่ได้ผลลัพธ์ดีก็ต้องเริ่มจากสิ่งของพยุงหัวแต่ละวันอย่างหมอนที่ดีและเหมาะต่อการหลับด้วยเช่นกัน
https://www.tvdirect.tv/home-living/bedroom/bedding-accessories