ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


5 เคล็ดลับเลือกสรรโซฟาให้สามารถใช้ไปได้แบบยาวนาน


การคัดเลือกโซฟาหลายคนคิดว่าเป็นเรื่องที่ง่าย เพียงแค่ไปเดินพิจารณาเมื่อพอใจก็คัดเลือกเลย เพียงเท่านี้ก็มีเอาไว้นั่งพักผ่อนหรือนอนเล่นแบบสำราญ ไปยาวนาน แล้ว ซึ่งจริง ๆ แล้วอยากมีเครื่องเรือนชิ้นนี้เอาไว้ใช้งานงานกันแบบนาน ยังคงมีความยุ่งยากในการคัดเลือกซื้ออยู่พอดู สิ่งที่คุณคิดมาว่ามันเป็นเรื่องกล้วยๆมันอาจจะไม่ใช่เรื่องกล้วยๆ ๆ อย่างที่คุณเข้าใจเสมอ แม้ว่าการเลือกซื้ออาจจะค่อนข้างพิจารณาสลับซับซ้อนไปนิดหน่อย แต่เชื่อหรือไม่ว่าความลึกลับซับซ้อนที่คุณจะได้เจอต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณสามารถเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ได้อย่างถูก เหมาะสม และใช้งานงานไปได้แบบช้านาน ๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซ่อมแซมหรือคัดเลือกใหม่ภายในเวลาไม่ช้าได้
5 กลยุทธ์ที่คุณควรนำไปใช้ในการเลือกสรรซื้อโซฟาหากไม่อยากคว้าน้ำเหลวและอยากให้มันคุ้มต่อสตางค์ที่เสียไปให้มากที่สุด ดังนี้
1. คัดเลือกรูปทรงให้สัมพันธ์กันกับห้องที่จะนำมาตั้งวาง รูปร่างและขนาดของเครื่องเรือนชนิดนี้จำเป็นต้องให้ความหมายเป็นอันดับต้น ๆ ในการเลือกสรร เพราะแต่ละที่ตั้งตั้งวางของคนเราไม่เสมอกันอย่างแน่นอน ดังนั้นเรื่องบริเวณจึงกลายเป็นส่วนสำคัญในการเลือกซื้อ หากมีที่ตั้งค่อนข้างใหญ่โตในการตั้งวาง การเลือกสรรจะไม่ยากเพราะสามารถเลือกสรรสัณฐานแบบไหนก็ได้รวมถึงขนาดแบบไหนก็ได้มาตั้งวาง เพียงแค่ไม่ให้เกินที่ตั้งในการตั้งวางเท่านั้น แต่หากมีสถานที่แคบหรือค่อนข้างจำกัดควรเลือกสรรแบบที่มีขาเพื่อช่วยให้ดูมีสถานที่กว้างมากยิ่งขึ้น ขนาดควรคัดเลือกที่เหมาะไม่แน่นสถานที่จนเกินไป
2. คัดเลือกที่โครงของโซฟาลม หลายคนคัดเลือกแค่ความงดงามจากข้างนอกเท่านั้น จนลืมให้ความสนใจในส่วนของข้างในว่ามีความแข็งแรงคงทนแค่ไหน การคัดเลือกควรเลือกสรรและถามเกี่ยวกับโครงสร้างด้วยว่าทำมาจากวัสดุใด หากเป็นไม้เนื้อแข็งจะให้ความคงทนถาวรและสามารถใช้งานได้ช้านานนานกว่าไม้อัดหรือไม้เนื้ออ่อนทั่วไป แม้ว่าความหนักเบาอาจจะเยอะกว่าแต่เชื่อเถอะว่าทนกว่าแน่นอน
3. คัดเลือกจากสปิงรองนั่งว่ามีคุณภาพแค่ไหน การเลือกจากสปิงรองนั่งสามารถทำได้กล้วยๆ เพียงแค่ลองลงนั่งไปเท่านั้น และเมื่อลุกขึ้นมาให้ตรวจสอบว่าตรงบริเวณที่ลงนั่งไปนั้นคืนรูปเร็วแค่ไหน หากคืนรูปเร็วถือว่าเป็นอันใช้ได้ แต่หากไม่คืนรูปหรือคืนรูปช้าถือว่าไม่น่าซื้อมาใช้สอย
4. เลือกสรรที่หุ้มภายนอกด้วยผ้าผสมใยสังเคราะห์ เพราะมันมีความคงทนและยากต่อการเกิดความเสื่อมเสีย อีกทั้งมันยังเลอะเทอะได้ยาก ไม่จำเป็นต้องรักษามากหรือทำความสะอาดบ่อยครั้งเหมือนกับการหุ้มด้วยหนังและผ้าฝ้าย
5. เลือกเฟ้นจากราคา จำเอาไว้เลยว่าบางครั้งของดีก็อาจจะไม่ได้มีมูลค่าแพงเสมอไป แต่ของถูกก็ใช่ว่าจะดีร่ำไปเช่นเดียวกัน การยอมเสียเงินมากขึ้นมาหน่อยแต่ได้สิ่งที่ดีกว่า ก็ถือว่าคุ้มค่าต่อเงินที่เสียไป หากอยากได้เฟอร์นิเจอร์ดี ๆ ในมูลค่าเบา ๆ ก็ต้องลองเลือกเฟ้นหาที่จัดรายการอยู่ อาจจะได้สินค้าดี ๆ ในมูลค่าเซล ช่วยประหยัดได้ มูลค่าอยู่ในระดับกลาง ๆ แต่คุณค่าคับแก้วก็ต้องของเซล
5 เคล็ดลับที่แนะนำข้างต้นถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการเลือกเฟ้นซื้อโซฟา สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยรู้ว่าจำเป็นต้องให้ความสำคัญในการคัดเลือกซื้อ เมื่อรู้กันแล้วก็อย่าคัดเลือกเพียงแค่สวยพอใจเท่านั้น แต่ให้เลือกเฟ้นแบบที่สามารถใช้งานงานได้นาน ๆ คุ้มค่าต่อเงินที่ซื้อหรือเกินกว่าเงินที่เสียไปจะดีที่สุด
https://www.homepro.co.th/category/11700