ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เก้าอี้สตูล ใช้สบายและประหยัดที่

เก้าอี้สตูล ใช้สบายและประหยัดที่
« เมื่อ: สิงหาคม 11, 2017, 10:04:47 AM »


ม้านั่งเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นหนึ่งที่จำเป็นที่ทุกบ้านเรือนจะต้องมี เนื่องจากไว้ใช้เป็นที่นั่งสำหรับพักหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ลองคิดเล่น ๆ ว่าม้านั่งใช้คุณประโยชน์อะไรได้บ้างในชีวิตประจำวันของเรา ก็มีทั้งนั่งรับประทานข้าว  นั่งลงดูทีวี นั่งแต่งหน้าทาปาก นั่งอ่านหนังสือ นั่งลงทำงาน นั่งลงพัก ฯลฯ
เก้าอี้นั่งนั้นมีอยู่หลายประเภทและหลายจำพวกด้วยกัน มีทั้งแบบที่นั่งลงเพียงลำพัง  แบบนั่งได้หลายคน แบบมีพนักนั่งพิง แบบไม่มีพนักอิง แบบตั้งถาวร แบบซ้อนเก็บได้ นอกจากนั้นเก้าอี้ยังสร้างจากวัตถุที่มากมาย มีทั้งไม้จริง ไม้เทียม พลาสติก ผ้า ฯลฯ หนึ่งจำพวกของม้านั่งที่ช่วยประหยัดที่ในบ้านพักอาศัยได้มากและมีความสารพัดประโยชน์อยู่พอตัวนั่นก็คือ เก้าอี้สตูลบาร์ นั่นเอง
ม้านั่งสตูลนั้นจะเป็นม้านั่งที่มีลักษณะพิเศษในเรื่องของการไม่มีพนักอิง เป็นเก้าอี้ที่มักไว้ใช้นั่งทำกิจกรรมในชั่วครู่ชั่วยาม เท่านั้น อาจไม่ได้ปรารถนาความแข็งแรงทนที่มากนักก็ได้ เพราะไม่ได้ต้องนั่งลงสม่ำเสมอหรือนั่งลงเป็นเวลานานมาก เมื่อพูดถึงเก้าอี้สตูลคนส่วนมากมักนึกถึงเก้าอี้สตูลที่ไว้ใช้คู่กับโต๊ะเครื่องแป้งของผู้หญิง ที่จริงแล้วนั่นเป็นเพียงแค่ประเภทหนึ่งของเก้าอี้สตูลเท่านั้น
แต่ที่จริงแล้วเก้าอี้สตูลนั้นสามารถนำมาใช้สอยได้มากมายมาก ด้วยความที่โดยมากจะมีขนาดย่อม น้ำหนักเบา บางรุ่นก็อาจจะซ้อนเก็บทับกันได้ เราลองไปดูกันค่ะว่าเก้าอี้สตูลนั้นอาจนำมาใช้สอยอะไรได้บ้าง
- ใช้นั่งแต่งหน้าทาปาก อันนี้เป็นม้านั่งสตูลแบบดั้งเดิมที่เราเห็นกันอยู่บ่อยๆ การมีม้านั่งอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งก็ทำให้ง่ายในการนั่งลงประทินโฉมไม่ต้องยืน เก้าอี้สตูลที่ใช้กับโต๊ะเครื่องแป้งโดยมากมีลักษณะพิเศษเป็นรูปเหลี่ยม แต่หากใครจะใช้แบบกลมก็ไม่ว่ากัน เพราะมีให้เลือกสรรเหมือนกัน ข้อสำคัญของการเลือกเฟ้นเก้าอี้สตูลเพื่อใช้กับโต๊ะเครื่องแป้ง ก็คือ ควรให้มีส่วนสูงพอเหมาะกับที่เมื่อไม่ใช้สอยแล้วอาจจะเลื่อนเก็บเข้าใต้โต๊ะเครื่องแป้งได้ จะเป็นการประหยัดบริเวณ
- ใช้เป็นเก้าอี้นั่งเสริมรับรองแขก ถ้าจำนวนแขกที่มาบ้านพักอาศัยไม่มากนัก โซฟาในห้องรับแขกก็น่าจะเอาอยู่ แต่ใครจะรู้ว่าวันหนึ่งเราอาจขาดไม่ได้ต้องรับแขกจำนวนเพิ่มมากขึ้นก็ได้ การมีเก้าอี้สตูลเสริมก็จะทำให้อาจรับรองแขกได้อย่างเพียงพอ ด้วยขนาดของเก้าอี้สตูลที่ย่อมก็ไม่ได้ทำให้ดูเกะกะหรือเปลืองพื้นที่มากนัก การเลือกเก้าอี้สตูลที่มีสีสัน ลวดลาย และมีดีไซน์ที่สวยงาม ยังช่วยให้ห้องรับแขกของเราดูดีขึ้นได้ด้วย
เก้าอี้สตูลยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์อื่นที่มากมายตามแต่ใจเจ้าของเคหสถานคิดว่า}เหมาะสม เก้าอี้สตูลมีทั้งที่สร้างจากหนังแท้ หนังเทียม หนังพียู หนังพีวีซี หรือผ้า สีสัน ลวดลาย และราคาก็แตกต่างกันไป  นอกจากนั้นเก้าอี้สตูลยังมีแบบที่ติดล้อไว้ที่ด้านล่างเพื่อให้ใช้ได้ง่ายขึ้น แต่หากจะเลือกเฟ้นประเภทมีล้อก็อย่าลืมพินิจพิจารณาถึงความพอเหมาะของพื้นผิวของห้องด้วย
https://www.homepro.co.th/category/11698