ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


บริบูรณ์เรื่องเก้าอี้

บริบูรณ์เรื่องเก้าอี้
« เมื่อ: สิงหาคม 08, 2017, 04:40:14 AM »

ถ้าจะถามว่าเครื่องเรือนชิ้นไหนที่เราใช้งานเป็นประจำที่สุด คำตอบก็น่าจะเป็นเก้าอี้ ม้านั่งเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกที่อยู่อาศัยจะต้องมี เพราะอิริยาบถที่สมาชิกเราทำมากในแต่ละวันถ้าไม่นับการลงนอนแล้วก็คือการนั่งลงนี่เอง ลองนึกกันเล่น ๆ ดูว่าเรานั่งเก้าอี้ตอนไหนกันบ้างดีกว่า นั่งลงรับประทานข้าว นั่งลงดูทีวี นั่งลงเตรียมข้าวปลาอาหาร นั่งลงอ่านหนังสือ นั่งลงทำงาน นั่งลงพัก นั่งชมสวน เห็นไหมคะ ว่าเรานั่งลงทำอะไรตั้งมากมายก่ายกอง การนั่งลงเพื่อทำกิจกรรมที่แปลกกันไปก็จะต้องมีเก้าอี้นั่งที่มีความพอดีในการทำกิจกรรมดังกล่าวด้วย
เราจึงเห็นว่ามีเก้าอี้หลายชนิดที่ดีไซน์และผลิตมาเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานงานที่ต่างกันไป เช่น เก้าอี้นั่งรับประทานอาหาร ม้านั่งนั่งทำงาน เก้าอี้สตูล เก้าอี้นั่ง เก้าอี้นวม เก้าอี้นั่งสนาม เป็นต้น เราไปดูกันสักหน่อยว่าเครื่องประกอบที่สำคัญของม้านั่งนั้นมีอะไรบ้าง และมันสำคัญอย่างไรค่ะ
- ที่นั่ง ส่วนที่สำคัญที่สุดของเก้าอี้นั่งก็คือที่นั่ง ไม่มีเก้าอี้|เก้าอี้นั่ง|ม้านั่ง}ชนิดไหนที่ไม่มีที่นั่ง พนักนั่งพิง ล้อ หรือส่วนอื่นจะมีหรือไม่ ไม่สำคัญ แต่ที่นั่งต้องมี เก้าอี้นั่งที่ดีควรมีสัดส่วนของที่นั่งที่เหมาะ ไม่คับแคบจนเกินไป ถ้านั่งแล้วรู้สึกว่าจะตกเก้าอี้นั่งนั่นก็ไม่ดีแน่ หรือถ้าใหญ่โตหรือกว้างใหญ่จนเกินไปก็ทำให้อิงไม่ถนัดหรือปวดเมื่อยขาก็ไม่ดีอีกเช่นกัน ที่นั่งทำจากเบาะจะทำให้นั่งได้นานกว่าโดยที่ไม่เมื่อยล้า
- พนักนั่งพิง พนักอิงถือเป็นเครื่องประกอบชิ้นสำคัญอีกอย่างของเก้าอี้นั่ง การมีพนักพิงทำให้เก้าอี้นั่งนั่งลงได้นานขึ้นเพราะเราสามารถทิ้งน้ำหนักหลังของเราลงไปบนพนักนั่งพิงได้อย่างมาก ต่างจากเก้าอี้นั่งที่ไม่มีพนักอิงที่เราต้องนั่งตัวตรงเกร็งหลังไว้ตลอดเวลา เก้าอี้นั่งแบบมีพนักนั่งพิงจึงเหมาะสมสำหรับการที่ต้องนั่งลงเป็นเวลายาวนาน ๆ เช่น เก้าอี้นวม หรือเก้าอี้นั่งทำงาน ส่วนเก้าอี้ที่ใช้งานนั่งแค่แป๊บ ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องมีพนักพิงก็ได้ เช่น เก้าอี้นั่งแต่งหน้าหรือสตูล  เก้าอี้นั่งที่ดีควรมีพนักอิงที่ติดแน่นแข็งแรงกับตัวที่นั่งและสามารถรองรับน้ำหนักได้ดีในขณะที่พิง
- ขาเก้าอี้เก้าอี้นั่งปกติทั่วไปจะมี 4 ขา เพื่อให้รองรับความหนักเบาของมนุษย์นั่งได้ดี ขาเก้าอี้นั่งควรมีความมั่นคงและติดแน่นกับตัวที่นั่ง ส่วนเก้าอี้|เก้าอี้นั่ง|ม้านั่ง}ทำงานมักจะมีล้อเพื่อให้เคลื่อนไปมาระหว่างโต๊ะทำงานได้ง่าย  ปัจจุบันม้านั่งได้มีการดีไซน์และพัฒนาให้มีรูปร่างที่หลากหลาย ทำให้เก้าอี้นั่งอาจไม่ได้มี 4 ขาเหมือนอย่างแต่ก่อน เช่น เก้าอี้ไม่มีขาที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์ทันสมัย การเลือกใช้งานเก้าอี้นั่ง แบบนี้ควรต้องลองนั่งลงเพื่อดูว่าแข็งแรงและรับความหนักเบาได้ดีด้วยหรือไม่  ไม่ควรคำนึงถึงความงดงามแต่เพียงอย่างเดียว
- ที่พักแขน เก้าอี้นั่งที่มีที่พักแขนจะช่วยให้เรามีตำแหน่งสำหรับวางพักแขนในขณะนั่งได้ ถ้าชอบวางแขนก็อย่าลืมมองหาเก้าอี้นั่งที่มีที่พักแขนจะได้ตอบโจทย์การใช้งานงานอย่างมาก
เรื่องของสิ่งของ สีสัน ลวดลาย และดีไซน์ของเก้าอี้ ราคา  ในปัจจุบันมีหลากหลายให้เลือกใช้งานจนแทบจะเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว เคล็ดลับสำคัญของการคัดเลือกเก้าอี้นั่ง อยู่ที่ความมั่นคงทนทาน นั่งลงแล้วสบายไม่ปวดหลัง  สีสันและลวดลายเข้ากันได้กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ของห้อง เมื่อตั้งวางแล้วดูลงตัวสวยงาม
https://www.homepro.co.th/category/11698