ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


โต๊ะของตรงหน้าที่เป็นเหตุให้สมาชิกหันมาหากันโต๊ะ (Table) คือเครื่องประดับบ้านหรือเครื่องประกอบงานการที่ใช้งานในการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์มายาวนานแล้ว โดยทั่วไปแล้วจะมีพื้นผิวด้านบนเรียบ มีขนาดทั้งความกว้างและความสูงพอเหมาะกับกิจกรรมหรือพอเหมาะกับแต่ละที่ตั้ง ส่วนใหญ่จะใช้งานคู่กับเก้าอี้ เช่น โต๊ะทานข้าว โต๊ะวางของต่าง ๆ แต่สมัยปัจจุบันก็มีการผลิตโต๊ะที่เรียกว่าโต๊ะพับ เพื่อใช้สอยสำหรับบริเวณต่าง ๆ โดยข้อดีของโต๊ะพับ คือสามารถเคลื่อนย้ายหรือจัดเก็บได้ง่าย และยังมีโต๊ะอีกชนิดที่เรียกว่าโต๊ะญี่ปุ่น ซึ่งมีขนาดกะทัดรัดสำหรับนั่งลงกับพื้น มีขนาดกะทัดรัดสำหรับผู้ใช้งาน 2 -4 สมาชิก ซึ่งเป็นที่นิยมมากในสมัยปัจจุบันเพราะเก็บได้ง่าย ใช้ในที่ตั้งกำกัดได้เป็นอย่างดี ส่วนโต๊ะอีกจำพวกที่เป็นโต๊ะประจำการ (Desk) ซึ่งจะอยู่ตามออฟฟิศต่าง ๆ นั้น ส่วนมากจะประกอบกิจด้วยลิ้นชักอย่างน้อย 1 อัน เพื่อเก็บของหรือสามารถมีมากกว่านั้นเป็นชั้น ๆ หลั่นกันไป และบางส่วนประกอบของโต๊ะอาจขยับแปลงได้
การคัดเลือกโต๊ะทำงาน สักตัวนั้น ของที่ต้องคิดถึงถึงสัดส่วนที่พอดีกับบริเวณหรือกิจกรรมที่เราจะนำไปใช้สอย ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ของที่ต้องดูต่อมาคือสีสันและการออกแบบที่พอดีกับงานที่เราจะนำมาใช้หรือไม่ ในสมัยนี้มีการดีไซน์โต๊ะรูปแบบใหม่ ๆ ออกมามากมายให้ผู้ใช้สอยได้คัดเลือกใช้กันไม่ซ้ำชนิดกันเลยทีเดียว
โต๊ะที่ควรจะเลือกสรรให้ดีก่อนปลงใจซื้อคือ โต๊ะทำงาน เช่น โต๊ะในสำนักงานต่าง ๆ เพราะโต๊ะเหล่านี้จะต้องใช้งานงานทั้งวันหากเลือกไม่ดีหรือผิดสัดส่วนแล้ว นอกจากจะทำการทำงานไม่ง่ายแล้ว ยังมีโอกาสทำให้ผู้ใช้สอยมีอาการปวดหลัง เจ็บปวดไหล่ ปวดแขนเพราะสัดส่วน หรือความสูงที่ไม่เหมาะได้
เมื่อเลือกขนาดและดีไซน์ที่ชอบแล้ว สิ่งของต่อมาที่ต้องพิจารณาคือ วัตถุที่นำมาประกอบกิจ เพราะยิ่งวัตถุที่ดีก็ย่อมมีราคาที่สูงขึ้นตามไปด้วย โดยโต๊ะในสมัยปัจจุบันมีทั้งที่สร้างจากวัตถุธรรมชาติและวัตถุสังเคราะห์ประเภทต่าง ๆ ซึ่งจุดประสงค์ของแต่ละสิ่งของก็แตกต่างกัน มีทั้งประดิษฐ์จากไม้แท้ไม้เทียม ลามิเนตหรือกระจก ซึ่งก็ต้องดูว่าเรามีงบประมาณมากน้อยแค่ไหน ในการคัดเลือกเฟ้นโต๊ะดี ๆ สักตัวมาใช้สอยงาน อย่าลืมว่าวัตถุประสงค์จริง ๆ ว่าโต๊ะที่เราจะเลือกสรรนั้น เราต้องการนำมาใช้ประโยชน์อะไร
ลูกน้อง เจ้านายนั่งลงสนทนากันท่ามกลางโต๊ะที่เต็มไปด้วยเอกสาร พ่อบ้านแม้บ้านนั่งทานข้าวพร้อมกันบนโต๊ะที่เต็มไปด้วยอาหารที่พวกเขาปรุง เจ้าเด็กก้มหน้าระบายสีร่วมใจบนโต๊ะพับญี่ปุ่นลายตัวการ์ตูนน่ารัก คู่รักนั่งมองตากันในร้านขายกาแฟที่มีขนมเค้กอร่อยวางอยู่เต็มโต๊ะ ทุกสิ่งอย่างถูกสร้างสรรค์มาเป็นอันดีบนโต๊ะสักตัวที่เป็นของคุณ
https://www.homepro.co.th/category/11697