ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


หมอนอิงใบงาม ตัวช่วยแต่งห้อง

หมอนอิงใบงาม ตัวช่วยแต่งห้อง
« เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2017, 04:46:44 AM »


เวลาที่เราไปเคหสถานเพื่อนหรือบ้านใครก็ตาม แล้วก็มีจังหวะได้เข้าไปนั่งลงในห้องรับแขกสุดโก้  บนเก้าอี้นวมยาวตัวโต ๆ แสนสบายพร้อมมีหมอนอิงใบเขื่องให้นั่งพิง มันทำให้เรารู้สึกปรารถนาจะเป็นอาคันตุกะในวันนั้นนานๆ ปรารถนาจะใช้เวลานั่งลงอยู่อย่างนั้นทั้งวัน ในเมื่อเป็นแบบนี้ เพราะเหตุใดเราถึงไม่นฤมิตห้องรับแขกภายในเคหสถานของเราให้เป็นแบบนั้นบ้างล่ะคะ จริงไหมคราวนี้เราก็สามารถเป็นเจ้าของบรรยากาศแบบไหนได้ในทุก ๆ วันที่บ้านเรือนของเราเอง
หมอนอิงอัศจรรย์ว่านอกจากจะมีอรรถประโยชน์ในการใช้อิงหลัง หยิบมาเท้าแขน มาก่ายกอดเล่น เวลาเอามาไว้ใกล้ๆ  ตัวมันรู้สึกว่าอุ่นสบายแสนสบายดีจังแล้ว หมอนอิงใบสวยงามยังเป็นของประดับประดาที่ช่วยให้ห้องรับแขกดูวิจิตรพอดีขึ้นได้อีกมากด้วย ถ้าคุณเคยเจอห้องรับแขกที่มีแต่แค่เก้าอี้นวมเทียบกับกับห้องรับแขกที่มีเก้าอี้นวมยาวที่ตั้งหมอนอิงรายเรียงอยู่แล้วล่ะก็ความรู้สึกของคุณนั้นย่อมปรารถนาที่จะนั่งลงบนเก้าอี้นวมที่มีหมอนอิงยิ่งกว่าอย่างแน่แท้ นั่นก็เป็นเพราะว่ามันให้ความรู้สึกของความอุ่นสบายและการเชิญชวนที่ยิ่งกว่านั่นเอง
หมอนอิงมีมากหลายขนาดให้เลือกสรรเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้และสมควรกับขนาดของเก้าอี้นวมหรือห้องด้วย ถ้าโซฟามีขนาดเล็ก หมอนอิงก็ไม่ควรมีขนาดใหญ่โตเกินใหญ่โตเสียจนเมื่อตั้งแล้วไม่มีพื้นที่ให้นั่ง เช่นเดียวกันกับถ้าเก้าอี้นวมยาวมีสัดส่วนเขื่อง หมอนอิงก็ไม่ควรมีสัดส่วนเล็กเกินไป เพราะดูแล้วไม่สมดุลพอดี ลวดลายและสีสันของหมอนอิงก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นเดียวกัน ซึ่งการเลือกคัดก็ควรให้เหมาะสมกับแบบการประดับห้องและโทนสีของห้องและเฟอร์นิเจอร์ในห้องด้วย ถ้าสไตล์ห้องเป็นแบบเรียบ ๆ ผนังห้องและเก้าอี้นวมยาวมีสีอ่อน หมอนอิงที่มีสีสันหรือลวดลายที่สดใสก็จะช่วยให้ห้องรับแขกดูสดชื่นมาก แต่ถ้าแบบของห้องเป็นแบบโมเดิร์นเก้าอี้นวมก็เป็นแนวโมเดิร์น ควรเลือกเฟ้นหมอนอิงที่มีสีเรียบ ๆ ทำเอาดูเข้ากันยิ่งกว่า
การเลือกเฟ้นหมอนอิงควรเลือกสรรแบบที่สับเปลี่ยนปลอกได้ เพื่อให้สามารถเปลี่ยนนำไปซักฟอกได้บ่อย ๆ และยังเป็นการเปลี่ยนสไตล์ปลอกเพื่อให้หลากหลากหลายไม่ซ้ำซากอีกด้วยแต่ไม่ว่าหมอนอิงจะเป็นแบบที่เปลี่ยนแปลงปลอกได้หรือไม่ก็ตาม ตัวของหมอนอิงเองก็ควรมีการนำไปสลัดฝุ่นผงออกและผึ่งแดดสม่ำเสมอเพื่อกำจัดฝุ่นผงและเป็นการฆ่าเชื้อโรคทำเอาหมอนอิงสะอาดน่าใช้อยู่ตลอด
นอกจากสามารถใช้ในห้องรับแขกได้แล้ว หมอนอิงวินเทจยังสามารถนำไปใช้งานในรถยนต์ก็ได้เช่นกัน การนั่งลงอยู่ในรถแล้วมีหมอนใบเล็ก ๆ ไว้ก่ายกอดก็ทำเอาอุ่นสำราญดีเหมือนกัน หรือหากเป็นการเดินทางไกลหมอนอิงยังทำหน้าที่เป็นหมอนประคองหัวแบบชั่วครู่ได้เป็นอันดีอีกด้วยด้วยอรรถประโยชน์ที่หลากหลายของหมอนอิงเช่นนี้ ทำให้คุณควรคิดมีหมอนอิงไว้ที่บ้านพักอาศัยบ้างเหมือนกัน
https://www.homepro.co.th/category/11693