ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


อรรถประโยชน์ของเบาะรองนั่งที่คุณไม่ควรมองข้ามลองระลึกถึงเวลาที่เราต้องนั่งบนเก้าอี้แข็ง เป็นเวลาแข็งสิ มันก็ไม่ไหวเหมือนกัน อาการที่เกิดขึ้นก็คือ ปวดเมื่อยก้น เจ็บหลัง เจ็บปวดขา เจ็บปวดก้นกบ และเนื้อถูกกดทับ เป็นได้แทบทุกเรื่อง  หากว่านั่งลงบนเก้าอี้นั่งนิ่ม ๆ อย่างเก้าอี้นวมก็มักจะไม่มีปัญหา แต่เราก็ไม่สามารถนั่งบนโซฟาเพื่อทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันทุกสิ่งทุกอย่างได้ เราจำเป็นต้องนั่งบนเก้าอี้นั่งอื่น ๆ ด้วย เช่น เก้าอี้นั่งทำงาน เก้าอี้ทานข้าว หรือเบาะรถยนต์
ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยและสิ่งที่เป็นประดุจพระเอกขี่ม้าขาวที่เข้ามาช่วยในเรื่องนี้ได้ก็คือเบาะรองนั่งนั่นเอง เบาะรองนั่งเมื่อเอามาตั้งบนที่นั่งเก้าอี้จะทำให้เก้าอี้มีความอ่อนนุ่มขึ้น ผิวที่โดนกับบริเวณก้นหรือขาของเราก็จะเนียนนุ่มขึ้นทำให้นั่งลงเก้าอี้นั่งได้ยาวนานขึ้นโดยที่ไม่มีปัญหาเรื่องการเมื่อยล้าก้นหรือปวดก้นกบอีกต่อไป เบาะรองนั่งมีขายในขนาดมาตรฐานตามร้านทั่วไป ทั้งดีพาร์ทเมนต์สโตร์ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ หรือร้านขายของออนไลน์ต่าง ๆ หรือบางท่านเลือกทำเบาะรองนั่งแบบ D.I.Y. ไว้ใช้เองก็มี
เราทราบถึงคุณค่าของเบาะรองนั่งกันไปแล้ว ครั้งนี้เราลองไปพิจารณากันว่าลักษณะของเบาะรองนั่งที่ดีควรเป็นอย่างไร เพื่อถึงเวลาที่เราเลือกสรรจะได้มองหาอันที่เหมาะได้สุขสบายขึ้น
- เบาะรองนั่งควรมีความหนาพอเหมาะพอควร ถ้าเบาะบางเกินควรก็จะช่วยเรื่องของการน้ำหนักได้น้อยกว่า เบาะรองนั่งที่หนาหน่อยจะช่วยให้นั่งสุขสบายกว่าเพราะน้ำหนักได้มาก นอกจากนั้นเบาะที่หนาจะใช้ได้นานมากกว่าด้วย
- เบาะรองนั่งควรมีขนาดพอดิบพอดีกับเก้าอี้ขนาดของเบาะรองนั่งที่ดีควรมีขนาดพอดิบพอดีกับที่นั่ง หากเบาะมีขนาดคับแคบกว่าก็ทำให้นั่งลงไม่สบายดี หรือหากเบาะมีขนาดใหญ่โตกว่าก็จะเกินที่นั่งลงออกมาทำให้นั่งไม่สุขสบายเช่นเดียวกัน ดังนั้นเลือกแบบที่พอเหมาะพอดีจะดีที่สุด
- เบาะรองนั่งควรมีสายเชือกมัดกับเก้าอี้นั่งเพื่อไม่ให้ขยับหลุดได้ ถ้าเราเข้าประจำที่เบาะบนเก้าอี้แล้วนั่ง เบาะก็มีโอกาสที่จะเคลื่อนไปมาและร่วงออกจากเก้าอี้นั่งได้ แทนที่จะช่วยให้นั่งสบายดีขึ้นกลับจะต้องเป็นวิตก ดังนั้นเบาะที่ดีควรมีสายเชือกไว้สำหรับมัดติดกับขาหรือพนักพิงของเก้าอี้นั่งเพื่อยึดติดไม่ให้ขยับหรือหล่นได้ โอกาสนี้เวลานั่งก็ไม่ต้องพะวงอีกต่อไป สุขสบายกว่ากันเยอะ
- เบาะรองนั่งที่มีพนักพิงช่วยลดปัญหาเรื่องเจ็บปวดหลัง เบาะรองนั่งลงชนิดที่มีพนักพิงด้วยนอกจากจะช่วยให้นั่งได้ยาวนานนั่งได้สบายดีขึ้นแล้ว ยังช่วยลดอาการเจ็บปวดหลังที่เกิดจากการเกร็งได้อีกด้วย ผู้ที่มีปัญหาเจ็บหลังควรเลือกคัดเบาะรองนั่งแบบที่มีพนักพิงมาใช้สอยจะดีกว่า
คนที่ในทุกวันต้องนั่งลงเป็นเวลานาน เช่น บุคลากรออฟฟิศหรือคนขับรถ ควรเลือกสรรเบาะรองนั่งที่เหมาะสม ๆ มาใช้สอยคราวนี้ต่อให้ต้องนั่งลงยาวนานแค่ไหน ก็จะไม่เมื่อยเหมือนทุกทีแล้วล่ะค่ะ
https://www.homepro.co.th/category/11693