ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

176455 กระทู้ ใน 58305 หัวข้อ- โดย 37657 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: ปวิตรา

กุมภาพันธ์ 24, 2019, 01:21:33 PM
บ้านและออฟฟิส | Home & Officeเฟอร์นิเจอร์ | Furnitureตู้วางรองเท้า...เครื่องเรือนประจำที่พักอาศัยที่ช่วยเสริมมงคลให้ผู้อยู่อาศัย
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้วางรองเท้า...เครื่องเรือนประจำที่พักอาศัยที่ช่วยเสริมมงคลให้ผู้อยู่อาศัย  (อ่าน 240 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมูจิดมัน
กูรูแฟรนไชส์
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2838

ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2017, 12:47:00 PM »ตู้วางรองเท้าราคาถูกเป็นเครื่องเรือนที่ยิ่งใหญ่ชิ้นหนึ่งเหมือนกับชั้น  หรือตู้ใส่หนังสือ เนื่องจากสมาชิกแต่ละคนในเคหสถานมักมีรองเท้าอย่างน้อยคนละ 2 คู่ ไม่รวมถึงบางคนที่ชอบเทรนด์ฮิตรองเท้ามากเป็นพิเศษ อาจมีตู้รักษารองเท้าเพื่อสะสมรองเท้าของตนเองคนเดียว ดังนั้น ตู้ไว้รองเท้าจึงมีประโยชน์ช่วยให้เคหสถานเป็นระเบียบเรียบร้อยโดยเฉพาะหน้าที่พักอาศัย และทางเข้าที่พักอาศัย ทำให้ไม่มีรองเท้าวางระเกะระกะ ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อไวรัส  และช่วยเสริมความเป็นมิ่งขวัญให้แก่ทุกท่านในครอบครัวด้วย
การคำนึงเพื่อเลือกเฟ้นตู้วางรองเท้าควรต้องสังเกตจากลักษณะของบ้านพักอาศัย หรือที่ของที่พักอาศัยเป็นหลัก หากผู้ใช้อยู่คอนโด ตู้รักษารองเท้าควรตั้งอยู่บริเวณทางเข้าห้อง และควรติดตั้งให้ใกล้ชิดกับฝาห้อง อาจเป็นตู้บิ้วอินแบบเก็บที่จับเพื่อให้ดูไม่เกะกะอาจจะทำเป็นรูปทรงสูงได้ ทั้งนี้ ไม่ควรมีความสูงเกินจากความสูงของผู้สูงวัยที่อยู่ในครอบครัว  สำหรับคอนโดมิเนียมที่มีห้องแต่งกาย อาจเพิ่มตู้ไว้รองเท้าไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้องแต่งกายก็ได้ เป็นการเพิ่มบริเวณใช้สอยในห้องแต่งตัว และช่วยให้ประหยัดเนื้อที่ด้วย
สำหรับเคหสถานที่เป็นทาวน์เฮาส์ ด้วยเหตุว่าเนื้อที่ของเคหสถานมีขนาดจำกัด อาจตั้งตู้วางรองเท้าไว้ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน เช่น บริเวณสถานที่ใต้บันได บริเวณทางเข้าเคหสถาน หรือหากมีลานจอดรถควรแบ่งที่ไว้วางตู้รวบรวมรองเท้า เพื่อให้บริเวณทางเข้าบ้านพักอาศัยไม่มีรองเท้าวางเกลื่อน เพื่อส่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับใครๆในครอบครัว นอกจากนี้ ตู้รวบรวมรองเท้าที่อยู่บริเวณลานจอดรถ หรือภายนอกตัวเคหสถาน ควรเป็นตู้ที่มีบานประตูปิด เพื่อคุ้มกันการสะสมของฝุ่น  สิ่งสกปรก เชื้อโรค  และการทำที่อยู่อาศัยของสัตว์ตัวเล็กๆ ด้วย
สำหรับบ้านที่มีบริเวณมาก เช่น ที่พักอาศัยเดี่ยวอาจจะติดตั้งตู้รวบรวมรองเท้าในบริเวณที่จอดรถหรือวางติดฝาผนังบริเวณทางเข้าที่พักอาศัย เพื่อความสบายในการหยิบใช้สอย นอกจากนี้ บ้านเดี่ยวมักมีบริเวณใช้สอยในบ้านมาก หากมีห้องแต่งกายอาจบิ้วอิน หรือตั้งตู้วางรองเท้าไว้ในส่วนของห้องแต่งกาย เพื่อให้สามารถลองสวมรองเท้าได้ในขณะลองเครื่องแต่งตัว
แนวจัดวางตู้สะสมรองเท้าโดยทั่วไป ควรวางให้ตู้ไว้รองเท้าอยู่ติดกำแพง และควรวางให้อยู่ทางด้านขวาของประตูที่พักอาศัย ควรเป็นตู้สะสมรองเท้าที่มีบานประตูปิด เพื่อป้องกันฝุ่นละออง และเชื้อไวรัส  หากเป็นตู้รักษารองเท้าแบบที่มีชั้นวางลาด  ควรวางให้ปลายรองเท้าชี้ขึ้น เพื่อแสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน นอกจากนี้ ควรหมั่นล้างชั้นวางรองเท้าและกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ จะช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพของคนทุกคนในตระกูล
https://www.homepro.co.th/category/11691
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  


ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ
(ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.
หลักสูตรแฟรนไชส์ ธุรกิจอาหารขนาดเล็ก (Food Franchise Start Up)
[X] Close