ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

176236 กระทู้ ใน 58212 หัวข้อ- โดย 37638 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: จิรัสสา

กุมภาพันธ์ 20, 2019, 03:12:34 AM
บ้านและออฟฟิส | Home & Officeเฟอร์นิเจอร์ | Furnitureตู้หนังสือกับเคล็ดการจัดเรียงชั้นหนังสือแบบไม่ซ้ำซาก
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้หนังสือกับเคล็ดการจัดเรียงชั้นหนังสือแบบไม่ซ้ำซาก  (อ่าน 371 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมูจิดมัน
กูรูแฟรนไชส์
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2814

ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2017, 05:25:23 PM »เมื่อจินตนาการถึงตู้หนังสือหรือชั้นเก็บหนังสือเมื่อใด ระลึกถึงภาพของหนังสือที่ตั้งอัดจัดเรียงกันยัดเยียด ทำให้มองแล้วชวนอึดอัด หายใจไม่ออกทุกครั้ง เนื่องจากประโยชน์และการนำไปใช้สิ่งชั้นเก็บหนังสือที่ทุกคนชินหูชินตา คือการนำไปใช้เรียงเก็บหนังสืออย่างแท้จริง ซึ่งจริง ๆ แล้ว ชั้นเก็บหนังสือเป็นเครื่องเรือนชิ้นหนึ่งที่นำมาใช้งานในการตกแต่งบ้าน ใช้งานเพื่อเก็บหนังสือเพื่อให้หนังสือไม่ตั้งระเกะระกะ ทำให้ที่อยู่อาศัยดูเป็นที่เป็นทาง
          อย่างไรก็ตามเนื่องจากตู้หนังสือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานเสริมแต่งนิวาสสถานด้วย ดังนั้น ชั้นที่ใช้สำหรับเก็บหนังสือ จึงสามารถเก็บหนังสือและสิ่งของประดับประดาบ้านได้ เพื่อให้ชั้นตั้งหนังสือไม่ได้วางได้แต่เฉพาะหนังสือ ซึ่งเป็นแบบเดิม ๆ ที่ทำให้รู้สึกจำเจ เปลี่ยนห้องที่มีแบบเดิมด้วยการนำสิ่งประดับมาประดับประดาชั้นวางหนังสือกัน นอกจากหนังสือจะน่าจับอ่านมากขึ้นแล้ว เรายังรู้สึกเหมือนกับได้อยู่กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ด้วย
          เมื่อชั้นวางหนังสือมีข้าวของเครื่องใช้ประดับเสริมแต่ง เช่น กรอบรูป แจกันดอกไม้ สิ่งของโชว์ ฯลฯ เราสามารถจัดหนังสือโดยแบ่งกลุ่ม  อาจจำแนกประเภทของหนังสือเพื่อให้จำได้ และจับอ่านได้สบายขึ้น เช่น อาจจำแนกหนังสือตามจำพวกของหนังสือ หรือแยกตามชื่อของสำนักพิมพ์ก็ได้ นอกจากนี้ อาจจัดเรียงหนังสือให้มีการวางกระจายเป็นกลุ่มสลับกับการวางสิ่งตกแต่ง เพื่อให้ชั้นหนังสือไม่ยัดเยียด และไม่ว่างเป็นบางส่วน ทำให้ตู้หนังสือดูเท่าและเกิดความเป็นระเบียบ
          สำหรับหลักการคัดเลือกตู้หนังสือ ควรเลือกตู้ที่ทำจากวัตถุที่มีความแข็งแรงคงทนถาวร และทนต่อความชื้นได้ดี เนื่องจากหนังสือถือเป็นข้าวของเครื่องใช้ที่มีน้ำหนักมากเมื่อนำมาตั้งรวมกัน ความสูงของชั้นตั้งหนังสือก็สำคัญ ควรเลือกตู้เพื่อใส่หนังสือที่มีความสูงไม่เกิน 2 เมตร เพื่อให้สามารถหยิบหนังสือได้ง่าย นอกจากนี้ ความสูงสิ่งของแต่ละชั้นที่ใช้งานสำหรับตั้งหนังสือควรเลือกสรรให้สมควรกับการนำไปใช้จริง
          การเรียงวางตำแหน่งสิ่งของตู้หนังสือเหล็ก ภายในบ้าน ควรจัดเรียงในตำแหน่งที่โครงสร้างบ้านมีความมั่นคง สามารถรับน้ำหนักได้ดี ชั้นวางหนังสือโดยทั่วไปมี 2 กลุ่มใหญ่ จำพวกแรกเป็นแบบมีบานประตูปิด จำพวกที่สองเป็นแบบเปิดโล่ง แบบแรกไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องการทำให้หมดจด เนื่องจากฝุ่น สิ่งสกปรก และเชื้อโรคไม่สามารถเข้าภายในได้ เพียงแค่ทำให้หมดจดด้านนอกของตู้ และจัด หนังสือด้านในให้เรียบร้อย
สำหรับการดูแล และทำให้หมดจดชั้นวางหนังสือแบบเปิดโล่ง ควรหมั่นทำให้หมดจดฝุ่นละอองบนชั้นเก็บหนังสือเป็นประจำ อย่าให้เป็นที่สั่งสมของฝุ่นผง และเชื้อโรค นอกจากนี้ หากเป็นตู้ที่ทำด้วยวัสดุจากไม้ ควรระวังเรื่องความชุ่มชื้น มอด และแมลงที่กินเนื้อไม้ เพื่อไม่ให้กัดกินหนังสือ และชั้นตั้งหนังสือของเรา
https://www.homepro.co.th/category/11691
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  


ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ
(ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.
ไอดูโฟร์ไอเดีย
[X] Close