ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

176044 กระทู้ ใน 58151 หัวข้อ- โดย 37621 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: ภัทราพรสิริเทพ

กุมภาพันธ์ 16, 2019, 11:27:44 PM
บ้านและออฟฟิส | Home & Officeเฟอร์นิเจอร์ | Furnitureคัดเลือกโต๊ะกินข้าวให้สัมพันธ์กันกับบริเวณของแต่ละเคหสถาน
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกโต๊ะกินข้าวให้สัมพันธ์กันกับบริเวณของแต่ละเคหสถาน  (อ่าน 253 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมูจิดมัน
กูรูแฟรนไชส์
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2803

ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กรกฎาคม 07, 2017, 10:56:28 AM »โต๊ะกินข้าวไม้สักถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะดูว่ามันไม่มีความจำเป็น เนื่องจากการนั่งลงกินข้าวสามารถนั่งลงมุมไหนของนิวาสสถานก็ได้ แต่ที่จริงแล้วการมีโต๊ะเอาไว้จะช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้แก่การนั่งทานข้าวของคนในบ้านพักอาศัยมากยิ่งขึ้น ยิ่งกว่านั้นยังง่ายต่อการทำให้หมดจดสถานที่ที่ใช้ในการนั่งรับประทานอาหารได้อีกด้วย เพราะว่าหากไปนั่งรับประทานข้าวตามมุมต่างๆ ของเคหสถาน ก็จะทำให้มีเศษของกินหล่นตามมุมนั้นๆ ทำให้ต้องคอยตามชำระล้าง และหากมีคนเยี่ยมเยือนที่บ้านพักอาศัยแต่ไม่มีโต๊ะสำหรับนั่งลงกินข้าว ก็จะต้องคอยพาคนที่มาเยี่ยมเยียนไปทานข้าวนอกบ้านเรือน สร้างความเปลืองให้แก่เรามากยิ่งขึ้น แทนที่จะได้โชว์ความสามารถการทำกับข้าวและนั่งลงรับประทานอาหารด้วยกัน
แต่การเลือกเฟ้นโต๊ะกินข้าวก็ต้องคัดเลือกให้พอเหมาะสำหรับสถานที่ของแต่ละที่อยู่อาศัยด้วย ไม่ใช่ว่ามีบริเวณเพียงนิดหน่อย แต่คัดเลือกโต๊ะขนาดใหญ่โตมาตั้งเอาไว้สำหรับนั่งลงรับประทานข้าวบริเวณส่วนใหญ่ของที่อยู่อาศัยก็จะหมดไป ตรงข้ามกับพื้นที่ที่มีความกว้างแต่กลับเลือกสรรโต๊ะขนาดเล็กมา ก็จะทำให้ไม่สัมพันธ์กันกับพื้นที่ที่มีและดูเวิ้งว้างจนเกินไป ดังนั้นลองมาดูกันว่าควรเลือกคัดโต๊ะแบบไหนหรือขนาดไหนจึงจะพอเหมาะสำหรับบริเวณแต่ละที่อยู่อาศัย ดังนี้
- หากเป็นพื้นที่ของห้องเช่าหรืออพาร์ทเม้นท์ จะมีบริเวณค่อนข้างเล็กบางครั้งเปิดห้องเข้าก็จะเป็นเตียงนอนเลย บริเวณใช้สอยจะมีเพียงนิดหน่อยเท่านั้นโต๊ะที่พอเหมาะสำหรับการนั่งลงรับประทานข้าว ควรเป็นโต๊ะที่ไม่สูงสามารถพับเก็บได้ ส่วนมากจะนิยมใช้เป็นโต๊ะแบบนั่งกับพื้นเพราะไม่ต้องมีเก้าอี้ที่ใช้นั่งกับโต๊ะ ทำให้สถานที่คับแคบลงอีกทั้งยังสามารถเก็บเข้าที่ได้เมื่อใช้สอยแล้ว ไม่จำเป็นต้องตั้งวางเอาไว้ให้กินสถานที่ภายในที่พัก
- หากเป็นคอนโด คอนโดส่วนมากจะแบ่งสัดส่วนของห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องนอนเอาไว้โต๊ะกินข้าวโดยมากจะถูกตั้งวางเอาไว้ในห้องครัว สถานที่ในครัวไม่ได้มีที่ตั้งมากเท่าไหร่จึงควรคัดเลือกโต๊ะที่มีขนาดเล็ก นั่งลงได้เพียงแค่ 2-3 คนเท่านั้น เก้าอี้นั่งจะต้องสามารถสอดเก็บเข้าใต้โต๊ะได้ จะช่วยเพิ่มความสวยงามและไม่ใช้ที่ตั้งฟุ่มเฟือยเกินไป
- บ้านพักอาศัย ขนาดบริเวณของบ้านจะมีมากกว่าที่พักที่เป็นแบบห้อง จึงสามารถทำห้องรับประทานอาหารขึ้นมาได้ โต๊ะจึงสามารถคัดเลือกขนาดใหญ่และมีความสวยงามมาตั้งวางเอาไว้ได้ แต่ก็ต้องพิจารณาถึงที่ตั้งของห้องทานข้าวด้วย ว่ามีขนาดเท่าไหร่และโต๊ะขนาดไหนจึงจะพอเหมาะสมที่สุด
แต่ละที่พักอาศัยก็จะมีบริเวณสำหรับการตั้งวางโต๊ะกินข้าวต่างกันออกไป หากสามารถเลือกเฟ้นโต๊ะได้ตามที่แนะลู่ทางมา ก็จะช่วยให้บริเวณของเคหสถานไม่แออัดเกินไป สามารถใช้สถานที่และคัดเลือกโต๊ะได้เหมาะกับพื้นที่ได้ดีมากยิ่งขึ้น ช่วยเสริมอรรถรสในการนั่งลงรับประทานข้าวได้มากยิ่งขึ้นในแต่ละครั้ง รวมทั้งหากคัดเลือกได้สัมพันธ์กันกับที่พักอาศัยและมีความสวยงาม ก็จะช่วยเพิ่มเติมความมีระดับให้แก่มื้อข้าวได้มากยิ่งขึ้น
https://www.homepro.co.th/category/11689
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  


ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ
(ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.
ไอดูโฟร์ไอเดีย
[X] Close