ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

176281 กระทู้ ใน 58232 หัวข้อ- โดย 37638 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: จิรัสสา

กุมภาพันธ์ 20, 2019, 05:27:34 PM
บ้านและออฟฟิส | Home & Officeเฟอร์นิเจอร์ | Furnitureการเลือกเฟ้นชุดโต๊ะกินข้าวเลือกเฟ้นอย่างไรให้เหมาะ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกเฟ้นชุดโต๊ะกินข้าวเลือกเฟ้นอย่างไรให้เหมาะ  (อ่าน 332 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมูจิดมัน
กูรูแฟรนไชส์
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2814

ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2017, 11:26:55 AM »

ไม่ว่าผ่านไปกี่ระยะเวลาก็ตามชุดโต๊ะกินข้าวยังคงเป็นของที่ใครๆต้องใช้งาน และทุกบ้านเรือนต้องมี อย่างไรก็ดีโต๊ะรับประทานข้าวในสมัยปัจจุบันมีความหลากหลายของอุปกรณ์ สีสัน และทรวดทรงให้เลือกนานาประการการเลือกเฟ้นโต๊ะรับประทานข้าวจึงควรทบทวนถึงสิ่งเหล่านี้ รวมถึงความจุของเนื้อที่ห้องที่ใช้งานในการจัดวาง และงบประมาณที่ตั้งไว้ นอกจากนี้ ยังควรพิจารณาถึงปริมาณคนในครัวเรือนด้วย
ชุดโต๊ะกินข้าวมีให้เลือกใช้หลายรูปทรง ทั้งนี้ขึ้นอยู่จำนวนสมาชิกที่ใช้ และรสนิยมของแต่ละครัวเรือน โต๊ะรับประทานอาหารที่มีทรงเป็นวงกลม หรือทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเป็นโต๊ะรับประทานข้าวที่เหมาะกับตระกูลที่มีจำนวนสมาชิกน้อย โดยปกติไม่เกิน 4 – 5 คน โต๊ะรูปทรงวงกลมมักนิยมใช้สอยในเคหสถานคนจีน ส่วนโต๊ะรูปร่างสี่เหลี่ยมจัตุรัสมักนิยมใช้ในคอนโดมิเนียมเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมีเนื้อที่ใช้สอยสอยน้อย หากเป็นโต๊ะรับประทานข้าวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีทั้งความจุกลาง และความจุใหญ่ให้เลือกใช้สอยขึ้นอยู่กับตัวเลขคนสำหรับรูปร่างของโต๊ะอาหารที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอยในบ้านเรือนควรเป็นโต๊ะอาหารที่มีทรงสี่เหลี่ยม ควรเลือกขนาดให้ลงตัวกับอาณาบริเวณที่ใช้สอยในการจัดวาง และสามารถรองรับตัวเลขคนในครอบครัว
นอกจากการพิจารณาถึงความจุ และรูปร่างของโต๊ะทานข้าวแล้ว วัสดุที่ใช้สอยก็สำคัญ โต๊ะกินข้าวที่ดีควรทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรงคงทน และทนต่อความร้อนได้ดี เนื่องจากกับที่วางบนโต๊ะบางครั้งมีความร้อนสูง วัตถุที่ใช้งานจึงควรเป็นวัสดุประเภทกระจก หินแกรนิต หรือไม้แท้หากปรารถนาวางอาหารที่มีความร้อนบนโต๊ะที่ทำจากอุปกรณ์อื่น อาจใช้ผ้าปูโต๊ะ และแผ่นรองความร้อน เพื่อป้องกันความเสียหายให้กับโต๊ะอาหารของเรา
นอกจากนี้ชุดโต๊ะกินข้าวที่ดีตรงขอบหรือมุมโต๊ะ ไม่ควรมีความแหลมหรือมีความคม ควรมีความโค้งมนบริเวณส่วนที่เป็นมุมและขอบของโต๊ะ เพื่อป้องกันการกระแทกและอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ควรเป็นโต๊ะข้าวที่ทำจากวัสดุที่ดูแลรักษา และทำความสะอาดง่าย เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของคราบอาหาร เชื้อโรค และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ สำหรับความสูงของโต๊ะกับข้าวที่เป็นมาตรฐานทั่วไป ความสูงของโต๊ะควรอยู่ที่ประมาณ 70 – 80 เซนติเมตร และความสูงของเก้าอี้นั่งควรอยู่ที่ประมาณ 45 เซนติเมตร เพื่อให้นั่งได้สบาย และพอดีกับความสูงของโต๊ะ
นอกจากความสูงของชุดโต๊ะกินข้าวแล้ว ความกว้างขวางของโต๊ะกับข้าวก็สำคัญเพื่อให้ในขณะนั่งกินข้าวข้อศอกไม่ชนกัน ดังนั้น แต่ละคนควรมีความจุความกว้างขวางบนโต๊ะข้าวคนละราว 60 เซนติเมตร และการจัดวางชุดโต๊ะกับข้าวควรให้ไกลจากฝาผนังห้อง หรือเครื่องเรือนชิ้นอื่นราว  120 เซนติเมตร เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวสามารถลุกนั่ง หรือเดินเข้าออกโต๊ะกับข้าวได้อย่างสะดวก
https://www.homepro.co.th/category/11686
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  


ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ
(ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.
แบบทดสอบ ความพร้อมในการเป็น แฟรนไชส์ซอร์
[X] Close