ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การเลือกเฟ้นชุดโต๊ะกินข้าวเลือกเฟ้นอย่างไรให้เหมาะ

ไม่ว่าผ่านไปกี่ระยะเวลาก็ตามชุดโต๊ะกินข้าวยังคงเป็นของที่ใครๆต้องใช้งาน และทุกบ้านเรือนต้องมี อย่างไรก็ดีโต๊ะรับประทานข้าวในสมัยปัจจุบันมีความหลากหลายของอุปกรณ์ สีสัน และทรวดทรงให้เลือกนานาประการการเลือกเฟ้นโต๊ะรับประทานข้าวจึงควรทบทวนถึงสิ่งเหล่านี้ รวมถึงความจุของเนื้อที่ห้องที่ใช้งานในการจัดวาง และงบประมาณที่ตั้งไว้ นอกจากนี้ ยังควรพิจารณาถึงปริมาณคนในครัวเรือนด้วย
ชุดโต๊ะกินข้าวมีให้เลือกใช้หลายรูปทรง ทั้งนี้ขึ้นอยู่จำนวนสมาชิกที่ใช้ และรสนิยมของแต่ละครัวเรือน โต๊ะรับประทานอาหารที่มีทรงเป็นวงกลม หรือทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเป็นโต๊ะรับประทานข้าวที่เหมาะกับตระกูลที่มีจำนวนสมาชิกน้อย โดยปกติไม่เกิน 4 – 5 คน โต๊ะรูปทรงวงกลมมักนิยมใช้สอยในเคหสถานคนจีน ส่วนโต๊ะรูปร่างสี่เหลี่ยมจัตุรัสมักนิยมใช้ในคอนโดมิเนียมเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมีเนื้อที่ใช้สอยสอยน้อย หากเป็นโต๊ะรับประทานข้าวทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีทั้งความจุกลาง และความจุใหญ่ให้เลือกใช้สอยขึ้นอยู่กับตัวเลขคนสำหรับรูปร่างของโต๊ะอาหารที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอยในบ้านเรือนควรเป็นโต๊ะอาหารที่มีทรงสี่เหลี่ยม ควรเลือกขนาดให้ลงตัวกับอาณาบริเวณที่ใช้สอยในการจัดวาง และสามารถรองรับตัวเลขคนในครอบครัว
นอกจากการพิจารณาถึงความจุ และรูปร่างของโต๊ะทานข้าวแล้ว วัสดุที่ใช้สอยก็สำคัญ โต๊ะกินข้าวที่ดีควรทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรงคงทน และทนต่อความร้อนได้ดี เนื่องจากกับที่วางบนโต๊ะบางครั้งมีความร้อนสูง วัตถุที่ใช้งานจึงควรเป็นวัสดุประเภทกระจก หินแกรนิต หรือไม้แท้หากปรารถนาวางอาหารที่มีความร้อนบนโต๊ะที่ทำจากอุปกรณ์อื่น อาจใช้ผ้าปูโต๊ะ และแผ่นรองความร้อน เพื่อป้องกันความเสียหายให้กับโต๊ะอาหารของเรา
นอกจากนี้ชุดโต๊ะกินข้าวที่ดีตรงขอบหรือมุมโต๊ะ ไม่ควรมีความแหลมหรือมีความคม ควรมีความโค้งมนบริเวณส่วนที่เป็นมุมและขอบของโต๊ะ เพื่อป้องกันการกระแทกและอุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ควรเป็นโต๊ะข้าวที่ทำจากวัสดุที่ดูแลรักษา และทำความสะอาดง่าย เพื่อไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของคราบอาหาร เชื้อโรค และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ สำหรับความสูงของโต๊ะกับข้าวที่เป็นมาตรฐานทั่วไป ความสูงของโต๊ะควรอยู่ที่ประมาณ 70 – 80 เซนติเมตร และความสูงของเก้าอี้นั่งควรอยู่ที่ประมาณ 45 เซนติเมตร เพื่อให้นั่งได้สบาย และพอดีกับความสูงของโต๊ะ
นอกจากความสูงของชุดโต๊ะกินข้าวแล้ว ความกว้างขวางของโต๊ะกับข้าวก็สำคัญเพื่อให้ในขณะนั่งกินข้าวข้อศอกไม่ชนกัน ดังนั้น แต่ละคนควรมีความจุความกว้างขวางบนโต๊ะข้าวคนละราว 60 เซนติเมตร และการจัดวางชุดโต๊ะกับข้าวควรให้ไกลจากฝาผนังห้อง หรือเครื่องเรือนชิ้นอื่นราว  120 เซนติเมตร เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวสามารถลุกนั่ง หรือเดินเข้าออกโต๊ะกับข้าวได้อย่างสะดวก
https://www.homepro.co.th/category/11686