ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกเฟ้นเก้าอี้กินข้าวอย่างไหนดีนะ

เก้าอี้กินข้าวเป็นเครื่องเรือนประธานอีกชิ้นหนึ่งที่จำเป็นของทุกตระกูล แต่ละตระกูลคงมีโต๊ะรับประทานข้าวเพียงโต๊ะเดียวได้ แต่เก้าอี้กินข้าวนั้นจะต้องมีจำนวนพอต่อทุกคนในสกุล หรือบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องเผื่อสักหน่อย กรณีที่มีแขกเหรื่อมาร่วมโต๊ะกินอาหารด้วย เช่น ถ้าสมาชิกในสกุลมี 4 คนก็ต้องมีเก้าอี้ทานข้าวอย่างน้อย 4 ตัว แต่ถ้าสมาชิกตระกูลมี 5 คนก็ควรเผื่อเก้าอี้ทานข้าวไว้ที่ 6 ตัว เป็นต้น-
คุยเรื่องจำนวนเก้าอี้กินข้าวกันไปแล้ว คราวนี้มาถึงประเภทของเก้าอี้กันบ้าง เก้าอี้ทานข้าวมีหลายสไตล์หลายประเภท มีทั้งรูปแบบที่ขายพร้อมโต๊ะกินข้าวเป็นชุด ทั้งสีสัน ลวดลาย และสไตล์ก็จะดูเข้ากันดี แต่เก้าอี้กินข้าวก็มีรูปร่างที่ขายแยกเป็นตัวด้วยเหมือนกัน ดังนั้นถ้าเราไม่พึงพอใจเก้าอี้ที่เข้าชุดมากับโต๊ะ จะเลือกซื้อเก้าอี้แบบที่ชอบที่มีขายแยกก็ได้เช่นกัน  เพียงแต่ถ้าซื้อรูปร่างที่เข้าชุดกันมาเลยมักจะได้ราคาถูกกว่า-
ปัจจุบันเก้าอี้กินข้าวที่มีการผลิตและจัดจำหน่ายอยู่นั้น ต้องบอกเลยว่ามีรูปร่างที่มากมายมาก เราลองไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีแบบบ้าง-
- เก้าอี้แบบที่มีพนักอิง หนาบุนวม เก้าอี้รับประทานอาหารแบบนี้เน้นที่ความงามอลังการจึงพอเหมาะกับชุดโต๊ะทานข้าวขนาดใหญ่โตและพอเหมาะวางในห้องรับประทานข้าวที่มีขนาดที่ค่อนข้างกว้างใหญ่ ทำให้เมื่อต้องย้ายเก้าอี้ใช้งานจะไม่มีปัญหา  เก้าอี้รูปแบบนี้มีจุดดีคือนั่งสุขสบายจนไม่อยากลุก แต่ไม่เหมาะสมกับห้องขนาดเนื้อที่คับคับแคบเพราะจะทำให้ห้องยิ่งดูคับแคบลง-
- เก้าอี้สไตล์ที่มีพนักอิง ทึบเก้าอี้กินข้าวรูปแบบนี้เป็นสไตล์ที่พบเห็นได้ทั่วไป เป็นเก้าอี้ที่มีการประกอบและค้าออกมามากที่สุด เค้าโครงด้านในของเก้าอี้ผลิตจากเหล็กจึงมีความทนทานพอสมควร ภายนอกหุ้มห่อด้วยหนังแท้ หรือหนังเทียมสีต่าง ๆ เพื่อความงดงามด้วยแบบที่เรียบง่ายทำให้เก้าอี้สไตล์นี้พอเหมาะที่จะใช้กับบ้านพักอาศัยทั่วไป บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ หรืออาคารพาณิชย์ โดยเลือกสรรขนาดและสีสันให้เข้ากับการตกแต่งห้องเพื่อให้ดูสวย-
- เก้าอี้พนักอิง โปร่ง เก้าอี้รับประทานข้าวยังมีรูปร่างพนักพิง โปร่ง โดยมีทั้งประเภทที่เป็นลายตาราง ลายทางแนวนอน หรือแนวตั้ง ขีดจำกัดของเก้าอี้แบบนี้ก็อยู่ตรงความทนทานของพนักพิง  ที่ทนน้อยกว่ารูปแบบทึบ จึงไม่ควรเทน้ำหนักอิง หลังอย่างเต็มที่ แต่มีข้อดีตรงที่ทำให้ห้องดูโปร่งกว้างขึ้น พอเหมาะกับห้องที่มีเนื้อที่ไม่กว้างใหญ่นัก-
- เก้าอี้รูปร่างไม่มีพนักนั่งพิง  เก้าอี้รับประทานข้าวที่มีเฉพาะที่นั่งและขาเก้าอี้ เหมาะสมสำหรับที่พักอาศัยที่มีขนาดเล็กมาก เช่น คอนโด และไม่ได้ต้องใช้นั่งกินอาหารทุกมื้อ เก้าอี้รับประทานข้าวแบบนี้ยังเหมาะสมสำหรับร้านอาหารเลือกสรรนำไปใช้ เพราะใช้เขตพื้นที่น้อย สามารถวางเพื่อให้นั่งติด ๆ กันได้-
นอกจากเรื่องของพนักพิง แล้วเก้าอี้กินข้าวยังประกอบจากวัสดุที่หลากหลาย เช่น ไม้ เหล็ก สแตนเลส หรือพลาสติก ซึ่งแต่ละแบบก็มีจุดเด่นและข้อด้อยที่แตกต่างไป เช่น เรื่องของความมั่นคง และงบ ดังนั้นการเลือกคัดใช้เก้าอี้กินข้าวให้เหมาะสมก็ควรดูจากที่ของห้อง รูปแบบที่อยากได้ และงบของสตางค์ในกระเป๋าเท่านั้นเองค่ะ-
https://www.homepro.co.th/category/11686