ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

176236 กระทู้ ใน 58212 หัวข้อ- โดย 37638 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: จิรัสสา

กุมภาพันธ์ 20, 2019, 03:07:47 AM
แฟชั่น | Fashionเสื้อผ้า สิ่งทอ | Textilesเทคนิคสะดวก ๆ ในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมาไว้ทาน
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคสะดวก ๆ ในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมาไว้ทาน  (อ่าน 369 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมูจิดมัน
กูรูแฟรนไชส์
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2814

ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มิถุนายน 26, 2017, 10:42:39 AM »ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คำอธิบายศัพท์ของมันก็คือโภชนาที่ร่างสูญหายไปและต้องเติมเข้ามาสู่ร่างกาย ซึ่งจะมาในรูปแบบผงชงดื่ม เม็ดแคปซูล เป็นต้น อาหารเสริมกลุ่มนี้จะต้องไม่มีสรรพคุณในด้านการรักษาโรค เพราะไม่ได้จัดอยู่ชนิดเดียวกันกับยารักษาโรค เพราะฉะนั้นหากมีการโฆษณาว่าสามารถรักษาโรคต่าง ๆ ได้แทนยาต้านจุลชีพให้พินิจก่อนที่จะปลงใจเลือกสรรเสมอ อาหารเสริมจะต้องผ่านการตรวจสอบและมีการการันตีมาจากองค์การที่เชื่อถือได้ และทำงานวิจัยในด้านนี้โดยเฉพาะการันตีความปลอดภัยมาอย่างเดียว จึงจะสามารคัดเลือกนำมารับประทานได้
การเลือกซื้อยังต้องมีเคล็ดในการเลือกสรรเพื่อช่วยให้สามารถเลือกเฟ้นได้ตรงตามความต้องการและปลอดภัยเมื่อต้องบริโภคเข้าสู่ร่างแบบสบาย ๆ ดังนี้
- ส่วนผสมจากธรรมชาติ ต้องเป็นส่วนผสมหลักอย่างเดียวในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหากมีส่วนประกอบอื่นที่ดูแล้วไม่น่าจะใช่ของที่มาจากธรรมชาติ และสามารถกินเข้าไปในเรือนร่างได้ ก็ไม่ควรคัดเลือกนำมารับประทาน ส่วนผสมของอาหารเสริมจะต้องลงเอาไว้อย่างชัดแจ้งเพื่อให้สบายต่อการอ่านรายละเอียดเสมอ หากไม่มีการสาธยายถึงส่วนประกอบก็ให้ชั่งใจเอาไว้ก่อน จนกว่าจะหาข้อมูลได้ทั้งมวลเกี่ยวกับอาหารเสริมจำพวกนั้น ว่ามีความปลอดภัยจริงและผ่านการรับประกันจริง จึงค่อยเลือกสรรมาทานได้
- อาหารเสริมต้องเป็นอาหารเสริมอย่างเดียว ไม่มีส่วนผสมของยาแก้โรคหรือรักษาโรคแทนยารักษาโรคได้ ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว ว่าอาหารเสริมและเภสัชเป็นคนละจำพวกกัน คุณสมบัติของมันจึงแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด หากมีการโฆษณาที่ว่ารักษาโรคต่าง ๆ ได้นั้นหมายถึงเป็นอาหารเสริมที่ไม่ปลอดภัยและไม่น่าเลือกสรรมาในการทาน ชนิดของการขึ้นทะเบียนและการจัดทำของอาหารเสริมและยารักษาโรคค่อนข้างมีความแตกต่าง รวมไปถึงส่วนผสมของอาหารเสริมและยารักษาโรคก็ไม่เหมือนกันอย่างมาก มันจึงเป็นสิ่งของที่เป็นไปได้ยากว่ามันจะคือสิ่งของเดียวกัน เราจำเป็นต้องเรียนรู้และจำแนกให้ออกเสมอ
- ต้องเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ราคา ที่ไม่ทอดทิ้งสารตกค้างในร่าง แม้ว่าองค์ประกอบของอาหารเสริมอาจจะมีเพียงแค่สมุนไพรอย่างเดียว แต่สมุนไพรก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ส่งผลพวงต่อร่างไม่ได้ เพราะยังมีสมุนไพรอีกหลายหลากตัวที่เมื่อรับเข้าไปในร่างกายจำนวนมากก็จะละทิ้งสารตกค้าง และทำให้กายแย่ลงได้อย่างรวดเร็ว จึงควรตรวจสอบว่าสมุนไพรที่เป็นส่วนประกอบของอาหารเสริมมีอะไรบ้าง แต่ละกลุ่มมีประโยชน์หรือมีผลร้ายต่อเรือนร่างแค่ไหน แล้วค่อยเลือกสรร
เคล็ดเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยที่ให้ทุกคนสามารถเลือกเฟ้นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่สมควรและมีความปลอดภัยได้ด้วยตนเองแบบสะดวก ๆ เสมอ อย่าพยายามไปหลงเชื่อคำโฆษณามากเกินไป เพราะแต่ละผู้ทำก็ต่างอยากให้สินค้าของตัวเองมีความน่าสนใจและดึงดูดความสนใจให้คนเข้ามาซื้อเคัดเลือกสมอ โดยจะป่าวร้องสรรพคุณที่อาจจะไม่น่าเชื่อมากเกินไปจนไม่สามารถที่จะไว้ใจได้ หากเรามีเทคนิคในการคัดเลือกแล้วต่อให้จะป่าวร้องมากแค่ไหนก็ไม่สามารถทำให้เราสับสนได้แน่นอน

https://www.tvdirect.tv/health/food-supplement
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  


ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ
(ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.
แบบทดสอบ ความพร้อมในการเป็น แฟรนไชส์ซอร์
[X] Close