ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เทคนิคสะดวก ๆ ในการเลือกสรรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมาไว้ทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คำอธิบายศัพท์ของมันก็คือโภชนาที่ร่างสูญหายไปและต้องเติมเข้ามาสู่ร่างกาย ซึ่งจะมาในรูปแบบผงชงดื่ม เม็ดแคปซูล เป็นต้น อาหารเสริมกลุ่มนี้จะต้องไม่มีสรรพคุณในด้านการรักษาโรค เพราะไม่ได้จัดอยู่ชนิดเดียวกันกับยารักษาโรค เพราะฉะนั้นหากมีการโฆษณาว่าสามารถรักษาโรคต่าง ๆ ได้แทนยาต้านจุลชีพให้พินิจก่อนที่จะปลงใจเลือกสรรเสมอ อาหารเสริมจะต้องผ่านการตรวจสอบและมีการการันตีมาจากองค์การที่เชื่อถือได้ และทำงานวิจัยในด้านนี้โดยเฉพาะการันตีความปลอดภัยมาอย่างเดียว จึงจะสามารคัดเลือกนำมารับประทานได้
การเลือกซื้อยังต้องมีเคล็ดในการเลือกสรรเพื่อช่วยให้สามารถเลือกเฟ้นได้ตรงตามความต้องการและปลอดภัยเมื่อต้องบริโภคเข้าสู่ร่างแบบสบาย ๆ ดังนี้
- ส่วนผสมจากธรรมชาติ ต้องเป็นส่วนผสมหลักอย่างเดียวในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหากมีส่วนประกอบอื่นที่ดูแล้วไม่น่าจะใช่ของที่มาจากธรรมชาติ และสามารถกินเข้าไปในเรือนร่างได้ ก็ไม่ควรคัดเลือกนำมารับประทาน ส่วนผสมของอาหารเสริมจะต้องลงเอาไว้อย่างชัดแจ้งเพื่อให้สบายต่อการอ่านรายละเอียดเสมอ หากไม่มีการสาธยายถึงส่วนประกอบก็ให้ชั่งใจเอาไว้ก่อน จนกว่าจะหาข้อมูลได้ทั้งมวลเกี่ยวกับอาหารเสริมจำพวกนั้น ว่ามีความปลอดภัยจริงและผ่านการรับประกันจริง จึงค่อยเลือกสรรมาทานได้
- อาหารเสริมต้องเป็นอาหารเสริมอย่างเดียว ไม่มีส่วนผสมของยาแก้โรคหรือรักษาโรคแทนยารักษาโรคได้ ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว ว่าอาหารเสริมและเภสัชเป็นคนละจำพวกกัน คุณสมบัติของมันจึงแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด หากมีการโฆษณาที่ว่ารักษาโรคต่าง ๆ ได้นั้นหมายถึงเป็นอาหารเสริมที่ไม่ปลอดภัยและไม่น่าเลือกสรรมาในการทาน ชนิดของการขึ้นทะเบียนและการจัดทำของอาหารเสริมและยารักษาโรคค่อนข้างมีความแตกต่าง รวมไปถึงส่วนผสมของอาหารเสริมและยารักษาโรคก็ไม่เหมือนกันอย่างมาก มันจึงเป็นสิ่งของที่เป็นไปได้ยากว่ามันจะคือสิ่งของเดียวกัน เราจำเป็นต้องเรียนรู้และจำแนกให้ออกเสมอ
- ต้องเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ราคา ที่ไม่ทอดทิ้งสารตกค้างในร่าง แม้ว่าองค์ประกอบของอาหารเสริมอาจจะมีเพียงแค่สมุนไพรอย่างเดียว แต่สมุนไพรก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ส่งผลพวงต่อร่างไม่ได้ เพราะยังมีสมุนไพรอีกหลายหลากตัวที่เมื่อรับเข้าไปในร่างกายจำนวนมากก็จะละทิ้งสารตกค้าง และทำให้กายแย่ลงได้อย่างรวดเร็ว จึงควรตรวจสอบว่าสมุนไพรที่เป็นส่วนประกอบของอาหารเสริมมีอะไรบ้าง แต่ละกลุ่มมีประโยชน์หรือมีผลร้ายต่อเรือนร่างแค่ไหน แล้วค่อยเลือกสรร
เคล็ดเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยที่ให้ทุกคนสามารถเลือกเฟ้นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่สมควรและมีความปลอดภัยได้ด้วยตนเองแบบสะดวก ๆ เสมอ อย่าพยายามไปหลงเชื่อคำโฆษณามากเกินไป เพราะแต่ละผู้ทำก็ต่างอยากให้สินค้าของตัวเองมีความน่าสนใจและดึงดูดความสนใจให้คนเข้ามาซื้อเคัดเลือกสมอ โดยจะป่าวร้องสรรพคุณที่อาจจะไม่น่าเชื่อมากเกินไปจนไม่สามารถที่จะไว้ใจได้ หากเรามีเทคนิคในการคัดเลือกแล้วต่อให้จะป่าวร้องมากแค่ไหนก็ไม่สามารถทำให้เราสับสนได้แน่นอน

https://www.tvdirect.tv/health/food-supplement