ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


การใช้สอยลูกตุ้มกับราวผ้าม่าน เพิ่มทั้งความงามและความไม่เป็นอันตรายหากลองแลดูให้ดีจะเห็นได้อย่างชัดแจ้งว่าราวม่านส่วนใหญ่  จะมีจุกเพื่อใช้อุดปลายทั้งคู่เอาไว้ หลายคนอาจจะแคลงใจว่าทำไมจึงต้องมีจุกอุดราวม่านทั้งสองด้านเอาไว้เช่นนั้น ก็เพื่อขัดขวางไม่ให้ผ้าม่านร่วงออกนอกราวเมื่อเวลารูดเปิด-ปิดม่าน ผ้าม่านจะยังอยู่ในราวของมันเสมอเว้นเสียแต่ว่าเราต้องการปลดเปลี่ยนผ้าม่านเท่านั้น จึงค่อยปลดลูกตุ้มออกและรูดผ้าม่านออกจากราวของผ้าม่านนั้นเอง
ลูกตุ้มยังช่วยเพิ่มความงามให้มากยิ่งขึ้น ให้ราวผ้าม่านและผ้าม่านสามารถไปกันได้มากยิ่งขึ้น ล่าสุดมีจุกที่ถูกดีไซน์มาให้มีทั้งความเรียบง่ายละความหรูหราให้เลือกสรรมาใช้สอย แต่ต้องเลือกให้เข้ากับผ้าม่านเป็นหลักเท่านั้น หรือจะเลือกเฟ้นสีสันที่ไปตามโทนเดียวกันหรือสีเดียวกันเลยมาใช้งาน ก็จะช่วยเติมความสอดคล้องและสวยงามให้ได้ทั้งราวผ้าม่านและตัวผ้าม่านเอง แต่หากว่าไม่รู้ว่าจะเลือกยังไงให้มันเข้ากันได้ดีทั้งหมด ก็ควรเลือกสรรผ้าม่านแบบที่พร้อมการติดตั้งในชุดเดียวกันมาใช้งานเลย เพราะภายในชุดการตั้งผ้าม่านจะมีเครื่องมือเหล่านี้มาด้วยเป็นปกติอยู่แล้ว
ไม่เพียงแค่ช่วยขัดขวางไม่ให้ม่านหลุดจากราวและช่วยให้เกิดความงามเลิศได้เท่านั้น แต่ลูกตุ้มยังช่วยบวกความปลอดภัยได้อีกด้วย เนื่องจากว่าราวม่านจะมีให้เลือกสรรอยู่ 2 กลุ่มคือแบบเป็นไม้และแบบเป็นโลหะ ซึ่งช่วงท้ายของราวทั้ง 2 ด้านก็ใช่ว่าจะเก็บงานกันมาได้อย่างเสร็จตลอดเวลาไป เพราะบางทีก็เหลืออยู่ความคมของโลหะหรือไม้อยู่พอสมควร หากไม่มีจุกสำหรับอุดเอาไว้ เวลาที่ต้องเข้าถึงตัวหรือต้องการปรับเปลี่ยนผ้าม่านก็คงจะทำให้เกิดผลร้ายได้ง่ายๆ มันจึงเป็นตัวช่วยเพิ่มความไม่เป็นอันตรายให้แก่เราได้มากยิ่งขึ้นนั้นเอง เพราะบางครั้งของบางอย่างที่ไม่น่าจะเป็นอันตรายต่อตัวเราได้ก็กลายเป็นสิ่งที่ทำอันตรายเราได้ จากความประมาทและความไม่พยายามป้องกันเอาไว้ล่วงหน้านั้นเอง
ทั้งหมดที่กล่าวมาจึงบ่งบอกได้อย่างชัดแจ้งถึงหน้าที่ของลูกตุ้มโมเม้นตั้มว่ามีหน้าที่ใดในการใช้สอย และความสลักสำคัญของอุปกรณ์ประเภทนี้ว่ามีความสลักสำคัญแค่ไหนกับราวผ้าม่านและการใช้สอยผ้าม่าน หากว่าไม่ได้เลือกสรรผ้าม่านมาทั้งชุดแต่มีความต้องการที่จะใช้สอยเครื่องมือกลุ่มนี้ สามารถหาเลือกซื้อได้ตามเว็บที่จำหน่ายเครื่องมือการตกแต่ง ห้างร้านที่จำหน่ายเครื่องมือตกแต่งหรือเครื่องมือผ้าม่านได้ทั่วประเทศ และไม่ต้องกลัวว่าจะมีราคาที่แพงเพราะว่ามีราคาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น สามารถเลือกสรรไว้ได้ทีละหลายๆ คู่เพื่อให้เข้ากับผ้าม่านที่เตรียมพร้อมเอาไว้ใช้สอยหลากหลายสีสันนั้นเอง หากแลดูราวม่านแล้วยังคิดว่าขาดอะไรไปก็ให้ลองมองหาอุปกรณ์ประเภทนี้มาเพิ่มเติมให้กับราวผ้าม่านกันดูแล้วกัน
https://www.homepro.co.th/category/11664