ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


ตระเตรียมข้าวให้พร้อมประสมแบบง่ายๆ แค่มีเครื่องประสมอาหารข้าวแต่ละเมนูก็จะมีกระบวนการการตระเตรียมข้าวและการประสมของกินที่ต่างกันออกไป แต่ในข้าวบางเมนูอาหารที่ต้องเตรียมวัตถุดิบหลายหลากชนิดในการประสมข้าว ก็จะสร้างความยากลำบากและทำให้เสียเวลาในกรรมวิธีการจัดเตรียมวัตถุดิบเพื่อประสมของกินพอสมควร ยิ่งหากเป็นรายการอาหารการทำขนมที่มีส่วนประกอบค่อนข้างมากทั้งวัตถุดิบแบบแห้งและแบบน้ำ บางสิ่งบางอย่างก็ยากที่จะประสมให้สัมพันธ์กันได้ง่าย ๆ เพราะเช่นนั้นจึงต้องอาศัยเครื่องผสมอาหารเป็นตัวทุ่นกำลังและทำให้วัตถุดิบทุกอย่างประสานกันได้เป็นอย่างดี เพื่อพร้อมจะนำไปใช้งานในกรรมวิธีต่อไปในการทำของกินหรือทำขนมนั่นเอง

เครื่องผสมอาหารส่วนใหญ่แล้วจะมีระดับพละกำลังของตัวเครื่องให้สามารถปรับได้ในการใช้งาน รวมถึงหัวที่ใช้ในการผสมของกินก็จะมีให้แยกใช้สำหรับแต่ละเมนูอาหาร เครื่องคลุกเคล้าเหล่านี้จะต่างจากเครื่องปั่นเพราะว่าเครื่องปั่นจะใช้งานได้เพียงแค่การปั่นจัดเตรียมของกินบางเมนูอาหารเท่านั้น แต่หากต้องการประสมพวกแป้ง น้ำตาล เนย น้ำ ไข่ เป็นต้น ให้สัมพันธ์กันได้ดีและเปลี่ยนเป็นเนื้อเดียวกัน โดยที่ไม่ต้องใช้การคนให้เข้ากันเป็นเวลานาน ๆ จะต้องเลือกใช้งานเป็นเครื่องคลุกเคล้าไม่ใช่เลือกสรรเครื่องปั่นอย่างที่หลายคนเข้าใจผิด ในกระบวนการการเลือกสรรมาใช้งานจึงต้องเลือกสรรให้ดีระหว่างเครื่องปั่นและเครื่องสำหรับคลุกเคล้าของกิน

เครื่องผสมอาหารจะนิยมใช้มากที่สุดในกลุ่มของการทำเมนูอาหารของหวานมากกว่าข้าว นอกจากรายการอาหารของกินบางชนิดที่ต้องการประสมส่วนประกอบให้ประสานกันได้เป็นอย่างดีจึงจะเลือกเฟ้นใช้งานเครื่องสำหรับประสมอาหาร แต่หากเป็นรายการอาหารขนมประเภทเบเกอรี่จะนิยมใช้งานงานมากที่สุด เพราะองค์ประกอบแต่ละชนิดจะแตกต่างและยากต่อการประสมให้ประสานกันด้วยมือนั้นเอง อีกทั้งเครื่องสำหรับประสมของกินยังช่วยลดเวลาในการเตรียมส่วนผสมของขนมให้ลดน้อยลง ทำให้หลายคนสามารถสร้างเมนูของหวานทั้งอบ นึ่ง ทอด ได้แบบง่าย ๆ ในเวลาอันรวดเร็ว และที่สำคัญเครื่องสำหรับคลุกเคล้าของกินเหล่านี้ยังมีหลากหลายปริมาตรให้เลือกสรรซื้อมาใช้งานงานตามความสมควรอีกด้วย มีทั้งสัดส่วนเล็กไปจนถึงความจุใหญ่ที่ใช้สอยในอุตสาหกรรมการผลิตของหวานเพื่อจำหน่าย มูลค่าก็จะแตกต่างออกไปตามความจุของเครื่องเป็นหลัก

ส่วนมากแล้วการเลือกเฟ้นซื้อจะขึ้นอยู่กับปริมาณขนมหรือรายการอาหารข้าวที่จะต้องทำเป็นหลัก หากเพียงแค่ทำเพื่อทานภายในครอบครัวเครื่องปริมาตรเล็กกำลังเหมาะต่อการใช้งานงาน แต่หากทำขนมหวานหรืออาหารเป็นจำนวนมากขึ้นอาจจะด้วยเป็นครัวเรือนขนาดใหญ่ หรืออาจจะทำเพื่อการค้าขายในแบบขนาดย่อม ก็สามารถเลือกสรรเครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ปริมาตรกลางมาไว้ใช้งาน แต่หากว่าต้องการนำมาใช้งานเพื่อการค้าขายและต้องการทำของกินหรืออาหารหวานจำนวนมากเพื่อจัดจำหน่ายในแต่ละวัน ก็ควรเลือกเฟ้นเป็นเครื่องปริมาตรใหญ่ที่มีปริมาตรเหมาะต่อการใช้ เป็นต้น

https://www.tvdirect.tv/electrical/kitchen-appliances/mixer