ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


4 เทคนิคในการเลือกสรรเครื่องใช้ไฟฟ้า


เครื่องใช้ไฟฟ้าได้กลายมาเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่จำเป็นในการดำรงชีพของคนในช่วงปัจจุบันกันไปเสียแล้ว เราแทบจะนึกภาพไม่ได้เลยว่า หากว่าเราไม่มีอุปกรณ์ไฟฟ้าเราจะดำรงชีพได้อย่างไร สิ่งที่เคยทำกันได้ราบรื่นอย่าง การหุงข้าว หรือแม้แต่การต้มน้ำ ก็จะต้องกลับไปมีกรรมวิธีที่ยากเหมือนอย่างในอดีตกาล  นอกจากนั้นความสะดวกและเรื่องสำราญใจต่าง ๆ ที่เราได้รับจากเครื่องใช้ไฟฟ้าก็จะปราศจาก เช่น แอร์ พัดลม หรือโทรทัศน์

ทุกบ้านเรือนจึงต้องมีอุปกรณ์ไฟฟ้าเพื่อให้เกิดความสบายในการดำเนินชีวิตแต่ละวัน หลักการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะมีความละม้ายกัน คือเป็นการเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานในรูปแบบต่าง ๆ ที่เรานำไปใช้ได้ทันที เช่น พลังงานความร้อน พลังงานแสง หรือพลังงานกล

เมื่อเครื่องใช้ไฟฟ้าได้กลายเป็นสิ่งจำเป็นเช่นนี้  อุปกรณ์ไฟฟ้าจึงมีหลายลักษณะและมีการประดิษฐ์และขายออกมามากมายหลายยี่ห้อให้เลือกเฟ้นกันไม่หวาดไม่ไหว  ใครๆจึงน่าจะต้องได้โอกาสในการคัดเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้ากันบ้าง ไม่มากก็น้อย การรู้เคล็ดในการคัดเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าก็จะทำให้เราสามารถเลือกสรรอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพดี ประหยัดไฟ ปลอดภัยเมื่อใช้ คุ้มค่า และคงทน

วันนี้เรามี 4 เทคนิคในการเลือกสรรอุปกรณ์ไฟฟ้ามาฝากกันค่ะ

1.ประหยัดไฟ สิ่งสำคัญอันดับแรกในการเลือกสรรซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าก็คือการประหยัดไฟ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ประหยัดไฟได้มากกว่าจะมีฉลากเบอร์ 5 ติดบ่งบอกอยู่ แม้ว่าราคาของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฉลากเบอร์ 5 อาจมีมูลค่าสูงกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่มีฉลากนี้ แต่หากพิจารณาในระยะยาวความคุ้มจากการประหยัดไฟน่าจะทำให้เกิดความคุ้มมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์ไฟฟ้าที่กินไฟอย่างมากอย่างแอร์

2.ปลอดภัย เครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะเลือกเฟ้นซื้อมาใช้งานควรต้องมีความปลอดภัย เพราะเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของไฟฟ้า แม้ว่าการใช้งานอย่างถูกทางจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่ตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถูกสร้างขึ้นมาจะต้องได้หลักเกณฑ์การทำตามหลักกำหนดของอุตสาหกรรมด้วย ในฐานะลูกค้าเรามองได้จากเครื่องหมาย มอก. หรือเครื่องหมายการันตีคุณภาพสินค้าที่รับรองว่ามีความปลอดภัย

3.มีคุณภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าลักษณะเดียวกัน มียี่ห้อ คุณภาพ และราคาที่หลากหลาย การเลือกสรรอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีราคาถูกแต่อย่างเดียว โดยไม่ทบทวนถึงคุณภาพ อาจทำให้ได้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้งานได้ไม่คงทน แทนที่จะมีอายุการใช้ในนาน 5 ปี 10 ปี กลับใช้สอยได้เพียงแค่ 2-3 ปีเท่านั้น แล้วก็ต้องเสียค่าซ่อมแซมบำรุงรักษาเป็นเงินปริมาณมาก ไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย ดังนั้นการเลือกสรรอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพดี มียี่ห้อหรือแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก แม้อาจมีมูลค่าแพงกว่าบ้าง แต่น่าจะใช้งานได้คงทนยิ่งกว่า

4.บริการหลังการขาย เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นสิ่งของที่เมื่อใช้งานไปนาน ๆ ก็ได้โอกาสที่จะเกิดความเสื่อมเสียหรือเสื่อมขึ้นได้ บริการหลังการขายจึงเป็นข้อสำคัญมาก ปกติเครื่องใช้ไฟฟ้ามักจะมีการรับประกันสินค้า 1 ปีบ้าง 2 ปีบ้าง หรือ 5 ปีแล้วแต่จำพวกและยี่ห้อของอุปกรณ์ไฟฟ้า หากว่าเครื่องใช้งานไฟฟ้ามีการพังในระหว่างรับประกัน บริษัทจะทำการซ่อมให้ฟรีปราศจากค่าใช้จ่าย แต่หากว่าเกินระยะเวลาค้ำประกันไปแล้ว ก็จะต้องส่งซ่อมแซมโดยเสียค่าใช้งานจ่ายเอง ชื่อเสียงของแบรนด์อุปกรณ์ไฟฟ้าในเรื่องบริการหลังการขายเป็นข้อสำคัญที่ควรพิจารณาถึงก่อนเลือกเฟ้นเครื่องใช้งานไฟฟ้า เพื่อไม่ให้ถึงเวลาที่จะต้องส่งซ่อมแซมแล้วมีปัญหา หรือใช้สอยเวลานมนานในการซ่อม

หวังว่าเคล็ดการคัดเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้ามือสอง 4 ข้อที่ว่ามาจะพอเป็นลู่ทางและเป็นประโยชน์ในการเลือกสรรเครื่องใช้ไฟฟ้าครั้งต่อไปของคุณ ๆ ได้ค่ะ

https://www.tvdirect.tv/electrical