ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


3ไอเดียชั้นวางของเก๋ ๆ ที่คุณไม่ควรพลั้งพลาดที่จะมีเครื่องเรือนชิ้นสำคัญที่ทุกเคหสถานจะต้องมีก็คือชั้นวางของ นอกจากคุณประโยชน์ในเรื่องสิ่งของการใช้เป็นที่ตั้งข้าวของให้เป็นหมู่เพื่อให้งามตาและหยิบใช้ได้ง่ายแล้ว การเลือกสรรชั้นไว้ข้าวของที่มีแบบงดงาม รวมไปถึงการจัดแต่งเติมสิ่งของบนชั้นตั้งข้าวของให้งามตา ก็เป็นการช่วยประดับประดาห้องให้ดูดีขึ้นได้มากด้วย

ชั้นไว้ข้าวของในสมัยปัจจุบันต้องบอกว่ามีออกแบบที่แตกต่างไปจากชั้นไว้ข้าวของแบบเดิม ๆ ที่จะต้องเป็นรูปทรงเหลี่ยม ๆ ตัน ๆ หรือสีทึบ ๆ เท่านั้น ชั้นไว้ข้าวของยุคใหม่ได้มีการถูกออกแบบมาให้มีทั้งรูปลักษณ์ ทรง สีสัน และลวดลายที่ดูแปลกทันสมัย และสวยงามขึ้นมาก จนบางคราวเราเองก็นึกไม่ถึงว่าจะมีรูปร่างของชั้นตั้งข้าวของที่ดูน่ารักเก๋ไก๋แบบนี้ด้วยหรือ

เราลองไปดูกันค่ะ ความคิดชั้นวางของ3แบบที่ต้องบอกเลยว่าเก๋สุดฤทธิ์ และไม่ควรพลั้งพลาดที่จะเลือกสรรมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งข้าวของห้องกันเลย

1. ชั้นไว้ข้าวของติดฝารูปเรขาคณิตสมัยนิยมนี้มาแรงมากค่ะ สำหรับชั้นตั้งข้าวของแบบติดผนังที่เป็นรูปร่างเรขาคณิต มีทั้งสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม วงกลม วงรี หกเหลี่ยม ห้าเหลี่ยม จะเป็นทรงเดียวหรือหลายทรงตั้งซ้อนกัน มีให้เลือกสรรมากมายเหลือเชื่อค่ะ ว่าฝาห้องที่ดูเรียบ ๆ เมื่อติดชั้นตั้งของรูปเรขาคณิตเข้าไปแล้วจะทำให้ฝาดูเปลี่ยนไป เพิ่มทั้งสีสันและเสน่ห์ให้กับผนังห้องได้อย่างมากเชียวค่ะส่วนสิ่งข้าวของที่จะนำมาเลือกสรรไว้นั้น จะเป็นกระถางต้นไม้เล็ก ๆ ข้าวของแต่งเติมเคหสถานรูปสัตว์ชิ้นเล็ก ๆ หรือของกระจุกกระจิกก็เลือกสรรตามที่ชอบและใช่ได้เลยค่ะ

2. ชั้นวางของกล่องทรงบันได สำหรับส่วนข้าวของบ้านหรือห้องที่ดูกว้างขวางมากจนต้องการที่จะแบ่งบริเวณห้องออกให้เป็นสัดส่วน แต่ก็ไม่ต้องการจะกั้นห้องโดยการก่ออิฐหรือทำผนังเบา เพราะต้องการให้ดูโล่ง ๆ และยังปรารถนารักษาความเป็นบริเวณเดียวกันไว้ ก็สามารถเลือกใช้งานชั้นวางของรูปกล่องรูปร่างบันไดเพื่อมากั้นที่ได้ ไม่เพียงแต่จะได้ประโยชน์จากการกั้นที่ได้เป็นสัดส่วนและมีบริเวณไว้ข้าวของโชว์เท่านั้น แต่ชั้นตั้งข้าวของแบบนี้ยังมีความเก๋ไก๋ไก๋ ช่วยทำให้ห้องดูแปลกตาจนคนต้องทักแน่นอนค่ะ

3. ชั้นวางหนังสือล่องหน ชั้นไว้ข้าวของแบบสุดท้ายนี่ต้องบอกว่าแนวมากค่ะ เพราะเป็นชั้นไว้แบบเปลือยที่เมื่อไว้หนังสือแล้วมองไม่เห็นตัวชั้นวางเสมือนหนึ่งว่าหนังสือมันลอยได้ ดูเจ๋งมากเลยค่ะ ก็เลยขอเรียกชั้นตั้งแบบนี้ว่าเป็นชั้นไว้ล่องหน

การเลือกสรรชั้นวางของเพื่อแต่งเติมบ้านเป็นกิจกรรมที่ทั้งสนุกและทั้งสร้างสรรค์ทีเดียวค่ะ นี่ขนาดแค่คิดยังสนุกเลย ถ้าได้ลงมือเลือกสรร ติดตั้งและจบด้วยการมีชั้นตั้งข้าวของโก้เก๋เหล่านี้เข้ามาอยู่ในบ้านเรือน จะต้องรู้สึกดีมากแน่ ๆ เลยล่ะค่ะ

https://www.dohome.co.th/dohome/th/category/Locker-room