ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ไม้สอยเพื่อการครองชีพปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สิ่งหนึ่งlอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อการดำรงชีวิตภายในที่อยู่อาศัย ก็คือเฟอร์นิเจอร์

เครื่องเรือน คือเครื่องใช้ไม้สอยเพื่อการดำเนินชีวิตเพื่อให้ชีวิตมีความสะดวกสบาย และเรียบร้อยมากขึ้น ตัวอย่างของสิ่งที่เรียกว่าเฟอร์นิเจอร์ นี้ ก็เช่นว่า ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางทีวีชั้นวางของ เคาน์เตอร์เอนกประสงค์ เป็นต้น ซึ่งรูปร่างเครื่องเรือน นี้ ประกอบด้วยรูปแบบที่ต้องติดตั้ง อย่างเช่นพวกเฟอร์นิเจอร์ บิวท์อินทั้งหมดกับชนิดที่ไม่ต้องยึด สามารถยกไปติดตั้งได้เลย เช่นพวกตู้ที่เป็นใบๆ หรือโต๊ะสำเร็จที่สามารถวางได้เลย เป็นต้น

ในส่วนของวัสดุที่มักถูกนำมาใช้ประดิษฐ์เป็นเฟอร์นิเจอร์นั้น มีอยู่หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ไม้อัด พลาสวูด ไปจนถึงวัตถุราคาแพงมาก อย่างเช่นเหล็ก ไม้จริง เป็นต้น โดยที่ในวัสดุแต่ละรูปแบบ เมื่อเอามาสร้างเป็นเครื่องเรือน 1 ชิ้น ย่อมให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เช่น ไม้อัด ให้ความสวยงามเสมือนไม้จริง มีศักยภาพรับน้ำหนักข้าวของเครื่องใช้ได้ดี แต่มีจุดด้อยคือ Sensitive ต่อความชุ่มชื้น หากสัมผัสน้ำจะเกิดอาการพองแยกออกจากกัน ในขณะที่พลาสติกจะสามารถคงทนต่อความชื้นได้เหนือชั้นกว่า แต่มีข้อด้อยคือไม่สามารถรับน้ำหนักได้ทัดเทียมไม้อัด และเมื่อใช้งานไปยาวนานจะเกิดอาการกรอบ แตก ส่วนอุปกรณ์กลุ่มไม้จริง พลาสวูดหรือเหล็ก มีจุดเด่นคือรองรับการใช้สอยได้ทุกรูปแบบ มีความคงทนต่อความชุ่มชื้นสูง รับน้ำหนักได้เต็มที่ แต่มีข้อด้อยคือราคาแพงมาก และตัวเครื่องเรือน ที่สร้างจากวัตถุประเภทนี้มีน้ำหนักมาก ทำให้ย้ายที่ได้ลำบาก

ผู้ที่กำลังคาดคะเนจะซื้อเฟอร์นิเจอร์มาใช้ทุกคน จึงควรเลือกซื้อเครื่องเรือน จากวัตถุที่เหมาะสมกับสภาพตำแหน่งที่ตั้ง รวมทั้งลักษณะการใช้ของตัวเอง เช่น หากอยากซื้อเครื่องเรือน มาไว้เก็บข้าวของเครื่องใช้ที่มีน้ำหนักเยอะหรือของใช้ที่มีเป็นปริมาณมาก ก็ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่ประดิษฐ์จากพลาสวูด ไม้อัด หรือไม่ก็พวกไม้จริง เหล็ก ส่วนถ้าอยากซื้อเครื่องเรือน มาวางในที่ๆ มีความชื้น สูง ก็ไม่ควรใช้สอยเครื่องเรือน ไม้อัด เพราะอาจเกิดข้อเสียหายได้ และถ้าอยากซื้อเครื่องเรือนมาใช้งานสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้เล็กๆ น้อยๆ ก็อาจจะซื้อแค่เครื่องเรือน พลาสติก ไม่จำเป็นต้องใช้ไม้จริง หรือพลาสวูดที่มีราคาแพงๆ น้ำหนักเยอะ ก็ได้

ในส่วนของบริเวณที่มีการจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ราคาถูก

ปัจจุบันนี้เราสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่ประกอบจากไม้อัด พลาสติก หรือวัตถุราคาถูกทั่วๆ ไปได้ ตามร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ รวมทั้งตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป แต่ถ้าเป็นเครื่องเรือน จำพวกพลาสวูด ไม้จริง หรือเหล็ก บางครั้งเราอาจต้องลองไปดูตามห้างสรรพสินค้าที่ขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยเป็นพิเศษ หรือตามร้านที่ขายเครื่องเรือน  ไม้จริงโดยเฉพาะดู เหนืออื่นใด ขอให้ผู้ซื้อทุกท่าน ที่กำลังมองหาเครื่องเรือน  ดีๆ สักสิ่งหนึ่ง โปรดเลือกสรรรุ่นที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้สอยของตัวเองเท่านั้น เพื่อให้ได้เครื่องเรือน ที่ใช้ได้อย่างคุ้ม ตรงตามวัตถุประสงค์อย่างแน่นอน

https://www.homepro.co.th/category/11059