ThaiFranchiseCenter Webboard

ThaiFranchiseCenter Webboard - Info Center

* สมัครสมาชิกเว็บบอร์ด ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ฟรี! *
หน้าแรก | เปิดร้านค้าฟรี! | โปรโมชั่นแฟรนไชส์ | ร้านหนังสือออนไลน์ | สนใจลงโฆษณา

ทางเว็บไซต์ ThaiFranchiseCenter.com ไม่มีส่วนรับผิดชอบกับข้อความต่างๆในเว็บบอร์ดแต่อย่างใด
    ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย-เช่า-เซ้ง หรือ อื่นๆ (ผู้ซื้อ หรือ ผู้ขาย กรุณาใช้วิจารณญาณในการติดต่อทางธุรกิจ)


เลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างไรให้พอเหมาะกับแต่ละห้องห้องหับแต่ละห้องภายในเคหสถานนั้นถูกเรียงให้เกิดขึ้นเนื่องจากจุดประสงค์ในการใช้งานที่ผิดแผกแตกต่างกันไป ห้องหับหลัก ๆ ที่แต่ละเคหสถานจะต้องมี ก็เช่น ห้องนอน ครัวห้องสุขาห้องรับผู้มาเยือนสำหรับเคหสถานหลังมหึมาที่มีที่กว้างก็อาจมีห้องสมุด ห้องทำงาน ห้องดูทีวี ห้องออกกำลังกาย หรือโรงไว้ของเสริมเติม หนึ่งในสิ่งสำคัญที่จะทำให้สามารถใช้แต่ละห้องให้ได้ประโยชน์ใช้สอยอย่างเต็มที่ก็คือเฟอร์นิเจอร์มือสองที่จะนำมาจัดเรียงภายในแต่ละห้องนั่นเอง

การเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะต้องนึกถึงทั้งในเรื่องอรรถประโยชน์ใช้งานความงดงามในการตกแต่งห้องหับ และความเหมาะสมเข้ารูปกับบริเวณของห้องหับด้วย เพื่อแนวทางการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ให้พอเหมาะกับแต่ละห้องต้องทำอย่างไรบ้าง เราไปดูกันค่ะ

- ห้องนอน มาพูดถึงห้องหับที่สำคัญเป็นอันดับแรก ๆ กันก่อนก็คือห้องนอน เพราะเป็นห้องหับที่เราต้องใช้งานเวลาไม่ต่ำกว่าวันละ 6-8 ชั่วโมงในการหลับพักผ่อน การเลือกสรรซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนอน ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน ชุดเครื่องนอน โต๊ะเครื่องแป้ง เก้าอี้สตูล ตู้เสื้อผ้า หรือชั้นวางของ จึงควรพิจารณาถึงบรรยากาศที่คลายทั้งเรื่องของโทนสีและวัตถุที่เลือกใช้งาน เพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนอย่างถ่องแท้แต่ทั้งนี้การประดับก็ขึ้นอยู่กับสไตล์และความพอใจส่วนตัวของเจ้าของห้องหับด้วย

- ครัว อีกห้องหับที่ถือเป็นห้องหับสำคัญภายในบ้านเรือนก็คือห้องครัว เป็นห้องที่จำเป็นต้องมีเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นสำหรับการเตรียมและปรุงอาหาร เช่น เคาน์เตอร์ครัว ตู้กับข้าว ชั้นวางของ โต๊ะอาหาร เก้าอี้ เป็นต้น การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ห้องหับครัวควรคัดเลือกที่มีความสูงและขนาดที่พอพอเหมาะกับเนื้อที่ห้องหับเหมาะสมกับผู้ที่ต้องใช้งานงานและต้องมีเฟอร์นิเจอร์อย่างตู้หรือชั้นวางของที่พอเพียงต่อการเก็บภาชนะและอุปกรณ์เครื่องครัวที่จำเป็น นอกจากนั้นโทนสีอ่อนและการประดับครัวแบบเรียบ ๆ จะทำให้ห้องครัวดูสว่างและดูสะอาดตาขึ้นด้วย

- ห้องรับแขกจุดสำคัญของห้องรับแขกคือเป็นด่านหน้าในการทักทายปราศรัยเมื่อมีผู้มาเยือนมาเยือน นอกจากนั้นห้องรับแขกโดยมากก็มักจะใช้งานเป็นห้องส่วนรวมสำหรับสมาชิกในเคหสถานมานั่งเล่น พักผ่อน พูดคุย หรือดูทีวีพร้อมหน้ากันด้วย ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่คัดเลือกใช้สอยในห้องรับอาคันตุกะ อย่างเช่น โซฟา ชุดโต๊ะรับแขกตู้โชว์ จึงควรมีความสวยงามโดดเด่น มีความคงทนและเป็นหน้าเป็นตาให้กับเจ้าของเคหสถานได้ ที่สำคัญควรมีการประดับให้ให้ดูมีสไตล์และทันสมัย คัดเลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์ที่ดูพอดีและเข้ากัน

- ห้องทำงาน หลายครอบครัวเลือกเฟ้นให้มีห้องหับทำงานภายในบ้าน เพื่อเป็นสถานที่ส่วนตัวเพื่อการปลีกวิเวกทำงานได้อย่างสงบโดยไม่มีใครรบกวน การคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์เพื่อห้องทำงาน เช่น โต๊ะทำงาน เก้าอี้ ตู้หนังสือ หรือตู้ลิ้นชักเก็บของ ควรเลือกสรรให้มีสไตล์และสีสันที่กลมกลืนเข้ากัน ตู้หนังสือหรือตู้เก็บเอกสารควรมีขนาดที่เหมาะสมพอดีกับบริเวณของห้องหับและสามารถจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอและพอดี

การคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละห้องหับไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องอาศัยความเอาใจใส่ โดยให้นึกถึงเรื่องของอรรถประโยชน์ใช้สอย ความสวยงามและความแน่นหนาทนทานเป็นหลัก เพียงแค่นี้ก็เชื่อมั่นได้แล้วว่าไม่ว่าห้องหับไหน ๆ ภายในเคหสถานก็จะเป็นห้องที่น่าอยู่และใช้งานงานได้จริงค่ะ

https://www.dohome.co.th/dohome/th/category/Furniture